Domain Authority là gì? | Cách tối ưu Domain Authority?

LƯỢT XEM: 6479
Định nghĩa và cách tối ưu domain authority

Ở những bài viết trước Khang đã có chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng từ khóa. Bạn có xem bài viết đó tại đây. Và đã ở trong giới SEO thì cái tên Domain Authority không không phải là mới mẻ. Domain Authority là nhân tố chủ yếu xác định trang web của bạn sẽ đứng ở vị trí nào trong công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có rất nhiều người chưa thật sự hiểu về domain authority cũng như tầm quan trọng của nó. Thế nên ở chủ đề hôm nay, Khang sẽ chia sẻ những thông tin liên quan “domain authority”. Cũng như cách cải thiện DA cho website của bạn.

1 Định nghĩa domain authority:

<strong>Định nghĩa domain authority:</strong>
Định nghĩa domain authority

Domain Authority hay còn được viết tắt là DA. DA là điểm của một website (từ 0 đến thang điểm 100) được tạo ra bởi Moz. Domain Authority được sử dụng để theo dõi “điểm sức mạnh” trang web của bạn theo thời gian hoặc được dùng để so sánh với một trang web khác . Moz đã tính toán được số liệu này thông qua việc kết hợp tên miền gốc liên kết với các số liệu liên kết khác, số lượng liên kết, MozRank, MozTrust, vv.. hợp thành thành một điểm duy nhất.

Cách tính điểm Domain Authority được Moz sử dụng machine learning  để dự đoán thuật toán Google khiến  mô hình hóa tốt nhất trên kết quả mà các công cụ tìm kiếm tạo ra. Có thể hơn 40 chỉ số đã được đưa vào để tính toán. Qua đó chứng minh được rằng là điểm Domain Authority trên website của bạn thường bị dao động. Chính lý do này, tốt nhất là bạn nên sử dụng Domain Authority như là một thước đo cạnh tranh với những trang web khác. Đây có thể là điều trái ngược với một biện pháp trước đây của chiến lược SEO của bạn.

2 Cách cải thiện Domain Authority:

<strong>Cách cải thiện Domain Authority:</strong>
Cách cải thiện domain authority

Khang nghĩ rằng các bạn nên đọc những lời khuyên của Khang dưới đây và thực hiện chúng một cách nghiêm túc. Bạn muốn cải thiện Domain Authority của mình vì đó là thước đo tốt nhất mà bạn có. Không có thủ thuật nào để cải thiện các yếu tố thúc đẩy DA, nhưng đây là những điểm chính:

Xây dựng nội dung chất lượng

Nội dung trên website bạn có chất lượng tốt thì sẽ đạt được điểm DA tốt. Nội dung có gì đó độc đáo và sáng tạo sẽ mang lại giá trị cho người đọc ở khắp mọi nơi. Để có được nội dung chất lượng, bạn cần xây dựng chiến lược nội dung tuyệt vời. Thời gian viết bài hay xuất bản không quá quan trọng, Điều quan trọng là nó phải là độc nhất và có liên quan với nhau.

Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại content như Infographic vì chúng có thể tóm gọn ý chính bao gồm cả hình ảnh lẫn nội dụng qua đó sẽ làm cho nội dung dễ lan truyền hơn. Một bài viết tốt thì số lượng từ không nên qua ngắn. Mức từ tối thiểu khuyến nghị nên trên 1000 từ. Các bài viết sở hữu độ dài hơn 1000 chữ sẽ  được xem là  bài viết”mang tính thông tin hơn”. Trang web của bạn sẽ khó mà cạnh tranh nếu bạn xuất bản bài viết chứa nội dung quá ngắn.

Xây dựng liên kết chất lượng cao cho web

Nếu bạn tạo được các liên kết chất lượng cao cho trang web thì không gì tuyệt vời hơn. Nhiều blogger và quản trị website đã mắc những lỗi lầm tưởng chừng như vô cùng nhỏ. Họ tuy có nhiều liên kết nhưng so về chất lượng thì quá thấp. Chúng không làm tăng giá trị mà có khi làm giảm xếp hạng trang web hiện tại của họ trên Google.

Họ đã sai ở chỗ: Họ đã tạo ra các spam liên kết. Và họ sai điều gì? Họ đang tạo những backlinks bất hợp pháp không tuân theo bất kì nguyên tắc nào của Google. Điều này sẽ khiến họ phải trả giá. Có thể là website của họ sẽ bị mất xếp hạng và trang web sẽ bị phạt bởi Google. Rất nhiều người đã nhìn nhận được vấn đề này nên cố gắng làm việc chăm chỉ ngày và đêm chỉ để thu về được backlinks có chất lượng cao.

Xóa bỏ liên kết xấu

Xóa bỏ liên kết xấu
Xóa bỏ liên kết xấu

Hãy ưu tiên xóa các liên kết tồi tệ bởi chúng đang ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trang web của bạn trên Google. Việc loại bỏ những liên kết độc hại và spam cũng không kém phần quan trọng như việc đạt được những liên kết chất lượng.

Website của bạn sẽ có hồ sơ liên kết sạch sẽ và không có vết bẩn. Nhiều chủ sở hữu website đã không tập trung thực hiện liên tục vào công việc quan trọng thiết yếu này. Nếu bạn không quản lí thường xuyên và từ chối các liên kết xấu đang làm hại trang web của mình. Website của bạn có thể bị mất vị trí trong SERP.

Các liên kết sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Domain Authority bởi vì nó bắt buộc phải có một hồ sơ liên kết tốt để có thể cho điểm DA cao. Để xây dựng một hồ sơ liên kết tốt, bạn hãy tập trung vào việc loại bỏ tất cả các liên kết xấu và tạo ra cho mình các liên kết chất lượng.

Tên miền cần có thời gian phát triển

Tuổi của domain phần nào sẽ giúp bạn thúc đẩy vị trí thứ hạng trang web của mình cũng như điểm DA. Nếu trang web hiện tại của bạn đã hoạt động 3 – 4 năm. Nghĩa là nó đã hoạt động một thời gian dài. Bạn cần xuất bản đều đặn nội dung chất lượng đều đặn để người dùng mong chờ và đón nhận. Qua đó sẽ tạo được niềm tin của website bạn với Google và từ đó cũng thúc đẩy chỉ số DA tăng.

Các trang web có thời gian hoạt động lâu năm sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ timg kiếm Google. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng về điểm DA hoặc thứ hạng xếp hạng từ khóa nếu hiện tại trang web của bạn chỉ mới hoạt động được một hoặc hai tháng. Chỉ cần bạn tiếp tục xây dựng và xuất bản nội dung chất lượng trên trang web thì DA của bạn sẽ dẫn được cải tiến theo thời gian.

Tuổi của tên miền cũng  là một yếu tố cực kì quan trọng trong SEO. Nhưng không có nghĩa là tất cả các trang web mớ đềui không thể có được thứ hạng cao hoặc phải cải thiện DA của họ. Điều này chắc chắn là có thể nhưng  có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy,  bạn cần sự kiên nhẫn và nhiều cần thời gian nỗ lực đem lại các giá trị tới độc giả của bạn.

Xem video để hiểu rõ hơn về Domain Authority nhé!

Phần Kết:

Nếu hiện tại bạn chưa bao giờ tập trung vào domain authority ngay lúc này bạn có thể thử một số cách tối ưu đã được Khang đề cập ở trên. Nếu hiện tại điểm DA của bạn thấp đừng quá lo lắng hãy bắt đầu làm việc theo những lời khuyên của Khang ở trên để có thể cải thiện điểm DA.

Bạn có một câu hỏi nào sau bài viết này không? Hãy trò chuyện cùng Khang bằng việc để lại những câu hỏi thắc mắc thông qua phần bình luận! Chúc bạn làm dịch vụ seo sớm thành công!

19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress