Doanh Thu Khủng Chỉ Sau 7 Bước Tạo Chiến Lược Facebook Marketing

LƯỢT XEM: 3475
Chiến lược facebook marketing

Facebook đã và đang là một trong những mạng xã hội lớn được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đa số người dùng sử dụng nó tối thiểu 45 phút mỗi ngày. Dấu hiệu này mang đến nhiều cơ hội thành công trong việc xuất hiện của các thương hiệu và doanh nghiệp khi thực hiện chiến lược Facebook Marketing.

Để bắt đầu thì lúc nào cũng vô cùng khó khăn. Rất nhiều kỹ thuật khác nhau để tùy chỉnh các chiến lược Facebook Marketing mà bạn có thể tận dụng chúng để phát huy tối đa sức mạnh mạng xã hội Facebook mang lại.Trong bài viết này, Khang sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn bằng bảy bước cực kì đơn giản ở bên dưới. Khang chắc rằng khi đã đọc xong chúng, bạn sẽ có nền móng vững chắc khi thực hiện các hoạt động Facebook Marketing

1 Tạo các mục tiêu phù hợp cho chiến lược Facebook Marketing

<strong>Tạo các mục tiêu phù hợp cho chiến lược Facebook Marketing</strong>
Thiết lập mục tiêu chiến lược facebook marketing

Bước đầu tiên của bất kỳ chiến lược Marketing nào cũng là đặt ra các mục tiêu phù hợp. Các mục tiêu này sẽ trở thành yếu tố thiết yếu để bạn thực hiện đo lường, nhằm đảm bảo thành công cho chiến lược Facebook Marketing. Nhưng để chính xác hơn, bạn cần thực hiện một nghiên cứu nhỏ để đảm bảo rằng mục tiêu đó có thể đạt được như dự tính.

Nghiên cứu về các mục tiêu thiết lập trên Facebook

Trong báo cáo SproutSocial 2018 về các mục tiêu chính của các marketers trên Facebook cho thấy rằng có:

 • 34% muốn tăng nhận thức về thương hiệu
 • 21% muốn tăng sự tương tác của cộng đồng
 • 11% muốn tăng doanh số và tạo khách hàng tiềm năng

Vì vậy, nếu bạn chưa có mục tiêu Facebook cho riêng mình, những kết quả khảo sát này có thể giúp bạn xác định được mục tiêu mong muốn. Ngoài ra, nếu công ty của bạn đã đặt ra mục tiêu chung, bạn nên chọn ra những mục tiêu trùng với mục tiêu được vạch ra cho chiến lược Facebook Marketing của mình.

Giải quyết các mục tiêu của bạn

Các doanh nghiệp thường có một số mục tiêu đặt ra hàng năm như bên dưới và chúng cũng là hiệu quả mà của chiến lược Facebook Marketing có thể mang đến cho bạn:

 • Mục tiêu 1: Tăng doanh số bán hàng: 

Việc cải thiện doanh số bán hàng có thể thông qua việc nhắm mục tiêu tốt hơn. Nếu chiến lược Facebook Marketing có thể được lên kế hoạch tốt, bạn sẽ tiếp cận được đối tượng mục tiêu chính xác và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thị trường mục lớn hơn cũng không có nghĩa là bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn. Bạn cần tập trung vào những gì mình biết rõ nhất và sử dụng Facebook làm nguồn lực để cải thiện khả năng tiếp cận của bạn.

 • Mục tiêu 2: Tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp: 

Facebook có thể nuôi dưỡng khách hàng tốt hơn, nâng cao nhận thức và cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho khán giả của bạn. Bạn cần biến Facebook thành nguồn cung cấp thông tin của bạn.

 • Mục tiêu 3: Thương hiệu nổi bật hơn trong ngành: 

Có phải là đối thủ luôn đi trước bạn một bước? Với sự trợ giúp của các công cụ giám sát mạng xã hội, bạn có thể theo dõi và xem tất cả báo cáo về các cuộc trò chuyện có chủ đề xoay quanh thương hiệu của mình, đối thủ cạnh tranh hay ngành bạn tham gia. 

 • Mục tiêu 4: Tuyển dụng hiệu quả hơn: 

Tuyển dụng qua mạng xã hội (social recruiting) không phải là chuyện dễ dàng tuy nhiên nó đang bắt đầu khởi sắc. Mạng xã hội có thể là một kênh tuyệt vời làm tăng hiệu quả tuyển dụng và tiếp cận được các nhân tài hàng đầu nhanh chóng. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội của nhân viên trong công ty để khuếch tán thông tin tuyển dụng ở khắp mọi nơi và tăng cơ hội tuyển dụng được nhân viên có chất lượng cao.

 • Mục tiêu 5: Tăng trưởng thông minh hơn: 

Giảm chi phí, hạn chế ngân sách đầu tư và tăng đơn hàng từ khách hàng cũ là kết quả của một chiến lược Facebook Marketing thành công. Facebook sẽ giúp bạn đạt được những điều đó qua khả năng nhắm mục tiêu chuẩn xác làm tăng lượng bán hàng qua mạng xã hội. Vì thế tạo ngay một chiến lược Facebook Marketing để giúp bạn tiến gần hơn với các mục tiêu đặt ra ban đầu.

 • Mục tiêu 6: Theo dõi tiến trình: 

Bạn cần phải biết chính xác thời gian hoàn thành các mục tiêu này để có sự điều chỉnh cần thiết và công cụ Sprout sẽ giúp bạn. Bạn sẽ nhận được báo cáo về các số liệu trên Facebook như hình bên dưới.

>>>> Tham khảo: Làm Sao Có Thể Thúc Đẩy Kinh Doanh Nếu Không Biết Tận Dụng Facebook Group?

2 Tìm ra nhân khẩu học phù hợp với đối tượng mục tiêu 

<strong>Tìm ra nhân khẩu học phù hợp với đối tượng mục tiêu </strong>
Nhân khẩu học phù hợp với đối tượng mục tiêu

Quá trình tìm ra đâu là đối tượng mục tiêu chuẩn xác trên Facebook là việc quan trọng trong chiến lược Facebook Marketing. Trong đó tiêu chí nhân khẩu học nếu không được chọn đúng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả đạt được.

Sprout Social 2019 đã có nghiên cứu đi sâu vào nhân khẩu học trên mạng xã hội để tìm hiểu một số nhận thức chung của người dùng như nơi họ sống, ngôn ngữ sử dụng là gì, giáo dục và nhiều phát hiện quan trọng hơn đã được tìm ra từ nghiên cứu này.

Khi đang nghiên cứu về vấn đề gì đó có liên quan đến người dùng, bạn cần dành thời gian để tìm ra nhân khẩu học phù hợp bằng cách dùng Facebook Page Insights hoặc một công cụ Sprout.

3 Tương tác thường xuyên với khán giả 

<strong>Tương tác thường xuyên với khán giả </strong>
Tương tác thường xuyên với khán giả

Giống như các kênh Social Media khác, chúng được tạo ra dưới hình thức liên kết trò chuyện, thảo luận và chia sẻ nội dung. Đã là một thương hiệu, bạn không thể bỏ nơi lý tưởng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình qua hoạt động tương tác. Bạn cần thực hiện ngay và luôn nếu không muốn đối thủ vượt mặt.

Tạo nhóm để tăng tương tác hiệu quả

Nếu có thể, bạn nên tạo một cộng đồng cho đối tượng mục tiêu của mình. Facebook là một nơi tuyệt vời để tổ chức các cuộc trò chuyện hoặc thảo luận trong ngành mà không nhất thiết phải là nhóm mkhách hàng của bạn. Trong khi Twitter thường được xem là thánh địa của hoạt động chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội thì Facebook cũng là một kênh cực kì tiềm năng.

Facebook có thể giúp bạn tăng lượt tương tác một cách đơn giản. Bạn chỉ cần yêu cầu mọi người tương tác ngay từ khi bắt đầu. Tuy nhiên, đừng ngồi im mà chờ người theo dõi thực hiện tương tác hãy dùng đủ mọi cách để chủ động tăng lượt tương tác của mình.

Đăng bài vào thời điểm tốt nhất trên Facebook

Facebook vẫn là một trong những mạng xã hội khó sử dụng nhất cho các nội dung tự nhiên. Các thuật toán của Facebook đã trở thành thách thức lớn cho các doanh nghiệp đang cố gắng tìm kiếm thời gian đăng bài tối ưu. Tuy nhiên, Khang sẽ bật mí cho bạn một số thời điểm tốt nhất để đăng bài lên mạng xã hội giúp bạn có được lượng tương tác tốt nhất:

 • Thứ tư là ngày được đề xuất đăng bài cao nhất
 • 11 giờ sáng và 1 giờ chiều là thời gian dễ gắn kết mọi người nhất trên Facebook
 • Bạn có thể ở trong vòng an toàn khi đăng bài vào các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
 • Chủ nhật là ngày ít có tương tác nhất trong tuần
 • Khoảng thời gian ít được đề nghị nhất là vào buổi sáng sớm và đêm muộn

>>>> Tham khảo: 10 Mẹo Marketing Với Facebook Group: Kết Nối Với Khách Hàng Sâu Hơn

4 Chọn và lên lịch cho nội dung Facebook

<strong>Chọn và lên lịch cho nội dung Facebook</strong>
Chọn và lên lịch nội dung facebook marketing

Sáng tạo và quản lý nội dung là các thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược trên mạng xã hội nào. Trên Facebook, bạn có nhiều lựa chọn hơn về các loại bài đăng. Nó có thể là story đến những trạng thái hay bài viết trên nhóm.

Việc chọn các tùy chỉnh đi kèm với loại nội dung cụ thể mà khán giả của bạn mong muốn cũng cần được lưu ý để qua đó đánh giá được kỹ thuật Facebook Marketing phù hợp nhất với bạn. 

Theo thống kê năm 2018 về loại bài đăng mà người truy cập muốn thấy từ các thương hiệu:

 • 30% muốn các liên kết chứa nhiều thông tin hơn
 • 18% muốn có thêm hình ảnh.
 • 17%  muốn có thêm video

Báo cáo này là những gì mà bạn – các nhà marketer mạng xã hội tương lai cần biết để đạt được thành công. Đối với Facebook, các ưu tiên hàng đầu luôn là b video và ngân sách dành cho quảng cáo mà bạn có thể chi trả.

Để lên lịch cho nội dung, bạn có cả tùy chọn miễn phí và phải trả tiền. Việc điều hành trang Facebook cho phép bạn lên lịch đăng bài từ chính trang cá nhân của mình. Trước khi lên lịch, bạn nên nhớ tìm ra thời điểm tốt nhất để có được lượng tương tác cao từ đối tượng mục tiêu.

Việc lập lịch trình và lên kế hoạch đăng bài giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những khoảng trống trong bài viết của mình. Bạn có thể tìm kiếm một công cụ hỗ trợ để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong thời gian dài.

5 Xác định chiến lược cho quảng cáo trên Facebook

<strong>Xác định chiến lược cho quảng cáo trên Facebook</strong>
Xác định chiến lược cho quảng cáo

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng Facebook hay đã sử dụng nó trong một thời gian dài thì cũng không thoát khỏi việc phải trả tiền để thương hiệu của mình được xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể xem hướng dẫn của Khang về tạo chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả ngay tại đây!

Tuy nhiên để tăng lượng khán giả trung thành với thương hiệu không phải dễ, bạn phải tự mình tạo ra chúng. Có một cách để đạt được mục tiêu này nhanh hơn một chút đó là quảng cáo trên mạng xã hội. Trên Facebook có hơn bốn triệu nhà quảng cáo có tỷ lệ nhấp trung bình là 9%. Quảng cáo trên Facebook tuy đơn giản hơn nhưng không hề dễ dàng hơn. Bạn vẫn phải xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và thể hiện chúng hoàn hảo qua quảng cáo.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức thương hiệu

Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook phải luôn tập trung vào hai điều:

 • Chi phí hiệu quả
 • Phù hợp

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thiết lập giới hạn ngân sách phân bổ theo tuần hoặc theo tháng để tránh việc hiển thị quá mức và lãng phí những cú nhấp chuột. Bởi vì chi tiêu quảng cáo có thể tăng vọt khi bạn nhắm mục tiêu không hiệu quả hoặc theo thiết lập tương thích.

Quảng cáo Facebook của bạn phải phù hợp. Nhắm mục tiêu đến đối tượng rộng chỉ phù hợp khi mong muốn ban đầu của bạn là xây dựng nhận thức. Bạn cần lưu ý đến tính phù hợp vì nó đánh giá chiến lược quảng cáo Facebook của bạn có thành công hay không.

Bạn nên cố gắng xây dựng đối tượng tùy chỉnh và hướng đến các khách hàng phù hợp nhất với nội dung Facebook của mình. Nếu mục tiêu quảng cáo là nhắm mục tiêu lại, bạn cần đảm bảo mang lại nội dung hữu ích vừa quen lại vừa mới mẻ.

Quyết định về việc sáng tạo nội dung

Bạn nên suy nghĩ một nội dung sáng tạo đáng để quảng cáo trước đối tượng khán giả rộng lớn của mình. Sau đây là một số khía cạnh tốt nhất mà nội dung quảng cáo của bạn nên có:

 • Nhận diện: Liệu nó có liên quan đến thương hiệu và cho thấy hiệu quả sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không? Liệu logo và tính cách của doanh nghiệp có được hiển thị chính xác không?
 • Phần thưởng: Người xem nhận được gì từ nội dung đó? Đây có phải là một giao dịch, khuyến mãi, phát mã code, một hướng dẫn giúp người đọc hiểu rõ vấn đề và cách giải quyết 
 • Văn phong: Liệu nội dung đó có cùng văn phong với toàn bộ trang Facebook doanh nghiệp hay không?
 • Hành động: Nội dung của bạn phải thúc đẩy một hành động để bám sát mục tiêu chiến lược ban đầu bạn đặt ra. Một lời kêu gọi hành động rõ ràng và chính xác luôn là điều cần thiết.

>>>> Tham khảo: Facebook Watch: Mỏ Vàng Cực Lớn Để Quảng Bá Video Thương Hiệu

Làm cho nội dung quảng cáo trên Facebook luôn mới mẻ

Nội dung quảng cáo trên Facebook được chèn vào giữa các bản tin của bạn bè và gia đình bạn. Nó sẽ được hiện thị liên tục. Bạn đã bao giờ xem một quảng cáo truyền hình tệ nhất từ ​​trước đến nay và thấy nó được phát đi phát lại trong chương trình yêu thích của bạn chưa? Hãy cẩn thận, nó có thể xảy ra trên Facebook với mẫu quảng cáo của bạn.

Đừng để nội dung của bạn trở nên nhàm chán với người xem, bạn cần cập nhật liên tục và làm mới nội dung quảng cáo của mình định kỳ mỗi tuần hoặc hai tuần. Toàn bộ mục đích là hướng người dùng đến một trang web hoặc trang mua hàng cụ thể. Vì vậy, bạn đừng để nội dung cũ phá hỏng các nỗ lực nhắm mục tiêu lại hoặc remarketing trên Facebook của mình.

Tạo một bảng tính và tài liệu để thu thập các số liệu để theo dõi. Mỗi số liệu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chuyên sâu và cụ thể về những gì bạn muốn đạt được với quảng cáo của mình:

 • Tỷ lệ nhấp: Nếu lưu lượng truy cập là vấn đề thiết yếu, bạn cần theo dõi tỷ lệ nhấp CTR và tìm cách cải thiện nó.
 • Tần suất hiển thị: Bạn gặp vấn đề với tần suất hiển thị? Bạn nên xem lại hình ảnh hoặc nội dung của bạn để có thể thúc đẩy nhiều lượt xuất hiện hơn.
 • Chi phí bỏ ra: Nếu mục đích của bạn là hạn chế chi tiêu và ngân sách hiệu quả hơn, bạn cần theo dõi chi phí bỏ ra và đặt mục tiêu cho hàng tuần hoặc hàng tháng.

6 Khuyến khích sự ủng hộ của nhân viên\

<strong>Khuyến khích sự ủng hộ của nhân viên\</strong>
Khuyến khích sự ủng hộ của nhân viên

Nhân viên sẽ là người cổ vũ lớn nhất của bạn. Trong báo cáo của Sprout Brand Get Real, 72% số người tham gia cảm thấy được kết nối nhiều hơn với một thương hiệu khi nhân viên của thương hiệu đó chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Nhân viên tạo nên diện mạo cho các thương hiệu và làm cho chúng phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Nhân viên là một tài sản vô giá khi nói đến việc tăng cường thông điệp, bán hàng qua mạng xã hội và tương tác đích thực. Và không giống như những người ảnh hưởng trong ngành, họ thực hiện những điều này miễn phí trên mạng xã hội.

Khi xem xét việc vận động nhân viên, bạn đừng bỏ qua CEO nhé. Trong cùng một báo cáo, 70% người tiêu dùng cảm thấy kết nối nhiều hơn với một thương hiệu khi CEO của thương hiệu đó hoạt động trên mạng xã hội.

7 Theo dõi và phân tích chiến lược Facebook Marketing

<strong>Theo dõi và phân tích chiến lược Facebook Marketing</strong>
Theo dõi và phân tích chiến lược facebook

Bước cuối cùng trong chiến lược là theo dõi các số liệu bạn đã xác định trước đây trong phần thiết lập mục tiêu và phân tích kết quả. Điều này cũng bao gồm xác định tỷ suất hoàn vốn ROI của mình.

Bạn có thể đo lường tần suất hiển thị của trang, mức tăng người hâm mộ và cách nội dung của bạn hoạt động trên Facebook bằng cách sử dụng các báo cáo tương tác, trực quan có thể được tải xuống và chia sẻ với các bên liên quan tại đây.

Và đừng quên so sánh bạn với đối thủ. So sánh hiệu suất của mình với mức trung bình của ngành và dữ liệu của đối thủ cạnh tranh để đảm bảo chiến lược Facebook Marketing của mình đi đúng hướng và cần bổ sung điều chỉnh khi cần thiết.

Kết luận

Với 7 bước này, bạn có thể bắt đầu vạch ra chiến lược Facebook Marekting cho mình ngay hôm nay. Còn điều gì đó bạn chưa nắm rõ thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Khang đã thực hiện thành công chiến lược cho mình nhờ 7 bước này, còn bạn thì sao? Seoconghuong.com chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress