Chiến Lược Nội Dung Theo Quy Tắc Kim Tự Tháp Ngược Bạn Đã Biết?

LƯỢT XEM: 1648

Một bài viết hay và được xem là bổ ích được chứng minh qua lưu lượng truy cập của bạn đều đặn, ổn đinh. Những đều trên là ước mơ của bất kỳ ai khi xuất bản nội dụng trên website của mình. Tuy nhiên viết đúng, viết hay cũng chưa đủ mà còn ở việc bạn cần có một chiến lược nội dung như thế nào cho hợp lý, dẫn dắt người đọc, theo sát và đưa họ vào những ngóc ngách ngã rẻ mà bạn mong muốn.

Với kinh nghiệp đúc kết hơn 10 năm, SEO Cộng Hưởng của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tiếp cận người đọc. Đây là chiến thuật vô cùng hiệu quả mang tính chiến lược lâu dài nhằm giúp bạn tăng cơ hội phát triển lợi nhuận, thứ hạng cũng như khách hàng tiềm năng trong tương lai. Phương pháp viết theo kim tự tháp ngược này cho phép bạn tạo ra nội dung khác biệt, hấp dẫn, gây sự chú ý và đặc biệt gây náo loạn vị trí trên bảng xếp hạng của Google.

1 Viết theo kim tự tháp ngược là như thế nào?

Những nội dung được trình bày và diễn đạt không có chủ đích hoặc theo ý thích chủ quan của người viết khiến người đọc dễ nhàm chán và thoát khỏi trang. Mỗi ngày, hàng tấn hàng tá nội dung được xuất bản ra thị trường. Sự tiếp cận và đọc một cách quá tải khiến người xem cảm thấy ngột ngạt bởi mọi nội dung. Họ có xu hướng chán chường và ngại tiếp xúc trước mọi thông tin.

Vậy nội dung của bạn có điểm gì khác biệt để thôi thúc họ phải dừng chân. Đó gọi là chiến lược nội dung mà SEO Cộng Hưởng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.

  • Gây chú ý khách hàng tiềm năng và dắt họ vào câu chuyện:

Bạn có thể bắt đầu với những điều giật gân nhất thông qua tiêu đề. Một tiêu đề thu hút và thật sự gây choáng với người đọc, họ sẽ không ngại click vào xem. Bên cạnh đó, đoạn mở đầu cũng là một phần quan trọng khiến họ quyết định có nên đọc tiếp nội dung hay không. Mẹo nhỏ ở đây là những thông tin được cho là quan trọng nhất nên đem lên đầu. Điều này làm cho người đọc cảm thấy họ nhận được nhiều giá trị hữu ích và sẽ dành thời gian tìm hiểu kĩ hơn ở phần bên dưới.

  • Đi sâu hơn vào nội dung:

Khi đã làm cho người đọc tò mò, gây được hứng thú với họ, ta sẽ tiếp tục trình bày vấn đề đang thảo luận một cách sâu hơn. Chúng ta cần đào sâu vào vấn đề đó một cách kỹ càng, xem xét mọi mặt với đủ các khía cạnh.

  • Có cái nhìn chuyên gia và giải pháp:

Sau những thông tin đã cung cấp trên, ta có thể đưa thêm những kiến thức theo góc độ của chuyên gia. Từ sự liên kết những nội dung có tính liên quan với nhau góp phần giữ chân người đọc được lâu hơn. Họ bắt đầu cảm thấy hứng thú và nhận được nhiều giá trị từ các nội dung mà ta đưa ra cũng như tin tưởng hơn vào các giải pháp được nêu trong thông tin.

2 Thất bại trong việc tăng tỉ lệ nhấp chuột có tương tự với phương pháp này?

<span style=Thất bại trong việc tăng tỉ lệ nhấp chuột có tương tự với phương pháp này?" />
Chiến lược nội dung theo kim tự tháp ngược

Việc tăng lưu lượng truy cập là mong muốn và khát khao của mỗi trang web. Tuy nhiên bao nhiêu phần trăm của lưu lượng truy cập đó có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của bạn thì điều đó mới là vấn đề đáng bàn luận ở đây. Vì cho dù số lượng có đông đảo đi chăng nữa mà khách hàng không tăng, doanh thu không cao thì dù lưu lượng truy cập có tăng hay không cũng không còn quan trọng nữa.

Minh chứng cho thấy rằng, khách hàng tiềm năng của bạn là những người họ thấy được giá trị bạn mang lại cho họ trong bài viết. Họ có xu hướng muốn biết thêm nhiều thông tin hơn từ bạn cho dù họ đã nhận được câu trả lời ngay từ ban đầu. Đừng ngại chia sẻ thông tin mà bạn biết.

3 Nội dung khác biệt và phong phú hơn nhờ các phương pháp

Phương pháp trả lời câu hỏi:

Hãy sử dụng phương pháp trả lời những câu hỏi. Nếu bạn có một câu trả lời độc nhất không ai giống bạn. Điều đó thật tuyệt vời để giúp bạn khác biệt và không bị nhầm lẫn bởi bất kì doanh nghiệp nào khác.

Từ câu trả lời khác biệt và nhiều giá trị đó, bạn nên đi vào chi tiết cụ thể hơn, phân tích và có nhận định đánh giá theo góc nhìn chuyên gia để người xem họ hiểu rõ thêm thông tin. Bạn cũng nên đưa ra các khía cạnh khách quan khác mà người đọc chưa nhìn thấy được.

Đưa ra những câu hỏi phụ liên quan:

Sau những nội dung trên, bạn hãy tiếp tục đưa ra những câu hỏi phụ liên quan đến vấn đề đang thảo luận. Bởi vì, những người thật sự quan tâm, họ sẽ không bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Cung cấp đúng và đủ giá trị mà người truy vấn tìm kiếm là bạn đã vô cùng thành công nhưng thành công hơn nữa khi thông tin mà họ mong đợi lại vượt xa hơn thế.

Khơi gợi tò mò trong câu trả lời:

Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên dẫn dắt câu trả lời một cách từ từ, không nên trả lời một cách dứt khoát vì sẽ không níu chân được người đọc nữa. Sự tò mò trong câu hỏi cũng như câu trả lời sẽ khiến họ thích thú và hào hứng hơn bao giờ hết.

Phương pháp này không những tốt cho chiến lược nội dung của bạn, nó còn tốt cho quá trình thúc đẩy gia tăng thứ hạng của bạn trong bảng xếp hạng. Một việc làm đều cần có mục đích nhất định. Viết nội dung cho người đọc cũng vậy. Ta phải biết họ là ai, họ cần gì, họ muốn nhận được gì qua bài viết có như vậy ta mới có định hướng đúng đắn cũng như giải pháp để giữ chân và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng của ta.

Kết:

Bài viết trên, chúng tôi mong muốn giúp đỡ bạn phần nào về việc có kế hoạch chiến lược trong xây dựng nội dung. Kinh nghiệm thành công nhiều năm qua chiến thuật này đã mang SEO Cộng Hưởng vươn tới vị trí như ngày hôm nay. Hãy chia sẽ với chúng tôi cách mà bạn thành công trong việc xây dựng nội dung nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: 11 Bước Để Xây Dựng Chiến Lược Content Marketing Hiệu Quả 100%

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress