Điều Gì Làm Nên Một Backlink Chất Lượng?

LƯỢT XEM: 2037
điều gì làm nên một backlink chất lượng

Có rất nhiều thước đo phổ biến cho một backlink chất lượng cao. Tuy nhiên không một ai trong chúng ta có thể chắc chắn rằng các cỗ máy tìm kiếm đánh giá như thế nào về chất lượng của các backlink.

Thông tin trong bài viết này đều dựa vào kinh nghiệm và những case study thành công.

1 Backlink đặt một cách tự nhiên

<strong>Backlink đặt một cách tự nhiên</strong>


Những backlink giá trị nhất là những backlink được đặt một cách tự nhiên nhất trong nội dung của bài viết (chứ không phải ở khu vực footer hay sidebar).

Về cơ bản, nếu các chủ website khác đặt backlink trỏ đến bạn một cách tự nguyện, họ đã cung cấp cho bạn một giá trị nhất định từ website của họ.

2  Sự xác nhận (authority) của trang/website

Bạn có thể định lượng số “link juice” mà bạn đang nhận được từ các backlink của những website chất lượng có cùng lĩnh vực liên quan tới bạn – nó được gọi là URL Rating (UR).

Như một quy luật chung, một liên kết từ một website có authority cao sẽ mạnh hơn so với liên kết đến từ website thông thường. Trong Ahrefs, chúng ta sử dụng công cụ Domain Rating (DR) để đo mức độ authority của một website.

3 Số lượng backlink

Bên cạnh công cụ đo DR và UR, một điều ảnh hưởng đến chất lượng backlink đó là số lượng link ra ngoài (outgoing/outbound link) mà website đang có.

Backlink từ một website có hàng trăm liên kết trỏ ra ngoài sẽ có giá trị thấp hơn backlink đến từ website có ít liên kết trỏ ra ngoài.

4 Các liên kết

Các liên kết “do-follow” được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, cộng đồng SEO vẫn chưa thống nhất quan điểm rằng liên kết no-follow có giúp bạn tăng xếp hạng hay không. Vậy các liên kết ảnh hưởng trực tiếp đến một backlink chất lượng.

5 Anchor text

Các nghiên cứu của Ahrefs đã chỉ ra rằng một anchor text có sự ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ liên quan của backlink. (Bài nghiên cứu có thể xem đầy đủ ở đây).

Một điều quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể chọn đúng từ khóa bạn mong muốn đó chính là anchor text. Anchor text phải liên quan đến chủ đề và nội dung vài viết.

Seo cộng hưởng chúc bạn xây dựng backlink hiệu quả hơn!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress