Tối Đa Hóa Hiệu Quả Khi Nhặt Ngay 5 Script Chiến Lược Đặt Giá Thầu

LƯỢT XEM: 3535
Script Adwords

Một chiến dịch AdWords chỉ thành công khi bạn nắm vững cách đặt giá thầu cho nó. Mức độ liên quan và hiệu suất của quảng cáo AdWords sẽ được cải thiện nếu bạn biết cách điều chỉnh giá thầu theo từ khóa, vị trí địa lý, thiết bị, thời gian trong ngày và đối tượng.

AdWords có các công cụ được tích hợp sẵn để hỗ trợ quản lý giá thầu. Tuy nhiên nếu bạn dùng thêm một số công cụ bổ trợ khác sẽ ìàm tăng tính linh hoạt trong công tác quản lý giá thầu.

Hiện tại có một số script giúp tự động hóa các quy trình đặt giá thầu. Nó chủ động kết hợp với dữ liệu của bên thứ ba để có thể kiiểm soát cao hơn và nâng cao tính linh hoạt. Từ đó giúp chúng ta thoát khỏi việc đặt giá thầu không có hiệu quả và đặc biệt là tránh sự lặp lại.

Ở bài chia sẻ này, Khang xin giới thiệu với các bạn một số công cụ cũng như cách thức, thời điểm sử dụng chúng. Các công cụ này đều là phần mềm nguồn mở. Bạn có thể thoải mái tải xuống và sử dụng chúng ngay lập tức.

Nếu bạn muốn có được Google Ads vượt trội thì nên đặt mục tiêu tạo ra các script cho riêng mình. Bởi vì mỗi chiến dịch Google Ads đều khác nhau nên luôn cần những cải tiến mới để đạt được kết quả thực sự như mong muốn.

1 Đặt giá thầu 24/7

<strong>Đặt giá thầu 24/7</strong>
Đặt giá thầu 24/7

 

Mọi người đều có hành vi tìm kiếm khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Để dễ hiểu hơn Khang sẽ lấy dịch vụ giao hàng trực tuyến làm ví dụ. Rất ít người đặt pizza vào lúc 11 giờ sáng nhưng lại có nhiều người đặt vào khoảng 7 giờ tối.

Đối với thiết bị truy cập, nó cũng  xảy ra tương tự như vậy. Hành vi của người dùng có thể thay đổi rất nhiều qua việc họ đang thực hiện tìm kiếm trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Vì thế sẽ cực kì tốt nếu bạn biết cách đặt giá thầu nhạy bén với những thay đổi về thời gian và thiết bị. Vấn đề ở đây là quảng cáo AdWords chỉ cho sáu cửa sổ đặt giá thầu mỗi ngày và nó không đủ để thực thi nhiều chiến dịch. Đó là lý do tại sao ta nên xây dựng script đặt giá thầu 24/7. Công cụ này được thiết kế nhằm cho phép sửa đổi giá thầu cho mỗi giờ và cho mọi thiết bị.

Từ dữ liệu tài khoản AdWords của mình, bạn có thể sử dụng công cụ này để tối ưu hóa giá thầu. Dựa trên dự đoán về hiệu suất, bạn có thể chi tiền nhiều hơn hoặc ít hơn. Ví dụ như:

Tại sao bạn có lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp mà vẫn phải lãng phí tiền để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm SERP?

Tại sao vào tối ngày chủ nhật khi mà đối tượng cụ thể của bạn có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo hơn bạn lại phải chi tiền quá ít để xuất hiện?

Ví dụ

Một ví dụ cụ thể từ chính tài khoản của Khang. Khang tiến hành đặt giá thầu 24/7 cho các khách hàng tài chính. Từ đó mà Khang thấy được hành vi của đối tượng mục tiêu mà khách hàng nhắm tới thay đổi liên tục trong suốt cả tuần.

Kết quả phân tích của tài khoản đó cho thấy có sự khác biệt về tỷ lệ chuyển đổi về thời gian trong ngày và ngày trong tuần. Ví dụ như chúng ta có thể thấy theo dữ liệu lưu lại các buổi tối thứ hai là thời điểm mà ứng dụng thành công nhất nhưng tỷ lệ chuyển đổi vào sáng thứ năm thường không tốt.

Tốt nhất bạn nên điều chỉnh giá thầu phù hợp với tỷ lệ chuyển đổi trong suốt cả tuần. Bên cạnh đó qua kinh nghiệm của mình, Khang vẫn thấy có sự khác biệt theo giờ và chúng rất quan trọng.

Công cụ đặt giá thầu 24/7 không chỉ cho phép đặt giá thầu hàng giờ mà còn cho phép bạn đặt giá thầu ở các cấp độ khác nhau và loại thiết bị mà người dùng đang tìm kiếm. Lợi ích này của nó sẽ giúp bạn chi tiêu quảng cáo tập trung vào người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng mới.

Hiệu quả

Cách tiếp cận tự động để đặt giá thầu đã cho thấy số lượng khách hàng mới tăng 17%. Đồng thời, CPA đã giảm 14%. Bạn sẽ có thể tập trung ngân sách vào những người tìm kiếm có nhiều khả năng trở thành khách hàng mới.

Khi khách hàng muốn chi tiêu nhiều hơn để đạt được mức tăng trưởng cao hơn nữa, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 29% trong khi vẫn giữ được CPA ở mức ban đầu.

Bạn có thể nhấp vào đây để tải xuống và xem thêm hướng dẫn sử dụng script này.

>>>> Tham khảo: Hé Lộ Cách Quản Lý Giá Thầu Google Adwords Đem Lại Hiệu Quả Cực Cao

2 Đặt giá thầu theo thời gian thực

<strong>Đặt giá thầu theo thời gian thực</strong>
Đặt giá thầu theo thời gian thực

Kiểm soát được vị trí xuất hiện quảng cáo của bạn rất quan trọng. Với sự cạnh tranh cao về vị trí xuất hiện trên thiết bị di động, thành công của một chiến dịch quan trọng ở việc có giữ được vị trí đầu hay không. Không nhất thiết lúc nào cũng phải xuất hiện ở vị trí quá cao. Những vị trí thấp hơn cũng có nhiều lợi thế trong một số trường hợp nhất định.

Công cụ tiếp theo được thiết kế nhằm mang lại cho bạn quyền kiểm soát này. Nó hoạt động bằng cách phân tích dữ liệu gần đây nhất từ phiên đấu giá AdWords để tự động điều chỉnh giá thầu theo vị trí mục tiêu của bạn. Nó được phân đoạn theo các yếu tố về thời gian lẫn thiết bị.

Ví dụ

Bạn muốn một từ khóa cụ thể xuất hiện ở vị trí đầu lúc 12 giờ tối trên thiết bị di động, công cụ này sẽ cho phép bạn đạt được điều đó.

Nó rất hữu ích cho các chiến dịch Google Ads ngoài ra nó còn có hiệu quả đặc biệt ttrước các sự kiện thế giới như khủng hoảng quốc tế. Thiết lập được một chiến lược đấu thầu đo lường được sự thay đổi trong hành vi tìm kiếm rất quan trọng.

Khi khủng hoảng xuất hiện, công cụ đặt giá thầu theo thời gian tự động điều chỉnh tất cả giá thầu để nhắm mục tiêu vào các vị trí nhất định trong phiên đấu giá từ đó duy trì khả năng hiển thị mọi lúc. Bạn có biết 90% các kế hoạch đấu thầu sẽ hoạt động vào cuối ngày. Nếu không muốn trượt hạng hãy dùng nó để xác định vị trí mục tiêu của các từ khóa riêng biệt.

Bạn có thể tải xuống và xem hướng dẫn sử dụng script này tại đây.

>>>> Thao khảo:  9 Sai Lầm Khiến Quảng Cáo Không Được Hiển Thị Và Cách Khắc Phục

3 Biểu đồ nhiệt

<strong>Biểu đồ nhiệt</strong>
Biểu đồ nhiệt

Nảy giờ Khang đã giới thiệu với các bạn một vài công cụ cho phép đặt giá thầu linh hoạt hơn. Tuy nhiên, những công cụ này chỉ có giá trị nếu bạn biết chiến lược đặt giá thầu tối ưu. Hãy phân tích dữ liệu về đối tượng mục tiêu để hiểu được hành vi của họ thay đổi như thế nào theo các biến số có ảnh hưởng đến mọi tìm kiếm trước khi bắt đầu.

Script tiếp theo hoạt động bằng cách tạo các bản đồ nhiệt. Đây là biểu thị trực quan của hành vi tìm kiếm được phân chia theo thời gian và thiết bị.

Bạn có thể nhanh chóng biết được tỷ lệ nhấp vào các giờ khác nhau của mỗi ngày. Số liệu AdWords này có thể được điều chỉnh tương ứng và bản đồ cũng có thể được phân đoạn theo thiết bị.

Lưu ý:

Những gì bạn không thể thấy ở đây là script tự động tính giá trị trung bình của dữ liệu. Để sử dụng công cụ này tài khoản của bạn phải hoạt động ít nhất 6 tuần. Bạn sẽ thấy được xu hướng biến đổi ngẫu nhiên thay đổi như thế nào từ công cụ này.

Với tài khoản Google Ads mà bạn quản lý thì công cụ này là cần thiết để hiểu được hiệu suất và cách tối ưu hóa giá thầu của mình.

Bạn có thể tải xuống và xem thêm hướng dẫn sử dụng script này tại đây.

>>>> Thao khảo: Xây Dựng Cấu Trúc Tài Khoản Quảng Cáo Adwords Từ A Đến Z

4 Script đấu thầu từ khóa

<strong>Script đấu thầu từ khóa</strong>
Script đấu thầu từ khóa

Ngoài tính năng được tích hợp trong AdWords vẫn có rất nhiều cách để phân tích hiệu quả của từ khóa. Tài khoản Google Ads sẽ được tối ưu hóa liên tục nếu bạn có điều chỉnh đúng từ dữ liệu thu thập được theo thời gian.

Script này duyệt các thuật ngữ tìm kiếm và tăng hiệu suất các truy vấn chứa cụm từ của bạn ở cấp tài khoản, chiến dịch và nhóm quảng cáo.

Bạn có thể so sánh hiệu suất các tính từ theo chủ đề cụ thể để chọn ra một tính từ phù hợp nhất cho nội dung quảng cáo của bạn. Nếu quảng cáo của bạn là về món kem, bạn có thể xem xét xem từ nào trong số các tính từ ngon ngọt, làm tươi mát sẽ có hiệu quả tốt nhất. Vậy liệu bạn có phải chọn một số từ khóa nhất định cho các chiến dịch cụ thể không?

Ví dụ

Một script khác giúp bạn hiểu được xu hướng tìm kiếm của các từ liên quan đến từ khóa của bạn. Giả sử bạn chọn từ “vali”. Bạn sẽ nhận được các cách mà mọi người sẽ tìm kiếm cho cụm từ đó bao gồm cả các số liệu AdWords yêu thích của bạn.

Ví dụ họ đều có ấn tượng cao nhất là các từ chỉ màu sắc như màu đen, màu đỏ son,… Hoặc có thể là bảo hành trọn đời mà một số công ty vali cung cấp. Các kết quả có thể dẫn đến sự thay đổi toàn bộ chiến lược hay là một số ý tưởng có giá trị để điều chỉnh nội dung của quảng cáo của bạn. Đây cũng là một báo cáo tốt thúc đẩy kênh marketing offline bán vali cho bạn.

Hiểu những dữ liệu này sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung quảng cáo và tối đa hóa kết quả cho chiến lược đặt giá thầu từ khóa. Hai công cụ này có tiềm năng vô hạn. Chúng tự động hóa mở rộng phân tích, xử lý dữ liệu trong quản lý tài khoản Google Ads.

>>>> Thao khảo: Hướng Dẫn Nhắm Mục Tiêu Theo Vị Trí Địa Lý Trong Google Adwords

5 Tối ưu hóa là một quá trình không bao giờ kết thúc

<b>Tối ưu hóa là một quá trình không bao giờ kết thúc</b>
Tối ưu hóa là một quá trình không bao giờ kết thúc

Khách hàng luôn có nhu cầu khác nhau còn AdWords và thị trường tìm kiếm thì thay đổi liên tục. Điều này đã thúc đẩy các công cụ mới ra đời.

Tài khoản Google Ads mỗi ngày đều có sự thay đổi. Vì vậy bạn phải luôn theo dõi, giám sát  phân tích dữ liệu, điều chỉnh chiến lược đều đặn. Bất cứ ai cũng có thể làm Google Ads nhưng để làm tốt bạn phải có khả năng thích ứng, đổi mới và thận trọng.

Hãy tự động hóa công việc của bạn khi có thể. Việc này giúp bạn ít tiêu tốn thời gian khi vận hành thủ công một tài khoản có quy mô lớn. Việc đặt giá thầu đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn còn các yếu tố khác cũng quan trọng không kém như: xây dựng tài khoản, báo cáo, giám sát, kiểm toán và quản lý nó.

Tóm lại:

Nếu bạn muốn vượt trội trong Google Ads hãy xây dựng nền tảng công nghệ và sở hữu những dữ liệu thực sự tốt. Khang hi vọng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại câu hỏi ở mục bình luận bên dưới. Đừng quên share bài viết của Seo cộng hưởng nếu thấy hữu ích nhé.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress