Chiến Lược Đặt Giá Thầu Google Adswords Bài Bản Từ A Đến Z

LƯỢT XEM: 2625
Chiến lược đặt giá thầu google adwords

Bất cứ ai làm marketer cũng đều đau đầu về việc tính toán giá thầu và phân bổ ngân sách hợp lí cho quảng cáo Google Adwords. Ngân sách quảng cáo không phải là vô cực. Vậy nên làm sao để ta chọn được giá thầu tốt nhất? Một bài toán mà chắc hẳn ai cũng muốn tìm lời giải cho mình.

Bạn lo lắng vì mình chưa biết cách đặt giá thầu tốt nhất? Đừng lo lắng Khang sẽ cùng bạn khởi động với các mẹo đơn giản trước khi bạn tiến hành chạy quảng cáo google ads của mình. Các mẹo này là những chiến lược và quy trình đặt giá thầu bài bản và hiệu quả.

1 Đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords của bạn

<strong>Đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords của bạn</strong>
Đặt giá thầu quảng cáo

Thiết lập giá thầu là bước đầu tiên của quy trình đặt giá thầu trong quảng cáo Google Adwords. Nó cực kì quan trọng. Cách bạn chọn giá thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quảng cáo. Nào giờ hãy cùng Khang xem một vài chiến lược để đặt giá thầu nhé:

Giá thầu khuyến nghị của Google

Trước khi bắt đầu, bạn nên sử dụng tool Keyword Planner của Google Ads. Công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn xác định được các từ khóa mới. Ngoài ra nó còn cung cấp giá thầu được đề xuất bởi Google dựa trên các cài đặt quảng cáo của bạn.

Bạn chỉ cần bắt đầu bằng bằng cách nhập thông tin mục tiêu tùy chỉnh vào Keyword Planner. Các tiêu chí đặt mục tiêu (địa điểm, ngôn ngữ và thông tin của bạn) sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh cho số lần hiển thị quảng cáo. Google sẽ đưa các chi tiết này vào tài khoản và đề xuất giá thầu của bạn.

Giá thầu đầu trang

Google cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến giá thầu trực tiếp trong giao diện Google Ads. Qua ước tính đó, bạn sẽ xác định nên đặt quảng cáo ở vị trí nào. Nó có thể ở vị trí đầu (phần trên cùng của SERP) hoặc chỉ cần ở trang đầu tiên.

Để xem các ước tính giá thầu bạn cần thêm từ khóa vào Quảng cáo Google. Sau đó bạn cần điều chỉnh các cột để xem tổng quát tất cả các số liệu hoặc theo tùy chọn.

Các từ khóa mới sẽ tiêu tốn nhiều chi phí của bạn để có được vị trí đầu ngay lập tức. Thay vì như thế trước tiên bạn nên kiểm tra mọi thứ để điều chỉnh quảng cáo của mình hoặc thêm một số từ khóa phủ định, v.v.

Trước tiên, bạn nên xem giá thầu của mỗi từ khóa ở trang đầu tiên. Sau đó Khang khuyên bạn tăng 20-30% để nhắm vào giữa trang . Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có khả năng hiển thị. Tuy nhiên có thể nó không nằm ở trên cùng ngay lập tức nhưng điều này vẫn mang lại hiệu quả. Dần dần, bạn có thể làm theo cách của mình để có các vị trí cao hơn. Bật mí cho bạn là hãy cải thiện điểm chất lượng hoặc tăng dần giá thầu của bạn.

Chiến lược đấu thầu cạnh tranh

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí đấu thầu? Bạn không muốn trả giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình? Bạn cũng không muốn phải trả quá nhiều cho quảng cáo của mình. Một trong những cách dễ nhất để xác định vị trí đặt giá thầu của đối thủ cạnh tranh. Đó là tận dụng các công cụ của bên thứ ba như SEMRush hoặc SpyFu.

>>>> Mời bạn xem: Hé Lộ Cách Quản Lý Giá Thầu Google Adwords Đem Lại Hiệu Quả Cực Cao

2 Điều chỉnh giá thầu của bạn

<strong>Điều chỉnh giá thầu của bạn</strong>
Điều chỉnh giá thầu của bạn

Đặt giá thầu chỉ là điểm khởi đầu. Thử thách thực sự mới bắt đầu khi chúng ta tối ưu chúng. Hãy thiết lập mục tiêu chiến dịch trước khi bạn bắt đầu thay đổi giá thầu của mình.

Bạn muốn có nhiều chuyển đổi hơn bằng mọi giá? Bạn có mục tiêu CPA cụ thể trong tâm trí không? Bạn đã xuất hiện trên vị trí số một chưa? Mục tiêu của bạn thay đổi thì giá thầu cũng sẽ thay đổi.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google sẽ khác nhau đáng kể. Phần lớn các nhà quảng cáo hiện nay có xu hướng tập trung vào CPA. Thế nên ở bài viết này Khang sẽ tập trung vào các chiến lược dựa trên CPA.

Xác định CPA của bạn

CPA hay được hiểu là chi phí cho mỗi hành động. Chỉ số này đo lường số tiền mà doanh nghiệp của bạn phải trả để đạt được chuyển đổi. Lưu ý ở đây là cho dù bạn có chuyển đổi cao đi nữa cũng nên tránh những CPA mục tiêu thấp.

Để tìm CPA hiện tại, bạn chia tổng chi phí cho tổng số chuyển đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc, nếu bạn THỰC SỰ không giỏi tính toán thì chỉ cần áp dụng cách tính CPA dưới đây:

CPA= chi phí/Chuyển đổi

Chi phí = Số lần nhấp x CPC

Chuyển đổi = Số lần nhấp x Tỷ lệ chuyển đổi

CPA = CPC/tỉ lệ chuyển đổi

CPC = CPA x Tỷ lệ chuyển đổi

Điểm mấu chốt quan trọng là bạn phải biết CPA mục tiêu và tỷ lệ chuyển đổi hiện tại theo nhóm quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ biết chính xác những gì phải trả cho một lần nhấp vào các từ khóa trong nhóm quảng cáo cụ thể đó. Bạn có thể sử dụng thông tin này để quyết định giá thầu cho những từ khóa mở rộng.

Khi nào nên giữ nguyên giá thầu?

Hiện tại, bạn đang đặt CPA mục tiêu cho nhóm quảng cáo. Bạn nên để từ khóa trong nhóm quảng cáo đó chỉ ra lúc nào nên điều chỉnh giá thầu của bạn. Và tất nhiên, hành động của bạn sẽ khác nhau dựa trên cơ sở từng từ khóa. Dưới đây là một số ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn:

  • Nếu một từ khóa có CPA hơn mục tiêu của bạn và xuất hiện ở vị trí thấp, bạn cần tăng giá thầu. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ có được vị trí cao hơn. Qua đó nó có được khả năng hiển thị nhiều hơn và thu hút nhiều nhấp chuột, chuyển đổi hơn.
  • Nếu một từ khóa có CPA siêu cao và liên tục xuất hiện ở vị trí hàng đầu, đã đến lúc bạn nên giảm giá thầu. Chắc chắn, bạn sẽ thấy vị trí giảm xuống và ít chuyển đổi đi, nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể CPA của bạn.

>>>> Mời bạn xem: 9 Sai Lầm Khiến Quảng Cáo Không Được Hiển Thị Và Cách Khắc Phục

3 Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia

<span style=Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia" />
Nhờ các chuyên gia giúp đỡ

Bài viết của Khang có làm bạn đau đầu không? Nếu thật sự khó khăn, bạn có thể thuê các chuyên gia quảng cáo. Rất nhiều người đã chọn giải pháp đấu thầu tự động. Bởi bì họ không muốn suy nghĩ quá nhiều về việc chọn đấu thầu. Tính năng đặt giá thầu tự động của google thật sự rất tuyệt. Tuy nhiên Khang khuyên bạn nên tránh xa nó nếu bạn là người mới bắt đầu.

Thay vào đó bạn hãy kiểm tra các tập lệnh quản lý giá thầu. Chúng có rất nhiều tùy chọn được tạo sẵn trên trang web Google Ads devFreeAdTHERScripts.com. Bạn cũng có thể chọn các giải pháp đặt giá thầu của bên thứ ba ví dụ như là WordStream. Đơn vị cung cấp một hệ thống dựa trên CPA khá thú vị với PPC miễn phí.

Hi vọng bài viết này của Seo cộng hưởng thật sự hữu ích với những ai sắp chạy quảng cáo Google Adwords. Hãy để những thắc mắc của bạn nếu có ở mục bình luận bên dưới nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress