Sự Thật Không Ngờ Về Facebook Live Mà Bạn Phải Nắm Trọn

LƯỢT XEM: 1914
Sử thật không ngờ về facebook live

Vào tháng 4 năm 2016, Facebook đã ra mắt Facebook Live. Đây là một dịch vụ cho phép người dùng phát video trực tiếp từ thiết bị di động của họ lên News Feed trang cá nhân của mình.

Kể từ khi ra mắt, video phát trực tiếp này thật sự bùng nổ về mức độ phổ biến. 78% khán giả trực tuyến xem video trên Facebook Live vào năm 2018.

Không có gì lạ khi Facebook Live lại trở nên phổ biến. Hình thức video này đã mang lại sự tương tác cao gấp 3 lần so với các video truyền thống được chia sẻ trên Facebook. Vì thế hôm nay, Khang sẽ cùng với các bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Nội dung

1 Facebook Live là gì?

<b>Facebook Live là gì?</b>
Facebook live là gì

Facebook Live là một tính năng của mạng xã hội Facebook. Người dùng sử dụng camera trên máy tính hoặc thiết bị di động để phát video trong thời gian thực lên Facebook. Người phát video trực tiếp có thể quyết định những đối tượng nào trên Facebook có thể xem video của họ, và sử dụng nội dung này để thu hút khán giả trong những khoảnh khắc và sự kiện quan trọng.

Tại sao các marketers lại trở nên hào hứng với Facebook Live? Bởi vì video đã truyền đạt câu chuyện thương hiệu, xây dựng mối quan hệ đích thực với người hâm mộ và người theo dõi một cách thú vị và đơn giản.

Tuy nhiên, Facebook Live còn có rất nhiều sắc thái mà các marketers sẽ cần phải học hỏi nếu muốn tận dụng tối đa nền tảng này. Đừng lo Khang sẽ cung cấp những thủ thuật tốt nhất giúp bạn sở hữu một lượng lớn người xem video phát trực tiếp, tăng lượng tương tác video cũng như  cách hoạt động tối ưu nhất.

Các vấn đề được thảo luận

  • Cách phát video trên Facebook Live qua thiết bị di động của bạn.
  • Cách phát trực tiếp trên Facebook từ máy tính để bàn.
  • Cách phân tích hiệu suất của video trực tiếp của bạn
  • Mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa nền tảng này.

Ban đầu Facebook Live chỉ có tính năng phát sóng dành cho thiết bị di động nhưng bây giờ trang Facebook có thể phát trực tiếp từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách phát video từ thiết bị di động và máy tính để bàn trong các phần bên dưới. 

Đầu tiên Khang sẽ hướng dẫn bạn cách phát trực tiếp trên thiết bị di động Facebook. Để bắt đầu, bạn hãy dùng điện thoại của mình ra và mở ứng dụng Facebook.

>>>> Tham khảo: Cách Nhắm Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook Chuẩn Xác

2 Cách sử dụng Facebook Live

<strong>Cách sử dụng Facebook Live</strong>
Cách sử dụng facebook live

Bước 1. Nhấn vào biểu tượng camera bên trái thanh tìm kiếm

Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động và truy cập vào News Feed, bạn sẽ thấy biểu tượng camera ở bên trái thanh tìm kiếm của mình. Bạn cần chạm vào biểu tượng đó để mở camera. Để có thể phát trực tiếp, bạn phải cho phép Facebook truy cập vào camera và micrô trên điện thoại của mình.

Bạn cũng có thể phát trực tiếp trên trang Facebook của mình. Mở thanh status bằng cách nhấn vào văn bản có nội dung “What’s on your mind? – Bạn đang nghĩ gì?” rồi chọn tùy chọn “Go live” từ menu.

Bước 2. Cho phép Facebook truy cập máy ảnh và micrô

Bạn sẽ không nhận lời nhắc nhở cho phép truy cập máy ảnh và micrô nếu đã kích hoạt nó ở lần sử dụng phát trực tiếp đầu tiên.

Khi bạn cho phép Facebook sử dụng camera của thiết bị di động, bạn sẽ nhận được yêu cầu cho phép sử dụng nội dung trong camera của điện thoại. Điều này sẽ kích hoạt camera phía sau chuyển sang camera phía trước – các tùy chọn sẽ xuất hiện trong bước 7 của hướng dẫn dưới đây.

Bước 3. Chuyển sang tùy chọn “Live” ở phía dưới màn hình camera

Khi cho phép Facebook truy cập vào camera và micrô trên thiết bị di động, bạn đã sẵn sàng để ghi hình. Tuy nhiên, cài đặt mặc định của camera khi bạn vừa mở ứng dụng này lên không phải là ghi hình trực tiếp trên Facebook.

Để chuyển camera của Facebook sang chế độ phát video trực tiếp, bạn nên xem phía dưới màn hình để chọn loại hình thức phù hợp mà mình sẽ sử dụng. Cài đặt “LIVE” nằm ở bên trái camera của Facebook, bạn nhấn vào nó và đừng lo lắng video sẽ không phát trực tiếp ngay khi ấn.

Bước 4. Chọn quyền riêng tư và cài đặt cho đăng bài

Có nhiều tùy chọn cho Facebook Live như “Only me – Chỉ mình tôi” và “Post, Story – Bài đăng, Câu chuyện” nằm ở top đầu của màn hình? Nếu bạn chỉnh chế độ chỉ mình tôi thì chỉ có bạn mới có thể xem video trực tiếp này. Không ai trong số bạn bè hoặc người theo dõi trên Facebook của có thể xem nội dung. Bạn có thể thay đổi các cài đặt này bằng cách nhấn vào chúng và chọn tùy chỉnh mong muốn.

Nếu đang đăng bài cho một thương hiệu, hình thức công khai là lựa chọn lý tưởng để có thể tiếp cận đối tượng khách hàng của bạn hiện đang hoạt động trên Facebook. Nếu đang đăng bài cho chính mình, bạn có thể chia sẻ nội dung phát trực tiếp này cho bạn bè của mình và chọn nơi đăng nó.

Nhưng nếu bạn chưa quen với Facebook Live, muốn thử nghiệm nó trước hoặc muốn chuẩn bị trước khi phát trực tiếp, bạn nên chuyển cài đặt bảo mật video của bạn thành “Only me – Chỉ mình tôi”. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Only me – Chỉ mình tôi” bằng cách nhấp vào “See more – Xem thêm” và nhấn vào lựa chọn cuối cùng.

Bạn cũng có thể thấy các tùy chọn chỉ đăng video trực tiếp của mình cho người dùng trong các mạng cụ thể, chẳng hạn như hội nhóm mà bạn đã tham gia. Các tùy chọn này sẽ xuất hiện bên dưới cài đặt quyền riêng tư “Only me – Chỉ mình tôi”.

Bước 5. Viết phần mô tả hấp dẫn

Phần mô tả cho nội dung phát trực tiếp này sẽ hiển thị trên News Feeds của mọi người dưới dạng một cập nhật trạng thái nằm phía trên video. Để thu hút mọi người xem video, bạn cần viết một tiêu đề thu hút sự chú ý và giúp họ hiểu được nội dung của phần phát sóng.

Phần mô tả video xuất hiện ở ngay trên video được phát trực tiếp. Nó giống như chú thích của hình ảnh trên Facebook hay là cập nhật trạng thái. 

Bước 6. Tag bạn bè, chọn địa điểm của bạn hoặc thêm một hoạt động

Bạn nên nhấn vào các biểu tượng hình người ở cuối màn hình để tag những người trong video Facebook Live, thêm địa điểm nơi ghi hình, hoặc chia sẻ những gì bạn đang làm trong chương trình phát trực tiếp. Những cú chạm này có thể thêm nhiều tính cá nhân hóa vào video của bạn, tăng khả năng khám phá và khiến mọi người muốn xem nội dung.

Bước 7. Đặt hướng của camera

Trước khi nhấp vào “Start Live Video – Bắt đầu video trực tiếp”, bạn nên chắc chắn camera của mình đã được đặt đúng hướng mà bạn mong muốn. Nói cách khác, bạn muốn phát trực tiếp với camera ở mặt trước hay camera phía sau?

Phông nền của màn hình thiết lập sẽ cho bạn thấy những gì camera ghi nhận được. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ của camera thành selfie hoặc ngược lại thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên chuyển đổi ở góc trên bên phải màn hình. Video được định dạng hình vuông do đó việc đặt điện thoại theo chiều ngang hay dọc không quan trọng.

Bước 8. Thêm biểu tượng, bộ lọc hoặc viết và vẽ vào video của bạn

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng cây đũa thần màu xanh dương ở bên trái của “Start Live Video – Bắt đầu video trực tiếp” ở giữa màn hình của bạn và chọn nó muốn thêm biểu tượng, thay đổi bộ lọc của camera, hoặc viết hay vẽ thêm để khiến video lạ mắt hơn.

Tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng Facebook cho thiết bị di động, một số tùy chọn chỉnh sửa và bộ lọc của bạn có thể khác nhau đôi chút.

Bước 9. Nhấp vào nút “Start Live Video – Bắt đầu video trực tiếp” để bắt đầu phát video.

Khi nhấp vào nó, Facebook sẽ đếm ngược – “3, 2, 1 …” – và sau đó bạn sẽ phát trực tiếp. Ngay khi bắt đầu phát trực tuyến, video trực tiếp này sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn và của người khác tương tự như các bài đăng khác.

Video phát trực tiếp này có thể kéo dài tới 90 phút. Bạn phát sóng càng lâu, càng có nhiều người lướt trên News Feed và bắt gặp bài đăng của bạn.

Bước 10. Tương tác với người xem và bình luận

Để thu hút người xem của bạn, bạn nên khuyến khích họ tương tác với video trực tiếp. Điều này rất hữu ích cho việc xếp hạng News Feed của bạn với người khác. Bạn cũng có thể tương tác với họ bằng cả hai cách. Đó là trò chuyện trực tiếp với họ trong video của mình và nhờ người khác trả lời bình luận từ máy tính để bàn ở vị trí khác.

Bạn có thể thấy những bình luận này ở đâu? Trong khi bạn đang phát trực tiếp, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua nằm ở góc phía trên bên trái cùng với số lượng người xem. Các bình luận sẽ hiển thị trực tiếp ở góc cuối feed của bạn. Chúng sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược cho nên những bình luận trước đó có thể nằm ở xa hơn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chặn người xem trong khi phát trực tiếp bằng cách nhấn vào ảnh đại diện nằm bên cạnh nhận xét của người xem, sau đó nhấn “Block – Chặn”. Bạn cũng có thể bỏ chặn ai đó mà trước đây bạn đã chặn.

Bước 11. Nhấp vào “Finish – Kết thúc” để kết thúc chương trình phát trực tiếp

Khi thực hiện việc kết thúc, video sẽ ở lại trên dòng thời gian hoặc trang Fb của bạn giống như mọi bài đăng video khác.

Bước 12. Phản hồi và lưu video vào cuộn camera của bạn

Khi kết thúc chương trình phát trực tiếp, nếu bạn đăng nó lên sẽ cho phép người khác xem video cho dù bạn đã ngừng phát trực tiếp. Bạn nên nhấn vào nút tải xuống để lưu video vào cuộn camera của bạn để lưu lại một bản nhằm đảm bảo an toàn.

Bạn có thể quay lại với bài đăng trên dòng thời gian hoặc trang của mình để chỉnh sửa mô tả, thay đổi cài đặt quyền riêng tư hoặc xóa video, giống như bất kỳ bài đăng nào khác.

>>>> Tham khảo: Cách Tối Ưu Hóa Giá Thầu Quảng Cáo Facebook: Đừng Ném Tiền Qua Cửa Sổ

3 Cách sử dụng Facebook Live từ máy tính để bàn

<strong>Cách sử dụ</strong><strong>ng Facebook Live từ máy tính để bàn</strong>
Cách sử dụng facebook live từ máy tính bàn

Nếu bạn là quản trị viên hoặc biên tập viên của trang Facebook cho thương hiệu, bạn có thể phát nội dung trực tiếp từ máy tính để bàn. Nó là một lựa chọn tốt để ghi hình các chương trình phát trực tiếp một cách ổn định hơn. Ví dụ: Một Facebook Live chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ. Người tham gia và người phỏng vấn ngồi tại chỗ toàn bộ thời gian thì việc khi phát sóng từ một thiết bị ổn định như máy tính để bàn sẽ có thể hiệu quả hơn.

Bước 1. Bạn truy cập trang Facebook của mình

và nhấn vào  “Write something – Viết gì đó” như thể bạn đang viết một bài đăng mới. Nhấn vào tùy chọn menu để “See all – Xem tất cả” và nhấp vào “Start a Live Video – Bắt đầu video trực tiếp”.

Bước 2. Bạn cần viết một đoạn mô tả hấp dẫn về video

Nội dung sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian của trang và trên News Feed. Nếu tạo được đoạn mô tả lôi cuốn sẽ thu hút người xem và khiến họ phải bật tiếng của Facebook Live khi xem. Sau đó, nhấp vào “Next – Tiếp theo.”

Bước 3. Bạn cần cho phép Facebook sử dụng camera và micrô của máy tính

Bạn sẽ không cần thực hiện lại điều này khi bạn đã thực hiện trong lần phát trực tiếp đầu tiên.

Bước 4. Bạn cần kiểm tra mọi thứ hoàn chỉnh trước khi bắt đầu phát trực tiếp

Từ đây, bạn cũng có tùy chọn chia sẻ video trực tiếp từ một thiết bị bên ngoài như máy quay video hoặc thiết bị ghi âm khác. Bạn nhấn vào “click here – bấm vào đây” để thiết lập kết nối đó.

Bước 5. Bạn bấm vào “Go Live – Phát trực tiếp” để bắt đầu phát sóng

Facebook sẽ đếm ngược “3, 2, 1 …” trước khi phát trực tuyến. Khi bạn đã sẵn sàng kết thúc chương trình phát sóng hãy nhấn vào “Finish – Kết thúc”.

Bước 6. Chương trình sẽ xuất hiện trên News Feed và trên dòng thời gian

Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấn vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên phải.

Từ đây, bạn có thể thay đổi phần mô tả nội dung, thay đổi ngày đăng, hoặc tạo một bài đăng mới trên Facebook có tính năng phát sóng. Nếu muốn video thu hút được nhiều sự tương tác, bạn có thể ghim video đó lên đầu trang Facebook của thương hiệu để nó trở thành bài đăng đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi vào trang.

Bây giờ bạn đã biết cách phát video từ tất cả các thiết bị. Tiếp tục, Khang sẽ cùng bạn đi sâu hơn vào cách phân tích video trên Facebook Live.

>>>> Tham khảo: Bóc Tách Cặn Kẽ Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

4 Cách phân tích hiệu suất của video phát trực tiếp của bạn

<strong>Cách phân tích hiệu suất của video phát trực tiếp của bạn</strong>
Cách đo lường hiệu xuất video

Bạn cần truy cập Video Analytics – trình phân tích Video trên Trang Facebook của doanh nghiệp. Để bắt đầu phân tích các chương trình được phát trên Facebook Live, bạn cần tới tab “Insights – Thông tin chi tiết” ở đầu trang Facebook của thương hiệu.

Sau đó, bạn nhấn vào “Video” trong phân tích ở phía bên trái màn hình.

Từ đây, bạn cuộn xuống phần “Top video – Video hàng đầu” và chọn video từ menu đó để xem, hoặc nhấn “Video Library – Thư viện video” để xem tất cả các video mà trang của bạn đã đăng.

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu phân tích nhé!

Các phân tích hiệu suất có sẵn cho video trên Facebook Live cũng tương tự như các phân tích cho video thông thường khác.

Một số tính năng cụ thể khác của Facebook Live so với Facebook

  • Đối với video được quay trước: Facebook cho phép bạn phân tích số phút được xem, những người xem khác, số lượt xem video, số lượt xem trong 10 giây, tỷ lệ % hoàn thành trung bình, và phân tích các phản ứng, nhận xét và chia sẻ.
  •  Đối với video trên Facebook Live: Facebook cho phép bạn phân tích tất cả các số liệu được liệt kê ở trên, cộng với thời điểm có lượng người xem trực tiếp cao nhất, tổng số lượt xem, thời gian xem trung bình, số lượng người tiếp cận được, và thông tin về nhân khẩu học của những người đã xem video của bạn.

Ngoài các chỉ số tĩnh nêu trên, bạn có thể nhấp vào từng số liệu để xem nó thay đổi như thế nào theo thời gian khi video được phát trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào “Peak Video Viewers – thời điểm có lượng người xem cao nhất”, bạn sẽ thấy biểu đồ tương tác của người xem video theo thời gian.

Bạn thậm chí có thể xem ai là người xem tiêu biểu của bạn trong khi phát dựa trên thông tin tài khoản Facebook của họ:

Bây giờ bạn nắm được các bước, hãy bắt đầu tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật.

Mẹo cho Facebook Live

Có rất nhiều mẹo mà bạn có thể áp dụng để tận dụng tối đa các video trên Facebook Live của mình. Cùng Khang tìm hiểu từng mẹo nhé.

Mẹo 1. Kiểm tra video trực tiếp bằng cách dùng cài đặt quyền riêng tư “Only me – Chỉ mình tôi”

Nếu muốn phát sóng trực tiếp và không muốn chia sẻ nó với bất kỳ ai, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư để bạn là người duy nhất có thể xem nó tương tự như các bài đăng khác trên Facebook. Để chuyển cài đặt quyền riêng tư thành “Only me – Chỉ mình tôi”, bạn có thể làm theo các bước từ 1 đến 4 trong hướng dẫn ở trên.

Mẹo 2. Tách biệt video phát trực tiếp với các bài đăng khác của Facebook

Vì Facebook xếp hạng video phát trực tiếp cao hơn các video và các dạng bài đăng khác, Khang khuyên bạn nên tạo sự khác biệt các video trên Facebook Live với nội dung đa diện để tối đa hóa phạm vi tiếp cận tự nhiên của bạn.

Mẹo 3. Tiếp tục giới thiệu lại bản thân

Khi mới bắt đầu video, bạn nên dành một phút để giới thiệu về bản thân và nội dung của video. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn vừa mới bắt đầu phát trực tiếp có thể chưa ai xem cả. Thậm chí vài giây sau, có thể mới có một số ít người xem. Khi mọi người tìm thấy video của bạn trên News feed, họ sẽ bắt đầu xem. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần giới thiệu lại bản thân mình lần thứ hai, thứ ba và thậm chí là lần thứ tư để cho mọi người theo kịp.

Mẹo 4. Làm cho video thu hút về mặt trực quan

Bạn phải thu hút người xem không chỉ ngay thời diểm bắt đầu phát sóng mà là trong suốt video khi ngày càng có nhiều người xem. Điều đó sẽ rất quan trọng cho những ai xem video sau đó. , 

Bạn càng thu hút  người xem về mặt trực quan thì càng khiến mọi người gắn bó. Bạn cần làm cho camera chuyển động và không nên ngồi im ở một chỗ.

Cách này không chỉ giúp bạn thu được nhiều người xem hơn mà còn giúp chương trình phát trực tiếp của bạn được xếp hạng cao hơn trong News feed của người khác. Facebook đã bắt đầu theo dõi các tín hiệu về sự tương tác của video như việc bật âm thanh, chuyển sang chế độ toàn màn hình, hoặc cho phép độ phân giải cao để biết rằng người dùng đang thưởng thức video. Kết quả là, Facebook dựa trên các thuật toán này đánh giá các tương tác của người dùng từ đó xếp hạng cho các video.

Mẹo 5. Đảm bảo tính tự phát

Một video trực tiếp trở nên đặc biệt khi nó có tính tự phát và lượt tương tác tự nhiên. Mọi người thích tương tác, sự mới lạ khi xem ai đó trong một khoảnh khắc trực tiếp, khi bất cứ điều gì có thể xảy ra. Đây được xem là truyền hình thực tế kiểu mới.

Những khoảnh khắc là những gì làm cho video trực tiếp trở nên đặc biệt và khiến nó khác biệt với các video được biên kịch, chỉnh sửa hoặc các video được quay trước. 

Mẹo 6. Đừng lo lắng về những sai lầm hoặc nói lắp

Đôi khi, Facebook Live của bạn không đi theo kế hoạch. Khi đang quay video trực tiếp, mọi thứ có thể gặp trục trặc như thiết bị lỗi hoặc là bạn nói những lời xáo rỗng. Bạn không thể “cắt” những phần này đi khi chúng xảy ra mà phải xử lí chúng và tiếp tục quay phim và trò chuyện.

Những điều này giúp giúp cho phần phát sóng của bạn mang tính chân thật. Nếu bạn lắc lư điện thoại trong khi đang quay phim, bạn chỉ cần cười và nói về nó. Nếu bạn quên những gì mình đang nói thì hãy tạo một câu nói đùa. Chương trình phát sóng của bạn cần giống như cuộc trò chuyện cho dù có xảy ra lỗi thì tìm cách xoay sở và luôn mở các hướng tương tác với người xem.

Ví dụ: nếu bạn mắc lỗi trong Facebook Live, bạn có thể yêu cầu người xem bình luận nếu họ cũng từng mắc lỗi tương tự.

Mẹo 7.Khuyến khích người xem like và chia sẻ video

Một trong những cách chính mà thuật toán của Facebook xếp hạng một bài đăng là có bao nhiêu người like và chia sẻ nó. Càng nhiều người like và chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn trong News feed của mọi người.

Nhưng khi đang xem một video, họ có thể bị phân tâm với việc like và chia sẻ nó so với một bài đăng dạng văn bản hoặc hình ảnh. Đây là những nội dung mà mọi người trên Facebook nhận thấy sớm hơn về nội dung của video.

Mẹo 8. Tương tác với những người tham gia bình luận và nhắc đến tên họ

Số lượng bình luận trên chương trình phát của bạn là một cách khác để khiến Facebook cho điểm cao hơn và khiến nó hiển thị hơn trên News feed của mọi người. Vì vậy, bạn cần khuyến khích người xem nhận xét. Bạn có thể tương tác với những người đang bình luận bằng cách trả lời câu hỏi của họ và nhắc đến tên của họ. Nó không chỉ khiến nhiều người bình luận hơn mà còn là một cách thú vị để đưa người xem của bạn vào trải nghiệm trực tiếp và khiến họ gắn bó lâu hơn.

Thêm vào đó, khán giả của bạn sẽ vui mừng khi nghe bạn đề cập đến tên của họ và trả lời câu hỏi của họ khi bạn đang live.

Mẹo 9. Có người khác xem và trả lời các bình luận từ máy tính để bàn

Khi bạn là người cầm camera cho video Facebook Live, khó để thấy các bình luận xuất hiện trên màn hình di động. Với các bình luận quá nhanh, bạn sẽ mất dấu chúng dưới màn hình. Thêm vào đó, bạn có thể mắc kẹt với việc ghi hình và giải trí cho người xem.

Do đó, việc có thêm một người nữa đăng nhập vào tài khoản chính để theo dõi các bình luận trên máy tính để bàn luôn là một ý tưởng hay. Bằng cách đó, họ có thể phụ trách việc phản hồi để người quay video có thể tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời.

Mẹo 10. Tạo phụ đề cho chương trình phát sóng trong phần bình luận

Người xem của bạn có thể xem và thoát khỏi video của bạn trong thời gian làm việc hoặc có thể xem video của bạn mà không bật âm thanh. Dù là cách nào, việc tạo phụ đề định kỳ cho video trong phần bình luận là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người. Điều này cũng cho phép những người bắt đầu xem video muộn bắt kịp những gì đang diễn ra.

Mẹo 11. Yêu cầu người xem đăng ký nhận thông báo Facebook Live

Ngoài việc yêu cầu like, chia sẻ và nhận xét, bạn hãy yêu cầu người xem đăng ký nhận thông báo khi có chương trình phát trực tiếp. Để làm điều đó, tất cả những gì người xem phải làm là nhấp vào mũi tên nhỏ, hướng xuống ở góc trên bên phải của bài đăng video trực tiếp và chọn “Turn on notification – Bật thông báo”.

Bạn cũng có thể yêu cầu họ like thương hiệu của bạn trên Facebook. Điều này sẽ khiến họ có thể nhận thông báo về chương trình phát sóng trực tiếp tiếp theo. 

Mẹo 12. Phát sóng ít nhất 10 phút

Ngay khi bắt đầu quay video trực tiếp, bạn cần bắt đầu chậm rãi để chắc chắn hiển thị trong News feed của mọi người. Bạn phát video càng lâu thì lượt like, bình luận và chia sẻ bắt đầu xuất hiện. Nhiều khả năng mọi người sẽ khám phá video của bạn và chia sẻ video đó với bạn bè của họ.

Vì thời gian là một yếu tố quan trọng với sự thu hút của dạng video trực tiếp này, Khang khuyên bạn nên phát trực tiếp ít nhất 10 phút và phát tối đa đến 90 phút cho một video nhất định.

Mẹo 13. Nói lời tạm biệt trước khi kết thúc video

Trước khi kết thúc chương trình phát sóng trực tiếp, bạn cần kết thúc bằng một lời chào tạm biệ, như “Cảm ơn vì đã xem video” hoặc “Tôi sẽ sớm trở lại.”

Mẹo 14. Thêm liên kết vào phần mô tả của video sau

Khi đã kết thúc chương trình phát trực tiếp, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa mô tả, thay đổi cài đặt quyền riêng tư hoặc xóa video giống như bất kỳ bài đăng nào khác.

Bạn có thể thêm một liên kết có thể theo dõi được vào phần mô tả của bài đăng. Qua đó, bạn cũng có thể hướng người xem trong tương lai đến hàng loạt video trực tiếp, trang web của bất kỳ chiến dịch nào bạn đang sử dụng video để quảng cáo hoặc nơi nào khác.

Để chỉnh sửa mô tả, bạn cần tìm video trên dòng thời gian hoặc trang Facebook của mình rồi nhấp vào mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên bên phải của bài đăng. Sau đó bạn chọn “Edit post – Chỉnh sửa bài đăng” từ menu thả xuống và chỉnh sửa mô tả cho phù hợp.

Hy vọng bài viết của Seo cộng hưởng đem lại kiến thức hữu ích cho bạn vè Facebook Live. Đừng quên vào trang seoconghuong hằng ngày để được cập nhật những mẹo mới kết nối với khách hàng tiềm năng của mình hay hơn nhé.

>>>> Tham khảo: 5 Lý Do Nên Quảng Cáo Trên Facebook: Nếu Không Muốn Làm Người Lỗi Thời

26 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress