Công cụ nghiên cứu từ khóa của Google Trends được cập nhật

LƯỢT XEM: 1598
cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-cua-google-trends-duoc-cap-nhat-1

Nếu bạn đã từng thực hiện kiểm tra từ khóa và nghiên cứu từ khóa hay tìm kiếm xu hướng cho một từ khóa nào đó chắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm với Google Trends – một trong những công cụ seo hữu ích nhất cung cấp thông tin về từ khóa và hiểu rõ về xu hướng của toàn thế giới.

Vì vậy việc Google trends cập nhật xu hướng đang trở thành đề tài được báo chí và các trang tin tức chú ý đến
Thực tế việc cập nhật này thay đổi dựa trên những phản hồi của bản Google trends trước đây nhằm giải quyết những hạn chế và cung cấp điều hướng đơn giản hơn cho người dùng để có thể khám phá nguồn dữ liệu và những câu chuyện xung quanh đó.

Để giải quyết vấn đề này Google đã đưa ra nhiều sự thay đổi và lựa chọn hướng giải quyết bằng cách thực hiện cải tiến thông qua sử dụng dữ liêu tìm kiếm hằng năm hay sử dụng dữ liệu trên các trang tìm kiếm thịnh hành nhằm mục đích giúp bạn khám phá xu hướng thế giới bên ngoài và điều hướng đơn giản hơn. Những thay đổi đó bao gồm

1 Tính năng mới của google trend được cập nhập

<strong>Tính năng mới của google trend được cập nhập</strong>


Tính năng nghiên cứu từ khóa mới của google được update và trở thành điểm nhấn quan trọng bởi gía trị mà nó mang lại .Với công cụ này bạn không những nắm bắt được xu hướng toàn cầu của từ khóa bạn tìm kiếm mà còn có thể kiểm tra được xu hướng từ khóa của một vùng địa lý nào đó ,vì thế việc đưa ra mục tiêu nội dung cho từ khóa nào đó không còn là vấn đề khó khăn làm bạn lo lắng. Dưới đây những tính năng mới của Google:

+ Phần tìm kiếm thịnh hành được cải tiến, hiển thị những gì đang thịnh hành trong tìm kiếm ở thời điểm hiện tại và chi tiết theo từng ngày từng

+ Phần mới được thiết kế, nơi bạn có thể xem chuỗi dữ liệu lớn của Google Trends do nhóm Tin tức lab cung cấp

Đây cũng là một nơi tuyệt vời để tìm các dữ liệu có trên google bởi vì nó được cung cấp từ các nhà thiết kế phòng tin tức từ khắp nơi trên thế giới.

+ Dễ dàng truy cập vào dữ liệu Năm trong tìm kiếm trở lại năm 2001, vì vậy bạn có thể thấy mức độ quan tâm của tìm kiếm theo thời gian.

+ Các loại đồ họa thông tin mới như bản đồ cường độ để so sánh các chủ đề khác nhau theo những cách có ý nghĩa hơn. 

2 Cập nhập giao diện của Google Trend

<strong>Cập nhập giao diện của Google Trend</strong>

Bất kì một công cụ nào được cập nhật ,dấu hiệu đầu tiên và rõ nét nhất chính là giao diện người dùng, đó là nơi bạn dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt và mới mẻ của công cụ mang đến.Google xu hướng củng vậy,bản cập nhật lần này đem đến nhiều chức năng hấp dẫn cho người sử dụng máy tính để bàn lẫn thiết bị di động.Bên cạnh đó gian diện Google xu hướng kèm theo .Thiết kế phù hợp và chặt chẽ với khung Material Design cập nhật được thiết kế lại để phù hợp và chặt chẽ với khung có góc nhìn rộng và chi tiết

3 Công cụ SEO và Google xu hướng

Đối với SEO Google Trends cũng là một trong những công cụ giúp nghiên cứu từ khóa rất hiệu quả mà các SEOer nên chú ý đến bới những tính năng như:

  • Google Trends được sử dụng với phạm vi rộng rãi toàn cầu giúp cho bạn có thể nắm bắt được nhu cầu, xu hướng của một thị trường cụ thể nào đó ở một vị trí địa lý thông qua những yếu tố như: cho phép bạn lọc từ khóa theo thời gian 5 năm trở lại để bạn nắm bắt và xác định mục tiêu ngắn hay dài hạn, cho phép bạn lọc theo danh mục và loại tìm kiếm bao gồm web,youtobe và tin tức.
  • Nhắm mục tiêu theo vị trí: Google Trends cập nhật tính năng mới cho phép bạn xác định nơi từ khóa phổ biến và nắm bắt được xu hướng của khu vực đó thông qua nội dung và tiếp cận chuyên biệt.Từ đó việc lựa chọn nội dung chủ đề vfa nắm bắt xu hướng không còn là vấn đề khó khăn
  • Nâng cao hơn bằng công cụ tìm kiếm với các tùy chọn cụ thể như: tìm kiếm trên web,hình ảnh,tin tức hay google mua sắm. Điều này tạo nên cảm hứng cho việc truyền nội dung mới bao trùm xu hướng mới.

Với nhiều tính năng mới được cập nhật ,Google sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều hướng của bạn trở nên dễ dàng hơn,hơn thế nữa bạn còn có thể nắm bắt được xu hướng trong tầm tay và thật đơn giản nếu bạn muốn lập kế hoạch nội nôi dung và muốn tìm kiếm cho một từ khóa nào đó.

Hy vọng rằng bài viết cúa Seoconghuong.com mang lại nhiều kiến thức cho bạn!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress