Error 404 Ảnh Hưởng Đến SEO Hay Không – Tìm Hiểu Ngay

LƯỢT XEM: 2189
Loi-404-anh-huong-den-seo-nhu-the-nao-

Nếu như còn đang rối bời không biết lỗi 404 có ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn hay không thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

1 Error 404 ảnh hưởng đến kết quả SEO?

Truy cập vào các trang error 404 khi bạn đang tìm kiếm gì đó trên internet là tương đương với việc khi ngồi trong nhà hàng mà không được phục vụ từ bồi bàn.

Bất cứ trang web nào mà người đọc của bạn đang cố gắng tiếp cận, họ dường như có một câu hỏi cần được trả lời. Và lỗi “trang không tìm thấy” của bạn khiến cho người dùng chảm thấy khó chịu, và bạn sẽ bị đánh giá không tốt từ người dùng hoặc có thể họ sẽ nhầm tưởng bạn đã không còn cung cấp dịch vụ hay hoạt động nữa.

Người dùng không phải là người duy nhất gặp lỗi 404. Googlebot và các trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm khác cũng chú ý đến chúng.

2 Error 404 không hỗ trợ SEO

<strong>Error 404 không hỗ trợ SEO</strong>


Công cụ tìm kiếm cho biết họ không tự động đếm lỗi 404 như một số loại bỏ. Các thuật toán không chỉ đơn giản là đưa trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm chỉ vì một số liên kết trực tiếp đến các trang 404.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm đánh giá cao cho những trang web có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu một trong các trang của bạn như “Dịch vụ của chúng tôi” xuất hiện lỗi 404, điều đó chắc chắn sẽ không tốt cho trải nghiệm người dùng và Google sẽ thông báo đến bạn việc này là không tốt và đề nghị chúng ta xử lý.

Vì vậy, lỗi 404 không có tác động trực tiếp đến SEO của bạn. Gián tiếp – nếu 404 đang tạo ra trải nghiệm kém trên trang web của bạn – thì 404 có thể làm hỏng SEO của bạn trong thời gian dài.

Điều quan trọng nhất, trang web của bạn sẽ được kết quả tốt nếu bạn có thông tin phân tích các lỗi 404 và đưa ra các biện pháp xử lý sớm nhất.

3 Ngăn chặn error 404 từ liên kết trỏ về

Công cụ quản trị trang web từ Google sẽ gửi hình ảnh nơi trang web của bạn có liên kết 404 trỏ về. Sau đó, bạn có thể thực hiện hành động để chuyển hướng khách truy cập đến đúng địa điểm.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng các liên kết tại chỗ của bạn có URL chính xác. Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng trên blog cũ có liên kết sai chính tả đến trang “Liên hệ với chúng tôi”. Đó là một liên kết có thể sửa chữa dễ dàng.
  • Bạn tạo chuyển hướng cho lỗi sai phổ biến của người dùng. Nếu người dùng nhập example.com theo cách thủ công khi họ định nhập “sự kiện”, bạn có thể tạo chuyển hướng để bất kỳ ai cố gắng truy cập URL đó được chuyển hướng đến đúng trang thay vì thấy 404.
  • Liên hệ với các trang web khác với backlinks 404. Một số link có lợi liên kết đến trang web của bạn nhưng sai chính tả URL khiến bạn bị hiểu nhầm. Thay vì tiếp nhận khách truy cập từ họ, những khách hàng tiềm năng đó có thể đang vào trang 404 và thoát ra nhanh chóng.

Nếu bạn có một vài trang lỗi 404, hoặc một trang 404 mà bạn không biết, bạn nên tạo UX (trải nghiệm người dùng) tốt hơn

4 Có nên lo lắng về error 404 không thể sửa?

Bạn không cần phải lo lắng, kết quả SEO của bạn không phụ thuộc vào việc loại bỏ tất cả các lỗi 404. Nếu lỗi 404 không tạo ra UX xấu thì bạn không cần lo lắng.

Do việc giảm số lỗi 404 có thể tương đối dễ dàng và giúp bạn duy trì thời lượng truy cập của người dùng đến website, bạn nên nỗ lực ngăn chặn chúng để nâng cao giá trị mà bạn mang đến cho người dùng.

Đọc các lỗi 404 mà Google thống kê trong trợ giúp Search Console của họ. Điều này sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh hơn. Hy vọng bài viết của Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress