Điểm danh 12 công cụ phân tích backlink bá đạo cho các cao nhân SEO

LƯỢT XEM: 6667
12 công cụ phân tích backlink

Sử dụng các công cụ phân tích SEO là cách lý tưởng giúp bạn đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Điểm danh các nhóm công cụ phục vụ SEO mời anh em tham khảo:

Công cụ hỗ trợ SEO: 7 nhóm vũ khí giúp bạn oanh tạc mọi chiến trường SEO

Một trong những công cụ vô cùng mạnh mẽ đó là công cụ phân tích backlink.

Các tools phân tích và đánh giá baclink có thể đưa website của bạn lên đầu bảng xếp hạng kết quả của Google để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy bạn và cũng có thể chôn vùi nội dung của bạn đằng sau các đối thủ cạnh tranh khác.

Sau đây sẽ là series tuyển tập các công cụ phân tích backlink xịn xò nhất và các sử dụng mời anh em SEOer tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

1 Tại sao phải theo dõi Backlinks?

Theo dõi backlinks có một số lợi ích, từ việc biết mọi người đã tìm thấy website của bạn như thế nào và thậm chí giúp bạn đưa ra định hướng nội dung chính xác.

Xem nội dung nào mang lại lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất

Bạn có biết những trang được theo dõi nhiều nhất trên website của bạn là gì không?

Những trang này có thể đang được nhiều người chia sẻ và liên kết đến các trang có sử dụng targeted keyword của bạn như văn bản neo hoặc văn bản được highlighted/underlined như một link. Biết được trang nào đem lại nhiều lưu lượng truy cập sẽ giúp bạn định hình kế hoạch marketing cho nội dung trong tương lai hoặc ngừng sản xuất các nội dung không tạo ra nhiều backlink.

Xóa các liên kết spam làm giảm lưu lượng

Điều gì sẽ xảy ra nếu website của bạn đang có lưu lượng truy cập tăng một cách đều đặn bỗng có sự sụt giảm đột ngột?

Liên kết spam có thể là thủ phạm làm website của bạn không được xuất hiện nhiều trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Google hạ cấp các website trên bảng xếp hạng SERP nếu các website có những vi phạm liên kết được liệt kê trong Google Webmaster Guidelines như::

 • Liên kết chéo giữa các trang đối tác hoặc các trang quá nhiều
 • Liên kết mua hoặc bán
 • Tạo liên kết thông qua các chương trình tự động

Nếu không biết cách theo dõi backlink hiệu quả, bạn khó mà có thể biết được liên kết nào đang làm làm suy giảm lưu lượng trên website của mình. Nếu bạn theo dõi backlink một cách thủ công, bạn sẽ phải mất thời gian xem xét từng trang web riêng lẻ.

Qua bài viết này, Khang sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ phân tích SEO với trình theo dõi backlink được tích hợp tốt giúp bạn tránh các vấn đề này, để bạn có thể giữ thứ hạng SERP của mình cao mà vẫn đảm bảo đầu tư vào nội dung chất lượng.

2 Công cụ đánh giá Backlinks tốt nhất cho SEO

<b>Công cụ đánh giá </b><b>Backlinks tốt nhất cho </b><b>SEO</b>

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên theo dõi backlink đến trang web của mình một cách thường xuyên, nhưng bạn nên sử dụng công cụ nào?

Dưới đây là 12 công cụ phân tích SEO tốt nhất để kiểm tra backlinks:

Linkody

Linkody tuyên bố với người dùng ngay trên trang chủ của mình rằng:

“Never check backlinks manually again, Linkody automates the whole process.”

tạm dịch: “Đừng kiểm tra một cách thủ công backlink thêm một lần nữa, hãy để Linkody tự động hóa toàn bộ quá trình”.

Nếu bạn đã từng cố gắng tự kiểm tra backlink một cách thủ công, bạn sẽ phải công nhận rằng đây là việc làm vô cùng mất thời gian và gần như không thể theo kịp.

Đó là lý do tại sao Linkody ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi. Giống như mọi công cụ Khang liệt kê trong danh sách này, mọi thứ sẽ được làm một cách tự động hộ bạn.

công cụ đánh giá backlink Linkody  Một vài lý do để bạn chọn sử dụng công cụ này, bao gồm:

 • Thông báo khi bạn có và mất liên kết.
 • Dễ dàng xác định chính xác và từ chối các liên kết spam.
 • Cung cấp thông tin về những gì đối thủ của bạn đang làm.

Điều Khang thích nhất ở Linkody là khả năng theo dõi khi bạn có được liên kết mới và mất liên kết cũ. Hồ sơ liên kết của bạn luôn thay đổi, do đó bạn cần phải nắm rõ tình hình của nó.

Nếu bạn mất một liên kết, bạn cần được biết ngay lập tức. Và, nếu bạn có được một liên kết, cũng rất quan trọng để biết nguồn liên kết và tác động của nó đến thứ hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Linkody còn cho phép bạn thiết lập thông báo email hàng ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận được một báo cáo hàng ngày cung cấp tình hình hồ sơ liên kết của bạn.

CognitiveSEO

CognitiveSEO cung cấp nhiều công cụ về internet marketing có ích cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, Khang sẽ chỉ tập trung vào công cụ phân tích backlink của CognitiveSEO. Nó có thể không phổ biến như những công cụ khác trong danh sách này, nhưng nó lại thực sự mạnh mẽ.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo CognitiveSEO để tạo các kích hoạt và thông báo liên quan đến website của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh. Khi tính năng này được bật, thông tin sẽ được gửi trực tiếp vào hộp thư đến của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng hồ sơ liên kết của mình, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về trình kiểm tra backlink tức thời (instant backlink checker) và trình khám phá trang web (site explorer).

Công cụ này cho phép bạn xem các backlink của mình, bao gồm dữ liệu thời gian thực, thông tin lịch sử, xu hướng tăng trưởng và nhiều thứ khác.

Điều mà Khang thích nhất ở CognitiveSEO là cách trình bày thông tin. Phần đầu của trang báo cáo hiển thị như sau:

ẢNH

Từ đó, bạn có thể kiểm tra thông tin dựa trên:

 • Vận tốc liên kết
 • NoFollow so với DoFollow
 • Phân tích từng liên kết, bao gồm ảnh hưởng của liên kết và tên miền.

Nếu bạn chưa từng dùng CognitiveSEO, hãy chạy thử một tìm kiếm miễn phí cho website của mình để xem cách trình bày và độ chính xác của dữ liệu mà công cụ này đem lại.

Kerboo

Kerboo hỗ trợ phân tích backlink

Kerboo cung cấp rất nhiều công cụ để sử dụng, trong đó Monitor là một công cụ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ liên kết của mình. Công cụ này được miêu tả như sau: “Monitor that links are live or down. For link building or link removal. Daily checks keep you informed”  (Theo dõi các liên kết còn tồn tại hay không. Liên kết mới có hay đã bị gỡ xuống. Kiểm tra hàng ngày và thông báo đến cho bạn)

Một cách khái quát đó là những gì Kerboo Monitor có thể làm, nhưng bạn cần phải chạy thử tìm kiếm và đọc các kết quả để thấy được nó mạnh mẽ đến thế nào trong việc theo dõi các backlink.

Một trong những tính năng thú vị nhất của Kerboo là khả năng tạo danh sách các liên kết mà bạn cho là quan trọng nhất. Khi được bật, hệ thống sẽ tự động kiểm tra liên kết hàng ngày. Nếu vì bất kỳ lý do gì, liên kết bị gỡ xuống hoặc không được theo dõi trong ba ngày liên tiếp, bạn sẽ được thông báo. Nhờ vậy bạn có thể sớm tìm ra lý do để xử lý. 

Nếu bạn muốn bỏ các liên kết xấu ra khỏi hồ sơ của mình, Kerboo cũng có thể giúp bạn làm việc này. Bạn không chỉ có thể xóa các liên kết xấu mà còn có thể theo dõi từng liên kết để đảm bảo rằng chúng không xuất hiện trở lại trong tương lai.

Có nhiều cách để sử dụng Kerboo, vì vậy hãy cho mình thời gian để làm quen với các tính năng của nó. Càng dùng nhiều bạn sẽ càng thấy dễ dàng trong việc quản lý hồ sơ liên kết của mình.

LinkResearchTools

Tên của công cụ này đã nói lên tất cả (Công cụ Tìm kiếm Liên kết), nhưng bạn cần tìm hiểu thêm về các tính năng để xem nó có phù hợp với website và cách tiếp cận của bạn không.

Một trong những tính năng hàng đầu của công cụ này là tích hợp với dữ liệu từ 24 phụ trợ liên kết. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang sử dụng trình kiểm tra backlink tốt nhất hiện có.

Một tính năng khác được công ty mô tả là “chế độ xem hồ sơ backlink hoàn chỉnh nhất”. Đó là việc bạn có thể phân tích mọi liên kết thông qua 97 số liệu duy nhất. Thậm chí bạn có thể tùy chỉnh các bộ lọc và số liệu để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Các bộ lọc bao gồm power (sức mạnh), trust (độ tin cậy), buzz (tiếng vang), contact data (dữ liệu liên lạc) và impact (tác động), cùng với nhiều bộ lọc khác.

 • LinkResearchTools còn cho phép bạn:
 • Xóa một hình phạt của Google.
 • Giám sát các inbound links.
 • Cải thiện các backlink hiện có của bạn.
 • Khám phá các cơ hội liên kết.
 • Tìm ra các xu hướng xây dựng liên kết.

Nếu đã tới lúc phải kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn, hãy cân nhắc sử dụng LinkResearchTools. Đây quả thực là một trong những công cụ kiểm tra liên kết toàn diện nhất hiện có.

Monitor Backlinks

Khẩu hiệu của công cụ này là:

“The easiest way to check your bad links and your competitor’s good links.”

(Cách dễ nhất để kiểm tra các liên kết xấu của bạn và các liên kết tốt của đối thủ cạnh tranh)

công cụ đánh giá baclink Monitor Backlinks

Đúng là không có gì quan trọng hơn hồ sơ liên kết của bạn, nhưng đồng thời bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu thêm về những gì đối thủ của bạn đang làm.

Một trong những tính năng thú vị nhất của công cụ miễn phí này là khả năng kết nối nó với tài khoản Google Analytics của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi bạn mất hoặc nhận được một backlink.

Mẹo: Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo về đối thủ cạnh tranh, nhờ vậy bạn sẽ biết thêm về cách họ xây dựng liên kết.

Ngoài ra, Monitor Backlinks giúp bạn tổng hợp lại cùng một chỗ nhiều số liệu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm:

 • Kiểm tra trạng thái backlink
 • Số lượng liên kết bên ngoài
 • Lưu lượng truy cập giới thiệu trên mỗi backlink
 • MozRank
 • Uy tin của trang
 • Uy tin của tên miền

Nói cách khác, nếu có bất cứ điều gì liên quan đến hồ sơ liên kết của bạn, bạn đều có thể dễ dàng xem tại dashboard của Monitor Backlinks.

Công cụ này cũng thông báo cho bạn khi:

 • Một blogger đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Bạn có được một backlink có giá trị.
 • Đối thủ của bạn đang có những nỗ lực trong việc xây dựng liên kết của họ.

Nếu bạn muốn chạy kiểm tra backlink và thường xuyên kiểm tra hồ sơ liên kết của mình, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về các công dụng của Monitor Backlinks.

SEO PowerSuite

Nếu bạn đang tìm kiếm  một công cụ marketing online mạnh mẽ, hãy sử dụng SEO PowerSuite – một công cụ đang có đến hơn 500.000 người dùng.

Nếu không có công cụ tốt thì việc phân tích hồ sơ liên kết của bạn thực sự tốn thời gian, căng thẳng và bực bội. Hãy để công cụ SEO PowerSuite SEO SpyGlass giúp bạn làm việc này một cách hiệu quả.

Với công cụ kiểm tra backlink này, bạn có thể biết được:

 • Danh sách tất cả các backlink trỏ đến website của bạn (hoặc website của đối thủ cạnh tranh).
 • Kiểm tra giúp chống phạt.
 • Liên kết các yếu tố chất lượng.
 • Báo cáo backlink.

Khang rất thích các báo cáo backlink được tạo bởi SEO PowerSuite. Các agency vẫn thường chia sẻ với khách hàng các báo cáo kết quả liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xây dựng liên kết. Những báo cáo được tạo bởi SEO PowerSuite cũng có thể được bạn sử dụng cho công việc kinh doanh của mình.

Mỗi báo cáo cho phép bạn nắm được các thông tin cấp cao, từ số lượng liên kết đến trạng thái backlink và nhiều hơn nữa.

Khi bạn cần hỗ trợ trong việc xây dựng liên kết, bạn có thể chạy phân tích sâu về chất lượng liên kết. Bằng cách kiểm tra các liên kết dựa trên 50 yếu tố chất lượng, bạn sẽ biết liên kết nào sẽ có tác động nhiều nhất đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Công cụ SEO SpyGlass có thể sử dụng miễn phí, Khang khuyến khích bạn hãy dùng thử. Các dữ liệu mà công cụ SEO này cung cấp sẽ giúp bạn nắm rõ cần cải thiện hồ sơ liên kết của mình ra sao.

Open Site Explorer

Được yêu thích bởi nhiều chuyên gia marketing, Open Site Explorer sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Công cụ này được xây dựng với mục tiêu chính là phát triển một hồ sơ liên kết ngược chất lượng cao.

Có ba cách chính để sử dụng công cụ kiểm tra liên kết này:

 • Nghiên cứu backlinks.
 • Tìm ra các liên kết đang kéo lùi website của bạn.
 • Xác định các cơ hội xây dựng liên kết tốt nhất.

Một trong những điều khiến Khang thích nhất khi sử dụng Open Site Explorer chính là tốc độ của nó.Bên cạnh yếu tố chất lượng của dữ liệu thì một công cụ SEO cần phải thuận tiện để sử dụng. Khi bạn chạy một tìm kiếm, bạn hẳn sẽ mong đợi nhận được kết quả trong vòng vài giây. Đây là những gì bạn sẽ thấy: ẢNH

Đây là một tổng quan tốt về hồ sơ liên kết của bạn, nhưng Open Site Explorer còn đưa bạn đi xa hơn. Báo cáo này cung cấp cho bạn một danh sách hiển thị từng liên kết. Ngoài URL liên kết, bạn có thể xem thêm các thông tin như:

 • Văn bản neo
 • Điểm spam
 • PA
 • DA

Nếu tốc độ, độ chính xác và chất lượng là quan trọng đối với bạn, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng khi sử dụng Open Site Explorer. Bằng các dữ liệu được cung cấp một cách đầy đủ và dễ hiệu, công cụ này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng.

Moz: Open Site Explorer

công cụ phân tích backlink Moz

Moz cũng là một công cụ được yêu thích của các chuyên gia SEO. Moz có cả phiên bản miễn phí và trả tiền tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Ở phiên bản trả phí, Moz Pro cung cấp một trình kiểm tra liên kết có sẵn là Open Site Explorer.

Chỉ cần nhập một URL trong thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị số liệu liên kết trang, bao gồm các liên kết mới và tổng số liên kết. Bạn cũng có thể thấy tên của các trang và URL mang lại lưu lượng truy cập cao cho trang web của mình, đồng thời “Spam Score” cũng được hiển thị để cảnh báo cho bạn nếu bạn có nguy cơ bị phạt xếp hạng vì các liên kết spam.

Ahrefs: Backlink Checker

Một công cụ thường được sử dụng khác là Backlink Checker của Ahrefs. Bên cạnh các gói trả tiền, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí để tra cứu URL và xem các thay đổi tích cực hoặc tiêu cực về số lượng backlink, số lượng tên miền giới thiệu và hơn thế nữa.

công cụ hỗ trợ SEO AHref

Majestic: Site Explorer

Mặc dù có tên tương tự với công cụ Moz, nhưng Site Explorer từ Majestic có rất nhiều tính năng nổi bật, như cung cấp các số liệu Trust Flow (dựa trên số lần nhấp từ các trang web đáng tin cậy đến một URL hoặc tên miền cụ thể) và Citation Flow (dựa trên số lượng trích dẫn cho một URL hoặc tên miền). Majestic cũng sử dụng đồ họa để thể hiện các số liệu backlink như biểu đồ hình tròn trong Backlink Breakdown và biểu đồ đường trong phần Backlink History..

SEM Rush: Backlinks

công cụ phân tích backlink miễn phí

Bên cạnh gói trả tiền của SEM Rush, bạn có thể sử dụng miễn phí công cụ Backlinks để phân tích các liên kết trỏ đến website của bạn. Tuy nhiên, SEM Rush cung cấp các công cụ miễn phí một cách khá hạn chế.

Sử dụng công cụ Backlinks, bạn có thể thấy văn bản neo đi kèm với các liên kết trang của bạn để xác định xem các trang web bên ngoài có mô tả trang web của bạn với các từ khóa đã chọn hay không. Ngoài ra, Backlink cho bạn biết chỉ số về mức độ uy tín của một tên miền có liên kết đến trang web của bạn. Từ đó cho bạn biết các liên kết bạn kiếm được từ các website đáng tin cậy có xu hướng đem lại cho bạn lưu lượng truy cập cao hơn hay không.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn theo dõi các backlinks của mình. Nếu bạn có quan hệ đối tác cung cấp để chia sẻ nội dung, phần Referral Traffic sẽ là một tính năng đặc biệt hữu ích của Google Analytics dành cho bạn. Bạn có thể xem các URL mang lại lưu lượng truy cập cho website của bạn, số lượt truy cập và xem khách truy cập ở lại trên trang của bạn bao lâu.

TÓM TẮT 12 CÔNG CỤ PHÂN TÍCH BACKLINKS TỐT NHẤT HIỆN NAY

Kết luận

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không thực sự phức tạp như chúng ta vẫn nghe nói. Đương nhiên thành công thì không bao giờ dễ dàng, nhưng không phải là không có cách để thành công – và một trong số việc bạn cần làm là có được một hồ sơ liên kết tốt.

Trong thế giới trực tuyến ngày hôm nay, bạn không cần phải tìm kiếm các công cụ tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hãy tận dụng những gì các công cụ kiểm tra liên kết này cung cấp là bạn đã có thể tiếp cận gần hơn với mục tiêu của mình.

Nhớ rằng, cho dù bạn muốn đầu tư vào trình theo dõi backlink thông qua đăng ký trả phí hoặc sử dụng các công cụ miễn phí có sẵn, việc kiểm tra các backlinks là rất quan trọng.

Bạn có muốn thêm bất kỳ công cụ kiểm tra liên kết nào khác vào danh sách này không? Bạn đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng một hoặc nhiều trong số này? Và công cụ yêu thích của bạn để theo dõi backlink là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với Seo cong huong trong phần bình luận dưới đây nhé.

*Bài viết có tham khảo từ:

 • https://neilpatel.com/blog/9-backlink-analysis-tools-thatll-help-you-understand-your-link-profile/
 • https://www.bluleadz.com/blog/best-seo-analysis-tools-for-tracking-backlinks
19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress