Vẽ Nên Trang Mới Khi Biết Rõ Digital Marketing Cần Trang Bị Kiến Thức Gì

LƯỢT XEM: 2131
Học Digital Marketing là học những gì

Digital Marketing ngày càng đóng vai trò chủ chốt trong các chiến lược Marketing của các công ty dù lớn hay nhỏ. Ngay cả với những ngành chú trọng marketing truyền thống như kinh doanh, bán hàng cũng đã có sự dịch chuyển rõ rệt sang marketing hiện đại đặc biệt là sân chơi Digital Marketing vô cùng phát triển như thế này.

Bởi vì hiệu quả rõ rệt mà kênh Digital Marketing đem lại kéo theo việc mong muốn chính bản thân mình có thể hái được nhiều tiền từ ngành này. Thế nên thị trường nhân sự ngành Digital Marketing thật sự nhộn nhịp trong vài năm trở lại đây. 

Hãy thử dạo quanh trên các trang tuyển dụng bạn sẽ thấy rằng có hằng trăm tin tuyển dụng về mảng Digital Marketing từ nhiều công ty đa quốc gia và tầm cỡ.

Dù bạn là một marketer mới ra trường hay là người đã kiến thức chuyên môn về mảng Digital Marketing này thì bạn cũng nên tìm hiểu để thấu hiểu kĩ càng về ngành này từ đó xác định được hướng đi chính xác cho mình. 

Và có nhiều bạn muốn tự mình nâng cấp năng lực qua cách tự mày mò học hỏi về Digital Marketing nhưng chưa biết nó cơ hiệu quả không? Và học Digital Marketing cần học những cái gì?

Thế nên bài viết này sẽ giúp bạn một có background về ngành Digital Marketing chất lượng và bạn sẽ được cung cấp step-by-step (từng bước một) sở hữu chiếc chìa khóa mở lối thành công với lĩnh vục này. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục thành công chưa?

Nội dung

1 Bạn có thật sự hiểu về Digital Marketing?

<b>Bạn có thật sự hiểu về Digital Marketing?</b>
Bạn có hiểu về Digital Marketing

Thuật ngữ Digital Marketing hay Marketing Online chắc hẳn ai cũng từng nghe về nó ít nhất một lần. Nhưng có mấy ai biết được nó là gì, bản chất thật sự là như thế nào? Nếu như bạn muốn đi sâu về nó thì điều trước tiên bạn phải hiểu rõ về nó đã. Sự thấu hiểu sẽ giúp bạn có được những bước đi chuẩn xác hơn cho mình.

 • Bạn có đam mê với Digital Marketing hay theo chỉ vì nó hái ra tiền?

Tình trạng hiện nay mà chúng ta thường thấy đó là các bạn chưa thật sự biết rằng mình có thích nó không hay chỉ thấy đó là trào lưu nên đu theo xu hướng. Và những ai cảm thấy thích thì lại không biết nên bắt đầu từ đâu vì ngành Marketing Online khá rộng và hầu hết vẫn chưa ai xác định được là thích cái gì trong mảng này. Vấn nạn này đã làm lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc của các bạn vì cứ như một vòng lẩn quẩn không lối thoát.

Lời khuyên cho bạn khi quyết định dấn thân vào ngành này đó là nếu không cho thử thì làm sao biết nó có phải là điều mình thích hay không? Vì thế bạn nên thử sức mình với từng mảng trong lĩnh vực Digital Marketing để tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất. Vậy câu hỏi tiếp theo được đặt ra là thử ra sao để biết bản thân có phù hợp hay không? Những mục bên dưới sẽ lần lượt giải đáp cho bạn vấn đề này. Đừng vội đi khi chưa nắm được chìa khóa thành công nhé!

 • Bạn đã thấu hiểu mọi cơ hội – thách thức ở ngành này?

Digital Marketing hay Marketing Online đang trở thành xu hướng thế nên ngành này thật sự rộng mở cho những ai mong muốn dấn thân vào nó. Bạn sẽ có được công việc mà mình yêu thích với mức thu nhập trong mơ và cao ngất ngưỡng. Đây là ngành phải nói là kiếm được thu nhập cực dễ và cực cao so với nhiều ngành khác hiện nay. 

Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội rộng mở như thế cũng kéo theo rất nhiều thách thức cho những ai quyết định dấn thân vào ngành này. Chẳng hạn như bạn mới bước vào ngành và chưa có nhiều kinh nghiệm nên thất thế hơn những người dày dặn kinh nghiệm khác. Sự gia nhập vào ngành không ngừng gia tăng kéo theo các công ty hay doanh nghiệp chỉ muốn tuyển chọn những nhân tài thực sự chứ không phải là những người học việc. Đây chính là lí do để bạn phải không ngừng hoàn thiện, nâng cấp bản thân của mình ngay hôm nay.

 • 90% mọi người không biết Digital Marketing bản chất là gì?

Có mấy ai đã hiểu thấy về bản chất thật sự của Digital Marketing (Marketing Online)? Digital Marketing thực chất vẫn là Marketing chỉ là khác nhau ở cách sử dụng công cụ, hình thức quảng bá, phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu. 

Để có thể tồn tại ở lĩnh vực Digital Marketing các bạn phải có tuy duy lập luận logic, biết cách phân tích các số liệu con số thống kê, biết cách xây dựng kế hoạch. Nếu có thể thuần thục được những điều trên thì ở tương lai chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vị trí nhân viên marketing hiện tại.

 • Nên chuyên một mảng trong Digital hay phải ôm đồn tất cả các mảng?

Lĩnh vực Digital Marketing thật sự bao la về mênh mông. Để biết chính xác là có nên chuyên sâu về 1 mảng hay như là một chuyên gia tất cả các mảng thì còn tùy thuộc rất nhiều về vị trí nghề nghiệp hiện tại và đam mê của bạn. 

Thông thưởng để tốt nhất thì bạn nên biết rộng trước rồi biết sâu sau. Như là việc bạn nên nắm một cách tổng quan nhất về mọi mảng trong lĩnh vực Digital Marketing rồi sâu đó khoét sâu vào mảng bạn yêu thích và dấn thân vào nó.

2 Làm sao để nâng cấp năng lực nhanh chóng và chuẩn xác?

<b>Làm sao để nâng cấp năng lực nhanh chóng và chuẩn xác?</b>
Làm sao để nâng cấp năng lực về Digital Marketing

Bạn yêu thích và đã xác định dấn thân vào lĩnh vực này vậy thì bạn phải luôn không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức hằng ngày. Thế làm sao để việc nâng cấp bản thân đúng và chính xác nhất. Hãy theo dõi tiếp những mục bên dưới để hiểu rõ hơn vấn đề này:

 • Các yếu tố quyết định thành công trong việc tự nâng cấp bản thân:

Kiên trì:

Nếu bạn là một người cả thèm chóng chán thì bạn sẽ không thể nào thành công trong lĩnh vực Digital Marketing đầy thử thách như thế này được. Bởi vì cái gì cũng có thể quá mới mẻ và quá khó với bạn và điều đó khiến bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi để theo đuổi nó. Một là bạn chấp nhận kiên trì với niềm đam mê này,  gọt dũa nó để chờ ngày thành công. Hai là từ bỏ và không bao giờ tận hưởng được cảm giác chiến thắng.

Nhiệt huyết:

Bạn phải nung nấu trong mình một nhiết huyết đam mê. Bất cứ vấn đề gì làm khó bạn hãy lấy nhiệt huyết ra để triệt hạ nó. Bằng tất cả sức lực thì tin chắc rằng không gì có thể làm khó bạn được. Nếu không có nhiệt huyết và đam mê học hỏi và tiếp thu thì bạn sẽ cảm thấy chóng chán và bỏ cuộc sớm thôi.

Sáng tạo:

Đã dấn thân vào ngành Digital Marketing, nếu bạn không sáng tạo, không tạo được sự khác biệt bạn sẽ chết dần, chết mòn. Sáng tạo ở đây được hiểu là sự đổi mới trong suy nghĩ, lối tư duy đột phá, những hướng đi ngách mà chưa ai thực hiện. Và không phải ai bẩm sinh là có khả năng này. Tất cả đều do quá trình học hỏi, trải nghiệm và mài dũa nhiều mà ra.

Không sợ thất bại:

Bất cứ ai muốn thành công thì cũng đều phải nếm mùi thất bại. Vì có thất bại mới có thành công, có dại mới có khôn. Và rất ít người thành công lần đầu khi mới vừa bắt tay vào làm. Đừng để nỗi sợ thất bại của mình cản bước thành công phía trước. Cứ thất bại đi để rồi từ chính những thất bại đó bạn biết mình đã sai ở đâu mà vùng lên mạnh mẽ hơn.

 • Học Digital Marketing cần học những cái gì?

Sau đây sẽ là một số gợi ý về những kiến thức bạn nên bắt đầu học khi dấn thân vào Digital Marketing:

Sở hữu website cho riêng mình:  

Không cần phải biết lập trình hay thiết kế mới có thể tạo lập được một website cho riêng mình. Hãy thử tạo 1 blot riêng trên ưordpress, làm đến đâu không biết thì học đến đó. 

Các hoạt động Digital Marketing tất cả đều xoay quanh website nếu bạn am hiểu, biết cách vận hành hay các thành phần của nó  bạn sẽ dễ dàng thành công trong Digital marketing. 

Những kiến thức cơ bản về  website sẽ giúp bạn thấu hiểu các vấn đề xoay quanh và xử lí hiệu quả hơn.

Thử sức với SEO: 

Nếu đã có trong tay một website nhưng tìm mãi trên Google không biết nó ở đâu thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu về SEO. 

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google để từ đó website của bạn dễ dàng tiếp cận với người truy cập hơn khi họ truy vấn thông tin có liên quan.

Bạn cần tìm hiểu SEO gồm những gì, quy trình một chiến lược SEO là như thế nào, điều gì mà các SEOer lo sợ cũng như các phương pháp, kỹ thuật SEO hay để bật nhanh thứ hạng. 

Bạn có thể bắt đầu học SEO bằng cách đọc những trang blog của những đơn vị uy tín về SEO hiện nay.

 Tìm hiểu về SEM 

SEM có thể được hiểu là quảng cáo trên Google (sau này giỏi rồi bạn hãy tìm hiểu thêm để hiểu rộng hơn). Để có thể giỏi SEm quan trọng nhất là bạn chạy thật nhiều Campaign và đốt thật nhiều tiền rồi bạn sẽ ngộ ra được nhiều kinh nghiệm. 

SEM là một phần mềm dùng để quản lý quảng cáo của Google và nó có những nguyên tắc, hướng dẫn sử dụng cũng như điều khoản sử dụng được viết rất cụ thể mà bạn có thể xem trên Google. 

Nổi bật nhất của SEM chính là Google Adswords. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay về cấu trúc, điểm chất lượng, các mẹo, những lựa chọn mục tiêu để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Bắt đầu với Social Media Marketing

Các kênh Social Media ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của nó. Bằng cách sử dụng các kênh này hàng ngày, bạn sẽ phần nào hiểu được các tính năng cũng như giới hạn của nó. 

Sau khi biết cách vận hành của Social Media hãy thử sức với mục tiêu tăng tương tác với người dùng và xem thử là nó có thật sự hiệu quả không. 

Bạn nên tạo cho mình 1 fanpage về lĩnh vực mà bạn cực kì yêu thích để có động lực làm cho nó tăng like và tương tác trên fanpage. Khi thực hành làm như vậy bạn học được nhiều điều.

 • Bạn nên làm gì để có thể thành thạo mọi thứ về Digital Marketing?

Sau khi biết được học Digital Marketing cần học những cái gì? Để bắt đầu dấn thân vào con đường này, điều quan trọng ở đây không chỉ nằm ở việc học được những gì mà là bạn làm được những gì khi đã học được chúng. Bạn sở hữu được hệ thống kiên thức tốt thì quả là may mắn nhưng mà biết cách áp dụng và thực hành mới là điều quan trọng thể hiện năng lực của bạn. Ai cũng có thể học được những lý thuyết đó còn việc thực hành thành công hay thất bại là do kỹ năng của mỗi người

3 Liệu bạn đã biết chọn nguồn nâng cấp năng lực phù hợp?

<b>Liệu bạn đã biết chọn nguồn nâng cấp năng lực phù hợp?</b>
Chọn nguồn học Digital Marketing phù hợp

Sau khi biết Digital Marketing cần học những cái gì rồi thì học ở đâu để có được kiến thức hữu hiệu nhất:

 • Có bao nhiêu kênh để bạn có thể nâng cấp trình độ của mình?

Sách hay về Marketing Online:

Là một nguồn thông tin tuyệt vời để bạn có thể nâng cao kiến thức. Bằng việc chọn lọc những cuốn sách phù hợp với mảng bạn yêu thích, chắc chắn bạn sẽ sỡ hữu cho mình những bí kíp hay từ những người đi trước

Blog hay Website:

Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp được chính xác nguồn thông tin mà bạn muốn trên các blog chia sẻ hay website chuyên về Digital Marketing. Đó có thể là các website hay blog nước ngoài hoặc cũng có thể là tại Việt Nam. Nếu như bạn không tin tưởng lắm về nguồn thông tin tràn lan chưa có tính xác thực tại Việt Nam thì hãy tham khảo những trang web chia sẻ nổi tiếng ở nước ngoài.

Video:

Việc học Digital Marketing trên video cũng cực kì hữu hiệu. Rất nhiều người có những kinh nghiệm và trải nghiệm hay có xu hướng chia sẻ trên các video. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều từ kênh này tuy nhiên nhớ phải chọn lọc nhé.

Sự kiện:

Tham gia, học hỏi và giao lưu tại các sự kiện liên quan về Digital Marketing cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao kiến thức vì có sự góp mặt của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Khóa học Digital Marketing:

Đây là lẽ là phương án hữu hiệu nhất cho rất nhiều người hiện nay. Không chỉ bởi vì kiến thức gói trọn trong khóa học mà qua đó người học cũng sẽ hiểu hơn về các mảng, biết mình thích gì để theo đuổi nó.

 • Học Digital marketing ở đâu tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua?

Trong tất cả các kênh nói trên thì việc chọn một khóa học phù hợp chính là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Vì trong khóa học bạn sẽ được dẫn dắt theo lộ trình khoa học đã được nghiên cứu và đúc kết từ các chuyên gia chứ không phải thích học gì là đụng đó như khi bạn tự học. Và nếu bạn thật sự muốn chinh phục lĩnh vực này thì có một khóa cực kì phù hợp với mong muốn của bạn những với mức học phí phải nói là rẻ chưa từng có trên thị trường. 

Một khóa học độc nhất và duy nhất chỉ có tại SEO Cộng Hưởng. SEO Fullstack gói gọn tất tần tật các kiến thức về Digital Marketing. Trong khóa học bạn sẽ biết cách lên một kế hoạch hoàn hảo cho mình cùng việc đo lường được chi phí của từng kênh mà bạn phải chi trả. Ngoài ra bạn cũng biết được kênh nào là hiệu quả nhất để sử dụng.

4 Chỉ cần bước đúng từng bước bạn đã tiến gần hơn với thành công rồi!

<b>Chỉ cần bước đúng từng bước bạn đã tiến gần hơn với thành công rồi!</b>
Bước đúng từng bước là bạn đã thành công trong Digital Marketing
 • Cơ hội chuyển mình nhanh chóng sau khóa học:

Nếu bạn đã biết học Digital Marketing cần học những cái gì thì tại sao không tiến hành ngay lập tức. Bạn chỉ ngồi đó ước mình được thành công như người ngày người kia mà không chịu bắt tay vào làm ngay thì tới khi nào bạn mới thật sự thành công. Nếu bạn muốn cũng được làm một người mà bao người mơ ước thì phải học ngay, đăng ký ngay khóa học chất lượng như trong mơ thế này. 

 • Chần chừ 1 phút lỡ 100 cơ hội

Bạn ngần ngại 1 phút thì thành công đi xa trăm dặm. Không còn thời gian để bạn suy nghĩ đâu vì người khác đã làm hết rồi. Bạn muốn bản thân mình đủ năng lực chinh phục ngành này thì phải có kiến thức vững chắc từ các chuyên gia để từ đó bạn vận hành, áp dụng nó chính xác và trơn tru hơn. Nhanh tay đăng kí ngay vì mức giá ưu đãi có giới hạn đấy nhé! Hẹn gặp lại những marketer thành công trong tương lai tại khóa học Seo nhé !

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress