Chiến Lược Marketing Ngắn Hạn Và Dài Hạn: Khôn Ngoan Ở Tầm Nhìn

LƯỢT XEM: 4932
Chiến Lược Marketing

Áp dụng chiến lược tiếp thị ngắn hạn hay dài hạn đúng lúc đúng thời điểm thể hiện cái trình và cái tầm của những người làm marketing chuyên nghiệp.

Trong mọi loại hình kinh doanh, chiến lược Marketing là điều cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Cho dù bạn là một công ty nha khoa hay một công ty xây dựng, thì đều cần đầu tư thời gian và sức lực để tạo ra một chiến lược tiếp thị có khách hàng tiềm năng và đưa họ đến với doanh nghiệp của bạn.

Một trong những cuộc đấu tranh chính mà khách hàng của chúng tôi phải đối mặt là sự khác biệt giữa chiến lược marketing dài hạn và ngắn hạn.

Cả hai đều là một phần của chiến lược tiếp thị tổng thể và cả hai đều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng có sự khác biệt nhất định giữa hai chiến lược.

Vậy khi nào nên tập trung vào marketing ngắn hạn và khi nào nên đầu tư cho chiến lược marketing dài hạn?

1 Chiến lược tiếp thị ngắn hạn là gì?

Chiến lược tiếp thị ngắn hạn là những gì thường xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ ra cách để có được ‘chiến thắng nhanh chóng’ cho doanh nghiệp của mình.

Chiến lược này bao gồm những nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu “ngắn hạn” trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Chiến lược tiếp thị ngắn hạn là một cách tiếp cận chiến thuật để đáp ứng các mục tiêu chỉ là trên đường chân trời.

Mục tiêu kinh doanh ngắn hạn của bạn xây dựng vào chiến lược tiếp thị dài hạn của bạn và giúp bạn hoàn thành những mục tiêu tiếp thị dài hạn, dài hạn đó trong dài hạn.

Một ví dụ về điều này có thể là bạn tổ chức một sự kiện trong cửa hàng cho khách hàng của bạn. Mặc dù mục tiêu ngắn hạn của sự kiện này là bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn (và có thể là một hoặc hai lần bán ..), bạn cũng có thể sử dụng sự kiện này để làm sâu sắc thêm mối quan hệ khách hàng tại sự kiện.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mối quan hệ sâu sắc để nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này theo thời gian để đáp ứng mục tiêu dài hạn, giống như sự gia tăng doanh số hàng năm.

2 Khi nào nên áp dụng chiến lược marketing ngắn hạn

Các chiến dịch tiếp thị ngắn hạn thường được sử dụng trong các trường hợp:

Quảng cáo Google Adwords

Các chiến dịch PPC/AdWords thành công sẽ hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trong thời gian ngắn tới các trang đích của trang web của bạn.

Đây thường là những khách hàng tiềm năng có trình độ cao trong giai đoạn nâng cao của hành trình người mua. Họ có thể không sẵn sàng để mua ngày hôm nay, nhưng họ đã gần.

Sự kiện

Các sự kiện, triển lãm thương mại,… là một chiến lược ngắn hạn có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện và thiết lập đường cơ sở cho “thành công”.

Truyền thông xã hội

Người ta cho rằng phương tiện truyền thông xã hội (MXH) trong marketing cần cả chiến lược dài hạn và ngắn hạn.

Liên quan đến chiến lược ngắn hạn của Social Media là các chương trình khuyến mãi và quà tặng trên MXH của bạn.

3 Chiến lược tiếp thị dài hạn là gì?

Chiến lược tiếp thị dài hạn bao gồm “bức tranh lớn” mà bạn đang cố gắng đạt được với những nỗ lực tiếp thị của mình.

Chiến lược dài hạn thường sẽ được thực hiện trong sáu tháng đến một năm hoặc lâu hơn. Các mục tiêu tiếp thị dài được thực hiện thông qua một chiến lược tiếp thị mở rộng, nhất quán bao gồm các chiến thắng ngắn hạn.

Khi nói đến một chiến lược tiếp thị dài hạn, điều quan trọng cần nhớ là bạn đang tham gia một cuộc đua marathon, không phải là một cuộc đua hay chạy nước rút.

Có thể bực bội hoặc khó hiểu khi không thấy kết quả ngay lập tức, nhưng ROI về chiến lược tiếp thị dài hạn thành công sẽ được đền đáp.

4 Khi nào nên tiếp thị marketing dài hạn?

Chạy marathon dài hơi với cá mục tiêu dài sau đây:

Xây dựng thương hiệu

Thiết lập thương hiệu của bạn, bao gồm cả kỹ thuật số, là một nhiệm vụ dài hạn khác.

Nhận diện thương hiệu, nhận thức và danh tiếng tất cả sẽ cần phải được quản lý trên quy mô lớn.

Khi nói đến thương hiệu trong thời đại kỹ thuật số, nhiều khả năng bạn sẽ cần phải liên tục cải thiện trang web của mình để giữ cho trải nghiệm người dùng phát triển mạnh.

Truyền thông xã hội

Khi nói đến chiến lược tiếp thị dài hạn và phương tiện truyền thông xã hội, bạn nên nghĩ đến ‘bức tranh lớn’ mà bạn đang cố gắng vẽ bằng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Chiến lược thương hiệu “bức tranh lớn” của bạn sẽ được chia sẻ xã hội trong chiến lược dài hạn của bạn.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình lâu dài, do đó, cần có một chiến lược dài hạn để tăng thứ hạng tìm kiếm hoặc tăng thứ hạng SEO địa phương.

Bảng xếp hạng của Google không di chuyển qua đêm, do đó, để mắt đến lâu dài là điều quan trọng với SEO.

Tiếp thị nội dung

Viết blog và tiếp thị qua email là các khía cạnh của tiếp thị nội dung cần có chiến lược dài hạn để thực sự nhìn thấy ROI.

Nội dung trang trụ cột cần là cốt lõi của chiến lược này với blog hỗ trợ và nội dung có thể tải xuống cung cấp các liên kết quan trọng đến trang trụ cột.

5 Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị dài hạn và ngắn hạn là gì?

Sự khác biệt trong chiến lược tiếp thị dài hạn và ngắn hạn nằm ở các quy trình và mục tiêu liên quan đến cả hai.

Chiến lược tiếp thị ngắn hạn của bạn sẽ bao gồm một quy trình khác nhau và có các mục tiêu khác nhau so với chiến lược tiếp thị dài hạn của bạn và ngược lại.

Khi nói đến chiến lược tiếp thị ngắn hạn, quy trình của bạn sẽ bị giới hạn trong một sự kiện hoặc khung thời gian nhỏ hơn. Quá trình này có thể bao gồm những nỗ lực tạo ra sự gia tăng tạm thời về lợi nhuận, kinh doanh hoặc lưu lượng truy cập.

Chiến lược tiếp thị dài hạn của bạn sẽ bao gồm các quy trình và mục tiêu sẽ giữ cho doanh nghiệp của bạn thành công trong một chặng đường dài. Nếu không có chiến lược dài hạn, “thành công” ngắn hạn sẽ tồn tại trong thời gian ngắn.  

Mặc dù các chiến lược tiếp thị dài hạn và ngắn hạn nên tách biệt trong các quy trình và mục tiêu của chúng, chúng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau.

Ví dụ: chiến lược tiếp thị ngắn hạn thành công có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tiếp thị dài hạn và chiến lược tiếp thị dài hạn thành công có thể giúp bạn đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn.

6 Lời khuyên cho chiến lược marketing kinh doanh của bạn

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị ngắn hạn và dài hạn và cách xác định mục tiêu cho từng mục tiêu, đây là một số mẹo hữu ích cho chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn:

Chiến lược tương trợ lẫn nhau

Chiến lược tiếp thị dài hạn và ngắn hạn của bạn sẽ tác động lẫn nhau. Hãy chắc chắn rằng họ làm việc cùng nhau và không chống lại nhau.

Đừng hy sinh chiến lược tiếp thị dài hạn để giành chiến thắng ngắn hạn và ngược lại

Hy sinh các mục tiêu và chiến lược tác động tiêu cực đến phương pháp tiếp thị tổng thể của bạn.

Hãy nhận biết các bẫy tiếp thị ngắn hạn

Ví dụ: chạy các chương trình khuyến mãi và tặng lại ngược có vẻ như là một chiến lược ngắn hạn tốt, nhưng nó có thể có tác động dài hạn tiêu cực từ sự kiệt sức của lãi suất và sự mệt mỏi của quảng cáo.

Đừng dừng lại khi bạn vượt lên

Chắc chắn một đối thủ cạnh tranh khác sẽ tham gia trong thời gian dài sẽ vượt qua nỗ lực của bạn. Điều này đặc biệt đúng với chiến lược tiếp thị nội dung và SEO.

Cách tốt nhất để giữ chiến lược tiếp thị và ROI của bạn tập trung là có một chiến lược tiếp thị dài hạn và cả ngắn hạn. Các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số là chuyên gia trong các nỗ lực tiếp thị chiến lược và có thể giúp bạn thiết lập các thông số và mục tiêu để làm cho tiếp thị của bạn có giá trị đầu tư.

Hãy giúp Seo cộng hưởng hoàn thiện bài viết này bằng cách để lại bình luận về những điều bạn hài lòng hoặc không hài lòng trong bài viết hoặc bất kỳ thắc mắc nào bạn cần gỡ.

10 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress