Đọc Ngay Kẻo Lỡ Những Bước Cần Thiết Trong SEO Dành Cho Newbie

LƯỢT XEM: 1566
Những bước cần thiết trong seo

Những sai lầm, khó khăn đối với những SEOer mới vào nghề là thử thách để bạn vững vàng hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao. Để tạo nên những bước đột phá quan trọng, nâng cao level chắc chắn bạn phải làm chủ được những bước cần thiết trong SEO để đưa website lên tầm cao mới.

1 Tối ưu sức mạnh trên site

<strong><span lang=Tối ưu sức mạnh trên site" />

Việc tối ưu sức mạnh trên site là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn chưa từng nghe về thuật ngữ Link Juice thì bạn cần phải tìm hiểu và làm chủ được nó. Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức, gia tăng sức mạnh của từ khóa trên website, từ đó tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy cố gắng tập trung sức mạnh cho những trang quan trọng cần SEO bằng phương pháp điều hướng nội bộ. Điều này đã được rất nhiều doanh nghiệp và các SEOer nổi tiếng sử dụng. 

2 Chú ý đến kích thước hình ảnh

Một trong những tiêu chí ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng đó chính là tốc độ tải trang thấp. Nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này đó là kích thước hình ảnh, hãy lựa chọn những phương pháp tối ưu như nén kích thước hình ảnh trước khi đăng lên website.

Chắc chắn trải nghiệm của người dùng sẽ được gia tăng đáng kể. Tốc độ tải trang được cải thiện đồng nghĩa với việc từ khóa của bạn cũng sẽ nhanh chóng “cán đích” từ những trải nghiệm tốt nhất của người dùng.

3 Lỗi 404 – Link gãy tai hại

Sự xuất hiện của lỗi 404 trên website là yếu tố gây tổn thất nặng nề đến lượt truy cập của người dùng. Khắc phục hiện tượng này bằng cách tạo trang 404 hoặc chuyển hướng những liên kết đã gãy về một trang khác có nội dung tương tự nó sẽ đem lại hiệu quả thực sự.

Một trong những giải pháp khắc phục mà SEO Cộng Hưởng thường xuyên áp dụng đối với lỗi 404 đó chính là tạo nên những nội dung tương tự, sau đó chuyển hướng tiếp theo là vào Search Console >> Thu thập dữ liệu >> Lỗi thu thập dữ liệu lựa chọn không tìm thấy. Ngoài ra, chúng ta sẽ cần phải tìm ra tất cả những trang có liên kết 404 chuyển hướng về những nội dung phù hợp. Đó là một trong những kinh nghiệm kinh điển mà Newbie cần phải quan tâm.

4 Phân tích backlink của đối thủ

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Nếu có thể phân tích được hệ thống backlink của đối thủ nó giúp bạn có được những kinh nghiệm tốt nhất để dễ dàng vượt mặt đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên đây lại là một trong những sai lầm mà các bạn trẻ thường xuyên gặp phải. Hãy vận dụng sức mạnh của Ahrefs để đồng hành cùng bạn trong các chiến lược phân tích đối thủ.

5 Vận dụng sức mạnh của mạng xã hội

<strong><span lang=Vận dụng sức mạnh của mạng xã hội" />

Mạng xã hội là công cụ đắc lực giúp bạn nắm bắt được những mong muốn cũng như nhu cầu chính đáng của người sử dụng. Mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa mà người sử dụng đang quan tâm. Từ đó, bạn có thể thu hút lượng truy cập bằng cách tìm ra từ khóa tiềm năng và cải tiến chúng thành những từ khóa phù hợp với số đông người dùng hơn.

Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận với khách hàng một cách tốt nhất.

6 Sáng tạo nội dung trên trang

Một nội dung chất lượng và có sáng tạo hướng tới người sử dụng sẽ là thước đo để quyết định thứ hạng website của bạn. Hãy tận dụng chúng bằng cách tạo ra những content chất lượng điều hướng người dùng về những trang mà bạn muốn gia tăng vị trí từ khóa. Content hấp dẫn chính là chìa khóa để website của bạn có được nhiều lượt truy cập.

Kết luận:

Những chia sẻ ở trên thật tuyệt vời phải không? Bài viết đã cung cấp cho Newbie những bước cần thiết trong SEO để có thể hoàn thiện được những kỹ năng của mình.

Nếu có thắc mắc hay cần được hỗ trợ hay liên lạc ngay với SEO Cộng Hưởng nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Social Media Và SEO: Mối Quan Hệ Dây Mơ Rễ Má Mấy Ai Hiểu Thấu?

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress