Chiến Lược SEO Có Phụ Thuộc Vào Quy Mô Của Công Ty Không?

LƯỢT XEM: 1871

Có thể bạn đang sở hữu trong tay một công ty hay một tập đoàn lớn hay chỉ là nhỏ lẻ. Cũng có thể bạn chỉ đang khởi nghiệp cho lý tưởng kinh doanh của mình.

Khi dấn thân vào con đường kinh doanh, chắc chắn không ai là không nghe qua về SEO. Rất nhiều thông tin và ý kiến có thể khiến bạn băn khoăn lo lắng. Đầu tư cho SEO bao nhiêu là đủ với khả năng ngân sách của công ty. Điều này thật khó mà có được câu trả lời chính xác.

Bạn muốn có một chiến dịch SEO đủ mạnh để có thể cạnh tranh với các công ty lớn. Tuy nhiên, bạn e ngại về nguồn nguyên liệu không đủ để cung cấp lâu dài cho nó.

Không có một quy luật nào cho chiến lược SEO về quy mô kích thước công ty, bất kể công ty bạn dù lớn hay nhỏ đều cần có mục tiêu kinh doanh cụ thể rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ nhìn nhận được hướng đi đúng đắn cho mình để xây dựng chiến lược phù hợp thúc đẩy công ty phát triển.

Tất cả công ty với đủ loại quy mô có thể sử dụng ít nhất một hoạt động tiếp thị trên internet. Điều đó thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả SEO, xếp hạng trang web được tốt hơn và nhiều lượt truy cập hơn.

Nếu công ty bạn có ngân sách hạn chế để thực hiện đồng loạt một chiến lược SEO, bạn có thể khởi đầu bằng việc đầu tư và một hoặc hai khía cạnh nào đó trong tiếp thị. Điều đó sẽ tốt hơn thay vì không đầu tư vào bất cứ gì về hoạt động quảng cáo trên internet vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả doanh thu.

1 Các công ty nhỏ:

Đây là những cửa hàng có quy mô nhỏ, tiểu thương đang kinh doanh ở địa phương chẳng hạn. Thậm chí là những doanh nghiệp có ngân sách hạn chế, họ thường cảm thấy sẽ không có nhiều cơ hội cho việc xuất hiện của mình trong bảng xếp hạng.

Việc quảng cáo chiến lược tiếp thị trực tuyến khiến ngân sách quá tiêu hao khiến họ có xu hướng bỏ qua các hoạt động này mà sử dụng kênh tiếp thị truyền thống. Điều này đã dẫn đến kết quả kinh doanh của các công ty quy mô nhỏ hiện nay bị giảm sút.

Ở đây, ta có thể thấy rằng tuỳ vào hình thức của doanh nghiệp quy mô nhỏ mà ta áp dụng chiến lược SEO sao cho thích hợp. Ta có thể chia ra làm hai tổ chức nhỏ. Đó là các doanh nghiệp có cửa hàng cụ thể và không có cửa hàng.

Đối với các doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh thực tế sẽ làm tốt trong việc xây dựng thương hiệu. Cách tốt nhất là đầu tư vào SEO địa phương cũng như thử nghiệm với Google Adwords và tối ưu hóa trên thiết bị di động. Mục tiêu của doanh nghiệp sẽ là đưa khách hàng đến cửa hàng vì thế, họ cần tập trung vào thứ hạng đánh giá của mình trên website.

Còn với các doanh nghiệp không có nơi kinh doanh hiện hữu, họ có thể bắt đầu với chiến lược xây dựng nội dung, thực hiên các tiếp thị truyền thông. Có thể với các doanh nghiệp này nỗ lực tiếp thị phải tích cực hơn mới có thể thu hút được khách hàng.

2 Các công ty cỡ trung bình:

Đối với các công ty tầm trung thì ngân sách của họ cũng chỉ ở mức độ tương đối. Tuy nhiên, website của họ có thể lớn hơn, mạnh hơn và yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn để phát triển tốt hơn. Họ nên nghĩ tới việc cần có một chiến lược SEO toàn diện cho trang web của họ. Việc bắt đầu khởi chạy chiến dịch ngay hôm nay là điều cần thiết.

Họ nên xây dựng một kế hoạch nội dung chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng đồng thời, nó phải hoạt động liên tục và dài hạn. Tiếp thị truyền thông xã hội vẫn có lợi cho các công ty cỡ vừa.

Để có thể thành công và đi đúng hướng, họ nên cần sự giúp sức của một chuyên gia nào đó. Chuyên gia đó sẽ trực tiếp giám sát mọi thực hiện chiến lược SEO để xử lí thông tin và phân tích báo cáo. Qua đó, chiến dịch sẽ nằm trong kiểm soát và không gây lệch lạc tổn thất ngân sách. Người này có thể là nhân viên công ty hoặc được thuê bên ngoài.

3 Các công ty lớn:

Những công ty lớn thường có doanh thu và khách hàng ổn định. Ngân sách đầu tư không còn là mối lo của họ. Họ đủ khả năng cho một chiến dịch SEO quy mô rộng. Cũng như các công ty nhỏ, công ty lớn cũng có 2 loại là B2B và B2C.

Đối với các công ty B2B thì lĩnh vực cần đặc biệt quan tâm đó là tiếp thị nội dung và kỹ thuật SEO. Một nội dung thu hút kích thích người đọc sẽ được lan truyền nhờ các phương tiện truyền thông. Thế mạnh của các công ty lớn, họ có khả năng khai thác triệt để túi tiền của khách hàng. Đó là việc tiếp cận mọi khía cạnh của việc tiếp thị thay vì chỉ một khía cạnh như công ty vừa và nhỏ.

Bên cạnh việc sử dụng tất cả các chiến lược tiếp thị trên Internet để có được khách hàng nhiều hơn, các doanh nghiệp cũng phải thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động khác như là giám sát nội dung trên web, quản lí thương hiệu, các hoạt động PR để duy trì danh tiếng công ty.

Những công ty này có thể tìm cho mình một đơn vị truyền thông uy tín hoặc nếu lý tưởng hơn công ty đã sở hữu sẵn một đội ngũ tiếp thị thành thạo.

4 Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên?

Đừng quá quan trọng mức ngân sách mà bỏ quên những mục tiêu mong muốn ban đầu của công ty. Rất nhiều chiến lược SEO đã thành công ngoài sức mong đợi với chi phí nhỏ. Cho dù là chi phí thấp hay cao cũng đừng nên bỏ qua cơ hội thành công khi đến với SEO.

Chiến lược phù hợp với tầm nhìn cũng như ngân sách hiệu quả sẽ giúp bạn giữ vững vị trí trên thị trường. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức nhất hãy tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành.

Bài viết trên mang tính chất chia sẻ những kiến thức Seo mà mọi người có thể chưa biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Mọi thắc mắc hoặc thảo luận vấn đề bạn hãy để lại thông tin ở mục bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn ngay lập tức. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress