Đúng Từ Khóa Mấu Chốt Thành Công Trong Google Adwords

LƯỢT XEM: 2062

Muốn tăng thứ hạng nhanh người ta thường nghĩ đến Quảng cáo có trả phí qua Google Adwords. Vậy câu hỏi đặt ra là cứ chạy Adwords là sẽ lên hạng 1? Trên thị trường không chỉ tồn tại một cá nhân hay doanh nghiệp, tập đoàn có ý nghĩ giống bạn. Ai ai cũng kéo nhau chạy quảng cáo Adwords như thế thì vị trí TOP 1 làm sao để thống trị. Đó là câu hỏi sẽ được bàn luận trong bài viết này.

Mấu chốt để thống trị vị trí trên bảng xếp hạng đó là từ khóa của bạn có phải là hạt giống thành công hay công. Bởi thế việc lựa chọn chính xác từ khóa với số tiền vừa phải đã khiến bạn có được vị trí mà bạn mong muốn. Còn ngược lại chọn sai từ cho dù dốc bao nhiêu chi phí vào thì cũng khó có thể vượt mặt đối thủ. SEO Cộng Hưởng sẽ giúp bạn bởi 5 bước thần thánh mà bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công.

1 Loại hình Website của bạn:

Tùy vào việc sử dụng và đối tượng sở hữu nó mà hiện tại website được chia thành 6 loại như sau:

  • Trang website mạng xã hội: nơi giao lưu, chia sẽ câu chuyện của mình đến với mọi người
  • Trang website doanh nghiêp: đơn vị hoạt động mua bán các sản phẩm dịch vụ muốn tiếp cận nhiều khách hàng.
  • Trang website giải trí: Các trang website được lập ra để nghe nhạc. Xem phim, chơi game và các loại hình giải trí khác.
  • Trang website tin tức: trang cung cấp các thông tin hữu ích cho người đọc về đủ loại lĩnh vực
  • Trang website mua bán: là nơi buôn bán các mặt hàng của chủ sở hữu sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng thông qua website của đơn vị đó
  • Trang website thương mại điện tử: là một trung gian chuyên bán các sản phẩm dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp hay tập đoàn đến khách hàng ở bất cứ địa lí nào

Đầu tiên bạn phải xác định website mình thuộc loại hình nào để nhắm đúng từ khóa cần tập trung.

2 Nghiên cứu từ khóa và phân loại:

  • Nghiên cứu phân loại từ khóa:

Phải xác đinh từ khóa chính mà bạn đang quan tâm chú trọng và từ khóa phụ để làm rõ và nổi bật từ khóa chính. Ví dụ như:
Từ khóa chính là Khóa học SEO TRENDY
Từ khóa phụ là Khóa học SEO TRENDY tại SEO Cộng Hưởng
Từ khóa phụ là những từ khóa mô tả thêm thông tin cho từ khóa chính như đặc điểm, công dụng của từ khóa chính, hay địa điểm của nó hoặc giá cả như thế nào. Từ khóa phụ còn được phân thành 2 dạng:
Dạng 1 là chứa từ khóa chính: Khóa học SEO TRENDY  -> Khóa học SEO TRENDY chất lượng.
Dạng 2 là tách ra từ từ khóa chính: Khóa học SEO TRENDY -> Khóa đào tạo uy tín.

  • Tính chất từ khóa:

Dạng thông tin: Là dạng từ khóa chứa nội dung mà người truy vấn hay tìm kiếm ví dụ như “làm thế nào”, “như thế nào”, “ở đâu”, “ra sao”, “hướng dẫn”, “bí quyết”, hay là “bạn nên biết”, …
Dạng định hướng: là từ khóa mà người dùng đã có ý thức về sự tồn tại của sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty, website cụ thể nào đó. Ví dụ như: gõ chữ “đào tạo SEO, hoặc dịch vụ SEO hay khóa học SEO” để tìm kiếm website “SEO Cộng Hưởng”.
Dạng giao dịch: là từ khóa mà người dùng có hành động vừa mới xảy ra gần nhất  như mua bán, trao đổi hàng hóa, tải phần mềm, chương trình hoặc đặt hàng,…
Tính chất từ khóa đều có ở loại từ khóa chính và phụ. Cần xác định rõ trang website mà bạn đang nắm giữ để tập trung vào loại từ khóa phù hợp. Ví dụ như website của bạn chủ yếu là các trang tin tức, sự kiện thì tập trung vào từ khóa dạng thông tin. Còn nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì nên tập trung vào từ khóa giao dịch.

3 Hóa phức tạp thành đơn giản bởi công thức tạo từ khóa sau:

<strong>Hóa phức tạp thành đơn giản bởi công thức tạo từ khóa sau:</strong>
Đúng Từ Khóa Mấu Chốt Thành Công Trong Google Adwords

Gần tới đích thành công khi bạn đã xác định được loại hình website và từ khóa chính. Từ đó tạo ra hàng loạt từ khóa phụ dễ dàng và nhanh chóng như vài công thức sau:
Loại sản phẩm/dịch vụ+đặc điểm
Loại sản phẩm/dịch vụ+đặc điểm+địa điểm
Động từ+ Tên sản phẩm/dịch vụ+ đặc điểm
Động từ+ Tên sản phẩm/dịch vụ+ đặc điểm+ địa điểm
Và cũng đừng quên cân nhắc đến độ dài từ khóa nhé. Đồ dài lí tưởng 3 -5 từ. Từ khóa dài nhưng hợp lí sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn. Vì nếu bạn chọn 1 từ khóa thì nó quá chung chung và không làm nổi bật thương hiệu của bạn.

4 Tìm lời khuyên từ các công cụ hỗ trợ chọn từ khóa:

Bảng danh sách từ khóa của bạn nên được bổ sung các từ khóa gợi ý từ các công cụ đánh giá từ khóa trên mạng để có thể không bỏ sót từ khóa tiềm năng nào. Dễ dàng nhất là sử dụng Keywords Planner của Google.

5 Tiến hành chạy adwords:

Bảng danh sách từ khóa đã xong, điều tiếp theo là quá trình chọn lựa những từ khóa then chốt để chạy quảng cáo có hiệu quả nhất. Để có thể có những lựa chọn sáng suốt bạn có thể tham kháo tư vấn bởi dịch vụ tư vấn digital marketing tổng thể của SEO Cộng Hưởng bên mục dịch vụ. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress