5 Cách Kết Hợp Email Và Facebook Marketing: Đôi Bạn Cùng Tiến

LƯỢT XEM: 3309
Email Và Facebook Marketing

Khang hay nghe mọi người thắc mắc là giữa Email và Facebook thì thực hiện cái nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?

Thật ra, mỗi hình thức Marketing đều mang lại hiệu quả khác nhau, trong từng trường hợp khác nhau, chứ không nhất thiết Email hiệu quả hơn Facebook hay là ngược lại.

Tại sao mọi người không nghĩ đến việc sẽ kết hợp 2 hình thức này với nhau nhỉ? Khang đảm bảo hiệu quả sẽ nhân lên theo cấp số nhân đó nếu biết cách tận dụng.

Và đó là lý do hôm nay Khang viết bài này để chia sẻ cho các bạn cách kết hợp 2 hình thức Marketing trên cũng như lợi ích mà chúng mang lại. Cụ thể sẽ là 5 cách kết hợp Email Marketing và Facebook Marketing.

1 Giới thiệu Email Marketing và Facebook Marketing

<b>Giới thiệu Email Marketing và Facebook Marketing</b>

Chắc hẳn những người làm Marketing ai mà không dùng Facebook – một kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay rồi.

Nó ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua hàng của khách hàng tiềm năng. Vào tháng 10/2017, Facebook đã thúc đẩy 47.7% người dùng ở Mỹ mua hàng. Theo một khảo sát khác, 26% khách hàng đã nói rằng họ đã và đang sử dụng Facebook để tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua.

Ngoài ra, Facebook là một công cụ mạnh mẽ để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Trên thực tế, 90% các nhà tiếp thị cho rằng chiến lược truyền thông xã hội của họ giúp tăng khả năng kết nối, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Các yếu tố như chia sẻ, theo dõi, tương tác, phản hồi và liên hệ trực tiếp với các công ty khiến Facebook trở thành một nền tảng hấp dẫn cho cả người mua hàng và doanh nghiệp.

Facebook thì mạnh thật, nhưng không có nghĩa là Email kém hiệu quả hoặc lỗi thời đâu nhé. Điều quan trọng hơn là Email mang lại ROI khá cao. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng nó ngày càng nhiều để chứng minh rằng hiệu suất của kênh tiếp thị này đang tăng lên.

kênh tiếp thị hiệu quả
Email là một kênh marketing rất phổ biến và quan trọng hiện nay

Bên cạnh đó, việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ, hoặc thúc đẩy doanh số từ Facebook có cách thức hoạt động khác nhau đối với các công ty sử dụng Email Marketing. Vì vậy bạn chắc chắn nên nhìn sâu hơn vào các số liệu thống kê trên MXH và xem liệu doanh nghiệp của bạn phù hợp với truyền thông xã hội hay email hơn hay cả hai.

Theo khảo sát của Exact Target, 66% người mua thực hiện giao dịch mua hàng  vì khách hàng nhìn thấy các ưu đãi qua email. Quả là một con số ấn tượng đúng không? Đặc biệt là so với 20% số người, những người có quyết định mua hàng được đưa ra nhờ các thông điệp tiếp thị của Facebook.

Vậy Facebook hay email hiệu quả hơn? Câu trả lời của Khang là cả hai!

Email Marketing thúc đẩy nhiều chuyển đổi và lưu lượng truy cập hơn, trong khi Facebook tốt hơn để thu hút khán giả và các lượt chia sẻ. Hơn nữa, Email và Facebook là hai kênh tiếp thị có số lượng người dùng hoạt động cao nhất – lần lượt là 3,8 và 2,2 tỷ người.

2 Lý do nên kết hợp Facebook Marketing và Email Marketing

<b>Lý do nên kết hợp Facebook Marketing và Email Marketing</b>

Mặc dù các kênh tiếp thị này hoạt động riêng lẻ vẫn sẽ đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, thế nhưng vẫn có nhiều lý do để kết hợp 2 nền tảng này với nhau:

Tăng danh sách gửi thư và số lượng người theo dõi mỗi ngày

Kết hợp Email và Facebook là một cách đơn giản để mở rộng danh sách gửi thư của bạn, giúp bạn có thêm những người theo dõi mới, người cuối cùng sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Để có kết quả tốt hơn, hãy kêu gọi khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn đăng ký email. Đó là một phương án đôi bên cùng có lợi: người dùng sẽ có thể chọn cách thuận tiện nhất để giữ liên lạc với thương hiệu của bạn và bạn sẽ có được nhiều đối tượng tham gia hơn.

Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng

Các bài đăng trên Facebook có tuổi thọ rất ngắn, điều đó có nghĩa là chúng nhanh chóng biến mất khỏi newfeed của người dùng.

Facebook phải mất 2,5 giờ để đạt 75% số lần hiển thị trọn đời và 5 giờ để đạt 75% mức độ tham gia tối đa. Email sẽ không biến mất khỏi hộp thư của một người trừ khi họ xóa. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng Facebook để nhắc nhở người đăng ký về các chủ đề quan trọng nhất và ưu đãi của bạn được gửi qua Email.

Tăng trải nghiệm người dùng

Sử dụng truyền thông đa kênh để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn là cách tốt nhất để gia tăng trải nghiệm người dùng.

Trên thực tế, 65% công ty đã kết hợp Facebook (và cả các kênh MXH khác) và tiếp thị qua email: Tin nhắn nhất quán trên tất cả các kênh thương hiệu xây dựng niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng.

3 Cách kết đôi cho Email Marketing và Facebook Marketing

<b>Cách kết đôi cho Email Marketing và Facebook Marketing</b>

Bây giờ bạn đã biết được những lợi thế của việc kết hợp Email Marketing và Facebook rồi. Dưới đây là 5 cách để bạn kết hợp chúng một cách hiệu quả nhất:

Thêm liên kết Facebook trong Email của bạn

Thêm các thông tin về Fanpage, Messenger (có dẫn link trực tiếp) có lẽ là cách tích hợp dễ nhất.

Thống kê cho thấy 72% thương hiệu đã thực hiện đưa các liên kết của các phương tiện truyền thông xã hội trong phần chân email gửi đến khách hàng.

Một tùy chọn khác để khuyến khích người đăng ký kết nối với bạn trên Facebook là chạy một chiến dịch Email Marketing. Hãy nghĩ đến việc biến nó thành một phần của loạt Email chào mừng và đừng quên nói với người đăng ký lý do tại sao họ nên theo dõi bạn.

Khuyến khích chia sẻ

Cung cấp cho người đăng ký động lực để họ chia sẻ nội dung Email của bạn. Đó có thể bao gồm mã giảm giá, chương trình tặng quà miễn phí… hay bất kì lợi ích nào đó để khách hàng chia sẻ. Email được chia sẻ càng nhiều, thương hiệu của bạn càng được mở rộng.

Thêm nút “chia sẻ” vào Email của bạn

Nếu nội dung của bạn là duy nhất và có liên quan, người đăng ký của bạn sẽ thích và chia sẻ nó trên chính trang Facebook của họ.

Trên thực tế, 57% chia sẻ nội dung toàn cầu xảy ra thông qua Facebook. Bạn càng có nhiều options yêu cầu người đăng ký thực hiện hành động, họ càng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao các nút “Chia sẻ” và “Thích” sẽ hoạt động tốt hơn tùy chọn “Chuyển tiếp tới bạn bè”.

Cung cấp hình thức đăng ký Email trên trang Facebook của bạn

Facebook cung cấp cơ hội tạo thêm một hình thức đăng ký email vào trang facebook của bạn. Từ đó người dùng không cần phải truy cập trang web mà vẫn có thể đăng ký nhận thư từ Facebook được.

Ngay sau khi bạn nhận được một đăng ký mới thông qua Facebook, khách hàng đó sẽ được thêm vào danh sách gửi thư SendPulse của bạn.

Nhận nội dung do người dùng tạo (UGC)

Sử dụng Facebook để nhận nội dung do người dùng tạo (UGC) được chia sẻ bởi người hâm mộ và khách hàng thương hiệu của bạn thông qua: nhận xét, đánh giá, video, ảnh…

Hãy nghĩ về những người đăng ký của bạn như những người đồng sáng tạo và ủng hộ bạn. Ý kiến của họ có thể giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện hơn cho doanh nghiệp online và offline.

Như bạn thấy, Facebook có thể mang lại cho bạn mức độ tương tác cao dưới dạng chia sẻ, thích, bình luận công khai, UGC độc đáo và phản hồi trực tiếp từ những người theo dõi bạn. Bên cạnh đó, email sẽ có ROI cao sẽ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của bạn.

Kết

Vậy không có lý do gì mà bạn phải tách bạch cả 2 kênh này cả. Ngược lại bạn còn nên dùng cả 2 để gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận luôn ý chứ!

Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm cả Facebook và Google để cộng hưởng sức mạnh luôn nhé!

Chúc bạn sớm thành công, có khó khăn gì cứ nói Seoconghuong biết qua bình luận bên dưới, đừng ngại hỏi nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress