Dịch Vụ SEO Y Tế: Đánh Thức Giá Trị Thầy Thuốc, Kết Nối Người Bệnh

LƯỢT XEM: 9010
dịch vụ seo y tế

Ngành y tế được xem là ngành đặc thù và khá nhạy cảm vì liên quan đến tính mạng con người. Và việc “marketing hóa” ngành y tế với dịch vụ SEO y tế cũng không phải dễ dàng. Điều này đòi hỏi tay nghề và sự hiểu biết về ngành y của người làm SEO.

Vậy dịch vụ SEO y tế là gì? Làm cách nào SEO y tế hiệu quả? Nên chọn dịch vụ SEO y tế ở đâu uy tín và chất lượng? Bài viết này sẽ giải đáp mọi vấn đề trên cho bạn.

1 Dịch vụ SEO y tế là gì?

Dịch vụ SEO y tế là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa website chuyên ngành y tế, sức khỏe, thể chất của bạn lên TOP search. Công cụ tìm kiếm và SEO chính cho loại hình này chủ yếu là Google.

Nói ngắn gọn thì dịch vụ SEO y tế là cầu nối để các bác sĩ, thầy thuốc tiếp cận được nhiều người bệnh đang tìm kiếm phương pháp hay phương thuốc hỗ trợ trị bệnh từ Google.

2 Tại sao phải đầu tư vào SEO y tế?

Bạn có biết theo thống kê thì:

 • 73% người bệnh sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm chuyên viên y tế
 • 89% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để giải đáp các thắc mắc về chăm sóc sức khỏe
 • 55% người dùng nhấp vào 1 trong 3 kết quả hiển thị đầu tiên

Đó chính là lý do bạn cần đưa website của bạn lên bảng xếp hạng Google ngay từ bây giờ. Sâu xa hơn chính là phổ chúng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn không làm thì tất nhiên là đối thủ của bạn làm và mất lợi thế, mất khách hàng là điều khó tránh khỏi.

Nhiều đơn vị cho rằng dùng Google Adwords là đủ. Đúng như chưa đủ. PPC hay Google Adwords chỉ là biện pháp đem lại hiệu quả ngắn hạn và tạm thời. Còn SEO lên Top giống như bạn đã xây dựng một mái nhà vững chắc không sợ biến động vậy. Cho nên để nói là đủ thì phải là SEO và Adwords kết hợp.

Vả lại, đầu tư vào SEO y tế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực, chi phí nhưng hiệu quả thì lại dài lâu.

3 Có thể chọn loại dịch vụ SEO nào cho mảng y tế?

Lĩnh vực y tế cũng như nhiều lĩnh vực khác, có thể kết hợp nhiều loại SEO để tổng đẩy mạnh, tổng tăng tốc cho thương hiệu của bạn. Dịch vụ SEO y tế gồm có:

Dịch vụ SEO website

Dịch vụ SEO website sẽ giúp website của bạn lên top bảng xếp hạng Google. Một website sẽ được cho là uy tín, chuyên nghiệp khi nó nằm ở 1 trong 3 vị trí đầu của Google.

Bên cạnh đó, thiết kế web chuẩn SEO, tối ưu giao diện người dùng, tối ưu hiển thị di động là các yếu tố cần có cho Google. Cung cấp chi tiết các kiến thức chuyên ngành y đúng lĩnh vực của bạn là những giá trị mà người dùng sẽ đánh giá cao khi vào web của bạn.

Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa là hình thức đưa website/bài viết của bạn lên top Google với từ khóa liên quan khi người dùng tìm kiếm.

Trừ khi bạn là người độc quyền cung cấp sản phẩm/dịch vụ trong ngành của bạn. Còn không, để có thứ hạng cạnh tranh tốt hơn khi người dùng sử dụng 1 từ khóa liên quan đến SP/DV của bạn, bạn nhất định phải lên top. Dịch vụ SEO từ khóa sẽ giúp bạn gặt hái được vị trí đó.

Tùy vào SP hay DV ngành y tế của bạn mà loại từ khóa hay số lượng từ khóa cần SEO sẽ khác nhau. Dù chọn loại từ khóa hay bao nhiêu từ khóa đi nữa thì dịch vụ SEO phải có nhiệm vụ hoàn thành sứ mệnh lên TOP Google cho bạn.

Dịch vụ SEO local

Nếu doanh nghiệp của bạn có địa chỉ cụ thể để cung cấp sản phẩm cho khách hàng thuận tiện – hãy nghĩa đến dịch vụ SEO local. Bằng cách này, thương hiệu của bạn sẽ được phổ rộng hơn đến người dùng.

Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể kết hợp các loại hình SEO trên đây. Với các doanh nghiệp có ngân sách tốt, có thể kết hợp các loại dịch vụ SEO để đẩy nhanh tiến độ và gia tăng hiệu quả.

Hơn nữa, khi chọn đơn vị làm dịch vụ SEO uy tín, SEO tổng thể sẽ giúp bạn “quy mọi thứ về một mối”, dễ kiểm soát, đo lường, và gia tăng hiệu quả hơn.

4 Những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO y tế

Dù cho bạn phó mặc vào hết cho dịch vụ SEO thì ít nhất bạn cùng cần nắm những yếu tố cơ bản: làm cách nào để website của bạn lên top hiệu quả:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO gồm có:

Website mảng y tế

Như đã nói, ngoài yếu tố thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với thiết bị di động, website của bạn cần chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp, đẹp, và hữu ích là những yếu tổ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. UX quyết định khách hàng có chọn và ở lại website của bạn hay không.

Cho nên, hãy chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, am hiểu mảng y tế mà bạn cung cấp. Web cần được thiết kế logic, rõ ràng, dễ hiểu, hơn hết là nổi bật những giá trị mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Đối với ngành y, lòng tin rất quan trọng. Hãy cho họ cảm giác tin tưởng về dịch vụ khám chữa bệnh, sản phẩm hay kiến thức ngành của công ty bạn thông qua website.

Tối ưu hình ảnh

Các hình ảnh trên website hoặc trong bài viết của bạn cần đảm bảo đúng – chính xác – thực tế. Đối với các sản phẩm là thuốc, các yếu tố về nguồn gốc, xuất xứ, thông tin rõ ràng. Đối với các dịch vụ y tế cần minh bạch đội ngũ, hình ảnh hoạt động, hình ảnh khách hàng sử dụng để tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Các yếu tố chuẩn SEO tất nhiên bên dịch vụ sẽ làm cho bạn từ tối ưu URL hình ảnh, thẻ Alt, kích thước hình,….

Tối ưu nội dung

Ngoài các yếu chuẩn SEO về cấu trúc, tiêu đề, URL bài viết… Nội dung đối với ngành y tế đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Đặc biệt với ngành này, E.A.T là yếu tố quan trọng cho cả Google và người dùng. Cần tuyệt đối tránh các nội dung sai lệch kiến thức, quảng cáo quá mức công dụng sản phẩm

Tối ưu từ khóa

Xây dựng bộ từ khóa chuẩn ngành y tế là công việc bắt buộc của dịch vụ SEO từ khóa. Các nhóm từ khóa cần được sử dụng gồm: từ khóa sản phẩm, từ khóa thương hiệu, từ khóa địa phương. Nắm được các yếu tố cơ bản này giúp bạn làm việc với bên cung cấp dịch vụ SEO tốt hơn.

Xây dựng Google My Business

Đối với mảng y tế, cạnh tranh thứ hạng trên Google Map cũng cần được tối ưu hiệu quả. Và hơn hết bạn cần đưa những giá trị thực của doanh nghiệp lên Google mà điển hình là địa chỉ cần được xây dựng trên Google My Business.

Các yếu tố:

 • Danh mục của công ty
 • Số điện thoại chính
 • Mô tả
 • Ngày giờ làm việc
 • Địa chỉ hoặc khu vực dịch vụ
 • Nhận xét

Cần được cung cấp cụ thể và chính xác, cần có những chỉnh sửa kịp thời để giữ cho các thông tin trên đúng nhất khi người dùng tìm kiếm.

Dựa trên những giá trị này, dịch vụ SEO Local sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thứ hạng tốt hơn trên Google.

5 Nên chọn dịch vụ SEO y tế ở đâu?

<b>Nên chọn dịch vụ SEO y tế ở đâu?</b>

Lý do SEO CỘNG HƯỞNG ở đây là giúp bạn hoàn thiện các chiến dịch SEO y tế hiệu quả nhất. SEO Cộng Hưởng cung cấp mọi dịch vụ SEO trên đây với sự đầu tư kỹ lưỡng về quy trình, hiệu quả ở phương pháp và hơn hết là sự chuyên nghiệp bằng danh tiếng gây dựng 4 năm qua trên chiến trường SEO.

Dù ngành y tế có thể được đánh giá là ngành khó nhằn nhất hiện nay, tuy nhiên SEO Cộng Hưởng cam kết đem lại cho bạn chất lượng SEO tốt nhất!

Hi vọng được hợp tác với doanh nghiệp của bạn, mọi thông tin xin liên hệ:

 • VP Hà Nội: 82 Bạch Mai, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng.
 • VP Hồ Chí Minh: 88 Bạch Đằng , Phường 2, Quận Tân Bình.
 • Dịch vụ SEO: 0914.151.401 – 028.3636.7820
 • Khóa học SEO: 0931.337.517
 • Email báo giá: [email protected]
 • Email tư vấn: [email protected]
20 Phản hồi
 1. Dòng Thời Gian

  rất cảm ơn bài viết đã giải tỏa dc băn khoăn của mình, hi vọng sẽ dc hợp tác với seoconghuong trong thời gian tới

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress