Bạn Có Biết Đo Lường Hiệu Quả Content Marketing Với Google Analytics?

LƯỢT XEM: 6119
Bạn Có Biết Đo Lường Hiệu Quả Content Marketing Với Google Analytics?

Google Analytics cung cấp các tính năng báo cáo dữ liệu đáng kinh ngạc và hoàn toàn miễn phí. Tuy nó không phải là công cụ dễ điều hướng nhất nhưng các tùy chọn báo cáo đều được thực hiện nhanh chóng. Đừng quá lo lắng nếu bạn không phải là một chuyên gia sử dụng thành thạo Google Analytics.

Khang sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về cách thức hoạt động của công cụ này để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với các các tính năng chính cho nhu cầu đo lường chiến lược Content Marketing

Mục tiêu của Khang trong bài viết này là giúp bạn làm chủ công cụ nhưng không quá khó để thực hiện. Trước tiên, hãy cùng Khang thảo luận về lý do tại sao bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và sử dụng Google Analytics để đo lường chiến lược Content Marketing của mình.

1 Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với Content Marketing?

<b>Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với Content Marketing?</b>
Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với Content Marketing?

Google đã thu thập một lượng lớn dữ liệu về doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Chỉ cần đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn sẽ sở hữu kho dữ liệu thông tin khổng lồ cho những dự tính trong tương lai. Nó cũng giúp bạn thấy rõ chiến lược Content Marketing của mình đang hoạt động như thế nào và lĩnh vực cụ thể nào bạn có thể cải thiện.

Google Analytics giúp bạn trả lời một số câu hỏi chính sau đây:

 • Những nỗ lực Content Marketing hiện tại của bạn có hiệu quả không?
 • Xu hướng của bạn trông như thế nào?
 • Bạn dần trở nên tốt hơn hay xấu hơn trong Content Marketing?
 • Những loại nội dung có hiệu quả nhất trong việc xây dựng lưu lượng truy cập thì có tốt trong việc thúc đẩy chuyển đổi khách hàng hay không?
 • Một số lỗ hổng trong việc đánh giá Content Marketing mà bạn đã bỏ lỡ là gì?

Càng thu thập được nhiều dữ liệu, bạn sẽ sở hữu những quyết định đúng đắn cho chiến lược Content Marketing tổng thể cũng như chiến dịch tiếp theo của mình.

Dưới đây là một ví dụ về chiến lược Content Marketing hiệu quả khi sử dụng Analytics:

ví dụ về chiến lược Content Marketing hiệu quả khi sử dụng Analytics

Bạn có thể biết được và phân tích chính xác lưu lượng truy cập của mình xuất phát từ đâu, khách truy cập và cách họ hoạt động trên trang web như thế nào. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của các nỗ lực marketing của mình nếu chúng mang lại lợi tức đầu tư. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn tìm ra các cách cải thiện cho chiến lược cho dù nó đang hoạt động tốt.

Hãy tân dụng kho dữ liệu khổng lồ này trong Google Analytics và biến nó thành thông tin có giá trị và hữu ích cho bạn.

2 Đảm bảo bạn đã thiết lập mục tiêu từ ban đầu

<b>Đảm bảo bạn đã thiết lập mục tiêu từ ban đầu</b>
Thiết lập mục tiêu từ ban đầu

Google Analytics cung cấp nhiều công cụ để theo dõi hiệu suất kinh doanh của bạn. Tuy nhiên để tận dụng tối đa chúng, bạn cần tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Đặt mục tiêu là một bước quan trọng để bắt đầu quá trình tùy chỉnh. Có 4 loại mục tiêu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để theo dõi kết quả Content Marketing của mình:

Google Analytics cung cấp 4 loại mục tiêu khác nhau

Nếu bạn không quen với cách thiết lập mục tiêu cho trang web, Google Analytics sẽ hướng dẫn bạn thiết lập mục tiêu đó.

thiết lập mục tiêu mới

Điều quan trọng của việc thiết lập mục tiêu là phải đảm bảo rằng những nỗ lực của bạn thực sự có ảnh hưởng mà mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp.

3 10 tùy chọn Google Analytics giúp đo lường hiệu quả chiến lược Content Marekting

<strong>10 tùy chọn Google Analytics giúp đo lường hiệu quả chiến lược Content Marekting</strong>
10 tùy chọn Google Analytics giúp đo lường hiệu quả chiến lược Content Marekting
 • Sử dụng truy vấn tìm kiếm tại chỗ

Nhiều chuyên gia trong ngành nói rằng bạn nên xuất bản ít nhất 16 bài đăng blog mỗi tháng. Tuy nhiên có một vấn đề ở đây là nếu có quá nhiều thông tin đưa ra, làm sao người dùng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm nếu họ không truy cập trực tiếp vào Google? Một trong những cách tốt nhất để giúp khách truy cập và giữ họ trên trang web của bạn là cung cấp một thanh tìm kiếm trên website.

Điều này không chỉ giúp cho khán giả của bạn tìm thấy thông tin họ muốn dễ dàng mà còn cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị. Google Analytics sẽ giúp bạn khai thác dữ liệu này thông qua báo cáo thuật ngữ tìm kiếm tại chỗ của họ .

Với báo cáo này, bạn có thể dễ dàng xem lại những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trên trang web của mình. Sau đó, bạn có thể so sánh thông tin này với các từ khóa đã nhắm mục tiêu rồi cập nhật nội dung phù hợp chứa những từ khóa mới. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát hiện ra lỗ hỏng hay khoảng trống trong nội dung của mình để từ đó có xây dựng những nội dung bổ sung nhằm thu hút sự tham gia và tăng lưu lượng truy cập.

Một tính năng khác cuả Google Analytics là giúp bạn thấy trang nào hiện đang có được lưu lượng truy cập cao trong tìm kiếm nội bộ. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Nhắm mục tiêu các trang đó bằng các chiến dịch, đặc biệt là nếu bạn muốn chúng mang lại nhiều chuyển đổi cho mình.
 • Liên kết trang lưu lượng truy cập cao với một số trang có hiệu suất thấp hơn để tăng lưu lượng truy cập.
 • Tái cấu trúc trang web của bạn để làm cho các trang này dễ tìm thấy hơn. Ví dụ, bạn có thể biến chúng thành các bài đăng nổi bật.

Cách kiểm tra tìm kiếm tại chỗ

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, sau đó bạn nhìn phía bên trái của báo cáo “Behavior” truy cập vào “Tìm kiếm trang web – Site Search” và sau đó là “Điều khoản tìm kiếm – Search Terms”. 

Điều khoản tìm kiếm - Search Terms

Một bảng điều khiển sẽ hiển thị cho bạn tất cả các cụm từ tìm kiếm mà khách truy cập đã thực hiện trên trang web.

bảng điều khiển hiển thị các cụm từ tìm kiếm mà khách truy cập đã thực hiện

Nó sẽ cung cấp thông tin về số lượng tìm kiếm duy nhất và tỷ lệ phần trăm tỷ lệ thoát trên trang. Tỷ lệ thoát cao cũng nói lên rằng nội dung hiện tại cho cụm từ tìm kiếm đó không phải là thứ mà người dùng đang tìm kiếm.

 • Kiểm tra chiến lược di động của bạn

Mọi người có xu hướng sử dụng điện thoại di động ngày một nhiều hơn. Vì thế, bạn nên lập kế hoạch cho những vị khách ghé thăm trang web của mình bằng thiết bị này và cũng đừng quên kiểm tra xem nó có hoạt động hay không nhé.

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, bạn xem bên dưới mục “Audience” trên thanh menu bên trái để tìm tab “Mobile”.

Kiểm tra chiến lược di động của bạn

Sau đó bạn mở rộng nó và click chọn “Overview – Tổng quan”.

Overview - Tổng quan

Từ những thao tác trên bạn sẽ biết trang web của mình hoạt động như thế nào trên thiết bị di động.

trang web của mình hoạt động như thế nào trên thiết bị di động.

Nếu như mục tiêu ban đầu liên quan đến lưu lượng truy cập di động hoặc chuyển đổi trên thiết bị di động, bạn nên để mục tiêu đó vào báo cáo này. Ở phía bên phải, bạn cần chọn “Mục tiêu hoàn thành – Goal completion” để chúng hiển thị bên cạnh dữ liệu phân tích hiệu suất di động.

Sau đó, bạn có thể thấy tỷ lệ chuyển đổi và tổng số mục tiêu hoàn thành trong bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào. Nếu phiên bản di động của trang web hoạt động kém so với phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn, điều đó có nghĩa là trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Chọn mục tiêu hoàn thành - Goal completion

Hiện nay, Google đã dần bắt đầu lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, nếu trang web của bạn không hoạt động tốt trên thiết bị di động, hiệu quả Content Marketing sẽ bị ảnh hưởng. 

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đi sâu vào mọi báo cáo về di động để biết được lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi trên các thiết bị di động như thế nào. Ngoài ra, nó cũng sẽ thông báo nếu trang web của bạn đang gặp sự cố trên thiết bị di động hoặc tối ưu hóa kém trên một hệ điều hành nào đó.

Báo cáo về di động

Nếu người dùng truy vấn trên nhiều thiết bị di động, bạn nên tối ưu hóa trang web của mình cho tất cả các truy vấn và trên mọi thiết bị di động. Mặt khác, nếu chỉ đơn giản là một hệ điều hành hoặc một phiên bản của một hệ điều hành, việc khắc phục sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của trang web và sự thay đổi của hệ điều hành.

 • Tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Theo Google, phần lớn các trang web quá chậm và hầu như ở tất cả lĩnh vực.

phần lớn các trang web quá chậm

Điểm chuẩn lý tưởng là 3 giây cho thời gian tải trang, tuy nhiên hầu hết các trang web đều ở trên mốc 9 giây.

Nó đóng vai trò quan trọng vì hai lý do:

 • Tốc độ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ người truy cập thoát trang của bạn.
 • Google thông báo rằng tốc độ tải trang sẽ là một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm di động kể từ tháng 7 năm 2018.

Một trang web có tốc độ load trang chậm sẽ làm mất đi nhiều cơ hội để xếp hạng trang web trên SERPs của Google và tăng lưu lượng truy cập của bạn. Nhưng trước khi cố gắng khắc phục vấn đề, trước tiên bạn cần biết chính xác lý do tại sao dẫn đến kết quả này.

Không phải mọi trang trên trang web đều mất cùng một thời gian để tải. Sử dụng Google Analytics, bạn có thể xác định chính xác các trang cụ thể trên trang web của mình cần cải thiện. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và cải thiện chính xác các trang có tốc độ tải chậm nhất để mang lại hiệu suất cao.

Cách theo dõi tốc độ trang

Đăng nhập vào Google Analytics và trong “Tốc độ trang web – Site Speed”, bạn chọn “Thời gian trang – Page Timings”.

Thời gian trang - Page Timings

Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang trên trang web và được nhóm theo thời gian tải trang.

nhóm các trang theo thời gian tải trang

Sau đó, bạn có thể phân tích để xem các trang cụ thể trong mỗi nhóm.

Nếu muốn có thêm lời khuyên về cách cải thiện các trang chậm, bạn quay lại menu bên trái, cũng dưới “Tốc độ trang web – Site Speed”, bạn chọn “Báo cáo Đề xuất tốc độ – Speed Suggestions Report”.

Báo cáo Đề xuất tốc độ - Speed Suggestions Report

Nó sẽ cung cấp một số đề xuất cụ thể mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ của mình.

một số đề xuất cụ thể để cải thiện tốc độ

Google cũng cung cấp một công cụ khác là PageSpeed ​​Insights để trợ giúp nhiều hơn trong việc tối ưu hóa tốc độ trang của bạn.

 • Hiểu khách hàng của bạn

Hiểu khách hàng sẽ giúp bạn cá nhân hóa nội dung hiệu quả. 68% các công ty đã đặt mục tiêu cá nhân hóa thành ưu tiên kinh doanh.

cá nhân hóa luôn là ưu tiên kinh doanh

Đây là một cách tuyệt vời để tăng doanh thu và lợi nhuận bằng cách khai thác trực tiếp vào mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể bắt đầu hiểu khách hàng của mình tốt hơn bằng các báo cáo về mối quan hệ của Google Analytics.

Làm thế nào để xem báo cáo mối quan hệ của bạn?

Mở Google Analytics và kiểm tra menu bên trái, trong phần “Audience – Đối tượng”, bạn sẽ tìm thấy báo cáo “Danh mục mối quan hệ – Affinity Categories”.

Danh mục mối quan hệ - Affinity Categories

Báo cáo này giúp bạn phân tích xu hướng người mua phổ biến.

xu hướng người mua phổ biến

Kiểm tra xem các nhóm có mối quan hệ nào có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ thoát thấp hoặc chuyển đổi cao trên trang web của bạn. Bạn có thể thấy rằng bạn làm rất tốt với một nhóm bạn không bao giờ muốn nhắm mục tiêu. Dữ liệu này cực kỳ có ích với các chiến dịch quảng cáo và Content Marketing trong tương lai.

Một báo cáo khác để giúp bạn hiểu cơ sở khách hàng của mình là báo cáo “Dữ liệu đối tượng – Audience Data”.

Cách xem báo cáo đối tượng

Lần này trong phần “Đối tượng – Audience”, bạn sẽ chọn “Tổng quan – Overview” thay vì “Quan hệ – Affinity”.

báo cáo đối tượng

Nó không đi sâu vào khách hàng của bạn, nhưng nó giúp nhắm mục tiêu vào một số lĩnh vực chung có thể được quan tâm, chẳng hạn như ngôn ngữ, thiết bị và vị trí. Nếu hầu hết người dùng của bạn đến từ Hà Nội hoặc thậm chí từ một số tỉnh ở Bắc, thông tin đó có thể rất hữu ích cho tiếp thị.

Bạn có thể phân tích thêm khách hàng của mình bằng cách thêm một số dữ liệu nhân khẩu học và sở thích bổ sung.

dữ liệu nhân khẩu học và sở thích

Nhân khẩu học cung cấp cho bạn thông tin khách hàng như độ tuổi và giới tính. Sở thích cho bạn biết một số điều mà khách hàng của bạn thường quan tâm. Sau đó, bạn có thể lấy tất cả thông tin này và kết hợp lại để xây dựng diện mạo khách hàng để marketing hiệu quả.

 • Tập trung vào ý định tìm kiếm

Mục đích của ý định tìm kiếm chỉ đơn giản là lý do tại sao một người nào đó thực hiện thao tác truy vấn.

Người ta đã chia ý định tìm kiếm thành ba loại chính:

 1. Mục đích điều hướng – khi người tìm kiếm đang tìm kiếm một trang web cụ thể như Facebook hoặc Amazon.
 2. Mục đích thông tin – khi người tìm kiếm đang tìm kiếm câu trả lời hoặc nghiên cứu một chủ đề cụ thể.
 3. Mục đích giao dịch – khi một người tìm kiếm đã sẵn sàng và mong muốn có một giao dịch như học khóa học Digital Marketing Fullstack tốt nhất gần tôi, hay làm thế nào để làm đăng ký cho khóa học này.

Tất nhiên, ý định tìm kiếm của mọi người cũng có thể không rơi vào một trong ba danh mục kể trên. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu hiểu ai đang đến trang web của bạn và tại sao. Bạn có thể bắt đầu hiểu ý định của lưu lượng truy cập của mình bằng cách xem “Báo cáo tổng quan về mua lại – Overview of Acquisition Report” trong Google Analytics.

Làm thế nào để kiểm tra Overview of Acquisition?

Trong menu bên trái, bên dưới “Acquisition – Mua lại”, bạn chọn “Tổng quan – Overview”.

Overview of Acquisition

Trong báo cáo này, bạn cần tập trung vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Các kết quả khác có thể bị sai lệch bởi các chương trình khuyến mãi và các nỗ lực tiếp thị khác.

Nếu bạn nhấp vào từ “Tìm kiếm tự nhiên – Organic Search”, thì nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ sung:

Tìm kiếm tự nhiên - Organic Search

Nó cho bạn thấy một lượng lớn dữ liệu, bao gồm khối lượng từ khóa được tìm kiếm cao nhất, tỷ lệ thoát và các trang trung bình mỗi phiên. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này trong chiến dịch Content Marketing tiếp theo của mình.

Chẳng hạn, bạn có nhận được nhiều lưu lượng truy cập cho các tìm kiếm mục đích thông tin nhưng không có ý định giao dịch không? Điều này có thể có nghĩa là bạn cần tăng cường nỗ lực chuyển đổi và tiếp thị của mình đối với những người tìm kiếm dưới đáy kênh.

 • Trực quan hóa phễu khách hàng

Một kênh chuyển đổi điển hình được sử dụng để trông như thế này:

phễu khách hàng

Bây giờ, nó giống như thế này:

phễu trang web thực tế

Hình dung được phễu trang web thực tế sẽ giúp bạn hiểu chiến lược Content Marketing của mình hoạt động như thế nào. Nó có thể giúp bạn hiểu trang nào tương quan tốt với từng giai đoạn kênh. Nó cũng giúp xác định chính xác đường dẫn nào chuyển đổi tốt và đường dẫn nào cần cải thiện.

Báo cáo “Trực quan hóa hênh – Funnel Visualization” này nằm trong phần “Chuyển đổi – Conversions” của Google Analytics. Điều quan trọng cần lưu ý là báo cáo này chỉ hoạt động nếu bạn đã thiết lập một số mục tiêu chuyển đổi hoặc bán hàng trong Google Analytics.

Cách hiển thị kênh của bạn

Trong phần chuyển đổi, chọn “Mục tiêu – Goals” và sau đó bạn chọn “Trực quan hóa kênh – Funnel Visualization” để xem báo cáo.

Trực quan hóa kênh - Funnel Visualization

Sau đó, bạn thực hiện chọn mục tiêu chuyển đổi/ bán hàng có liên quan ở đầu bảng.

chọn mục tiêu chuyển đổi/ bán hàng có liên quan

Bây giờ báo cáo sẽ cho bạn thấy một đại diện trực quan về hình ảnh của kênh bán hàng đó.

hình ảnh của kênh bán hàng

Nó sẽ hiển thị cho bạn các trang cụ thể mà Google Analytics xếp hàng theo từng giai đoạn kênh dựa trên hoạt động của khách hàng. Một cách khác để xem kênh của bạn là thông qua “Phân đoạn tuần tự – Sequential Segments”.

Cách sử dụng Sequential Segments

Đây là một loại phân khúc nâng cao có thể được sử dụng để đo lường chuỗi hành động của người dùng.

Ví dụ: một chuỗi hành động bao gồm truy cập vào một trang blog, nhấp vào nút CTA để đến trang liên hệ, sau đó gửi biểu mẫu đăng ký được yêu cầu.

Bạn có thể tạo các phân đoạn để báo cáo giống như cách tạo mục tiêu để đo lường.

Bạn đi đến phần Quản trị viên. Sau đó, ở phía bên phải, dưới các công cụ cá nhân, bạn chọn “Phân đoạn – Segments”

Phân đoạn - Segments

Bạn cũng có thể chọn “Phân đoạn mới – New Segment”.

Phân đoạn mới - New Segment

Sau đó chọn Sequences trong các tùy chọn nâng cao. Bây giờ bạn tạo các bước kênh hoặc hành động của khách hàng mà bạn muốn theo dõi bằng cách nhập đường dẫn.

tạo các bước kênh hoặc hành động của khách hàng

Đây có thể hữu ích để giúp hiểu hành vi người dùng cho các trang dẫn khác nhau. Nó cũng có thể giúp bạn xác định bài đăng nào trên blog dẫn đến nhiều chuyển đổi nhất.

 • Tập trung vào các nguồn lưu lượng truy cập hiện tại

Công cụ tìm kiếm, quảng cáo PPC, phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm trực tiếp chỉ là một số ít. Lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu có thể ảnh hưởng đến cách họ tham gia với trang web và nội dung. Bạn có thể sử dụng báo cáo Nguồn – Source hoặc Phương tiện – Medium của Google Analytics để xem có bao nhiêu phiên theo từng nguồn.

Nó cũng cho bạn biết dữ liệu có giá trị như số lượng người dùng mới và tỷ lệ thoát.

Cách xem lưu lượng truy cập của bạn theo nguồn

Quay lại menu bên trái, trong phần Acquisition, đi đến Tất cả lưu lượng truy cập – All traffic và Nguồn / Phương tiện – Source/ Medium.

trong phần Acquisition đi đến All traffic và Source/ Medium

Bạn sẽ thấy hiển thị một bản tóm tắt các tương tác theo nguồn.

tóm tắt các tương tác theo nguồn

Bây giờ, bạn dễ dàng xem được lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc loại lưu lượng truy cập vào các trang đích cụ thể. Điều này giúp bạn nhắm mục tiêu ưu tiên đến các nền tảng đang hướng lưu lượng truy cập nhiều nhất đến trang web của mình.

 • Xác định lưu lượng truy cập cao, trang tương tác thấp

Lưu lượng truy cập cao phải chăng là tốt? Lưu lượng truy cập cao mà không có khả năng tạo ra chuyển đổi thì cũng là vô nghĩa. Mặc dù vậy, nếu bạn có được lưu lượng truy cập cao thì bạn đã thành công một nửa.

Xác định chính xác những trang có lưu lượng truy cập cao, mức độ tương tác thấp là điều cẩn thiết để thúc đẩy chuyển đổi. Có một vài cách để làm điều này nhưng Khang khuyên bạn nên sử dụng tính năng so sánh trong Google Analytics.

Cách tìm lưu lượng truy cập cao, trang chuyển đổi thấp

Chỉ cần đi tới “Hành vi – Behavior”, sau đó bạn chọn “Nội dung Trang và Trang đích – Site Content and Landing Pages” trên menu bên trái. Nó sẽ cung cấp tất cả các trang mà mọi người truy cập trong trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng so sánh ở phía bên phải màn hình. Ngoài ra, bạn nên tìm các trang tương tác thấp để biết tập trung mọi nỗ lực của mình.

 • Biết khi nào bạn nên xuất bản nội dung

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện về ngày tốt nhất trong tuần và thời gian tốt nhất trong ngày để xuất bản nội dung. Tuy nhiên, nó cũng không nói lên tất cả, có thể những thời gian này lại không phải là tốt nhất cho khán giả hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đừng lo, Google Analytics sẽ giúp trả lời điều này. Họ cung cấp một bản đồ nhiệt đơn giản ngay trên trang chủ cho bạn.

bản đồ nhiệt

Tùy chọn thứ hai là sử dụng các báo cáo tùy chỉnh Google Analytics để tạo báo cáo. Lợi ích của tùy chọn này là cho phép bạn tùy chỉnh các biến.

Làm sao để thiết lập?

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần báo cáo tùy chỉnh của Google Analytics và chọn một báo cáo tùy chỉnh mới.

báo cáo tùy chỉnh

Chọn tùy chọn “flat table”, sau đó bạn có thể thêm vào các các số liệu liên quan mà mình muốn như ngày, giờ,…

tùy chọn flat table

Bạn cũng có thể thêm những thứ như Source/Medium hoặc loại thiết bị nếu bạn muốn tách điện thoại di động khỏi máy tính để bàn.

Sau đó, bạn lưu lại và xuất dữ liệu sang Excel. Trong Excel, bạn có thể sử dụng tùy chọn pivot table để bắt đầu biến dữ liệu thành bản đồ nhiệt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số định dạng màu có điều kiện để làm cho nó trông giống như một bản đồ nhiệt.

bản đồ nhiệt excel

Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập cao nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều vào Thứ Ba và Thứ Năm, thì bạn nên nhắm mục tiêu xuất bản nội dung của mình vào những buổi sáng đó, trước 10 giờ sáng.

 • Theo dõi ROI của bạn

Một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có những nỗ lực phi thường. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng chiến lược Content Marketing của bạn thực sự hiệu quả?

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi ROI của mình. Hãy rằng ngay từ đầu, chúng ta đã thiết lập mục tiêu? Bây giờ chính là lúc sử dụng chúng để giúp đo lường ROI của bạn.

Cách đo lường ROI 

Đầu tiên, bạn vào mục “Conversions – Chuyển đổi” rồi chọn “Reverse Goal Path”

Reverse Goal Path

Bạn có thể thêm một bộ lọc bổ sung chẳng hạn như nhật ký/ blog để thu hẹp nó xuống chỉ còn các bài đăng. Sau đó, bạn sắp xếp theo “Hoàn thành mục tiêu – Goal Completions”. Bây giờ, bạn có thể biết bài đăng nào mang đến nhiều chuyển đổi nhất và tải xuống dữ liệu này bằng Excel hoặc dưới dạng tệp .CSV.

Để biết được bài đăng nào đáng để đầu tư, bạn nên đặt thẻ theo dõi vào những bài đăng đó thông qua tham số UTM.

Bây giờ, bạn có thể biết chính xác bài đăng nào đáng để đầu tư chạy quảng cáo và bài nào cần được làm mới hoặc tối ưu hóa.

Phần kết luận

Google Analytics nắm giữ một lượng dữ liệu về trang web của bạn. Hãy sử dụng những gì Google Analytics cung cấp, nếu bạn không đo lường chiến lược Content Marketing của mình, bạn sẽ rất khó khăn để biết những gì đang và không hiệu quả.

Bạn cần dành thời gian để thiết lập một số mục tiêu cho trang web của mình để có thể theo dõi những yếu tố quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể sử dụng mười tùy chọn báo cáo để đo lường chiến lược của mình đang hoạt động tốt như thế nào và xác định các cách để cải thiện nó tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng các báo cáo như truy vấn tại chỗ, báo cáo khách hàng, ý định của người tìm kiếm và báo cáo lưu lượng truy cập để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các báo cáo như kiểm tra di động và tốc độ, thời gian xuất bản và ROI để hiểu cách tối ưu hóa chiến lược nội dung của mình.

Loại báo cáo trong Google Analytics mà bạn yêu thích để theo dõi các nỗ lực Content Marketing của mình là gì? Đừng ngại chia sẻ điều đó với Khang nhé. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Chỉ Số KPI Content Là Gì Và Tại Sao Chúng Quan Trọng Với SEO?

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress