Top 10 Content Marketing Đỉnh Copywriter Nên Mài Giũa Ngón Nghề Ngay

LƯỢT XEM: 946
Top 10 Content Marketing

Tiếp thị nội dung đã trở thành một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất. Tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề đều cần có chiến lược content marketing phù hợp.

Tuy nhiên, khi bắt đầu phát triển chiến lược, bạn có thể khó quyết định loại nội dung nào cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về 10 loại content marketing hiệu quả cao hàng đầu. Tìm hiểu thêm cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng từng định dạng để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

1 Blog

<b>Blog</b>
Blog là một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO.

Viết blog là một trong những cách marketing phổ biến nhất  cho các doanh nghiệp nhỏ. Và đặc biệt, Blog là một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO. Nó cũng thu hút lượng truy cập tự nhiên đến website từ các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách marketing hạn chế của mình.

Trên thực tế, theo Forbes

  • Các webstie bao gồm một blog thường có các trang được lập chỉ mục nhiều hơn 434% so với các trang không có
  • Các trang web blog kinh doanh có thêm 97% liên kết trong nước, điều này cũng giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Viết blog không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà nó còn là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn. Bạn cung cấp càng nhiều nội dung có giá trị, càng có nhiều đối tượng mục tiêu chọn bạn. Blog là một cách hiệu quả để cung cấp giá trị thông qua nội dung ngắn.

Hãy sử dụng blog để cải thiện tiếp thị nội dung và phát triển doanh nghiệp của mình. Hãy bắt đầu với

  • Chiến lược bao gồm những chủ đề bạn dự định trình bày trong blog của mình
  • Nghiên cứu từ khóa để xem những gì người tiêu dùng tìm kiếm để tìm ra đối thủ.
  • Xem xét những chủ đề/câu hỏi có liên quan và tạo nội dung blog xung quanh các chủ đề này.

Content Ngắn Mà Chất Và Content Dài Mà Chán: Nên Viết Như Thế Nào?

2 Video

Nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh trong thị trường kỹ thuật số, điều quan trọng là bạn phải tìm cách thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu và thu hút họ nhanh chóng.

Người tiêu dùng ngày nay đang xem nhiều nội dung video hơn bao giờ hết. Trên thực tế, ⅓ tất cả các hoạt động online là xem nội dung video. Điều này đã khiến video trở thành một trong những loại tiếp thị nội dung tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu bất kể bạn đang ở trong ngành nào.

Video là một chiến thuật tiếp thị nội dung tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó mang lại lợi tức đầu tư hấp dẫn như vậy.

Theo BrightCove, các thương hiệu sử dụng video có thể mong đợi sẽ thấy mức tăng trung bình 157% trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Video cũng giúp tăng 105% thời gian trên trang web. Khách hàng của bạn dành càng nhiều thời gian trên trang web của bạn, cơ hội bán hàng của công ty bạn càng lớn.

Nếu bạn muốn khai thác sức mạnh của video, bạn sẽ cần xem xét loại nội dung và chủ đề nào sẽ thu hút khán giả của bạn nhất. Điều này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào vị trí của khán giả trong hành trình của người mua.

Các video thông tin ngắn và thu hút sự chú ý có thể giúp bạn thu hút người tiêu dùng trong giai đoạn nhận thức. Mặc dù các video hướng dẫn và các bản giới thiệu sản phẩm rất tốt cho việc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng trong các giai đoạn quyết định.

3 Infographics

<b>Infographics</b>
Đây là một ví dụ về một infographic hấp dẫn từ NY Brite, một công ty vệ sinh nhà cửa và văn phòng

Infographic trên giải thích các yếu tố khác nhau của việc giặt thảm mà người tiêu dùng cần phải biết. Lưu ý rằng infographic được gắn thương hiệu với logo của NY Brite.

Infographics giúp doanh nghiệp hướng dẫn khán giả của họ và cung cấp thông tin hữu ích có thể tăng thêm giá trị cho khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Định dạng tiếp thị nội dung trực quan này giúp người xem hình dung tốt hơn các dữ liệu như số liệu thống kê để họ có thể có ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao một cái gì đó có giá trị hoặc làm thế nào một cái gì đó hoạt động.

Trong ví dụ trên, công ty vệ sinh đang chỉ dẫn khán giả về các yếu tố khác nhau liên quan đến việc giặt thảm đồng thời giải thích lợi ích của việc thuê một người giặt thảm chuyên nghiệp.

Infographic cũng sử dụng hình ảnh bắt mắt có liên quan đến chủ đề và giúp người xem dễ hiểu hơn về thông tin được trình bày.

Nếu doanh nghiệp của bạn chọn sử dụng infographics để thu hút khán giả, hãy xem xét chủ đề nào phù hợp nhất cho định dạng này. Thông thường, bất kỳ thông tin nào sẽ được hưởng lợi từ một trợ giúp trực quan có thể làm cho một chủ đề đồ họa thông tin tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng infographics để giải thích một chủ đề phức tạp, trình bày số liệu thống kê giúp người khác hiểu giá trị của những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp hoặc thậm chí cung cấp sơ đồ về sản phẩm của bạn..

4 Case Studies

<b>Case Studies</b>

Một trong những loại tiếp thị nội dung có giá trị nhất là Case Studies.

Nghiên cứu điển hình về cơ bản là những câu chuyện của khách hàng minh họa cách doanh nghiệp của bạn đã giúp một khách hàng hoặc khách hàng cụ thể trở nên thành công. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các nghiên cứu điển hình để làm nổi bật các ứng dụng đặc biệt hoặc sử dụng cho các dịch vụ và sản phẩm của họ.

Người dùng thích Case Studies vì loại nội dung này giúp họ hiểu rõ hơn về cách thương hiệu của bạn có thể gia tăng giá trị trong cuộc sống hoặc doanh nghiệp của họ. Mặc dù bạn có thể cung cấp các ứng dụng hoặc sử dụng chung cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, một ví dụ thực tế thường có giá trị hơn vì nó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng mới.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng Case Studies như một phần của tiếp thị nội dung, điều quan trọng là bạn phải xem xét cẩn thận đối tượng khách hàng nào bạn yêu cầu làm ví dụ Case Studies.Chiến lược chọn những khách hàng mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã được hưởng lợi một cách đáng kể.

Case Studies có thể được lưu trữ trên trang web của công ty bạn, nhưng bạn cũng có thể muốn sử dụng chúng theo những cách khác. Bạn có thể sử dụng các ví dụ Case Studies trong blog, sách điện tử, bài đăng xã hội và các loại nội dung khác. Đội ngũ bán hàng của bạn cũng có thể muốn sử dụng những mẩu nội dung này khi nói chuyện với khách hàng tiềm năng.

Chẳng hạn, nếu khách hàng tiềm năng mới có những đặc điểm tương tự của một khách hàng trong quá khứ, người được đề cập trong nghiên cứu trường hợp, thì nhân viên bán hàng có thể muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng nghiên cứu trường hợp để họ có thể hiểu rõ hơn giá trị mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp.

5 eBooks

<b>eBooks</b>
Nguồn ảnh: https://www.lyfemarketing.com/

Sách điện tử là một loại nội dung dài hạn hiệu quả mà doanh nghiệp có thể sử dụng để cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Từ khóa ở đây là giá trị.

eBooks của bạn không nên là một quảng cáo 5 đến 10 trang. Thay vào đó, nó sẽ cung cấp một số loại thông tin hữu ích và thông tin chi tiết cho đối tượng mục tiêu của bạn về nhu cầu và thách thức của họ. Giống như nhiều loại tiếp thị nội dung khác, không phải là bán cho khán giả của bạn, mà là xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu để họ tin tưởng thương hiệu của bạn và đến với bạn khi họ sẵn sàng mua hàng.

eBooks là một trong những loại tiếp thị nội dung tốt nhất  để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Đó là bởi vì chúng thường được kiểm soát, điều đó có nghĩa là khách truy cập phải cung cấp một số loại thông tin về bản thân để đổi lấy việc tải xuống Sách điện tử.

Điều quan trọng cần lưu ý là eBooks đòi hỏi đầu tư nhiều hơn một số loại tiếp thị nội dung khác như blog hoặc bài đăng xã hội.

Tuy nhiên, đừng để điều này làm bạn sợ khi tạo ra một eBooks hiệu quả. Các khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ tạo thông qua phần nội dung được kiểm soát này sẽ mang lại lợi tức đầu tư hấp dẫn, điều này sẽ khiến cho bất kỳ thời gian hoặc chi phí nào bạn đầu tư vào dự án cuối cùng đều có giá trị.

6 Whitepaper

<b>Whitepaper </b>

Whitepaper tương tự như sách điện tử.

Whitepaper là một loại nội dung dài khác có thể có hiệu quả như một nam châm dẫn. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa ebook và Whitepaper là nó có nhiều thông tin hơn, dựa trên dữ liệu và tập trung vào chi tiết. Điều này làm cho whitepapers trở thành một trong những loại tiếp thị nội dung tốt nhất cho B2B và các doanh nghiệp nhỏ khác muốn xây dựng sự lãnh đạo về tư duy và có được sự tôn trọng hơn trong ngành của họ.

Một trong những lợi ích lớn nhất của whitepapers là chúng có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng mới.

Theo báo cáo của NeedGen 2017, 76% người mua được khảo sát cho biết họ sẵn sàng chia sẻ thông tin về bản thân với một doanh nghiệp để đổi lấy một Whitepaper. Thông tin này mà người tiêu dùng chia sẻ với doanh nghiệp của bạn không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu mà còn cung cấp cho bạn cách giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng lâu sau khi họ tải xuống nội dung.

Nếu bạn muốn tận dụng cơ hội để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần đảm bảo rằng Whitepaper của bạn được kiểm soát. Đây là một ví dụ về những gì có thể trông như thế nào:

Whitepaper của bạn có thể là một phần của nội dung gated yêu cầu khách hàng tiềm năng cung cấp thông tin về bản thân trước khi họ tải xuống nội dung.

Lưu ý rằng nội dung trang đích cần được tạo riêng cho bản tải xuống Whitepaper. Trang đích cho người đọc biết họ có thể mong đợi gì từ phần nội dung. Trong khi mẫu khách hàng tiềm năng yêu cầu thông tin sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng là ai và họ có thể cần gì.

7 Checklists

<b>Checklists</b>
Nguồn ảnh từ One Hour Heating & Air

Để hiểu rõ hơn về cách thức tiếp thị nội dung này hoạt động, chúng ta hãy xem danh sách kiểm tra mẫu từ một công ty HVAC trên đây.

Danh sách này cung cấp cho chủ nhà những thông tin có giá trị mà họ cần để đưa ra quyết định thông minh hơn về dịch vụ HVAC của họ.

Checklists là một loại bảng tính cung cấp danh sách những việc cần làm trong quy trình từng bước để đạt được một số loại kết quả mong muốn. Đây là những tài sản nội dung tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ vì chúng dễ dàng tạo và quảng bá, nhưng vẫn cung cấp một giá trị đáng kể cho đối tượng mục tiêu.

Danh sách kiểm tra trong hình ở trên cung cấp một danh sách các hành động mà chủ nhà nên thực hiện đối với hệ thống HVAC của họ. Danh sách kiểm tra rất dễ đọc và làm theo, và nó cung cấp thông tin có giá trị để giúp đối tượng mục tiêu của công ty đưa ra quyết định thông minh hơn về bảo trì HVAC. Đây là một ví dụ tuyệt vời về những gì một danh sách kiểm tra nên được tập trung vào việc cung cấp giá trị cho người đọc.

Sau khi bạn đã tạo một danh sách kiểm tra về một chủ đề có liên quan, bạn có thể chia sẻ danh sách kiểm tra của mình trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí kết hợp chúng vào một bài đăng trên blog. Bạn càng chia sẻ và tái sử dụng nội dung danh sách kiểm tra của mình, doanh nghiệp của bạn càng nhận được nhiều giá trị từ khoản đầu tư.

8 Phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành hoặc thậm chí là khách hàng của chính bạn là một trong những  loại hình tiếp thị nội dung hiệu quả nhất . Nội dung phỏng vấn cung cấp thông tin có giá trị cho khách truy cập trang web của bạn có thể giúp họ hiểu rõ hơn về những thách thức và nhu cầu của họ. Chưa kể, đó là một cách tuyệt vời để định vị công ty của bạn như một chuyên gia trong ngành.

Có một số cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng các cuộc phỏng vấn như một phần của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình :

  • Lưu trữ một cuộc phỏng vấn trực tiếp thông qua một hội thảo trực tuyến hoặc phát trực tiếp như Facebook Live.
  • Ghi lại nội dung phỏng vấn và làm cho nó có sẵn trên trang web của bạn và thông qua YouTube.
  • Tạo nội dung phỏng vấn bằng văn bản trên blog của bạn.
  • Tìm kiếm cơ hội để được phỏng vấn bởi các nguồn của bên thứ ba.

Chìa khóa để tận dụng nội dung phỏng vấn là đảm bảo rằng tài liệu sẽ cung cấp một số loại giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn các đối tượng phỏng vấn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và thông tin hữu ích về các chủ đề quan trọng nhất đối với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.

9 Bài đăng trên mạng xã hội

Tại thời điểm này, không còn là bí mật mà các doanh nghiệp nhỏ có thể khai thác sức mạnh của  phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram giúp các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mới và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng.

Nội dung của các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách công ty của bạn thu hút khách hàng tiềm năng mới và khách hàng hiện tại.

Cách bạn sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Khi nói đến chuyển đổi, có một số cách khác nhau mà các kênh truyền thông xã hội khác nhau có thể được sử dụng để tác động đến quyết định mua hàng của thị trường mục tiêu của bạn.

Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để giúp khách hàng tiềm năng mới khám phá sản phẩm của bạn, cảnh báo người tiêu dùng về bán hàng và khuyến mãi, đồng thời cung cấp cho khách hàng tiềm năng và khách hàng thông tin bổ sung về sản phẩm của bạn.

Có nhiều cách khác nhau mà các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Mặc dù nội dung trên mạng xã hội có thể được sử dụng để ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua hàng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là phương tiện truyền thông xã hội là một trong những loại tiếp thị nội dung tốt nhất để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể sử dụng các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để bắt đầu cuộc trò chuyện với người tiêu dùng và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Đảm bảo rằng bạn có kết hợp nội dung quảng cáo và thông tin trên các kênh truyền thông xã hội của mình.

10 Ảnh GIF và Memes

Những loại nội dung này đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với người tiêu dùng và đã củng cố tầm quan trọng của họ trong văn hóa đại chúng. Chưa kể, memes và GIF là một số loại tiếp thị nội dung dễ chia sẻ nhất  trên web hiện nay.

Nếu bạn không quen thuộc với các meme, họ thường đưa ra những hình ảnh lan truyền trực tuyến hoặc ảnh chụp màn hình từ các bộ phim, cùng với chú thích nói lên điều gì đó giải trí, sâu sắc hoặc có thể giải thích được.

Giống như memes, GIF cũng là một cách thú vị để giao tiếp và cộng hưởng với công chúng. GIF là các tệp hình ảnh hoạt hình có thể được chia sẻ trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội và email. Ngay cả khi bạn không quen thuộc với thuật ngữ GIF, rất có thể bạn đã gặp một trong những điều này trong suốt thời gian bạn trực tuyến.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng các định dạng nội dung quen thuộc và phổ biến này bằng cách sử dụng GIF và meme để mang lại sự phấn khích hoặc thu hút sự chú ý vào một chủ đề. Bạn có thể tạo ảnh GIF và meme của riêng bạn hoặc tìm những ảnh có liên quan đang nổi trên internet để thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ quan tâm đến những gì bạn nói.

Có một vài nơi khác nhau mà bạn có thể sử dụng các  loại tiếp thị nội dung này trong chiến lược của riêng bạn. Chẳng hạn, bạn có thể bao gồm GIF hoặc memes trong nội dung blog hoặc email tiếp thị để giúp độc giả giải trí. Bạn cũng có thể đăng chúng trên phương tiện truyền thông xã hội như một cách để tạo cuộc trò chuyện về một chủ đề cụ thể. Chưa kể, GIF và memes cũng là một số loại nội dung được chia sẻ rộng rãi nhất trên internet hiện nay, điều đó có nghĩa là việc sử dụng các định dạng nội dung này thậm chí có thể giúp bạn có được tầm nhìn lớn hơn trong thị trường mục tiêu của mình.

Điểm lại 10 loại content marketing trên đây:

Có lẽ không phải dễ dàng để chọn loại content marketing nào phù hợp. Ban đầu bạn nên chọn 2 đến 3 loại hình. Khi có thể đo lường được hiệu quả rồi, bạn có thể kết hợp các loại trên đây để tăng hiệu quả.

Chúc chiến lược marketing của bạn sẽ thành công!

Cùng SEO Cộng Hưởng Nhặt Ra 4 Mẹo Viết Content Marketing Không Đụng Hàng

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress