External Link Là Gì? Tầm Quan Trọng Của External Link

LƯỢT XEM: 4698
Tầm quan trọng của external link

Ở bài viết trước, Khang đã cung cấp một số kiến thức để các bạn hiểu rõ hơn về internal link (liên kết nội bộ) là gì và tại sao chúng lại rất quan trọng đối với SEO. Vậy thì ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem các external link (liên kết bên ngoài) khác với internal link như thế nào nhé.

External Link cũng đóng vai trò quan trọng đối với SEO. Đây là một trong các tiêu chí quan trọng để xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm của Google. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đáng tin cậy website của bạn. Một câu hỏi mà Khang vẫn hay nhận được khi tiếp xúc với các bạn mới làm quen với SEO đó là External link là gì?  Xây dựng hệ thống external link như thế nào để tốt cho SEO.

Để làm rõ vấn đề này, nội dung dưới đây Khang sẽ trình bày chi tiết các ý. Và đừng bỏ qua bất kì nội dung nào ở bên dưới nhé!

1 External link là gì – Phân loại External link?

<strong>External link là gì – Phân loại External link?</strong>
Định nghĩa External link

Định nghĩa

External link là bất kỳ liên kết nào được đăng trên một website khác nhưng trỏ đến tài nguyên web của bạn.

Khang sẽ giải thích dễ hiểu hơn để các bạn dễ hình dung. Nếu một trang web khác có chứa link trỏ về website của bạn thì link này là một External Link. Nó dẫn dắt người truy cập đi đến đến trang web của bạn. Đồng thời, nếu liên kết của bạn dẫn tới một trang web khác thì cũng được coi là một External Link.

Phân loại

Hiện tại External Link chia làm 2 loại. Đó là link liên kết từ bên ngoài và link liên kết từ nội bộ. Các liên kết ở bên ngoài trỏ về trang ta gọi chúng là Backlink. Ngược lại, liên kết từ nội bộ trong trang ra các website khác ở ngoài được gọi là Outbound link. Trong đó, Backlink tầm quan trọng vô cùng lớn đối với website. Đây được coi là yếu tố chủ chốt và có sức ảnh hưởng lớn đối với việc xếp hạng thứ hạng của trang web.

2 Vai trò của từng loại External link:

<strong>Vai trò của từng loại External link:</strong>
Vai trò của external link

Outbound link

Các outbound link ngày càng nắm vai trò quan trong giúp tăng thứ hạng của website và được nhiều nhà phát triển trên toàn cầu sử dụng rộng rãi. Hệ thống tìm kiếm coi đây là phiếu bầu của bên thứ ba. Cho nên vị trí xếp hạng cũng đạt được một cách khác nhau do tác động của outbound link. Tuy nhiên, để phục vụ mục đích xếp hạng, các chuyên gia SEO thường không sử dụng link tiêu đề.

Lý do vì một chiến lược SEO tốt dựa trên nguyên tắc là những gì người khác nói về tài nguyên web của bạn quan trọng hơn so với những gì bạn nói. Từ đó thấy rằng outbound link có ích hơn là internal link.

Backlink

Các Backlink đã đóng vai trò quan trọng cho việc quảng bá Internet kể từ khi các hệ thống tìm kiếm sớm như Alta Vista (sau này là Google) xuất hiện. Một trong những lý do cho sự phổ biến nhanh chóng của công cụ tìm kiếm mới là sự phát triển một thuật toán được cải tiến để xếp hạng các website (ngày nay được gọi là “Page Rank” do Google tạo ra).

Ý tưởng đằng sau phương pháp này rất đơn giản: Một trang càng có nhiều link dẫn đến thì càng có được thứ hạng cao. Dựa trên tính toán của Google Page Rank, giờ đây bạn có thể dễ dàng đếm cũng như dự đoán được tất cả các reference bạn cần để tăng PR cho website từ đó giúp việc quảng bá website trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

3 Các giá trị đo lường của các outbound link

<strong>Các giá trị đo lường </strong><strong>của các outbound link</strong>
Các giá trị đo lường outbound link

Các hệ thống tìm kiếm chính đo lường giá trị của các outbound link thông qua các số liệu cụ thể sau:

  • Số lượng reference đến cùng một trang trên trang nguồn
  • Sự đáng tin cậy của trang
  • Sự phổ biến của trang
  • Sự liên quan giữa content trên các trang nguồn và trang đích
  • Số tên miền gốc liên kết đến trang đích
  • Các văn bản neo

4 Tầm quan trọng của External link

<strong>Tầm quan trọng của </strong><strong>External link</strong>
External link quan trọng như thế nào

External link là thước đo cho tài nguyên web

Các hệ thống tìm kiếm rất khó để đo lưu lượng chính xác của một tài nguyên cụ thể. Trong khi quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều với các external link vì chúng ổn định hơn. Không giống như các external backlink (liên kết ngược bên ngoài) luôn có sẵn để hiển thị và lưu trữ công khai. Các số liệu thống kê về lưu lượng truy cập thường được giữ bí mật và được lưu trữ trong nhật ký máy chủ riêng của một website. Do thực tế này, các chuyên gia SEO tin rằng external link là một thước đo hoàn hảo giúp xác định mức độ phổ biến của một tài nguyên web nhất định.

External link ảnh hưởng đến thứ hạng và chiến lược SEO

Nếu nội dung phù hợp với truy vấn tìm kiếm, website sẽ nhận được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm vì mức độ liên quan của nội dung có ảnh hưởng đáng kể (nếu không phải là lớn nhất) đến kết quả xếp hạng tìm kiếm. Đây là lý do tại sao nội dung rất quan trọng!

External link nên được đặt trên các website có nội dung liên quan. Việc đặt rất nhiều external link vào một văn bản neo không có ý nghĩa và hoàn toàn không liên quan đến nội dung giới thiệu thực sự là một chiến lược SEO tồi. Bạn cần phải ghi nhớ rằng một kết quả tốt chỉ có thể đạt được bằng cách đặt chúng trên các website có chủ đề hoặc nội dung tương tự.

5 Cải thiện mức độ liên quan trên trang

<strong>Cải thiện mức độ liên quan trên trang</strong>
Cải thiện mức độ liên quan trên trang

Để cải thiện mức độ liên quan của trang, điều rất quan trọng bạn cần làm là:

  • Làm cho mỗi yếu tố trở nên có liên quan;
  • Làm việc với cấu trúc của website;
  • Làm việc với các internal link;
  • Cải thiện khả năng sử dụng của tất cả các yếu tố của tài nguyên Internet.

Mẹo: văn bản neo phải có đầy đủ các keyword mô tả về cùng một chủ đề với các trang mục tiêu và trang nguồn. Các keyword được chọn một cách chính xác sẽ thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng các văn bản với keyword khác nhau; nếu không, trình phát hiện thư rác có thể chặn website của bạn.

External Link là một phần rất quan trọng cần được quan tâm trong bất kì chiến dịch SEO nào. Chúng có vai trò và ảnh hưởng lớn với việc xếp thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm google. Chính vì thế SEO Cộng Hưởng khuyên các bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt dành cho external link nếu muốn cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Chúc bạn sớm thành công!

22 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress