Facebook Marketing – Cẩm Nang Trọn Bộ Kiến Thức Đáng Phải Sở Hữu

LƯỢT XEM: 4223
Facebook marketing

Đối với người làm marketer, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến Facebook như 1 kênh tiếp thị hiệu quả. Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể lưu trữ video 360 độ, bán sản phẩm qua chatbot, thậm chí là nguồn tin tức của ⅔ dân số trưởng thành trên thế giới – điều mà trước đây chưa từng xảy ra. Hiện tại có 1.56 tỷ người dùng đang hoạt động Facebook mỗi ngày và con số này vẫn đang ngày một tăng nhanh. 

Trên toàn cầu, người dùng trung bình dành 1 giờ đồng hồ cho Facebook so sánh với thời gian ngủ 8 tiếng mỗi ngày. Điều đó có nghĩa 7% giờ thức giấc của chúng ta là dành cho mạng xã hội. Đối với nhiều người, Facebook là kênh giải trí không thể thiếu và doanh nghiệp của bạn có đang tận dụng tối đa kênh truyền thông này?

Bạn biết không, trang Facebook là cửa ngõ cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nó xuất hiện công khai như 1 hồ sơ cá nhân nhưng cho phép người hâm mộ cập nhật thông tin doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức… từ chính hồ sơ này. Người hâm mộ sẽ cập nhật nội dung trên trang từ news feed của họ, khi đó, doanh nghiệp có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, triển khai và theo dõi quảng cáo, thu thập thông tin chi tiết về đối tượng đang trò chuyện với người dùng tìm kiếm dịch vụ.

Dưới đây, Khang sẽ cho bạn biết những yếu tố cần thiết để bạn có thể trở thành 1 bậc thầy Facebook Marketer. Bất kể doanh nghiệp bạn đã có trang Facebook từ nhiều năm trước hay mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng.

Nội dung

1 Facebook Marketing – con đường chiến lược lâu dài

<b>Facebook Marketing – con đường chiến lược lâu dài</b>
Chiến lược Facebook marketing

Trước khi chúng ta đi sâu vào Facebook Marketing, bạn nên tìm cách xây dựng một chiến lược lâu dài. Trong số các cách để tiếp thị trên Facebook thì bạn nên sử dụng Inbound Marketing.

Khang nghĩ Inbound Marketing rất hữu ích và phù hợp với hầu hết doanh nghiệp. Nó liên quan đến việc thấu hiểu mục tiêu biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng, rồi thành người bảo vệ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là xuất hiện ở nơi khách hàng dành nhiều thời gian nhất. Đó chính là tìm cách xuất hiện nhiều lần trên Facebook.

Các công cụ của Facebook giúp doanh nghiệp hình thành mối quan hệ xác thực với khán giả của họ. Nó cho phép nhà tiếp thị tạo và phân phối nội dung chất lượng hữu ích cho người dùng. Đồng thời, nó cho phép kết nối dịch vụ đến người dùng đang quan tâm tới thương hiệu của bạn.

Tiếp thị Facebook không phải là việc spam, gây phiền nhiễu hoặc lừa dối. Nó đòi hỏi cam kết lâu dài, nhất quán, nhưng nó sẽ đem lại lợi ích cực kì lớn mà ít kênh truyền thông khác có được. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa?

2 Cách thiết lập trang Facebook

<strong>Cách thiết lập trang Facebook</strong>
Cách thiết lập trang Facebook

Nếu bạn đã quyết định xây dựng trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn đã lựa chọn đúng. Trên thực tế, bạn đang tham gia trong cộng đồng mà có tới 70 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đã tiếp thị qua trang Facebook – một con số tăng trưởng ấn tượng trong vài năm qua.

Trước khi bắt đầu xuất bản nội dung và tăng cường các bài đăng bằng quảng cáo, Khang sẽ giúp bạn xây dựng trang ngay từ đầu theo các quy trình thiết lập bài bản.

Tạo một trang Facebook

Như bạn có thể biết, phần lớn Facebook được tạo thành từ các hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm cách thiết lập sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ cần tạo trang thay thế.  Nếu bạn tạo một hồ sơ cá nhân cho doanh nghiệp của mình thay vì trang, bạn có nguy cơ bị Facebook đóng cửa.

Hiểu nôm na, mỗi trang Facebook tương đương với hồ sơ của 1 doanh nghiệp. Các trang Facebook tương tự như tài khoản cá nhân nhưng chúng chỉ áp dụng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Để bắt đầu xây dựng trang Facebook của riêng bạn, hãy truy cập đường dẫn: https://www.Facebook.com/pages/create/.

Ở đó, bạn có 2 lựa chọn:

 • Kinh doanh hoặc thương hiệu
 • Cộng đồng

Tạo trang

Facebook cung cấp hai danh mục để bạn có thể tùy chỉnh tốt hơn các trường trên trang của mình.

Khang khuyên bạn nên chọn tên cho trang của mình một cách khôn ngoan. Facebook sẽ cho phép bạn thay đổi tên và URL trong hầu hết các trường hợp, nhưng đó có thể là một quá trình khó khăn.

Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook Page, bạn nên cân nhắc đăng nhập Facebook vào thời điểm này. Bạn phải tạo và quản lý trang từ tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Tuy nhiên, thông tin cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện trên trang trừ khi bạn thêm nó.

Thêm ảnh

 • Thêm ảnh đại diện

Bước đầu tiên để cung cấp danh tính cho trang Facebook là thêm ảnh đại diện. Ảnh này sẽ đóng vai trò là hình ảnh chính cho trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và cùng với bất kỳ nội dung nào của bạn hiển thị trong News Feed của người dùng. Hầu hết các nhà xuất bản đề nghị tạo một bức ảnh có kích thước 180 x 180 pixel. 

Bạn cần có một hình ảnh hồ sơ ấn tượng để chắc chắn người dùng có thể nhận ra doanh nghiệp ngay lập tức (như logo). Các nhà hàng hoặc cửa hàng địa phương có thể chọn một hình ảnh của dịch vụ phổ biến nhất của họ .

 • Thêm ảnh bìa

Thêm ảnh bìa

Tiếp theo, Facebook sẽ đề nghị bạn thêm ảnh bìa. Nó là hình ảnh lớn, nằm ngang kéo dài trên đầu trang của bạn. Ảnh bìa phải thể hiện danh tính của trang và được cập nhật thường xuyên dựa trên các dịch vụ, chiến dịch hoặc mùa đặc biệt.

Để tải lên ảnh bìa, nhấp vào tùy chọn “Thêm ảnh bìa” trong menu. Kích thước chính thức của ảnh bìa là 851 x 315 pixel. Tuy nhiên, nếu ảnh của bạn không chính xác, bạn sẽ có tùy chọn kéo để định vị lại ảnh. Sau đó, bạn nhấn “Lưu”.

Để thay đổi ảnh bìa của bạn trong tương lai, bạn có thể di chuột qua camera trắng ở góc dưới bên phải của ảnh bìa và chọn “Thay đổi ảnh bìa”. Đây cũng là một ý tưởng hay để chèn thêm một câu văn bản và liên kết trong mô tả nếu bạn đang quảng cáo một chiến dịch cụ thể trong hình ảnh. 

Thêm mô tả ngắn

Thêm mô tả ngắn

Trang của bạn đang bắt đầu có một số hình ảnh đẹp. Tiếp theo, bạn sẽ cần một mô tả để cho khán giả biết doanh nghiệp của bạn là gì.

Nhấp vào “Thêm mô tả ngắn” trong ” Chào mừng bạn đến trang mới của bạn ” để bắt đầu, bạn có thể thêm một đến hai câu (tối đa 255 ký tự) về doanh nghiệp của bạn. Mô tả này sẽ xuất hiện cả trên trang và trong kết quả tìm kiếm nên cần cô đọng nhất có thể nhưng cũng đừng ngại thể hiện một chút tính cách thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa mô tả của mình bằng cách nhấp vào “Giới thiệu” trong menu bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để bao gồm số điện thoại, trang web, email, nhiệm vụ,…Thêm thông tin liên hệ

Đặt tên cho trang của bạn

Đặt tên cho trang

Bước cuối cùng trên menu chào mừng là tạo tên người dùng cho trang của bạn. Tên người dùng sẽ xuất hiện trong URL Facebook tùy chỉnh để giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ trang Facebook của bạn. Bạn sẽ có 50 ký tự để đưa ra một tên duy nhất không được sử dụng bởi một doanh nghiệp khác.

Thêm trang của bạn và lối tắt

Vậy là đã hoàn thành bốn bước từ menu chào mừng của Facebook, nhưng vẫn có một vài điều bạn có thể làm để tùy chỉnh trang của mình . Ví dụ: mọi người dùng Facebook đều có thanh điều hướng dọc ở bên trái News Feed của họ. Bằng cách thêm trang của bạn làm lối tắt ở đây, bạn sẽ luôn có quyền truy cập dễ dàng. 

Bạn di chuyển đến News Feed và nhấp vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Lối tắt” trong điều hướng dọc bên trái để dễ dàng điều hướng đến trang của bạn trong tương lai.

Thiết lập vai trò trang

Thiết lập vai trò trên trang

Khi bộ xương cơ bản của trang đã hoàn tất, vẫn còn một bước quan trọng cần được thực hiện trước khi bạn công bố trang Facebook là thêm đồng nghiệp của bạn với các vai trò khác nhau trên trang. Bạn nên nhớ rằng cách Facebook tạo trang doanh nghiệp tách biệt với hồ sơ cá nhân? Một lợi ích của việc này là nhiều người trong một tổ chức có thể chỉnh sửa và đăng bài từ trang mà không chia sẻ thông tin đăng nhập. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần chỉ định ai có mức độ truy cập chỉnh sửa.  Đó là lý do mà “Vai trò của trang” xuất hiện.

Trên thanh điều hướng trên cùng, bạn cần tìm vị trí nút “Cài đặt”. Sau đó bấm vào cài đặt người dùng.

 • Quản trị viên

Quản trị viên có thể quản lý tất cả các khía cạnh của trang, nghĩa là họ có thể gửi tin nhắn, xuất bản dưới dạng trang, trả lời hoặc xóa nhận xét, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã xuất bản một bài đăng cụ thể và gán vai trò của trang. Người này sẽ có tất cả các quyền giống như người tạo trang. 

 • Biên tập viên: 

Biên tập viên có cùng quyền với Quản trị viên ngoại trừ một điểm khác biệt chính. Đó là biên tập viên không thể gán vai trò trang cho người khác.

 • Người điều hành: 

Người điều hành có thể gửi tin nhắn và trả lời và xóa nhận xét, nhưng họ không thể xuất bản dưới dạng trang. Họ có quyền truy cập để tạo quảng cáo.

 • Nhà quảng cáo: 

Giống như tên gọi của nó, nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

 • Nhà phân tích: 

Các nhà phân tích không có bất kỳ quyền xuất bản nào, nhưng họ có thể thấy Quản trị viên nào đã xuất bản một bài đăng cụ thể và xem thông tin chi tiết.

 • Người quản lý công việc: 

Người quản lý công việc có thể làm mọi thứ mà Nhà quảng cáo có thể làm cũng như xuất bản và quản lý công việc.

Phân chia vai trò trên trang

Tùy chỉnh thông báo

Trong menu cài đặt, bạn có thể truy cập tới mục “Thông báo”. Phần này cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn nhận thông báo cho hoạt động trên trang của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn nhận thông báo mỗi khi có hoạt động hoặc chỉ nhận một thông báo sau mỗi 12 đến 24 giờ.

Thêm nút CTA

thêm lời kêu gọi hành động

Một trong những lợi ích hàng đầu của việc có trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn là khả năng thu hút đối tượng mà bạn có thể không thể tiếp cận từ một trang web truyền thống. Tuy nhiên, hành trình của người mua thông thường không kết thúc trên Facebook.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2014, Facebook cho phép trang có thêm nút kêu gọi hành động ở đầu trang. Để tạo một CTA, bạn bấm vào nút “+ Thêm nút “ bên dưới ảnh bìa của bạn. Bạn có thể chọn từ một loạt các lựa chọn tùy thuộc vào việc bạn muốn xem, đặt dịch vụ, liên lạc, mua hàng , quyên góp, tải xuống ứng dụng hoặc chỉ cần tìm hiểu thêm.

Sắp xếp các tab trên trang của bạn

Sắp xếp tab trên trang

Bạn muốn đưa trang doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo? Bạn có thể thêm các tab tùy chỉnh để điều chỉnh nội dung người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn.

Để thay đổi các tab trên trang của bạn, bạn có thể chuyển đến ” Cài đặt”> “Các mẫu và Thẻ hình chữ nhật – Templates and Tabs”. Bạn có thể chọn sử dụng các tab mặc định của Facebook hoặc bạn có thể thêm các tab bổ sung. Bạn cũng có thể  tạo một ứng dụng tùy chỉnh thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Facebook.

Xác minh trang Facebook của bạn

Xác minh trang

Bạn đã bao giờ nhận thấy một dấu tick nhỏ màu xám hoặc màu xanh bên cạnh tên của một số doanh nghiệp và thương hiệu?

Tùy thuộc vào cách bạn phân loại trang của mình, bạn có thể đủ điều kiện nhận huy hiệu xác minh. Huy hiệu màu xanh có nghĩa là Facebook đã xác thực trang cho một nhân vật công cộng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu. Huy hiệu xám có nghĩa là Facebook đã xác thực cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Huy hiệu xác minh  có thể không cần thiết nhưng nó nâng cao ý thức về thẩm quyền đối với trang và doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp trong thương mại điện tử hoặc dịch vụ trực tuyến muốn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng và bắt đầu giao dịch trực tuyến.

Để đảm bảo bạn đủ điều kiện, bạn cần chắc chắn rằng trang của mình có ảnh đại diện và ảnh bìa. Bạn đi đến phần “Cài đặt”> “Cài đặt chung”. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy “Xác minh trang” để bạn có thể nhập số điện thoại, quốc gia và ngôn ngữ được liệt kê công khai. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi với mã xác minh.

Huy hiệu màu xanh chỉ dành cho một số nhân vật, người nổi tiếng và thương hiệu.  

3 Cách nhận lượt thích và người hâm mộ trên Facebook

<b>Cách nhận lượt thích và người hâm mộ trên Facebook</b>
Cách tăng lượt thích và người hâm mộ trên facebook

Tại sao không nên mua lượt like trên Facebook?

Nếu bạn cần Facebook như 1 kênh tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nghĩ ngay đến mua lượt thích trên Facebook.

Đây có thể là 1 vấn đề nan giải? Tuy nhiên, có thể mua lượt thích cho trang Facebook của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các trang dịch vụ bên ngoài bán các gói lượt thích với một khoản phí cố định. Với nhiều người, đó là cách nhanh nhất để doanh nghiệp của bạn trông đáng tin cậy hơn.

Thế nhưng, những lượt thích này thực sự đến từ đâu. Các công ty bán lượt thích bằng cách sử dụng tăng like hàng loạt, sử dụng tài khoản cá nhân hoặc tài khoản vi phạm chính sách để tăng lượt like theo mong muốn. Rất khó để bất kỳ ai trong danh sách này sẽ nhìn thấy và tham gia nội dung với bạn.

Hãy nhớ rằng: Không phải mọi bài đăng trên Facebook đều xuất hiện trên news feed, khi Facebook quyết định tiêu chí đánh giá để bài đăng xuất hiện trên news feed – nó sẽ xem tương tác với bài chứ không phải đếm số lượng khách hàng hâm mộ sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Theo thời gian, những bài đăng của bạn dần thiếu lượt thích và comment (do lượt like trang giả mạo) so với lượt like trang thật là nguyên nhân khiến nội dung của bạn không được nhìn thấy. Người dùng cũng sẽ nghi ngờ về độ tin cậy page của bạn.

Nếu những tác động lâu dài của tỷ lệ tương tác kém không đủ làm bạn sợ, thì bạn quên rằng Facebook có 1 đội ngũ chuyên đề phòng những hành vi đáng ngờ này. Họ sẽ khóa trang của bạn mà không báo trước.

Quảng bá trang của bạn trên Facebook

Như đã đề cập trước đó, bạn cần dành thời gian điền vào phần giới thiệu trên trang của mình. Đoạn mô tả này sẽ giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn nhưng đừng lạm dụng nó với các từ khóa.  Nó bao gồm một đoạn tổng quan về những gì doanh nghiệp bạn cung cấp, số điện thoại, trang web, chỉ đường…

Quảng bá trang facebook

Nếu bạn đang xây dựng trang Facebook từ đầu, bạn cần chia sẻ nó với những người bạn đã theo dõi trên Facebook. Từ màn hình chính của trang, bạn hãy xem có phần tiêu đề “bạn bè của bạn có thể thích trang của bạn không?”.

Bạn bè có thích trang của bạn

Khi chọn liên hệ, bạn cần thận trọng việc quảng bá quá mức khiến cho những người bạn của bạn không quan tâm đến. Ngoài ra, đừng quên mời đồng nghiệp thích trang của bạn. Khuyến khích họ chia sẻ với bạn bè trên Facebook của họ hoặc liên kết trong chữ ký email của họ. 

Cuối cùng, bạn cần chủ động trong việc tạo dựng lượt thích trang. Bạn cần đăng những nội dung hữu ích hoặc giải trí mà những người theo dõi của bạn có thể sẽ thích hoặc muốn chia sẻ nó. Ngoài ra, bạn cũng cần trả lời tin nhắn nhanh chóng và tương tác với các bình luận trên bài viết của bạn. Những trang có huy hiệu màu xanh lá cây thường trả lời tin nhắn nhanh chóng. Nếu bạn nhận được tỷ lệ phản hồi 90% và thời gian phản hồi trung bình dưới 15 phút trong 7 ngày qua, bạn có thể nhận được huy hiệu này.

phản hồi nhanh chóng

Bạn nên đảm bảo lượt thích trên Facebook không dành riêng cho thiết lập ban đầu của trang, bạn cần xây dựng chiến lược nhất quán để tiếp tục gia tăng giá trị từ những người theo dõi Facebook của bạn.

Quảng bá trang Facebook thông qua trang web của bạn

Trang web của bạn có thể gắn các nút theo dõi phương tiện truyền thông và có thể viết blog để khán giả dễ dàng kết nối với bạn trên Facebook.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin Facebook để dễ dàng nhúng và quảng bá Facebook trên trang web. Facebook sẽ xây dựng mã iframe hiển thị nguồn cấp dữ liệu cho các bài đăng mới nhất. Bằng cách đó, khách truy cập có thể thích và chia sẻ trang mà không cần rời khỏi website.

Quảng bá trang của bạn tới khách hàng và liên hệ qua email

Có rất nhiều cách khác nhau để khách hàng nhận biết được sự hiện diện trang Facebook của bạn. Bạn có thể đặt nhãn dán Facebook có tên trang trong cửa sổ hoặc URL tùy chỉnh trên phần giới thiệu thông tin của bạn. Bạn thậm chí có thể chạy 1 chương trình khuyến mãi nếu khách hàng thích trang của bạn.

Quảng bá trang web trên các phương tiện truyền thông bổ sung

Bạn có thể chia sẻ trang Facebook từ các tài khoản truyền thông xã hội khác. Đây là cách làm tương đối tiết kiệm. Điều quan trọng là bạn không nên gây khó chịu cho khán giả Twitter hoặc Linkedln mà bạn đã xây dựng.

4 Các loại bài đăng trên Facebook

<strong>Các loại bài đăng trên Facebook</strong>
Các loại bài đăng trên facebook

Khi nói đến tiếp thị trên Facebook, đăng nội dung là chức năng cốt lõi của công việc. Không xây dựng được luồng nội dung nhất quán, bạn sẽ không phát triển được thương hiệu của bạn.

Nói cách khác, nó không khác những nội dung cơ bản của 1 trang web.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Facebook để xuất bản và chia sẻ nội dung chất lượng, bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận với phần lớn khách hàng tiềm năng trên Facebook. Người dùng khám phá nội dung của bạn có thể lựa chọn thích trang để tiếp tục theo dõi trang của bạn. Theo thời gian, niềm tin của họ vào thương hiệu của bạn tăng lên, hy vọng đủ để mua hàng.

Cách đăng lên trang Facebook của bạn

cách đăng bài trên trang

Để đăng bài lên trang Facebook, bạn cần tìm hộp màu trắng bên dưới ảnh bìa có nội dung tiếng việt và bắt đầu viết. Khi nội dung của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào chia sẻ ngay bây giờ. Từ trường này, bạn có thể thêm ảnh và video, gắn thẻ sản phẩm hoặc địa điểm, chọn lên lịch, đăng nháp hoặc lên bài đăng.

Hình ảnh trên Facebook

Hình ảnh trên facebook

Đăng hình ảnh luôn là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt vì các bài đăng trên Facebook có hình ảnh thường có độ tương tác cao hơn 2.3 lần so với những người không có hình ảnh và chiếm 87% tổng số tương tác.

Để đăng hình ảnh, bạn nhấp vào biểu tượng ảnh hoặc video bên dưới bài đăng.

Kích thước hình ảnh Facebook

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ loại tiếp thị truyền thông xã hội nào trước đây, bạn sẽ hiểu sự cần thiết của việc xây dựng hình ảnh theo kích thước tối ưu.

Như Khang đã đề cập trong thiết lập trang của bạn, có một số loại hình ảnh bạn có thể đăng lên Facebook, mỗi loại có kích thước riêng:

 • Ảnh đại diện: 180*180
 • Ảnh bìa: 820*312
 • Hình ảnh dòng thời gian: 1200* 630 (tỉ lệ quan trọng hơn kích thước, giữ tỉ lệ 1.9 : 1)

Liên kết Facebook

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu điền trang Facebook của bạn là chia sẻ các bài đăng trên blog bạn xuất bản. Bạn không nên chia sẻ tất cả bài đăng trên blog, thay vào đó, bạn nên chọn những bài sẽ cộng hưởng với khán giả trên Facebook và hy vọng được chia sẻ từ khách hàng theo dõi.

Để đăng 1 liên kết, bạn cần tạo một bài đăng văn bản, viết một hoặc 2 câu và dán vào liên kết vào. Trái với việc tóm tắt bài đăng trên blog, bạn cần đưa ra thông điệp dễ hiểu và gây tò mò cho khách hàng.

Trước khi xuất bản, bạn cần chỉnh sửa để làm cho bài đăng trông chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Đến thời điểm này, bài đăng trên blog sẽ tự động điền vào bên dưới hộp trắng với tiêu đề, thẻ mô tả, hình ảnh, lượt xuất bản.

Video trên Facebook

Nếu bạn đang muốn kể 1 câu chuyện trên Facebook, video có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Gần đây, video đã thu hút được nhiều tương tác hơn, đặc biệt là xem xét thuật toán của Facebook, hiện Facebook ưu tiên video trực tiếp và dài hơn với tỉ lệ hoàn thành cao. Trên thực tế, một giám đốc đã dự đoán nền tảng truyền thông xã hội bằng video là tất cả vào năm 2021.

Video trên facebook
Video trên facebook

Để tải lên 1 video trên Facebook, bạn nhấp vào hình ảnh hoặc video trực tiếp, chọn tải ảnh từ tệp máy tính của bạn. Khang khuyên bạn nên tải video lên dưới dạng MP4 hoặc MOV.

Tiếp theo bạn cần thêm tiêu đề, thẻ mô tả, văn bản vào bài đăng của bạn, bạn có thể thêm nó vào danh sách phát, cũng như các liên kết của Facebook, hãy sử dụng văn bản này để lôi kéo khán giả xem video.

Bạn nên nhấp dọc theo điều hướng ở bên phải để chọn hình thu nhỏ video, thêm phụ đề và chú thích cho nó. Bạn hãy xem xét Facebook tự động phát video mà không có âm thanh (gần 90% video được xem là không có âm thanh), các tệp SRT là một lựa chọn thông minh để đảm bảo video của bạn được hiểu bởi những người cuộn qua news feed của họ trên thiết bị di động.

Facebook cũng cho phép bạn chạy các cuộc thăm dò với video của bạn (nếu là 10 giây hoặc lâu hơn), thiết lập thẻ theo dõi và bật chế độ xem toàn cảnh.

Vì Facebook tự động phát video, 5 – 10 giây đầu tiên là thời gian vàng để khách hàng xem tiếp thông tin của bạn. Bạn cần bắt đầu bằng hình ảnh trực quan để khuyến khích người dùng xem hết video.

Facebook Live trực tiếp

Facebook live

Ngoài video được sản xuất, Facebook Live là một tùy chọn khác để khám phá nội dung đa phương tiện. Facebook là một tính năng cho phép khả năng phát trực tiếp tới người dùng trên máy tính và điện thoại. Nó có sẵn cho bất kỳ người dùng Facebook nào, nhưng đặc biệt thu hút các thương hiệu muốn nắm bắt văn hóa doanh nghiệp.

Để dùng thử, bạn hãy truy cập trang và nhấp vào live trực tuyến dưới “viết bài đăng”.

Nếu trước đây bạn chưa sử dụng Facebook Live, bạn sẽ được nhắc nhớ cấp cho Facebook quyền truy cập máy ảnh và micro của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào nút màu xanh da trời.

Bạn sẽ thấy một hộp thoại bật lên bên phải nơi bạn muốn phát, viết mô tả, chia sẻ màn hình, viết tiêu đề và gắn thẻ video của bạn. Trong tab “ tương tác “, bạn cũng nên bắt đầu cuộc thăm dò trong khi bạn thực hiện video live của mình. Khi bạn nhấp “ phát trực tiếp “ video trực tiếp sẽ bắt đầu.

Trên điện thoại thông minh, bạn mở ứng dụng Facebook, truy cập trang và nhấp vào xuất bản như bạn viết vào một bài đăng mới, sau đó chọn live video trực tiếp. Trước khi nhấp bất kỳ thông tin nào, bạn cần kiểm tra cài đặt quyền riêng tư. 

Trước khi phát trực tiếp, bạn cần viết một tiêu đề hấp dẫn hiển thị cùng với video trực tiếp của mình. Sau đó sử dụng 2 mũi tên ở góc bên phải để xác minh xem bạn muốn thay đổi chế độ xem camera sang chế độ xem selfie hay ngược lại. Cuối cùng xác định xem bạn sẽ để điện thoại theo chiều dọc hay chiều ngang, cuối cùng nhấn vào phím màu xanh “Go Live” để bắt đầu phát sóng.

Khi bạn phát trực tiếp, bạn có thể thu hút người xem bằng cách đặt câu hỏi và khuyến khích họ trả lời trong các bình luận. Cứ sau vài phút, hãy giới thiệu lại bản thân và mục đích video trong trường hợp người xem mới tham gia. Để có cảm hứng, bạn có thể tham khảo một số video live trực tiếp trên Facebook.

Khi đã sẵn sàng dừng live, bạn nhấp vào kết thúc phát để kết thúc phát sóng. Video sẽ tự động ở lại trên trang như mọi bài đăng khác. Bạn cũng có thể được cung cấp tùy chọn lưu video vào cuộn camera để có bản sao ghi âm và lưu giữ chúng.

Bài viết tức thì trên Facebook

Bài viết tức thì

Bài viết tức thì trên Facebook là một tính năng cho phép nhà quảng cáo xuất bản nội dung dựa trên văn bản và hình ảnh theo định dạng mà không cần đăng xuất khỏi Facebook. Nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại và nhấp vào 1 tiêu đề hấp dẫn, nhưng việc tải nội dung lại gây khó chịu do mất nhiều thời gian, việc xây dựng bài viết tức thì sẽ cải thiện đáng kể tình trạng đó do chúng giảm được thời gian tải nội dung trên thiết bị di động, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Khi bài viết tức thì được phát hành lần đầu tiên, chúng chỉ có sẵn cho một vài định dạng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng khi đăng ký tại https://instantarticles.fb.com/, Facebook sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc gửi bài viết mẫu đầu tiên và yêu cầu phê duyệt.

Mặc dù bài viết tức thì không phải dành cho hầu hết doanh nghiệp, tuy nhiên nhờ dịch vụ này mà một số nhà xuất bản đã kiếm tiền lớn hơn từ những quảng cáo gốc. Người dùng có khả năng nhấp vào bài viết tức thì của Facebook hơn 20%, tỷ lệ thoát ít hơn 70% do trải nghiệm người dùng tốt.

Thực tế ảo Facebook

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng đó là thực tế ảo trên Facebook. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng video 360 độ để kể những câu chuyện nhập vai, chia sẻ địa điểm với trải nghiệm người hâm mộ.

Trải nghiệm video 360 cho phép hoạt động tốt hơn trên thiết bị di động, vì người dùng có thể nghiêng hoặc xoay điện thoại để hiển thị nội dung xung quanh họ. Trên máy tính để bàn, người dùng có thể nhấp vào và kéo. Định dạng này cũng tương thích với tai nghe VR như Oculus Rift hoặc Samsung Gear VR.

Cách hiệu quả nhất để tạo video Facebook 360 là sử dụng máy ảnh 360 độ như Allie hoặc Ricoh Theta, chẳng hạn theta có hai ống kính cùng nhau được chụp hình ảnh 360 độ. Vì chưa có kinh nghiệm, bạn cần sử dụng thiết bị di động tương ứng để đặt ảnh và chân máy để màn hình lưu lại. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng trực tiếp lên Facebook.

Ghim bài đăng trên Facebook

Ghim bài đăng
Ghim bài đăng

Bây giờ khi đã biết tất cả bài đăng khác nhau của Facebook, bạn có tùy chỉnh để nội dung xuất hiện trên trang của bạn. Bằng cách ghim vào 1 bài đăng, bạn có thể xác định được phần nội dung nào nên gắn vào đầu trang Facebook. Bài viết bất kỳ sau đó sẽ được xuất hiện ngay dưới bài ghim theo thời gian.

Để ghim bài đăng trên trang Facebook, bạn nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở góc trên bên phải của bài đăng được xuất bản. Sau đó chọn “Ghim đầu trang”, bài đăng sẽ được ghim cho đến khi bạn chọn bài khác ghim thay thế.

5 Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook

<span style=Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook" />
Cách tạo chiến lược tiếp thị trên facebook

Như chia sẻ ở trên, Khang đã đề cập đến các loại nội dung có thể xuất bản trên Facebook, bạn thấy nó dễ dàng quá phải không? Tuy nhiên, cần biết những gì – khi nào – đăng để làm gì là thách thức thực sự của Facebook Marketing.

Để xây dựng chiến lược Facebook Marketing thành công, trước tiên bạn cần có hiểu biết toàn diện về khách hàng mục tiêu của mình. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào từng phần cụ thể

Xác định đối tượng Facebook của bạn

Để xác định đối tượng Facebook, bạn cần tiến hành đánh giá chiến lược tiếp thị Facebook của bạn.

Khách hàng Personas (khác với customer) là nhóm khách hàng lý tưởng giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Bất kể bạn đang tiếp thị, bán hàng, phát triển sản phẩm hay dịch vụ, bạn có thể sử dụng personas người mua để điều chỉnh nội dung, sản phẩm hoặc hành vi của bạn để liên quan tốt hơn đến khách hàng mục tiêu của bạn.

Facebook cũng vậy. Bằng cách hiểu những thách thức và tính cách của khách hàng mục tiêu, bạn có thể xác định nội dung nào là tốt nhất để đăng và điều chỉnh vị trí phù hợp.

Để xây dựng tính cách người mua, bạn có thể phỏng vấn một nhóm khách hàng, giới thiệu đa dạng để đánh giá kiến ​​thức nền tảng của họ về ngành hàng, những thách thức lớn nhất, mục tiêu cuối cùng và nguồn lực nào họ dựa vào để học hỏi và phát triển kỹ năng.

Sau đó, bạn quan sát đối thủ cạnh tranh, khám phá các trang Facebook của họ và đánh giá từng trang cho một vài yếu tố chính:

 • Chất lượng hình ảnh
 • Tần số bài
 • Kết hợp nội dung
 • Tham gia vào bài viết (thích, bình luận và chia sẻ)
 • Thời gian đáp ứng và chất lượng từ doanh nghiệp

Sử dụng thông tin chi tiết nhóm khách hàng mục tiêu

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về tính cách khách hàng mục tiêu, Facebook cung cấp một công cụ phân tích miễn phí, mạnh mẽ như một phần của nền tảng quảng cáo của họ có tên là Audience Insights. Và bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này mà không cần triển khai bất kỳ quảng cáo nào.

Thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu cho phép bạn có được dữ liệu nhân khẩu học và hành vi về đối tượng của bạn và của đối thủ cạnh tranh. Nó được tạo ra để giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo của họ tốt hơn, nhưng đó cũng là một công cụ tuyệt vời để các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội và người tạo nội dung xác định loại nội dung mà khán giả của họ đang tìm kiếm.

Để truy cập “Thông tin chi tiết về đối tượng”, bạn cần truy cập “Trình quản lý quảng cáo Facebook” của bạn  và nhấp vào menu ở góc trên bên trái. Thông tin chi tiết về khán giả có thể nằm trong “Tất cả các công cụ” > “Kế hoạch”

Trình quảng cáo Facebook

Khi bạn ở đó, bạn sẽ phải chọn giữa việc phân tích mọi người trên Facebook hoặc chỉ những người được kết nối với trang của bạn. 

Tiếp theo, hãy nhìn vào cột “Tạo đối tượng” ở phía bên trái để xác định phân khúc bạn muốn phân tích như xác định tuổi, giới tính và địa điểm mặc định

Bạn có thể nhắm mục tiêu qua mục “Sở thích” hoặc tên của các trang cụ thể. Tuy nhiên, không phải mọi trang đều có sẵn để phân tích nếu họ không có lượt thích đáng kể. 

Tạo lịch nội dung cho bài viết đã đăng trên mạng xã hội

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông thường có rất nhiều nhiệm vụ hàng ngày: đăng nội dung trên nhiều kênh, trả lời các bình luận, theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn , đọc các xu hướng gần đây. 

Làm thế nào để các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội xuất bản tất cả các bài đăng đúng giờ? Rất đơn giản họ chỉ cần sử dụng lịch nội dung truyền thông xã hội. Lịch nội dung là một bảng tính – nơi bạn viết ra các bài đăng trước và ghi chúng vào thời gian cụ thể. Lịch nội dung giúp bạn theo dõi các liên kết được sắp xếp và dễ dàng hơn khi đánh giá tổng hợp định dạng và chủ đề bạn đang đăng.

Lịch nội dung tuyệt vời nên có:

 1. Tab cho mỗi nền tảng phương tiện truyền thông xã hội (bạn có thể sử dụng điều này không chỉ cho Facebook)
 2. Lịch trình từng ngày được chia nhỏ theo các khe thời gian
 3. Các cột cho tin nhắn, liên kết, tên chiến dịch, số lượng ký tự và hình ảnh
 4. Chế độ xem hàng tháng để vẽ các chiến dịch lớn hơn
 • Lên lịch bài đăng Facebook

Khi đã xây dựng lịch nội dung bạn cần có có lịch trình đăng bài thông qua nhiều tài nguyên khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn lên lịch và tự động đăng bài.

Để lên lịch bài đăng trên Facebook, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một bài đăng trong hộp trắng ở đầu dòng thời gian trên trang. Thay vì bạn nhấp vào “Chia sẻ ngay bây giờ” thì bạn  chọn mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn “Lịch đăng”. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian, ngày và giờ xuất bản nội dung rồi nhấp vào “Lên lịch ngay”.

Lịch đăng bài trên facebook

Để quản lý tất cả các bài đăng được lên lịch của bạn, bạn cần tìm “Công cụ xuất bản” trên menu đầu trang và nhấp vào “Bài viết được lên lịch” ở cột bên trái. Ở đó bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bài viết, cũng như xem trước chúng cho cả máy tính để bàn và xem trên thiết bị di động.

Công cụ xuất bản

 • Thời gian tốt nhất để đăng Facebook

Khang đã nhận được câu hỏi như thế này rất nhiều lần. Bạn nên đăng bài lên Facebook bao lâu một lần? Và một khi bạn xác định mức độ thường xuyên, bạn nên đăng bài vào thời gian nào?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là nó phụ thuộc vào khu vực, mục tiêu, ngành và cách đối tượng mục tiêu của bạn tương tác với nền tảng phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả đều phải được tính toán chính xác thời điểm tốt nhất để đăng .

Một nguyên tắc nhỏ là buổi chiều các ngày trong tuần, thường là từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều, bạn nên đăng bài vào những khoảng thời gian này sẽ thu hút được nhiều tương tác. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái so với việc doanh nghiệp của bạn sản xuất nội dung quá nhiều lần trong ngày. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tạo ra các bài đăng hấp dẫn hơn trên Facebook.

Tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Khang đã đề cập đến việc mục tiêu Facebook của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào doanh nghiệp và loại nội dung bạn xuất bản. Và có khả năng phần lớn nội dung bạn đăng sẽ có được lượt xem hoặc comment trả lời.

Nói tóm lại, khách hàng tiềm năng là người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Vì thế bạn nên cung cấp thông tin hữu ích cho họ theo một cách nào đó. Thông thường, họ sẽ điền vào biểu mẫu cho ebook hoặc yêu cầu bản demo sản phẩm của bạn.

Để biến người hâm mộ trên Facebook của bạn thành khách hàng trả tiền, bạn cần có chiến lược về việc đăng nội dung hướng đến một biểu mẫu. 

 • Chiến lược tăng lỷ lệ chuyển đổi

 1. Trang đích cung cấp thông tin đăng ký.
 2. Các bài đăng trên blog mà bạn biết tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng dựa trên tỷ lệ chuyển đổi lịch sử.
 3. Video để quảng cáo cung cấp khách hàng tiềm năng
 4. Facebook nhắc nhở mọi người đăng ký cho một sự kiện sắp tới
 5. Sự kiện Facebook cho hội thảo trên web sắp tới.

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo đến khách hàng tiềm năng của Facebook để nắm bắt thông tin, từ đó phát triển chiến dịch chuyển đổi biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng. Tính năng này cho phép khách hàng tiềm năng truy cập vào ưu đãi của bạn mà không cần rời khỏi ứng dụng Facebook.

 • Facebook Bots

Trong thế giới của trí tuệ nhân tạo, bot là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến để mô tả một văn bản có thể tự động giao tiếp với con người, từ đó tự động hóa các nhiệm vụ cụ thể hoặc tìm kiếm thông tin. Và nhờ có Facebook, công nghệ này đang được dân chủ hóa cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Vào tháng 4 năm 2016, Facebook đã ra mắt “Nền tảng Messenger” – một dịch vụ cho phép mọi doanh nghiệp xây dựng bot thông qua Facebook Messenger. Nếu bạn có hồ sơ cá nhân trên Facebook, có lẽ bạn đã sử dụng Messenger để trò chuyện với bạn bè trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Theo cách tương tự, bạn có thể nói chuyện với bot để thay đổi địa chỉ giao hàng hoặc nhận thông tin cập nhật mới nhất. 

Vì vậy, các bot Facebook rất quan trọng với các nhà làm tiếp thị? Để bắt đầu, Messenger có 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Và vì bot là một dạng của trí tuệ nhân tạo, khả năng ngôn ngữ tự nhiên của chúng chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian. Từ góc độ của khách hàng, bot làm cho quá trình mua sắm và hỗ trợ khách hàng suôn sẻ hơn rất nhiều, loại bỏ nhu cầu cuộn qua các trang khác hoặc nói chuyện điện thoại với đại diện dịch vụ khách hàng. 

6 Theo dõi và đo lường kết quả của Facebook Analytics

<strong>Theo dõi và đo lường kết quả của Facebook Analytics</strong>
Theo dõi và đo lường kết quả

Bạn có thể phải làm nhiều việc để khởi chạy trang Facebook của mình. Vậy bạn sẽ làm thế nào để đánh giá những công việc bạn đã và đang thực hiện?

Tiếp thị trên Facebook mà không có kế hoạch theo dõi và đo lường kết quả sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro và cuối cùng là hoạt động kém hiệu quả. Rất may, Facebook đã xây dựng một công cụ giúp bạn phân tích toàn bộ trang của mình và đi sâu vào các bài đăng cụ thể.

Sử dụng Page Insights

Page Insights

Bạn truy cập vào “Page Insights” nhấp vào ““Insights” trong menu ở đầu trang. Ở đó, bạn sẽ tự động được đưa đến phần “Overview – Tổng quan về trực tuyến”, bạn sẽ thấy những hoạt động quan trọng nhất trong 7 ngày gần nhất trên trang của bạn. Trong thanh điều hướng dọc bên trái, bạn sẽ thấy một danh sách các tab để xem các khía cạnh khác nhau có chứa số liệu trang của bạn. 

Reach

Tab của Reach cho thấy số người mà bài đăng của bạn hiển thị, được chia nhỏ theo lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền. Bạn đừng quên là càng nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ bài đăng, nó càng hiển thị nhiều hơn trong News Feed. Tương tự như vậy, càng nhiều người ẩn bài đăng hoặc đánh dấu nó là thư rác, thì nó sẽ càng ít xuất hiện trong News Feed.

Page View

Lượt xem trang sẽ giúp bạn biết cách mọi người truy cập “Trang của bạn” như thế nào và nơi họ đến. Nhìn vào biểu đồ “Top Sources” bạn có thể biết được những trang web, blog hoặc công cụ tìm kiếm mang lại cho bạn lưu lượng truy cập như thế nào.

Post

Trong tất cả các tab trong “Thông tin chi tiết về trang”, thì “Post – Bài viết” có thể là hữu ích nhất. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ khi người hâm mộ của bạn xem chúng. Điều này có thể cực kỳ hữu ích khi bạn xây dựng lịch nội dung và lên lịch đăng bài.

Đánh giá nội dung

Nhờ có thêm Reactions, các nhà tiếp thị giờ đây có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khán giả của họ nghĩ về nội dung của bạn. Bạn nên lưu ý đến những người yêu thích nội dung – họ có thể là những người truyền bá thương hiệu tốt. 

Đo lường ROI xã hội

Tiếp theo, bạn nên nhớ sử dụng liên kết theo dõi với các thông số UTM mỗi khi bạn đăng một liên kết lên Facebook. Nếu đang sử dụng nền tảng tự động hóa tiếp thị, bạn có thể tạo các liên kết này trực tiếp trong phần mềm, gắn chúng cho một chiến dịch và theo dõi số lần nhấp mà bài đăng của bạn nhận được.

7 Cách quảng cáo trên Facebook

<strong>Cách quảng cáo trên Facebook</strong>
Cách quảng cáo trên Facebook

Với số lượng người dùng khổng lồ và đa dạng như vậy, Facebook mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà tiếp thị để nâng cao nhận thức cho thương hiệu – một cơ hội để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn hơn bất kỳ kênh trả phí nào khác. Dưới đây, Khang sẽ hướng dẫn các bước để bắt đầu với quảng cáo Facebook, đảm bảo bạn đang sản xuất đúng quảng cáo vào đúng thời điểm.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Trong Facebook, tất cả quảng cáo trả tiền có thể được chia thành ba yếu tố:

 • Chiến dịch:  Một chiến dịch chứa tất cả tài sản của bạn
 • Nhóm quảng cáo: Nhóm quảng cáo là nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều đối tượng, bạn sẽ cần các bộ riêng biệt cho từng đối tượng.
 • Quảng cáo: Các quảng cáo riêng lẻ bạn sẽ đăng trên Facebook, mỗi quảng cáo có màu sắc, bản sao, hình ảnh,…

Cách nhắm mục tiêu và tối ưu hóa bộ quảng cáo

Nhắm mục tiêu quảng cáo

Khi bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình, Facebook sẽ hướng dẫn bạn cách để xác định đối tượng, ngân sách và thời gian quảng cáo. Nếu bạn đã sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook trước đây, bạn có thể chọn đối tượng đã lưu.  

Sau đó chọn ngân sách và lịch trình. Facebook cung cấp tùy chọn đặt ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời:

 • Ngân sách hàng ngày: 

Nếu muốn quảng cáo của mình chạy liên tục, bạn chọn “Daily Budget – Ngân sách hàng ngày”. Bạn chọn số tiền sẵn sàng chi trả cho quảng cáo cụ thể mỗi ngày. Bạn nên chọn mức trung bình để có những ngày chi tiêu cao hơn hoặc thấp hơn một chút.

 • Ngân sách trọn đời: 

Nếu chạy quảng cáo của mình trong một khoảng thời gian xác định, bạn chọn “Lifetime Budget – Ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ tự động cố gắng trải đều số tiền bạn chọn trong khoảng thời gian.

Ngân sách quảng cáo

Định dạng quảng cáo Facebook

Định dạng quảng cáo

Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, phương tiện, văn bản và liên kết để tạo một hoặc nhiều quảng cáo.

Khi quyết định quảng cáo của mình trông như thế nào, bạn sẽ tải lên bài viết hoặc hình ảnh sáng tạo với tiêu đề thu hút lượt nhấp. Đối với mỗi định dạng, Facebook sẽ cung cấp một số đề xuất thiết kế, bao gồm kích thước hình ảnh, độ dài tiêu đề và hơn thế nữa.

Trước đây, nếu hình ảnh quảng cáo chứa hơn 20% văn bản, Facebook sẽ từ chối quảng cáo. Facebook đã áp dụng một hệ thống mới, nhưng nó vẫn ưu tiên hình ảnh với văn bản tối thiểu. Giờ đây, quảng cáo có số lượng văn bản cao hơn sẽ nhận được ít hơn hiển thị. Kiểm tra công cụ này để đảm bảo hình ảnh của bạn phù hợp.

Cuối cùng, bạn nên điều chỉnh văn bản và xem trước quảng cáo trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. 

Đo lường kết quả quảng cáo Facebook

Nếu muốn theo dõi quảng cáo, bạn cần quay lại “Facebook Ad Manager – Trình quản lý quảng cáo Facebook”. Tại đây, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các chiến dịch của mình.

Ở trên cùng, bảng điều khiển sẽ làm nổi bật ước tính số tiền bạn chi tiêu mỗi ngày cho quảng cáo. Bảng điều khiển được chia thành các cột để dễ dàng lọc theo kết quả, phạm vi hoặc số tiền chi tiêu.

Có rất nhiều số liệu để xem xét khi xác định sự thành công của quảng cáo của bạn, bao gồm phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, số lần nhấp, tỷ lệ nhấp và hơn thế nữa. Bạn có thể tham khảo các bước quảng cáo Facebook cụ thể hơn tại đây.

Trong 1,56 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày và 70 triệu doanh nghiệp, bạn phải nổi bật nếu muốn thành công trên Facebook. Hi vọng bài viết của Seo Cộng Hưởng giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Facebook. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress