Điểm Chất Lượng Và Vai Trò Thứ Yếu Trong Google Adwords

LƯỢT XEM: 4126
vai trỏ Điểm Chất Lượng

Cái tên nói lên tất cả. Điểm chất lượng nhằm đánh giá hiệu quả nội dung quảng cáo của bạn. Càng hiệu quả điểm càng cao. Và thang điểm cao nhất là 10. Điều này làm Khang nhớ đến thời đi học. Lúc nào cũng muốn được điểm 10.

Nhưng điểm chất lượng trong Google Adwords không phải như điểm 10 ở trường học. Cho dù bạn có 10 điểm cũng chưa chắc đứng nhất. Mà điểm 7, 8 cũng ngoi lên vị trí 1 như thường. Vì sao vậy?

Bài viết này giúp bạn clear hơn Điểm Chất Lượng thực chất là như thế nào. Và nó ảnh hưởng gì đến PPC.

1 Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng là xếp hạng của Google về chất lượngmức độ phù hợp của cả từ khóa và quảng cáo PPC của bạn.

Nó được sử dụng để xác định chi phí mỗi lần nhấp (CPC) của bạn nhân với giá thầu tối đa. Các yếu tố này để xác định thứ hạng quảng cáo của bạn trong quá trình đấu giá quảng cáo. Điểm chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR).
  • Sự liên quan của từng từ khóa với nhóm quảng cáo của nó
  • Chất lượng trang đích và mức độ phù hợp
  • Sự liên quan của văn bản quảng cáo của bạn  .
  • Hiệu suất tài khoản lịch sử AdWords

Không một ai ngoài Google biết chính xác trọng lượng của từng yếu tố này như thế nào cả. Tuy nhiên, cái chúng biết rõ nhất là CTR – cũng là thành phần quan trọng nhất. Khi nhiều người nhìn thấy quảng cáo của bạn và nhấp quảng cáo đó, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho Google rằng quảng cáo của bạn có liên quan và hữu ích cho người dùng. Theo đó, Google thưởng cho bạn:

  • Thứ hạng quảng cáo cao hơn
  • Chi phí thấp hơn

Nếu bạn đang cố gắng thành thạo Google Adwords, bạn cần có sự hiểu biết sâu sắc về Điểm Chất Lượng. Điểm Chất Lượng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí và hiệu quả của các chiến dịch tìm kiếm phải trả tiền. Như Khang đã phân tích ở trên.

Giống như điểm tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc bạn có đủ điều kiện cho khoản vay hay không và mức lãi suất của bạn cao như thế nào. Điểm Chất Lượng của Google ảnh hưởng đến cách quảng cáo PPC của bạn hoạt động và số tiền bạn trả cho mỗi lần nhấp.

2 Lợi ích của việc cải thiện Điểm Chất Lượng

Điểm Chất Lượng có mối tương quan trực tiếp đến thành công quảng cáo Adwords của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa Điểm Chất Lượng, bạn sẽ thiết lập cho mình ROI cao hơn.

Đó là vì điểm chất lượng cao hơn tương quan với chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp hơn!

Chi phí cho mỗi chuyển đổi khác với chi phí mỗi lần nhấp.

Không phải bạn trả bao nhiêu cho mỗi lần nhấp. Mà là bạn phải trả bao nhiêu khi ai đó thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện, cho dù đó là đăng ký dùng thử miễn phí hoặc mua sản phẩm.

Vì không phải mọi nhấp chuột đều dẫn đến chuyển đổi, nên chi phí cho mỗi chuyển đổi thường cao hơn chi phí mỗi lần nhấp.

May mắn thay, Điểm chất lượng cao làm giảm cả chi phí mỗi lần nhấp và chi phí cho mỗi chuyển đổi của bạn.

Nói chung, Điểm Chất Lượng của bạn càng cao, chi phí cho mỗi chuyển đổi càng thấp.

Hãy nhớ rằng, Điểm chất lượng cao là cách Google nói rằng quảng cáo của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng tiềm năng, Google sẽ càng tính phí thấp hơn cho bạn khi nhấp vào quảng cáo.

3 Làm thế nào để tăng Điểm Chất Lượng?

<b>Làm thế nào để tăng Điểm Chất Lượng?</b>

Điểm Chất Lượng xác định vị trí và tần suất quảng cáo của bạn xuất hiện. Điều quan trọng là tăng xếp hạng của bạn bằng cách hoạt động nhất quán trên tài khoản của bạn. Điều này có thể đạt được bằng cách tập trung nỗ lực của bạn vào một số yếu tố chính:

Nghiên cứu từ khóa

Khám phá các từ khóa mới, có liên quan cao để thêm vào các chiến dịch của bạn, bao gồm các cơ hội dài hạn có thể đóng góp vào phần lớn lưu lượng truy cập tổng thể của bạn.  

Tổ chức từ khóa

Chia từ khóa của bạn thành các nhóm chặt chẽ, có tổ chức để có thể gắn kết hiệu quả hơn với các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ.

Tinh chỉnh văn bản quảng cáo

Kiểm tra bản sao quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho các nhóm quảng cáo riêng lẻ của bạn. Quảng cáo hiệu quả hơn nhận được CTR cao hơn – một trong những cách tốt nhất để cải thiện Điểm Chất Lượng.

Tối ưu hóa trang đích

Viết các nội dung tốt nhất trên trang đích để tạo các trang kết nối trực tiếp với các nhóm quảng cáo của bạn và cung cấp trải nghiệm gắn kết cho khách truy cập, từ từ khóa đến chuyển đổi.

Thêm từ khóa phủ định

Liên tục nghiên cứu, xác định và loại trừ các cụm từ tìm kiếm không liên quan đang gây lãng phí ngân sách của bạn.

Như Khang đã nói, Điểm Chất Lượng chủ yếu là thước đo mức độ liên quan. Và cải thiện Điểm chất lượng từ khóa là vấn đề cấu trúc các chiến dịch PPC của bạn thành các nhóm từ khóa nhỏ, được tổ chức chặt chẽ và chặt chẽ hơn.

Nghiên cứu và tổ chức từ khóa tốt hơn cũng sẽ tự nhiên cải thiện chất lượng và tính cụ thể của quảng cáo và nội dung trang web của bạn, cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác đối tượng tìm kiếm các dịch vụ/sản phẩm của mình.

Điểm chất lượng AdWords thấp chủ yếu là kết quả của việc ngắt kết nối giữa các từ khóa, nhóm quảng cáo, văn bản quảng cáo và nội dung trang đích.

Điểm chất lượng cao xuất hiện một cách tự nhiên khi tài khoản AdWords chứa các từ khóa được tổ chức trong các nhóm từ khóa phù hợp, văn bản quảng cáo tương ứng với các nhóm quảng cáo nhất định và các trang đích kết nối với ưu đãi của văn bản quảng cáo.

Mặc dù không có câu trả lời dễ dàng, dễ hiểu để cải thiện công thức Điểm Chất Lượng của bạn, nhưng chú ý cẩn thận đến mức độ liên quan sẽ cải thiện đáng kể điểm số của bạn.

4 Điểm Chất Lượng có phải là toàn bộ yếu tố của vị trí quảng cáo cao hơn?

Nhưng có một sự thật hơi chua chát là…

Nếu đối thủ của bạn có ngân sách cao hơn. Họ sẽ đấu thầu giá cao hơn để được vị trí cao hơn. Dù điểm chất lượng của họ thua bạn.

Đó chính là sự khác biệt khá lớn giữa Adwords và SEO. Chất lượng không phải là hoàn toàn giá trị với Adwords khi các đối thủ của bạn có ngân sách nhỉnh hơn.

Kết luận

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần tối ưu điểm chất lượng.

Đây chỉ là một mặt của vấn đề. Điểm chất lượng giúp bạn giảm ngân sách và chi phí chuyển đổi hiệu quả hơn. Nên hãy nhớ làm tốt nhất có thể!

Bài viết này chỉ có bấy nhiêu ý Seo cong huong gửi đến bạn. Nếu có khó khăn gì cứ nói lại với Khang (bình luận ngay dưới đây nhé!)

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress