Thất Thoát Doanh Thu Nếu Không Nhắm Đúng Đối Tượng Quảng Cáo Facebook

LƯỢT XEM: 1685
Nhắm đúng đối tượng quảng cáo Facebook
  • Bạn có muốn cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn?
  • Bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về đối tượng bạn đã tiếp cận?

Hãy tinh chỉnh các tùy chọn đối tượng Facebook của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mà không lãng phí chi tiêu quảng cáo.

Trong bài viết này, hãy cùng Khang khám phá cách xây dựng ba phân khúc đối tượng tùy chỉnh có giá trị của Facebook. Đồng thời qua đó biết phân tích chúng với thông tin chi tiết về đối tượng.

1 Tạo đối tượng tùy chỉnh

<b>Tạo đối tượng tùy chỉnh</b>
Tạo đối tượng tùy chỉnh

Khi chạy quảng cáo trên Facebook bạn nên xem xét các phân khúc khách hàng khác nhau. Bởi nó cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên danh sách khách hàng. Bao gồm các khách truy cập trang web và mức độ tương tác của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng để tìm hiểu thêm về những đối tượng đó.

Lưu ý: Để bảo vệ dữ liệu người dùng, Facebook không cung cấp thông tin chi tiết đối tượng mục tiêu của bạn. Trừ khi số lượng người dùng tiếp cận lớn hơn 1.000. Vì vậy, hãy ghi nhớ số lượng người dùng tối thiểu đó khi tạo đối tượng.

Để tạo đối tượng tùy chỉnh Facebook, bạn nên đi tới phần Đối tượng – Audiences của Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh từ menu thả xuống.

Tiếp theo bạn sẽ thấy một danh sách các đối tượng bạn có thể tạo.

>>>> Xem thêm: Ai Cũng Biết Cách Tùy Chỉnh URL Facebook Chuyên Nghiệp, Còn Bạn Thì Sao?

2 Cách tạo các loại đối tượng tùy chỉnh

<strong>Cách tạo các loại đối tượng tùy chỉnh</strong>
Cách tạo các loại đối tượng tùy chỉnh

Tải lên đối tượng khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng

Nếu bạn muốn tải lên danh sách khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng để tạo đối tượng tùy chỉnh, hãy chọn tệp khách hàng. Facebook sẽ kết hợp những liên hệ này với người dùng Facebook và tạo đối tượng dựa trên những điều đó.

Facebook cho phép bạn tải lên tệp CSV hoặc sao chép và dán dữ liệu. Nếu không có nhiều dữ liệu khách hàng, bạn chỉ có thể cung cấp địa chỉ email. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa trực tiếp với MailChimp.

Khi bạn tải lên danh sách khách hàng của mình. Bạn càng có thể cung cấp càng nhiều số nhận dạng (tên, mã zip, số điện thoại, v.v.). Và tốt nhất nó nên có tỷ lệ trùng khớp cao.

Mặc dù thật hữu ích khi có cái nhìn toàn diện về cơ sở khách hàng của mình, nhưng có thể bạn sẽmuốn thử phân khúc khách hàng có giá trị trọn đời cao hơn.

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn lọc khách hàng theo số lượng đơn đặt hàng. Ngoài ra, nếu bạn làm việc với một nền tảng tiếp thị email. Bạn hãy sử dụng các bộ lọc để tạo danh sách người dùng tùy chỉnh dựa trên hành vi mua hàng.

Dựa trên hành vi khách hàng trên trang web

Nếu bạn đã thực hiện các bước để cài đặt pixel Facebook trên trang web của mình. Facebook sẽ cho phép bạn xây dựng đối tượng dựa trên lưu lượng truy cập trang web. Bạn có thể đặt quy tắc cho Facebook để thu hút khán giả. Dựa trên cách mọi người cư xử trên trang web của bạn.

Chọn lưu lượng truy cập trang web để thiết lập loại đối tượng tùy chỉnh này

Trong hộp tạo đối tượng, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn nhắm mục tiêu trong menu thả xuống Lưu lượng truy cập trang web.

Dựa trên thời gian dành cho trang web của bạn

Một tùy chọn là nhắm mục tiêu người dùng dành nhiều thời gian nhất trên trang web của bạn. Nghĩa là, 5% đến 25% người dùng tích cực nhất. Phân khúc đối tượng này có thể sẽ quan tâm nhiều hơn đến hàng hóa có thương hiệu. Hoặc ra mắt sản phẩm mới, đăng ký sản phẩm hoặc đóng gói sản phẩm.

Tất nhiên, bạn không muốn bỏ qua 75% + khách truy cập trang web khác. Vì vậy hãy sử dụng đối tượng người dùng siêu tích cực này. Cùng với một số phương pháp nhắm mục tiêu lại khác được thảo luận. Hãy nhớ rằng, lưu lượng truy cập trên trang web của bạn càng lớn. Quy mô và lợi nhuận sẽ càng lớn.

Những người truy cập các trang web cụ thể

Bạn cũng có thể đặt quy tắc URL để nhắm mục tiêu khách truy cập của các trang web cụ thể . Chỉ định URL chính xác hoặc xác định các từ khóa cụ thể. Bằng cách sử dụng hoạt động duyệt để nhắm mục tiêu lại. Bạn có thể quảng bá sản phẩm mới tới những người đã truy cập các bộ sưu tập hoặc sản phẩm tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn có các tính năng mới hoặc các biến thể khởi chạy cho các sản phẩm hiện có. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người dùng đã xem sản phẩm trong quá khứ . Nếu bạn có một quảng cáo dành riêng cho sản phẩm hoặc bộ sưu tập đang chạy. Đây là cách hoàn hảo để nói với người dùng quan tâm về nó (ví dụ: mua một tặng một, 3 cho 2, v.v.).

Những người truy cập các trang web cụ thể nhưng không phải là tất cả

Bạn cũng có thể xây dựng một đối tượng gồm những người truy cập các trang web cụ thể. Tuy nhiên không phải là tất cả các trang. Việc này không được khuyến nghị vì bạn có thể loại trừ bất kỳ đối tượng tùy chỉnh ở cấp độ đặt quảng cáo. Và có nhiều chỗ hơn để tùy chỉnh theo cách đó.

Kết hợp tùy chỉnh

Nếu bạn chọn tùy chọn kết hợp tùy chỉnh. Bạn có thể thực hiện các phiên bản động của danh sách khách hàng được phân đoạn của mình . Khán giả sẽ cập nhật gần như ngay lập tức khi nhận được dữ liệu thời gian thực từ pixel. Nhưng điều đáng chú ý là pixel hoạt động theo khung thời gian 6 tháng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có dữ liệu cập nhật nhất, nhưng nó chỉ có từ 180 ngày trước.

Đây là sự đánh đổi giữa việc sử dụng danh sách khách hàng tĩnh và đối tượng tùy chỉnh trang web động. Với tải lên danh sách khách hàng tĩnh, bạn gặt hái những lợi ích của dữ liệu khách hàng trọn đời. Nhưng nó sẽ bão hòa nhanh chóng mà không cần kéo và tải lên thường xuyên.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng một đối tượng có vẻ ngoài giống nhau. Tốt hơn là nên có đối tượng tùy chỉnh năng động. Qua đó làm cho nguồn dữ liệu khán giả của bạn được làm mới và không bị cũ. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn phải thu thập dữ liệu khách hàng quan trọng trong 6 tháng. Sau đó tải lên danh sách khách hàng của bạn lên sẽ là lựa chọn tốt.

Để nắm bắt những người mua lặp lại, chỉ cần chọn sự kiện chuyển đổi chính của bạn (ví dụ: Mua hàng, ví dụ) và đặt nó ở mức tối thiểu là 2.

Cố gắng khuyến khích những khách hàng này mua thường xuyên hơn với các chương trình khuyến mãi trong thời gian giới hạn . Đối tượng này thường đáp ứng tốt với doanh số. Và quan tâm đến các dịch vụ sản phẩm mới. Nó cũng có giá trị nếu bạn đang quảng cáo gói đăng ký và gói sản phẩm.

Những người không đến thăm trong một khoảng thời gian nhất định

Một thử nghiệm đáng giá khác là xây dựng đối tượng người dùng chưa truy cập trong x số ngày. Nhắm mục tiêu những người dùng này với một quảng cáo độc quyền và xem liệu bạn có thể giành lại họ không .

>>>> Xem thêm: [Quảng Cáo Facebook] Kênh Bán Hàng Thần Thánh Cần Có Trong Chiến Lược

3 Tạo đối tượng được xây dựng trên các cam kết của Facebook

<span style=Tạo đối tượng được xây dựng trên các cam kết của Facebook" />
Tạo đối tượng được xây dựng trên các cam kết của Facebook

Bạn có thể tạo một đối tượng sâu rộng. Bao gồm bất kỳ ai đã tham gia với trang Facebook của bạn. Hoặc các bài đăng của trang đó (bao gồm quảng cáo) trong năm ngoái. Nhấp vào Tham gia trên Facebook .

Sau đó bấm Trang

 

Bây giờ bạn có thể tinh chỉnh đối tượng của mình bằng các tương tác sau:

  • Những người đã truy cập trang của bạn
  • Những người đã tham gia với bài viết hoặc quảng cáo trang
  • Những người nhấp vào bất kỳ nút kêu gọi hành động nào
  • Những người đã làm hỏng trang của bạn
  • Những người đã lưu trang hoặc bài viết của bạn

Vì những đối tượng này dựa trên các số liệu tương tác khác nhau. Vì thế chúng hữu ích nhất để khiến mọi người hành động trong Facebook. Không nhất thiết phải ngay lúc đó. Nếu bạn muốn cải thiện phạm vi tiếp cận. Và tương tác cho trang của bạn và nội dung của nó. Đây là những đối tượng nhắm mục tiêu có giá trị.

Nếu bạn đang chạy một quảng cáo thú vị và chỉ muốn nâng cao nhận thức. Bạn có thể đáng để nhắm mục tiêu đối tượng của những người đã tham gia với bài đăng / quảng cáo của bạn trong quá khứ. Và chỉ đặt giá thầu hiển thị để tiếp cận càng nhiều người càng tốt trong phạm vi này thính giả.

Tương tự, nếu bạn đang cố gắng tạo lưu lượng truy cập trang web. Hãy nhắm mục tiêu đối tượng đã tham gia trước đó và sử dụng giá thầu CPC. Để tối đa hóa số lần nhấp vào trang web của bạn.

4 Phân tích đối tượng tùy chỉnh của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng

<span style=Phân tích đối tượng tùy chỉnh của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng" />
Phân tích đối tượng tùy chỉnh của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng

Sau khi bạn đã tạo đối tượng tùy chỉnh của mình, hãy đi tới thông tin chi tiết về đối tượng để tìm thông tin về người dùng trong những đối tượng đó. Nếu bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình. Bạn càng có thể tiếp thị tốt hơn với họ.

Trong đối tượng tùy chỉnh ở thanh bên trái. Bạn chọn đối tượng tùy chỉnh của bạn từ menu thả xuống. Sau đó, bạn sẽ thấy phân tích chi tiết về người dùng trong đối tượng đó.

Bên dưới thông tin chi tiết, bạn sẽ thấy sáu loại dữ liệu. Đó là Nhân khẩu học, Lượt thích trang, Vị trí, Hoạt động, Hộ gia đình và Mua hàng.

Đối với các chiến dịch tiềm năng nơi bạn đang cố gắng giành được khách hàng mới. Hãy để những khán giả này thực hiện công việc tinh chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu có sự sai lệch rõ ràng đối với bất kỳ điểm dữ liệu nào trong số này. Ngoại trừ một nhóm tuổi hoặc giới tính nhất định có thể giúp chiến dịch của bạn hiệu quả hơn.

Giả sử rằng biểu đồ trên biểu thị một trong những đối tượng tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể thấy rằng chỉ có 6% người trong số khán giả là đàn ông. Vì vậy bạn sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến phụ nữ với chiến dịch này. Nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng nam hơn. Bạn nên làm việc trên nhiều sản phẩm tập trung vào nam giới và sáng tạo quảng cáo. Bạn cũng có thể loại trừ nhóm tuổi trên 55 vì rất ít khách hàng nằm trong độ tuổi này.

Những hiểu biết về nhân khẩu học đặc biệt thú vị. Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu oCPM để nhắm mục tiêu. Facebook sẽ tìm kiếm người dùng có khả năng chuyển đổi nhiều nhất. Vì vậy đừng quá lo lắng về hoạt động mua hàng hoặc dữ liệu hộ gia đình.

Phần kết luận

Sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để giúp bản thân bạn hiểu về các đặc điểm của phân khúc khách hàng. Điều này rất là quan trọng với bạn. Bằng cách này, bạn có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng hiện tại. Và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng mới có đặc điểm tương tự.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã tạo ra  được một số đối tượng tùy chỉnh cho mình chưa? Bạn đã học được gì khi nghe seoconghuong.com phân tích các phân đoạn này trong thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình trong mục bình luận bên dưới.

>> Lookalike Audience Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Mở Rộng Tệp Khách Hàng Tiềm Năng

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress