5 Lý Do Không Nên Sử Dụng Đặt Giá Thầu Tự Động Của Google Adwords

LƯỢT XEM: 7860
Lí do không nên dùng giá thầu tự động

Bài đăng trước, Khang đã có chia sẻ với các bạn một số mẹo chuyển đổi từ giá thầu tự động sang đặt giá thầu thủ công. Ở bài viết tiếp theo này, Khang sẽ đi sâu giải thích lý do vì sao các bạn nên thực hiện điều đó.

Một số nhà quảng cáo với thời gian hạn chế có thể được thỏa mãn với kết quả khi sử dụng giá thầu tự động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được nhiều hơn thế thì nên tìm cách tối ưu hóa ngoài những điều cơ bản trên. Sau đây Khang sẽ cung cấp 5 lí do vì sao bạn cần cân nhắc lựa chọn đặt giá thầu thủ công thay vì đặt giá thầu tự động.

1 Tỷ lệ hiển thị thấp

<strong>Tỷ lệ hiển thị thấp</strong>
Tỷ lệ hiển thị thấp

Dù là bạn đã đặt giá thầu cho một từ khóa cụ thể nhưng cũng chưa chắc là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi được tìm kiếm. Trên thực tế, có những quảng cáo chỉ được hiển thị dưới 10% thời gian!

Lý do phổ biến khiến chúng không được hiển thị xuất phát từ việc quảng cáo của bạn có xếp hạng thấp. Điểm chất lượng đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng quảng cáo. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm vẫn là tăng giá thầu của bạn. Với đặt giá thầu tự động, bạn không thể thay đổi giá thầu theo các điều khoản cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu Mẫu Quảng Cáo Google Adwords: Nghệ Thuật Sáng Tạo Ngôn Từ

2 Vị trí trang

<strong>Vị trí trang</strong>
Vị trí trang

“Tìm kiếm“ đang là kênh thúc đẩy phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn so với các kênh truyền thống khác. Từ đó ai cũng muốn mình nắm giữ vị trí đầu tiên trên các trang đầu của Google bởi vì người dùng có thể sẽ bấm vào tìm kiếm đó nhiều hơn các trang khác. Nếu trang của bạn bị chôn vùi ở vị trí thấp trên SERP thì người dùng sẽ bỏ qua nó và xem tìm kiếm trang khác. Bạn cứ thử nghĩ về lần cuối cùng mà mình tìm kiếm 1 sản phẩm. Bạn có kiên trì tìm kiếm đến những vị trí  thứ 3 hay 4 không?

Bạn nên đảm bảo quảng cáo của mình có thể xuất hiện ở vị trí đầu tiên hoặc ít nhất là vị trí 4 – 5 để dễ tiếp cận những người tìm kiếm có tiềm năng chuyển đổi nhất. Với đặt giá thầu thủ công, bạn không cần chọn lọc để điều chỉnh giá thầu riêng lẻ cho những từ khóa quan trọng đó mà quảng cáo của bạn vẫn ở đầu trang.

3 Đặt giá thầu theo từng cấp độ

<strong>Đặt giá thầu theo từng cấp độ</strong>
Đặt giá thầu theo từng cấp độ

Đặt giá thầu theo từng cấp độ là chiến lược đặt giá thầu nâng cao liên quan đến từ khóa đối sánh cụ thể bạn đang sử dụng trong PPC. Các từ khóa đối sánh càng cụ thể càng cho TLB càng cao từ đó tăng điểm chất lượng và giảm PPC cho mỗi click vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra, các điều khoản cụ thể còn có vai trò thúc đẩy tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phíso với những biến thể chung thông thường.

Những từ khóa đối sánh cụ thể này có giá trị hơn, mức độ ưu tiên cao và có giá thầu cao hơn so với các từ khóa biến thể kết hợp rộng. Nếu bạn muốn có các từ khóa đối sánh cụ thể hơn, bạn cần đặt giá thầu cao hơn 10 -15% cho mỗi loại: Kết hợp rộng< Kết hợp sửa đổi rộng< Kết hợp chính xác. Từ khóa đối sánh chính xác của bạn phải có giá thầu cao nhất vì nó cụ thể nhất, trong khi đối sánh khác được xếp hạng thấp hơn theo thứ tự ưu tiên kể trên.

Lưu ý

Khi đặt giá thầu thủ công, các nhà quảng cáo đều muốn người truy cập nhấp vào từ khóa đối sánh để được tăng TLB và giảm chi phí trong khi Google lại quan tâm nhiều hơn đến CPC tối đa. Nếu bạn có CPC tối đa cao hơn cho từ khóa kết hợp rộng thì khả năng cao là quảng cáo sẽ hiển thị khi kết hợp chính xác từ khóa đối sánh cụ thể trong tài khoản.

Để ngăn những ảnh hưởng này, bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu phân cấp theo từng chiến lược. Tuy nhiên với tính năng đặt giá thầu này, bạn không thể xếp loại các loại đối sánh vì nó tùy thuộc vào quyết định Google về vị trí nhấp chuột.

>>>> Thao khảo: Điểm Chất Lượng Và Vai Trò Thứ Yếu Trong Google Adwords

4 Giá thầu cắt cổ

<strong>Giá thầu cắt cổ</strong>
Giá thầu cắt cổ

Để không phải dính tới giá thầu cắt cổ bạn nên tránh xa việc đặt giá thầu tự động bằng cách tiến hành thiết lập cài đặt CPC tối đa thực tế.

Ví dụ: với một quảng cáo ưu tiên từ khóa dài, từ khóa kết hợp mở rộng, sử dụng đặt giá thầu tự động, ngành kinh doanh cạnh tranh với CPC dao động trung bình từ 1.000.000đ đến 5.000.000đ. Và kết quả là quảng cáo hiển thị đó có giá trị nhấp là 3.263.000đ – một con số khá cao phải không?

Khi bạn đặt giới hạn cho giá thầu CPC tối đa thấp hơn dường như đã làm nổi bật những yếu tố có thể xảy đến với đặt giá thầu tự động. Ngay cả đối với ngành Bảo hiểm hoặc Luật, tỉ lệ nhấp chuột cũng hiếm khi tăng cao, mặc dù CPC tối đa được đặt ở mức cao, nhưng hầu hết mỗi cũ nhấp chuột sẽ có CPC dao động từ 1.000.0000đ – 3.000.000đ như mong đợi.

Bạn nên kiểm soát nhiều hơn về giá thầu cá nhân để đảm bảo rằng tình huống như vậy sẽ không xảy ra. Google luôn thiếu trực giác và sẽ lãng phí rất nhiều chi tiêu của bạn. Vì vậy bạn đừng chỉ dựa vào các phán đoán của họ mà xác định giá trị của từ khóa.

5 Quản lý thủ công CPA

<strong>Quản lý thủ công CPA</strong>
Quản lý thủ công CPA

Nếu bạn là người chủ động đọc bài đăng này hoặc tự học về PPC thì chắc hẳn bạn đang muốn kiểm soát và tối ưu tài khoản của mình. Đối với hầu hết quảng cáo tìm kiếm, mục tiêu của chúng ta là giảm CPA hoặc chi phí phát sinh để có được từng chuyển đổi một. Đặt giá thầu tự động có thể đối lập hoàn toàn với mục tiêu đó.

Bạn cần xem các từ khóa trong tài khoản của mình có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn các từ khóa khác không. Bạn muốn được hiển thị nhiều hơn từ việc đầu tư vào từ khóa tạo ra nhiều chuyển đổi.

Việc đặt giá thầu tự động, Google sẽ quyết định về ngân sách và giá thầu cho tất cả từ khóa. Điều này sẽ ngăn bạn thực hiện các tùy chọn cụ thể hơn cho các điều khoản chuyển đổi cũng như các từ khóa mờ nhạt có chi phí lớn hơn giá trị mà nó mang lại.

Đâu là trường hợp ngoại lệ cho giá thầu tự động?

Không có gì là tuyệt đối. Hầu hết các nhà quảng cáo thích sử dụng giá thầu thủ công làm chiến lược giá thầu quảng cáo Google của họ. Khi tạo ra một chiến dịch mới hoặc làm lại một chiến dịch kém hiệu quả, Khang sẽ khuyên bạn như vậy.

Nhưng với những nền tảng và thuật toán của Google Ads, đặt giá thầu tự động đã cải thiện đáng kể trong vài năm qua và nhiều marketer thấy tùy chọn này phù hợp nhất với tài khoản của họ.

Để bạn có thể tìm ra cái gì đang hoạt động tốt đúng với mục tiêu tài khoản của bạn, bạn cần kiểm tra cả hai chiến lược đặt giá thầu để xem cách mà mỗi chiến lược thực hiện. Seoconghuong.com chúc bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn cho mình. Chúc bạn sớm thành công.

>>>> Tham khảo thêm: Ít Người Biết Cách Xây Dựng Landing Page Cho Google Adwords Hiệu Quả

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress