9 Công Cụ Email Marketing Miễn Phí Tốt Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

LƯỢT XEM: 3176
Công cụ email marketing

Bạn biết không việc sử dụng email luôn được ưa chuộng nhất mọi thời đại. Hơn 3,7 tỷ người sử dụng email trên toàn thế giới. Với mức độ sử dụng email rất cao nên không có gì lạ khi bạn liên tục nhận được email tiếp thị từ các doanh nghiệp. Email Marketing cũng hoạt động tốt với B2B.

Trên thực tế, 86% các nhà tiếp thị B2B dựa vào các chiến dịch tiếp thị qua email để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu bạn có đang sử dụng Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình không?

Có rất nhiều công cụ dịch vụ tiếp thị qua email để giúp bạn làm điều này và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên không phải tất cả các công cụ tiếp thị email miễn phí đều có tính năng giống nhau. Nếu là một doanh nghiệp mới, bạn nên quan tâm đến số lượng email bạn có thể gửi, những tính năng bạn có quyền truy cập và liệu bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bài viết này, Khang sẽ cung cấp cho bạn 9 công cụ tiếp thị email tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình hoàn toàn miễn phí vào năm 2019.

1 HubSpot

<b>HubSpot</b>
Công cụ Hubspot

HubSpot cung cấp công cụ tiếp thị email miễn phí và có nhiều tính năng phù hợp cho các doanh nghiệp đang phát triển. Bạn có thể tạo các email tiếp thị chuyên nghiệp để thu hút lượng khán giả của mình bằng trình tạo email dễ dàng. Với trình tạo email này, bạn không cần phải đợi IT hoặc nhà thiết kế giúp đỡ. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra những email đẹp mà khách hàng sẽ yêu thích. Công cụ của HubSpot giúp bạn đạt được kết quả tiếp thị đáng kinh ngạc.

Sử dụng CRM, bạn có thể cá nhân hóa nội dụng trong email của mình như tên cá nhân hay tên công ty để đảm bảo các liên hệ cảm thấy họ thật sự được quan tâm. Điều này góp phần tạo ra các cơ hội mới hiệu quả nếu doanh nghiệp nâng cấp các công cụ miễn phí và yêu cầu các tính năng tự động hóa mạnh mẽ hơn chẳng hạn như quy trình công việc.

Sử dụng phân tích báo cáo email của công cụ, bạn sẽ tìm hiểu cách gửi email phù hợp và tối ưu hơn cho đối tượng của mình. Công cụ email HubSpot miễn phí cho phép gửi lên tới 2.000 email mỗi tháng, với các giải pháp nâng cấp bắt đầu từ 1.150.000VNĐ với Marketing Hub Starter.

>>>> Tham khảo: Đoạt Ngay Cách Viết Nội Dung Email Marketing Bất Khả Chiến Bại

2 Send Pulse

<b>Send Pulse</b>
Công cụ Sendpulse

Send Pulse có hơn 130 mẫu để lựa chọn hoặc bạn có thể tạo mẫu của riêng mình bằng chức năng kéo và thả. Ở gói miễn phí, bạn có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ của Send Pulse bao gồm cả hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp.

Về chức năng, Send Pulse có tính năng “Gửi lại” cho phép bạn gửi lại các email chưa mở với các dòng chủ đề khác nhau. Điều này rất có giá trị cho các nhà tiếp thị. Họ cũng cung cấp các trang web đẩy, SMTP, Viber. 

Công cụ email Send Pulse cho phép gửi tối đa 2.500 email mỗi tháng. Giá khởi điểm 230.000VNĐ mỗi tháng

3 MailChimp

<b>MailChimp</b>
Công cụ Mailchimp

Công cụ email của MailChimp đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì gói miễn phí cho phép gửi mỗi tháng tối đa 2.000 người đăng ký. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào các tính năng như phân đoạn danh sách, thử nghiệm A/B, hồ sơ liên hệ,… Tuy nhiên, bạn sẽ thấy thương hiệu MailChimp trong phần chân email của mình với gói miễn phí và sẽ không có quyền truy cập vào hỗ trợ cao cấp.

Nếu bạn có sử dụng phần mềm thương mại điện tử thì nên dùng MailChimp vì nó tích hợp với các nhà cung cấp thương mại điện tử bao gồm WooC Commerce và Magento. Bạn cũng có thể tích hợp Mailchimp với WordPress nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung. MailChimp cung cấp báo cáo cho email, nhưng các chi tiết có thể không mạnh mẽ như bạn muốn để cải thiện tối ưu.

Gói MailChimp Free Forever cho phép gửi tối đa mỗi tháng là 2.000 người. Tầng nâng cấp tiếp theo có giá 230.000VNĐ mỗi tháng.

4 Zoho Campaigns

<b>Zoho Campaigns</b>
Công cụ Zoho Campaigns

Zoho Campaigns là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tùy thuộc vào tốc độ bạn mở rộng. Với gói miễn phí Zoho Campaigns, bạn có quyền truy cập vào các tính năng như thử nghiệm A/B, báo cáo và mẫu. Nếu bạn đã sử dụng Zoho CRM thì dễ dàng kiểm tra các chiến dịch của Zoho để xem email và CRM hoạt động như thế nào.

Điều quan trọng cần lưu ý, phiên bản miễn phí cung cấp rất nhiều tính năng, hầu hết các tính năng này đều có những hạn chế. Ngoài ra, bạn có thể gặp khó khăn khi bắt đầu sử dụng Zoho Campaigns vì nó yêu cầu tùy chỉnh trước khi gửi email.

Zoho cho phép gửi tối đa 2.000 người đăng ký. Giá bắt đầu từ 115.000VNĐ mỗi tháng cho tối đa 500 người đăng ký.

5 Moosend

<b>Moosend</b>
Công cụ Moosend

Moosend có nhiều tính năng nhưng bạn chỉ gửi được tối đa 1.000 người và sẽ không có địa chỉ IP chuyên dụng.

Moosend cung cấp trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng, kích hoạt tự động hóa tiếp thị qua email, phân tích thời gian thực và các tính năng phân đoạn danh sách. Moosend không cung cấp CRM, nhưng nếu bạn chỉ muốn tiếp thị qua email, thì đây sẽ là khởi đầu tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang phát triển, bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho người đăng ký. Gói nâng cấp tiếp theo là 230.000VNĐ và bạn sẽ gửi được 2.000 email.

>>>> Tham khảo: Bạn Đã Biết Phân Loại Email Theo Khách Hàng Mục Tiêu Chưa?

6 SendInBlue

<b>SendInBlue</b>
Công cụ SendInblue

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc nhiều vào email giao dịch, chẳng hạn như trợ giúp quên mật khẩu và biên lai hóa đơn thì SendInBlue là lựa chọn đúng đắn. Bạn sẽ có thể tích hợp với hệ thống email của họ để tùy chính các quy trình kỹ thuật. 

Với gói miễn phí của SendInBlue, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các mẫu, cá nhân hóa, thử nghiệm A B, quản lý liên hệ, trình chỉnh sửa quy trình làm việc và báo cáo theo thời gian thực. Giống như các công cụ khác được đề cập, phần mềm rất dễ sử dụng, mặc dù giao diện chính đôi khi có thể cung cấp quá nhiều tùy chọn.

Gói giải pháp nâng cao giá 575.000VNĐ/tháng cho 40.000 email và không giới hạn gửi hàng ngày.

7 Mailjet

<b>Mailjet</b>
Công cụ Mailjetc

Với gói miễn phí của Mailjet, bạn có quyền truy cập vào danh bạ, API và webhook không giới hạn, trình chỉnh sửa email nâng cao và thống kê nâng cao. Tuy nhiên, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng thử nghiệm hoặc tự động hóa A/B. Giao diện Mailjet cũng đơn giản để sử dụng, vì vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm quen với dịch vụ. Mailjet phù hợp cho các doanh nghiệp yêu cầu điều chỉnh kỹ thuật.

Gói miễn phí của Mailjet cung cấp tới 200 email mỗi ngày (khoảng 6.000 email mỗi tháng). Bạn có thể nâng cấp bắt đầu từ 200.000VNĐmỗi tháng cho 30.000 email và không giới hạn gửi hàng ngày.

>>>> Tham khảo: 7 Cách Tối Ưu Hóa Email Trên Thiết Bị Di Động Nếu Không Làm Bạn Đã Thất Bại 50%

8 Benchmark

<b>Benchmark</b>
Công cụ Benchmark

Nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, nhưng chưa sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email, bạn có thể thử công cụ email miễn phí của Benchmark. Công cụ này được trang bị tốt với các tính năng cao cấp và được thiết kế để phục vụ cấp doanh nghiệp.

Với phiên bản miễn phí của Benchmark, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả, chọn từ nhiều mẫu khác nhau, sử dụng biểu mẫu đăng ký, xây dựng các chiến dịch cơ bản và sử dụng tính năng làm sạch danh sách. 

Tuy nhiên, Benchmark không có tùy chọn cho các tính năng thử nghiệm hoặc tự động hóa A/B trên gói miễn phí. Hơn nữa, danh bạ không được thêm bạn chỉ có thể gửi email cho những người liên hệ điền vào mẫu đăng ký Benchmark.

ĐGói khởi đầu miễn phí gửi tối đa 2.000 người đăng ký và 14.000 email mỗi tháng. Gói nâng cấp tiếp theo bắt đầu ở mức 322.000VNĐ cho tối đa 600 người đăng ký và gửi email không giới hạn mỗi tháng.

9 MailerLite

<b>MailerLite</b>
Công cụ Mailerlite

Mặc dù có “lite” trong tên, MailerLite thực sự là một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp start-up. Công cụ này tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ cần gửi email tiếp thị số lượng lớn. Nó cũng được trang bị tốt với các tính năng xem trước để bạn có thể xem trước email của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động trước khi gửi nó. Tuy nhiên, API và khả năng tích hợp không mạnh mẽ như một số tùy chọn khác trong danh sách này.

Mailerlite cung cấp 12.000 email mỗi tháng với tối đa 1.000 người đăng ký. Gói nâng cấp tiếp theo có giá 230.000VNĐ.

Bây giờ, bạn đã biết được các công cụ tiếp thị email miễn phí tốt nhất. Hãy lựa chọn và dùng thử các công cụ này tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh và chọn một công cụ lý tưởng nhất cho bạn. Hi vọng bài viết của SEO Cộng Huong hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Nắm Các Chỉ Số Đánh Giá Chiến Dịch Email Marketing Trong Tích Tắc

22 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress