Top 10 Công Cụ Kiểm Định Tình Trạng Tối Ưu Hóa Của Website

LƯỢT XEM: 3468
Công cụ kiểm định tối ưu website

Tối ưu hóa website là một trong những việc làm quan trọng bạn cần phải thực hiện ngay lập tức. Trang web của bạn luôn thay đổi thứ hạng không ngừng vì Google và các công cụ tìm kiếm khác liên tục cập nhật thuật toán. Bạn cần phải sở hữu những kỹ thuật, phương pháp tối ưu website hữu hiệu nhất tránh việc đối thủ cạnh tranh vượt mặt và giữ vững vị trí trên trang kết quả tìm kiếm.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa website và lấy dữ liệu đó khi muốn cải thiện thứ hạng. Nếu bạn biết bộ công cụ này chắc chắn việc chinh phục top 1 Google sẽ không còn xa.

Không biết là bạn đã đọc qua bài giới thiệu sơ lược về các công cụ hỗ trợ SEO của Khang chưa nhỉ. Nếu chưa hãy tìm hiểu thông tin trước nhé.

Trong bài viết này, Khang sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể hơn về công cụ SEO kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website giúp cải thiện đáng kể thứ hạng của bạn trên tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến, bao gồm Google và Bing.

1 Google search Console

<b>Google search Console</b>
Công cụ Google Search Console

Google Search Console là cho phép bạn kiểm tra mọi lỗi thu thập dữ liệu đã xảy ra trên trang web của mình để bạn có thể sửa chúng ngay lập tức. Nó cũng có thể chỉ ra khi trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại , những từ khóa nào mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, các liên kết ngược bạn đã nhận được và nhiều hơn thế.

Nhiều tính năng mà công cụ này cung cấp khiến nó trở nên cần thiết nếu bạn quan tâm đến bảng xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Tuy nhiên GSC chỉ ưu tiên cho truy vấn trên Google chứ không bao gồm các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn có thể xếp hạng tốt trên Google thì chắc chắn bạn cũng sẽ có thứ hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm khác.

Google Search Console sử dụng rất đơn giản và để hiểu. Bạn cần thêm nó vào trang web của bạn và bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Các tính năng chính:

 • Theo dõi cách Google cảm nhận trang web của bạn.
 • Theo dõi những từ khóa khách truy cập tìm kiếm nhiều nhất  để tiếp cận bạn.
 • Luôn cập nhật mọi lỗi thu thập dữ liệu, thẻ meta hoặc sơ đồ trang web.
 • Cập nhật tập tin robots.txt.
 • Theo dõi backlinks trang web của bạn.
 • Nhận thông báo nếu trang web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Giá: Miễn phí!

2 SEMrush

<b>SEMrush</b>
Công cụ SEMrush

SEMrush là một công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn lấy dữ liệu về số lượng người đang tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa tương tự, quảng cáo liên quan, danh sách sản phẩm và còn nhiều điều khác.

Bên cạnh đó, SEMrush cũng  cung cấp thông tin về chiến lược của đối thủ. Ví dụ: nó có thể cho bạn biết họ đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập mỗi tháng, bao nhiêu trong số đó đến từ quảng cáo phải trả tiền và liên kết ngược của họ là gì.

Nếu bạn là kiểu người thích nghiên cứu từ khóa, bạn cần một công cụ như SEMrush trong kho vũ khí của bạn. Với nó, bạn sẽ có thể tìm ra chính xác những từ khóa nào sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Công cụ này cho phép bạn xem lén các quảng cáo văn bản và phương tiện truyền thông của đối thủ cạnh tranh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi thử nghiệm. 

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu giá trị của các truy vấn cụ thể.
 • Kiểm tra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng và lưu lượng truy cập nhận được.
 • Tìm thông tin về các liên kết ngược của trang web khác.
 • Xem lén quảng cáo văn bản và phương tiện truyền thông của đối thủ cạnh tranh.

Giá: Bạn có thể nhận được tối đa 10 kết quả miễn phí mỗi ngày hoặc đăng ký tài khoản trả phí bắt đầu từ 2.298.850VNĐ mỗi tháng.

3 BuzzStream

<b>BuzzStream</b>
Công cụ Buzz Stream

BuzzStream cung cấp cho bạn một bộ công cụ để nghiên cứu tên miền, cách tiếp thị qua email và quản lý dự án. Đây là một nền tảng tích hợp tất cả trong một có thể giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu.

Khi nói đến nghiên cứu, BuzzStream có thể giúp bạn đối chiếu danh sách kết quả cho các từ khóa bạn tìm kiếm. Sau đó, nó cung cấp cho bạn thông tin về từng trang web đó bao gồm bảng xếp hạng tổng thể, truyền thông xã hội có liên quan, tuổi và quyền hạn của miền, …

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng các tính năng này để nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ của mình và nội dung họ đang xuất bản. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn tìm hiểu được danh sách các tác giả của họ và mỗi người dự định làm gì để bạn có thể theo dõi kỹ hơn về các chiến lược.

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu đối thủ của bạn dựa trên bất kỳ từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Thu thập dữ liệu về tuổi miền và quyền hạn cho các trang web cụ thể.
 • Tìm hiểu thứ hạng của đối thủ trong SERPs.
 • Xác định các tài khoản truyền thông xã hội cho các trang web.
 • Tạo được danh sách các tác giả viết bài từ web đối thủ cạnh tranh.

Giá: Các gói BuzzStream bắt đầu ở mức 552.000VNĐ mỗi tháng

4 Moz Pro

<b> Moz Pro</b>
Công cụ Moz Pro

Moz Pro là công cụ được tạo ra giúp bạn giải quyết các vấn đề SEO bằng cách sử dụng thông tin các dữ liệu. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhanh chóng khi sử dụng công cụ này. Moz Pro khá giống với SEMrush ở chỗ cho phép bạn nghiên cứu cả các từ khóa đuôi dài cụ thể và các tên miền khác. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tránh các từ khóa có ít tiềm năng và để cải thiện những gì đối thủ của bạn đang làm.

Khi xem xét một từ khóa bằng Moz Pro, nó sẽ cho bạn thấy độ khó xếp hạng của cụm từ đó. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về số lượng người đang tìm kiếm cụm từ đó và thậm chí bạn có thể tạo danh sách các từ khóa để so sánh dễ dàng. Đây là tất cả tính năng bạn cần mong đợi từ một công cụ nghiên cứu từ khóa đáng tin cậy ngoài ra Moz Pro còn nổi bật nhờ giao diện rất trực quan.

Nền tảng này cung cấp tiện ích mở rộng Chrome mà bạn có thể sử dụng để nhận thông tin về bất kỳ tên miền nào bạn truy cập. Nó còn cung cấp các đề xuất về tối ưu hóa trên trang và cảnh báo bạn về các lỗi thu thập dữ liệu giống như Google Search Console.

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu mức độ cạnh tranh của một từ khóa cũng như khối lượng tìm kiếm của nó.
 • Nhận đề xuất về các từ khóa liên quan.
 • Điều tra các đối thủ của bạn bao gồm cả những từ khóa họ đang nhắm mục tiêu.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để xem xét các tên miền khác mà không cần truy cập trang web Moz.
 • So sánh nhiều từ khóa bằng cách sử dụng danh sách tùy chỉnh.
 • Nhận đề xuất tối ưu hóa trên trang và thông báo lỗi.

Giá: Người dùng miễn phí có thể thực hiện tối đa 50 tìm kiếm mỗi tháng và gói cao cấp bắt đầu ở mức 2.277.000VNĐ mỗi tháng 

5 Linkody

<b>Linkody</b>
Công cụ Linkody

Linkody là công cụ kiểm tra tất cả thông tin về backlinks. Công cụ này cho phép bạn tìm ra ai đang liên kết đến trang web của đối thủ, tìm hiểu những từ khóa họ đang sử dụng và thậm chí cả các liên kết spam mà bạn không thích. Bạn có thể tìm ra các liên kết đến trang web của mình có phải là spam không?

Mặc dù điểm thu hút chính ở đây là các báo cáo backlink, Linkody cũng cung cấp một vài tính năng bổ sung đáng chú ý. Ví dụ: nó cung cấp cho bạn tùy chọn tạo báo cáo thể gửi cho khách hàng, theo dõi các chia sẻ xã hội của trang web và kết nối với Google Analytics. Nhìn chung, đây là một công cụ thích hợp nhưng khá hữu ích nếu bạn cần một số trợ giúp về xây dựng liên kết. Quan trọng là nó rẻ hơn rất nhiều so với các cộng cụ trước đó.

Các tính năng chính:

 • Phân tích các liên kết ngược trên trang web của bạn.
 • Từ chối các liên kết xấu có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.
 • Tạo báo cáo backlink cho khách hàng của bạn.
 • Kết nối với Google Analytics để có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn.
 • Theo dõi chia sẻ xã hội của trang web của bạn.

Giá: Các gói liên kết bắt đầu ở mức 342.700VNĐ mỗi tháng cho tối đa hai tên miền.

6 Ontolo

<b>Ontolo</b>
Công cụ ontolo

Ontolo là một công cụ nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm cơ hội tiếp thị và SEO. Nó có thể giúp bạn tìm thấy các cơ hội gửi liên kết ngược và đăng bài của khách. Khá tốt phải không nào?

Ý tưởng đằng sau Ontolo là nó giúp bạn tìm cách tăng lưu lượng truy cập của mình ngoài nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn muốn trang web của bạn trở nên có uy tín hơn, các liên kết ngược là rất cần thiết.

Onolo giúp bạn xác định những cơ hội. Nó có thể thu hút khách hàng tiềm năng từ hơn 80 nguồn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tuyệt vời bất kể bạn đang cố gắng xếp hạng từ khóa nào.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách và backlink.
 • Thu thập dữ liệu từ hơn 80 nguồn để tìm ra triển vọng tốt nhất.
 • Thực hiện nghiên cứu bằng cách sử dụng các báo cáo đơn giản để hiểu.
 • Xuất triển vọng của bạn để chia sẻ chúng với những người khác.

Giá: Các kế hoạch của Onolo bắt đầu từ 2.231.000VNĐ mỗi tháng .

7 Grader của HubSpot

<b>Grader của HubSpot</b>
Công cụ Grader của HubSpot

Trang web Grader của HubSpot đơn giản hơn rất nhiều so với các công cụ khác mà Khang đã giới thiệu. Để sử dụng nó, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên miền và đợi HubSpot tạo báo cáo. Khi nhận được báo cáo, bạn sẽ tìm thấy các điểm riêng biệt về hiệu suất, tính thân thiện với thiết bị di động, SEO và bảo mật của trang web.

Hiệu suất, thân thiện với thiết bị di động và thực tiễn bảo mật vững chắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn theo một cách nào đó. Tốt hơn nữa, công cụ này chia nhỏ từng phần báo cáo và cung cấp cho bạn các mẹo về cách cải thiện mọi yếu tố.

Trang web Grader của HubSpot cực kỳ đơn giản để sử dụng và nó có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, nó sẽ không làm bạn tốn kém. Đây là công cụ xứng đáng được sự chú ý của bạn.

Các tính năng chính:

 • Phân tích hiệu suất thân thiện với thiết bị di động, bảo mật và SEO của trang web của bạn.
 • Nhận điểm số riêng cho từng khía cạnh của trang web của bạn.
 • Nhận khuyến nghị về cách cải thiện từng điểm số.

Giá: Miễn phí!

8 Google Keyword Planner

<b>Google Keyword Planner</b>
Công cụ google keyword planner

Google AdWords Keyword Planner là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện nhất mà bạn có thể sử dụng. Với nó, bạn có thể tra cứu từ khóa và lấy ước tính lưu lượng truy cập về chúng. Quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn tìm ra độ khó các từ khóa cạnh tranh dựa trên giá AdWords của chúng.

Để tránh việc chọn quá nhiều thông tin, công cụ này cho phép bạn lọc các từ khóa dựa trên chi phí mỗi lần nhấp (CPC)  hoặc khối lượng tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể nhận được báo cáo chỉ dựa trên ước tính bạn muốn nhắm tới.

Nhìn chung, Keyword Planner cung cấp rất nhiều chức năng tương tự mà Khang đã thấy từ các công cụ nghiên cứu khác trong danh sách này. Sự khác biệt là đây là một phần của hệ sinh thái Google và bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết đáng kinh ngạc miễn phí.

Các tính năng chính:

 • Tìm ra khối lượng tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa bạn muốn.
 • Xác định khả năng cạnh tranh của từ khóa từ CPC của nó.
 • Nhận báo cáo chi tiết cho các từ khóa cụ thể.

Giá:  Miễn phí!

9 WooRank

<b>WooRank</b>
Công cụ WooRank

WooRank tương tự như Website Grader của HubSpot ở chỗ bạn cung cấp cho nó một liên kết và nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ. Trong trường hợp này, nó cung cấp cho bạn một điểm số duy nhất cho toàn bộ trang web của bạn. Sau đó, nó sẽ đưa vào một danh sách tất cả những gì bạn có thể làm để cải thiện khả năng SEO và thân thiện với thiết bị di động.

Trong trường hợp này, WooRank cũng cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện khả năng sử dụng và hiệu suất của trang web của bạn. Từ kinh nghiệm của Khang, các khuyến nghị của nó là hữu ích. Bạn sẽ nhận được phân tích về các backlink.

Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn tóm tắt nhanh những gì bạn đang làm là đúng và sai trên trang web của mình không chỉ SEO.

Các tính năng chính:

 • Phân tích trạng thái chung của trang web của bạn, bao gồm SEO, khả năng sử dụng, hiệu suất và liên kết ngược.
 • Nhận các mẹo về cách cải thiện trang web của bạn và giải quyết các nhiệm vụ SEO.
 • Phân tích thẩm quyền tên miền của bạn.

Giá:  Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ 1.150.000VNĐ mỗi tháng .

10 Varvy SEO

<b>Varvy SEO</b>
Công cụ Varvy SEO

Lựa chọn cuối cùng mà Khang muốn nói tới là công cụ SEO Varvy. Nó kiểm tra xem trang web của bạn có tuân theo tất cả các nguyên tắc SEO của Google không để tạo ra một báo cáo đầy đủ trong vài giây.

Hơn nữa, báo cáo đó được kiểm tra từ nhiều thứ bao gồm các vấn đề về tốc độ trang, thân thiện với thiết bị di động, SEO trên trang và hơn thế nữa.

Nếu bạn chưa quen với SEO (hoặc tối ưu hóa trang web nói chung),thì tất cả thông tin sẽ được công cụ này cung cấp. Nó thậm chí còn cung cấp các liên kết để đọc thêm cho mỗi cài đặt trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng.

Các tính năng chính:

 • Kiểm tra xem trang web của bạn có tuân theo các nguyên tắc SEO của Google không.
 • Nhận báo cáo nhanh, bao gồm thông tin rõ ràng về cách khắc phục từng vấn đề.

Giá:  Miễn phí!

Tóm tắt 10 Công Cụ Kiểm Định Tình Trạng Tối Ưu Hóa Của Website

Kết

SEO chỉ là một phần khi nói đến điều hành một trang web. Tuy nhiên, bạn phải đặc biệt chú ý tối ưu website nếu muốn trang web của mình có được lưu lượng truy cập xứng đáng. Các công cụ tìm kiếm không quan tâm bạn bỏ bao nhiêu công sức vào bài đăng và nội dung blog của mình nếu website không được tối ưu hóa.

Có hàng tá công cụ bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website, nhưng một số công cụ hữu ích đã được Seo cộng hưởng chia sẻ với bạn ở trên. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress