Facebook Insights: Chiêu Thức Mở Rộng Phạm vị Tiếp Cận Tự Nhiên

LƯỢT XEM: 2132
Facebook Insights: Chiêu Thức Mở Rộng Phạm vị Tiếp Cận Tự Nhiên

Chắc hẳn, bạn hiện đang sử dụng Facebook để thu hút khán giả của mình. Nền tảng này không thể thiếu trong ngành Social Media Marketing với 62% marketer luôn coi Facebook chiếm vai trò quan trọng nhất trong chiến lược của họ. 93% marketer sử dụng quảng cáo Facebook thường xuyên, trong đó 40% nói rằng họ không chắc chắn những nỗ lực của mình có hiệu quả hay không. Đó là một câu hỏi khó mà biết chắc đáp án.

Bản cập nhật thuật toán gần đây của Facebook thường ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình nên nội dung từ các trang kinh doanh sẽ hiển thị ít hơn trong nguồn cấp tin tức của người dùng. Khi phạm vi tiếp cận tự nhiên giảm, tỷ lệ quảng cáo tiếp tục tăng vọt – tăng 35% chỉ trong quý cuối cùng của năm 2017.

Vì vậy, với sự suy giảm của khả năng tiếp cận tự nhiên và chi phí quảng cáo thì dần trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, việc tiếp cận đối tượng của bạn trên nền tảng không dễ dàng như trước đây nhưng cũng không hẳn là không thể. Tin vui cho bạn rằng Facebook cung cấp một bộ báo cáo phân tích toàn diện cho chủ sở hữu trang kinh doanh.

Trong bài viết này, hãy cùng Khang tìm hiểu 9 cách thu thập dữ liệu từ các báo cáo này, sau đó sử dụng thông tin chi tiết đó để tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên cho những bài post của mình.

1 Tại sao lượt tiếp cận tự nhiên đang trở thành vấn đề?

<b>Tại sao lượt tiếp cận tự nhiên đang trở thành vấn đề?</b>
Tại sao lượt tiếp cận tự nhiên đang trở thành vấn đề?

Đã có sự sụt giảm nghiêm trọng trong việc tiếp cận tự nhiên trang Facebook trong vài năm qua. Đây không phải là tin tức đáng chú ý nếu bạn không theo dõi ngành Social Media Marketing, sự sụt giảm này mạnh nhất từ năm 2016 đến 2017.

việc tiếp cận tự nhiên trang Facebook trong vài năm qua giảm

Điều này có nghĩa là các marketer tiếp cận được ít người theo dõi trang của họ hơn với nội dung mình đã đăng. Nhưng tại sao điều này lại quan trọng? Bạn không thể chi tiêu liên tục ngân sách cho những bài đăng với mục đích tăng khả năng tiếp cận của nó đến với người dùng.

Tăng khả năng tiếp cận bài viết chỉ là một cách tiếp cận tạm thời. Một khi ngừng trả phí, bạn không còn thu về được kết quả. Ngoài ra, các bài viết mà bạn tăng cường thường nên liên quan đến việc hướng người dùng đến nội dung thông tin trên trang web của mình. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, lượng lưu lượng truy cập này thường không mang lại chuyển đổi – ROI của bạn có thể sẽ thấp.

Việc tăng cường khả năng tiếp cận bài viết là một cách hiệu quả để tạo ra lưu lượng truy cập đột biến đến trang web nhưng nó sẽ không tạo ra kết quả lâu dài và cuối cùng như bạn mong muốn. Nếu trang của bạn có khả năng tiếp cận tự nhiên mạnh mẽ thì đây sẽ là khởi đầu rất lớn cho kênh bán hàng của bạn phát triển vượt bậc.

2 Cách truy cập Facebook Insights

<b>Cách truy cập Facebook Insights</b>
Cách truy cập Facebook Insights

Để truy cập dữ liệu mà Facebook cung cấp trên kết quả kinh doanh của mình, trước tiên bạn cần điều hướng đến trang của mình và chọn Insights từ thanh menu.

truy cập Facebook Insights

Bảng tóm tắt này cung cấp các dữ liệu về mọi hành động diễn ra trên trang như: số lần xem trang, xem trước trang, lượt thích trang, lượt truy cập trang và đề xuất trang. Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất hàng tuần của bạn cũng như cách hiệu suất đó so với tuần trước.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tóm tắt nào để truy cập thông tin chi tiết hơn hoặc cuộn xuống để xem dữ liệu cho năm bài đăng gần đây nhất của bạn.

thông tin về bài đăng gần nhất

Phần này sẽ hiển thị ngày và thời gian của mỗi bài đăng, loại và chú thích của bài đăng, cũng như phạm vi tiếp cận và sự tham gia đạt được.

Số liệu tiếp cận cũng sẽ hiển thị bao gồm: khả năng tiếp cận tự nhiên và khả năng tăng tiếp cận phạm vi nếu bạn trả tiền chạy quảng cáo cho bất kỳ bài đăng nào được liệt kê trong bảy ngày trước đó.

Cuối cùng, bảng điều khiển sẽ hiển thị các bản tóm tắt hiệu suất hàng tuần lên đến 5 trang mà bạn đã chỉ định như là Pages to Watch.

5 trang đối thủ

Tính năng này được thiết kế để giúp bạn dễ dàng so sánh hiệu suất trang của bạn với trang của đối thủ.

Bạn có thể thêm tối đa 5 trang để theo dõi. Sau đó, báo cáo này sẽ hiển thị tổng số lượt thích trang của mỗi người cũng như mức tăng lượt thích trang, tổng số bài đăng và tổng số lượt tham gia của họ.

3 Cách sử dụng Facebook Insights để tăng phạm vi tiếp cận:

<b>Cách sử dụng Facebook Insights để tăng phạm vi tiếp cận:</b>
Cách sử dụng Facebook Insights để tăng phạm vi tiếp cận

Tiếp cận đối tượng mục tiêu bằng nội dung một cách tự nhiên là điều cần thiết để đạt được các kết quả quan trọng trên Facebook.

Nhưng nếu cách tiếp cận hiện tại của bạn chỉ là chia sẻ liên kết đến nội dung mới bất cứ khi nào bạn xuất bản nó trên trang web của mình thì có lẽ bạn sẽ không nhận được lượt tiếp cận tự nhiên mà mình muốn. Thành công trên nền tảng đòi hỏi phải có chiến lược và kế hoạch chu đáo.

Khi sử dụng tính năng báo cáo tích hợp của Facebook Insights, bạn có thể tìm hiểu dữ liệu có giá trị về đối tượng của mình.

Dữ liệu này sẽ giúp bạn tạo một chiến lược phù hợp với sở thích và thói quen duyệt web của họ.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện kết quả của mình trên nền tảng cũng như đo lường hiệu suất, đây là 9 cách để sử dụng Facebook Insights mà ai cũng phải biết.

Sử dụng báo cáo lượt thích, nhận xét và chia sẻ để xác định nội dung có hiệu suất cao

Một trong những số liệu phổ biến nhất mà các Facebook Marketer thường coi trọng đó là lượt tiếp cận. Bạn có thể truy cập dữ liệu này bằng cách chọn tab Reach từ cột bên trái của trang.

Tại đây, bạn sẽ thấy một báo cáo cho biết có bao nhiêu người đã xem nội dung từ trang của bạn vào bất kỳ ngày nào.

báo cáo cho biết có bao nhiêu người đã xem nội dung từ trang của bạn

Đây là một báo cáo hữu ích để biết được số lượng người đã đọc hoặc xem bài đăng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nó không hiển thị nội dung mà họ đã thấy hoặc liệu có ai trong số những người đó tham gia nội dung đó không.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ này để xác định những thay đổi đột biến nào trong tầm kiểm soát và sau đó sử dụng nó để tìm hiểu sâu hơn về đối tượng của mình.

Mục tiêu của bạn không chỉ dừng lại ở việc biết được phạm vi tiếp cận tự nhiên mà còn là làm thể nào để tăng số lượng mình mong muốn. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tập trung vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn hơn.

Khi một bài đăng hoạt động tốt về mặt tương tác, điều này báo hiệu cho Facebook rằng người dùng thấy nó thú vị. Do đó, họ sẽ phân phối bài đăng đó cho nhiều người dùng hơn. Điều này có nghĩa là để đạt được phạm vi tiếp cận tự nhiên cao, bạn cần tạo ra nội dung thu hút sự tham gia từ khán giả của mình.

Và bạn có thể truy cập dữ liệu này trong báo cáo Reactions, Comments, Shares và Thêm.

Báo cáo này sẽ giúp xác định được những ngày mà nội dung của bạn gây ra nhiều lượt tương tác nhất. Bạn nên sử dụng thông tin chi tiết này để chọn thời gian chính xác để đăng các bài post của mình. Đây là một bước khởi đầu để xác định nội dung hiệu suất cao.

báo cáo Reactions, Comments, Shares và Thêm

Trong khi nhiều Facebook Marketer quá tập trung vào khả năng tiếp cận, việc ưu tiên các số liệu liên quan đến sự tham gia sẽ cho bạn ý tưởng chính xác hơn nhiều về những gì bạn đang làm tốt.

Sử dụng báo cáo bài viết để so sánh các bài đăng cá nhân

Sau khi đã sử dụng các số liệu trên toàn trang, bạn có thể sử dụng báo cáo bài viết để tìm hiểu thêm về hiệu suất của từng bài đăng.

Trong tab Bài viết, bạn cuộn xuống tới Tất cả bài viết được xuất bản.

Tất cả bài viết được xuất bản

Báo cáo này sẽ liệt kê từng bài đăng được xuất bản gần đây, cũng như loại, nhắm mục tiêu, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bài đăng.

Với dữ liệu này, bạn dễ dàng xác định các bài đăng hiệu suất cao nhất trên trang của mình trong bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào.

Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào sự tham gia của khán giả thay vì tiếp cận.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xem xét bất kỳ số liệu nào. Mỗi khi một trong các bài đăng của bạn xuất hiện trong News Feed của người dùng, nó sẽ được thêm vào số lượt tiếp cận.

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng lướt liên tục trên nguồn cấp dữ liệu của mình và chỉ dừng lại khi có thứ gì đó thu hút sự chú ý của chúng ta.

Nếu người dùng không dừng lại để đọc nội dung thì sự phân tích dữ liệu của bạn không cần thiết nữa.

Tuy nhiên, khi người dùng thích, bình luận hoặc chia sẻ một trong những bài đăng, bạn nên vui mừng vì họ đã dành ít nhất vài giây để tương tác với nội dung.

Điều này làm cho các số liệu trở nên đáng tin cậy hơn về sự thành công của bài đăng. Thêm vào đó, nó còn cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về loại nội dung nào thú vị nhất đối với khán giả của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để tạo thêm nội dung họ thích từ đó dẫn đến sự tương tác nhiều hơn cho trang của mình và cải thiện được phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Sử dụng báo cáo Loại bài đăng để tìm hiểu những gì khán giả của bạn muốn

Một dữ liệu hữu ích khác được đặt trong phần Bài viết của Facebook Insight là báo cáo Loại bài đăng. Nó cung cấp dữ liệu về hiệu suất bài viết gần đây nhất của bạn. Nhưng thay vì hiển thị chúng riêng lẻ, nó hiển thị dữ liệu dựa trên các loại bài đăng khác nhau.

báo cáo Loại bài đăng

Khi xuất bản nội dung lên trang của mình, bạn có thể đăng nội dung đó dưới dạng ảnh, trạng thái, liên kết, một đề nghị hoặc video. Báo cáo này sẽ chỉ ra loại nào tác động tốt nhất với khán giả của bạn vaì mỗi người có sở thích và nhu cầu khác nhau.

Mặc dù nội dung trực quan hoạt động tốt nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng bạn không thể chắc chắn rằng người theo dõi của mình thích loại nội dung nào hơn khi chưa đào sâu vào dữ liệu này.

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý về nội dung thực tế trong các bài đăng này. Điều này có thể có tác động đến phản hồi của người theo dõi. Vì vậy, nếu bạn chỉ xuất bản một hoặc hai bài đăng trong kỳ báo cáo, dữ liệu của bạn có thể bị sai lệch dựa trên nội dung của chúng.

Báo cáo này chỉ thật sự hữu ích nhất khi bạn xuất bản bài viết mới một cách thường xuyên. Một khi đã có đủ thời gian để thu thập dữ liệu quan trọng, bạn có thể sử dụng nó để định hình lịch nội dung và chiến lược tổng thể của mình. Bạn càng đăng loại nội dung mà khán giả của mình muốn xem, bạn sẽ càng hiệu quả hơn trong việc tạo ra sự tham gia và đạt được mục tiêu của mình trên nền tảng.

Xác định những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm

Nhìn vào hiệu suất bài viết là một cách tuyệt vời để đánh giá những gì khán giả của bạn muốn xem nhiều hơn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không bị giới hạn trong việc giám sát nội dung của chính mình.

Giống như hầu hết các hình thức Digital Marketing khác, bạn nên thực hiện một vài nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh để cải thiện chiến lược của mình.Facebook làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng, miễn là bạn biết đối thủ của mình là ai.

Từ tab Bài viết, bạn chọn Bài viết hàng đầu từ Trang bạn xem.

Bài viết hàng đầu từ Trang bạn xem

Báo cáo này hiển thị dữ liệu từ các trang bạn đã xác định là đối thủ cạnh tranh. Nếu chưa làm điều đó thì bạn nên thêm vào bằng cách chọn nút Thêm trang ở đầu báo cáo.

Sau đó, bạn sẽ thấy nội dung hàng đầu từ mỗi trang bạn chọn theo dõi về mức độ tương tác. Báo cáo cũng đo lường các liên kết trực tiếp đến từng bài đăng, giúp dễ dàng xem chính xác nội dung đang hoạt động tốt của đối thủ.

Giả sử rằng khán giả của bạn tương đồng với khán giả từ các trang bạn đã chọn để theo dõi, đây có thể là một cái nhìn sâu sắc và cực kỳ có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên dành nhiều thời gian để điều tra loại bài đăng nào đang hoạt động của các doanh nghiệp khác trong ngành, loại chủ đề nào họ đang đăng cũng như phong cách mà họ sử dụng.

Theo dõi nhưng không đồng nghĩa với việc sao chép y chang chiến lược của đối thủ nhé. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để kết nối hiệu quả nhất với khán giả – để bạn có thể tạo một kế hoạch rõ ràng hơn cho cách tiếp cận của riêng mình.

Tìm hiểu khi nào người hâm hộ của bạn đang trực tuyến

Nhiều quản trị viên trang Facebook đấu tranh để xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài lên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu dành nhiều thời gian tạo nội dung, bạn chắc chắn luôn muốn khán giả của bạn thực sự nhìn thấy nội dung đó – và thời gian đóng một vai trò lớn trong đó.

Xác định khi nào đối tượng của bạn đang trực tuyến không phải là một trò chơi phỏng đoán. Facebook cung cấp tất cả dữ liệu này trong tab Bài viết. Đơn giản chỉ cần chọn Khi nào người hâm mộ của bạn trực tuyến từ menu ở đầu báo cáo.

khi nào người hâm hộ của bạn đang trực tuyến

Tại đây, bạn sẽ thấy dữ liệu của tuần trước, hiển thị tổng số người hâm mộ của bạn hoạt động vào mỗi ngày trong tuần.

Sau đó khi chọn một ngày, bạn có thể thấy có bao nhiêu người dùng đã hoạt động trong mỗi khoảng thời gian hàng giờ dựa trên múi giờ địa phương của bạn.

Với báo cáo này, không cần đoán khi nào bạn nên đăng bài để tiếp cận đối tượng của mình. Hãy tạo lịch biểu dựa trên thời điểm bạn biết họ hoạt động trực tuyến nhiều nhất và bạn có thể tự tin rằng mình không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào chỉ vì vấn đề thời gian.

Sử dụng báo cáo Người theo dõi Net để theo dõi sự tăng trưởng của khán giả

Khả năng tiếp cận tự nhiên của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là thuật toán của Facebook.

Những bài đăng của bạn sẽ chỉ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng đã chọn theo dõi bạn – có nghĩa là phạm vi tiếp cận tự nhiên bị giới hạn ở số lượng người dùng đó.

Điều đó có nghĩa là bạn phải thường xuyên theo dõi sự phát triển của khán giả. May mắn là số liệu này dễ dàng được theo dõi bằng cách sử dụng báo cáo của Người theo dõi mạng Net mà bạn có thể tìm thấy trong tab Người theo dõi.

báo cáo Người theo dõi Net

Mặc dù nhiều người quản lý trang chỉ tập trung vào tổng số người theo dõi của họ, nhưng số liệu đó không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Khi nói đến việc phát triển một trang, việc giữ chân những người theo dõi hiện tại của bạn cũng quan trọng như kiếm được những trang mới. Báo cáo này cũng cho thấy rằng bạn đang làm điều đó tốt không.

Ngoài ra nếu mất người theo dõi, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do. Nếu bạn nhận thấy số lượng người theo dõi tăng đáng kể vào một ngày cụ thể, bạn nên tìm hiểu mình đã đăng những gì vào ngày hôm đó.

Báo cáo này cung cấp cái nhìn sâu sắc về loại nội dung mà khán giả của bạn không thích. Bằng cách này, bạn có thể tránh xuất bản các loại nội dung khiến người theo dõi trang unfollow – và tiếp tục tăng lượng người xem từng ngày.

Sử dụng báo cáo Hành động trên Trang để xem cách Facebook thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh quan trọng

Tương tự như các kênh tiếp thị khác, mục tiêu của bạn khi marketing trên Facebook không chỉ đơn giản là tạo sự chú ý trên nền tảng này. Thật ra, ai cũng muốn mọi nỗ lực đều có thể chuyển thành kết quả có ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.

May mắn thay, một số doanh nghiệp đã thấy các loại kết quả này một cách nhất quán – thậm chí tăng mặc dù tổng lượng truy cập trang trung bình giảm.

Trong khi nhiều Social Media Marketer đang hoảng loạn về việc tuy bị giảm phạm vi tiếp cận nhưng kết quả thực sự thì đang được cải thiện từ các số liệu có ý nghĩa hơn so với tần suất bài viết của họ xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của người dùng.

Và dữ liệu trong tab Hành động trên Trang có thể giúp bạn đánh giá xem các chiến dịch tiếp thị trên Facebook có gây ảnh hưởng hay không.

báo cáo Hành động trên Trang

Báo cáo này cho thấy người dùng có thực hiện các hành động chuyển thành kết quả ngoài trang hay không. Các hành động như hỏi đường đến doanh nghiệp của bạn, nhấp vào số điện thoại, truy cập trang web hoặc nhấp vào nút hành động trên tiêu đề.

Tùy thuộc vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội và mục tiêu kinh doanh của bạn, không phải tất cả các hành động này đều có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, bạn sẽ không mong muốn những người theo dõi mình hỏi đường. Thay vào đó, bạn muốn họ truy cập trang web của bạn hoặc nhấp vào nút hành động để hướng dẫn họ mua sắm. Báo cáo này là nơi bạn có thể xem liệu họ có thực hiện các bước đó hay không.

Để tận dụng tối đa báo cáo này, trước tiên bạn cần xác định loại hành động nào mình muốn họ thực hiện với trang của mình.

Và nếu chưa làm như vậy, bạn cần tạo nút hành động tùy chỉnh. Nó sẽ hiển thị trong tiêu đề trang và khách truy cập trực tiếp sẽ thực hiện những tương tác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

tạo nút hành động tùy chỉnh

Nhấp vào Thêm nút, bạn sẽ được nhắc chọn từ danh sách các loại nút được cài đặt sẵn.

danh sách các loại nút được cài đặt sẵn

Bạn có thể chọn hướng dẫn người dùng đặt lịch hẹn, liên hệ với bạn, truy cập một trang cụ thể trên trang web, mua sắm hoặc tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi.

Khi đã thêm nút kêu gọi hành động trên trang của mình, bạn sẽ có thể theo dõi số lượng người dùng nhấp vào nút đó trong báo cáo Hành động trên Trang. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về cách chiến lược Facebook của bạn đóng góp cho các mục tiêu tiếp thị tổng thể.

Sử dụng Video Insights để theo dõi hiệu suất

Ngày nay, video là một trong những cách tốt nhất để thu hút người dùng Facebook. Trên thực tế, 12 trong số 14 bài đăng lan truyền nhất trên Facebook năm 2017 là video. Facebook thậm chí đã tuyên bố rõ ràng rằng video tạo ra sự tham gia nhiều hơn. Đây rõ ràng là một phương tiện hấp dẫn – vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 81% các nhà tiếp thị đang sử dụng nó như một phần trong chiến lược của họ.

 

chiến lược video

Nếu chưa sử dụng video như một phần của chiến lược thì tại sao bạn không thử xuất bản một vài video đơn giản và xem khán giả của bạn phản hồi như thế nào. Sau đó khi bạn thực hiện, Video Insights của Facebook sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất.

Nhấp vào tab Video và bạn sẽ thấy tổng quan về Chế độ xem video của trang.

Chế độ xem video của trang

Báo cáo này tính số lần người dùng xem từ ba giây trở lên trong số các video của bạn dưới dạng xem. Kéo sâu hơn một chút xuống cuối trang, bạn sẽ thấy một báo cáo hiển thị lượt xem từ mười giây trở lên. Nếu video của bạn dưới mười giây, Facebook sẽ sử dụng báo cáo này để hiển thị cho người dùng xem 97% video đó.

báo cáo hiển thị lượt xem từ mười giây trở lên

Dù bằng cách nào, báo cáo này là một cách tuyệt vời để xem video nào của bạn có hiệu quả trong việc thu hút khán giả hay không. Nếu người dùng dành mười giây trở lên để xem nội dung, họ thật sự quan tâm – và điều đó có nghĩa nhiều hơn so với loại chế độ xem được bao gồm trong số liệu tiếp cận tiêu chuẩn.

Từ đây, bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ video nào để truy cập thêm dữ liệu về bài đăng cá nhân đó. Dữ liệu này bao gồm người xem trực tiếp cao nhất, thời gian xem trung bình và tổng số phút đã xem.

dữ liệu về bài đăng cá nhân

Tìm hiểu những người theo dõi bạn là ai?

Càng biết nhiều về những người theo dõi mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội tạo loại nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Bạn có thể truy cập dữ liệu của Facebook về người theo dõi trang của mình bằng cách điều hướng đến tab Mọi người, sau đó chọn Người theo dõi của bạn.

người theo dõi trang

Điều quan trọng cần lưu ý là theo mặc định, Facebook sẽ hiển thị dữ liệu về người hâm mộ chứ không phải người theo dõi. Mặc dù, bạn sẽ thường thấy các thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau nhưng có một sự khác biệt quan trọng cần thực hiện.

Người hâm mộ thích trang nhưng có thể họ chọn không xem bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Người theo dõi là những người muốn xem nội dung của bạn.

Trong khi những đối tượng này có thể cực kỳ giống nhau thì những người theo dõi là một chỉ số tốt hơn về những người nhìn thấy và tương tác với bài đăng của bạn.

Kết luận:

Thu hút khán giả của bạn trên Facebook không còn đơn giản như việc nhớ xuất bản một bài đăng mới một hoặc hai lần một tuần. Nhưng bằng cách sử dụng các báo cáo ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về sở thích và thói quen duyệt web của khán giả.

Thay vì tiếp cận ai đó, bạn cần tập trung vào sự tương tác của khán giả vào nội dung của mình để nâng cao khả năng mua khi xuất hiện trên News Feed của họ.

So sánh các loại bài đăng và bài viết cá nhân để xem những gì tốt nhất cho bạn. Sau đó kiểm tra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Khi biết được loại nội dung mà khán giả của bạn thích, hãy tìm hiểu khi nào họ trực tuyến và đăng vào thời gian cao điểm để họ thực sự nhìn thấy nó.

Và đừng quên video là một trong những cách tốt nhất để thu hút khán giả của bạn. Hãy thử một vài bài đăng video và xem khán giả của bạn phản hồi như thế nào. Cuối cùng, bạn nên theo dõi việc tăng trưởng đối tượng và mục tiêu kinh doanh của mình để đảm bảo nội dung luôn bám sát.

Khi định hình chiến lược của mình đúng với những gì khán giả muốn thấy, bạn sẽ thành công hơn nhiều trong việc đạt được phạm vi và sự tham gia mà bạn muốn. Những số liệu nào bạn nghĩ hữu ích nhất khi theo dõi thành công trên Facebook Marketing của mình?

Nếu muốn học thêm về Seo, hãy tham gia khóa Đào Tạo Seo của Seo cộng hưởng nhé!

>>>> Tham khảo: Không Lo Hàng Tồn – Tăng Vọt Doanh Thu Với Facebook Marketplace

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress