Doanh Số Thần Tốc Từ Thiết Lập Chiến Dịch Remarketing Hoàn Hảo

LƯỢT XEM: 4184
Chiến dịch remarketing

Thực tế cho thấy, hiện nay chỉ 2 – 4 % lượt truy cập vào trang web có khả năng chuyển đổi. Thống kê trên có thể sẽ là hồi chuông cảnh báo đáng lo sợ. Hoặc chính là động lực lớn để thúc đẩy các nỗ lực marketing của bạn.

Có một số cách giúp bạn thực hiện được cả 2 mục tiêu. Đó là đưa khách truy cập vào trang web đồng thời thuyết phục khiến họ phải hành động. Đó chính là Remarketing. Trong bài viết này, Khang sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập một chiến dịch remarketing hoàn hảo.

1 Remarketing là gì?

<strong>Remarketing là gì?</strong>
Remarketing là gì?

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại. Đây là phương pháp hiển thị quảng cáo “lại” với những khách hàng tiềm năng. Họ đã từng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

Đây là phương pháp cho phép bạn duy trì kết nối với các đối tượng mục tiêu. Đồng thời xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Vì hiện nay có rất nhiều công cụ và chiến lược. Chúng có thể giúp bạn thực hiện các nỗ lực remarketing của mình. Nên thật dễ dàng cho bạn trong khâu tạo danh sách thông minh đền tùy chỉnh đối tượng trên Facebook.

Trong phạm vị bài này, Khang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đưa khách hàng tiềm năng trở lại trang web của bạn. Cách mà bạn có thể thiết lập 1 chiến dịch remarketing của Google. Và tận dụng một số mạng xã hội mà họ cung cấp để tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu của bạn.

Và kết quả là bạn sẽ có được những kĩ năng cần thiết để thiết lập chiến dịch remarketing hoàn hảo. Nào cùng Khang bắt đầu nhé.

>>>> Tham khảo thêm: Lộ Diện Xu Hướng Quảng Cáo Google AdWords Năm 2019

2 Phân loại chiến dịch Remarketing

<strong>Phân loại chiến dịch Remarketing</strong>
Phân loại chiến dịch Remarketing

Có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên Khang đang muốn nói đến remarketing bằng Adwords.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những nền tảng sau:

 • Youtube
 • Gmail
 • Mạng hiển thị
 • Remarketing data danh sách đã tìm kiếm quảng cáo.
 • App

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ qua về cách bạn có thể thiết lập chiến dịch cho từng nền tảng. Có những nền tảng dễ dàng thực hiện remarketing hơn những nền tảng khác và ngược lại. Ví như: Display Netword sẽ đơn giản hơn so với quảng cáo video trên Youtube.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng “danh sách quảng cáo Remarketing search”. Về kĩ thuật không được tính là một hình thức remarketing của Google. Tuy nhiên nó vẫn liên quan đến những gì chúng ta đang đề cập nên Khang vẫn cho vào đây.

3 Hiểu mục tiêu Remarketing của bạn là gì?

<strong>Hiểu mục tiêu Remarketing của bạn là gì?</strong>
Hiểu mục tiêu Remarketing của bạn là gì?

 

Có 3 nhóm mục tiêu chung cho 1 chiến dịch remarketing bất kì:

Mục tiêu 1: những người chưa có hành động

Chiến dịch nhắm đến những người chưa thực hiện hành động nào trên trang. Nhưng đến từ landing page của website. Ví dụ: tạo khách hàng tiềm năng từ những người không tìm hiểu landing page của bạn.

Mục tiêu 2: những người chưa hoàn tất quy trình giao dịch

Chiến dịch nhắm đến những người đã đến một trang nhất định trong quy trình thanh toán nhưng chưa hoàn thành giao dịch. Ví dụ ở những khách hàng thoát website từ trang giỏ hàng.

Mục tiêu 3: những khách hàng chưa xem trang

Chiến dịch cho những khách hàng chưa xem một trang mà bạn muốn họ xem. Quảng cáo nội dung hoặc các trang khác trên website của bạn.

Điều quan trọng nhất. Đó là bạn phải xác định được hành động mà bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện. Khi họ tiếp xúc với chiến dịch remarketing của bạn.

Khi bạn xác định được điều mục tiêu, điều tiếp theo sẽ là:

 • Quyết định trang nào sẽ chứa những thẻ remarketing của bạn.
 • Chọn 1 nền tảng và quyết định cách tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên nền tảng đó.
 • Hiểu cách tạo quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Tạo trang tùy chỉnh dành riêng cho đối tượng khách hàng remarketing.

Nắm được những kiến thức cơ bản về cách giải quyết chi tiết. Những điều này sẽ giúp bạn có được hiệu quả cho những chiến dịch remarketing của bạn.

>>>> Tham khảo thêm: Giải Đáp Google Adwords Là Gì: Công Cụ Đốt Tiền Để Hái Ra Tiền

4 Tạo danh sách remarketing

<strong>Tạo danh sách remarketing</strong>
Tạo danh sách remarketing

Có 2 phần cần thiết để thiết lập chiến dịch remarketing đó là:

 • Tạo danh sách remarketing
 • Chạy một chiến dịch nhắm vào danh sách remarketing đó

Trước tiên bạn hãy tạo danh sách remarketing bằng cách:

 • Đăng nhập google adwords và nhấp vào “ thư viện được chia sẻ “. Bạn có thể tìm thấy danh sách trong thanh bên trái.

 • Chọn đối tượng

 • Bạn có thể nhận được thông báo rằng Adwords không phát hiện thẻ remarketing. Bấm vào chi tiết thẻ, bạn sẽ có thể truy cập vào thẻ đã được cài đặt trên website của bạn.

Bạn có thể gửi email thẻ này cho nhóm hỗ trợ kĩ thuật nếu bạn không chắc chắn khi cài đặt nó. Hãy đảm bảo thẻ này được cài đặt ở mọi trang trên website của bạn.

Bạn sẽ tự tin hơn để chạy những chiến dịch remarketing cho nhóm quảng cáo của mình.

Trong mọi trường hợp, khi đã cài đặt thẻ, bạn cần tạo một “danh sách remarketing”

Để làm được điều đó, nhấp vào “+ danh sách remarketing” để có thể tìm thấy trong thư viện chia sẻ.

Sau đó hãy lựa chọn đối tượng cho chiến dịch remarketing của mình.

Bằng cách cho công cụ biết bạn sẽ sử dụng dữ liệu nào. Những gì bạn chọn ở đây sẽ phụ thuộc vào dữ liệu mà bạn hiện có. Hoặc có thể cung cấp.

Có 4 lựa chọn cho bạn là:

 • Khách truy cập trang web: những người đã truy cập vào website của bạn
 • Người dùng ứng dụng di động của bạn: Remarketing đến đối tượng sử dụng ứng dụng di động của bạn
 • Email khách hàng: những khách hàng đã cung cấp địa chỉ email cho bạn
 • Người dùng Youtube: Những người đã xem hoặc tương tác với video và kênh Youtube của bạn

Nội dung chia sẻ của Khang dưới đây sẽ tập trung vào khách truy cập trang web, người dùng Youtube, email khách hàng.

Cách thiết lập danh sách dựa trên tùy chọn “khách truy cập trang web”

Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho danh sách remarketing một tên cụ thể để có thể xác định mục đích của danh sách này là gì.

Một lần nữa, mục tiêu chiến dịch của bạn. Nó sẽ xác định người bạn nên thêm vào danh sách remarketing.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các tùy chọn này. Bạn cần đảm bảo đã cài đặt thẻ remarketing ở tất cả các trang trên website của bạn.

 • Khách truy cập của một trang: Bạn có thể sử dụng trang này cho landing page. Để thúc đẩy đăng ký cho những người không thực hiện hành động mong muốn.
 • Khách truy cập từ một trang mà chưa truy cập trang khác: Có thể được sử dụng cho những người đã xem trang sản phẩm. Nhưng không có trang mua hàng. Điều này chỉ dành cho mạng hiển thị.
 • Khách truy cập từ 1 trang đã truy cập từ trang khác: Đối với những khách hàng đã tìm hiểu trang web của bạn. Có thể so sánh những sản phẩm khác nhau. Điều này chỉ dành riêng cho mạng hiển thị.
 • Khách truy cập từ 1 trang đã truy cập trong những ngày cụ thể: Nhắm mục tiêu đến khách truy cập vào website. Khi bạn đang chạy một chương trình khuyến mãi đặc biệt. Ví dụ: bạn có thể gặp phải tình trạng tăng lưu lượng truy cập trong một số sự kiện nhất định. Như là Ngày lễ tình nhân hoặc Giáng sinh. Bạn có thể xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng bằng tính năng này. Và sau đó nhắm mục tiêu đến họ trong tương lai. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải có một thời gian danh sách dài.
 • Khách truy cập từ một trang có thẻ cụ thể: Dành cho những người đã chạy các chiến dịch remarketing cách đây một thời gian. Và có thẻ remarketing khác nhau cho các trang khác nhau.

Ngoài ra, còn có tùy chọn “kết hợp tùy chỉnh” nó sẽ hơi lằng nhằng nếu bạn chưa quen với remarketing. Và khi bạn quyết định một tùy chọn. Bạn cần cung cấp URL có liên quan phù hợp với mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được. 

Nếu URL của bạn được cấu hình tốt, bạn đã tạo ra 1 quy tắc.

Ví dụ, mình có thể tạo quy tắc rằng bất kì ai truy cập website seoconghuong.com và xem trang web có webinar trong url đều được thêm vào danh sách.

Nếu Khang muốn quảng cáo một khóa học hội thảo trên web. Khang có thể quảng cáo nó cho mọi người trong danh sách remarketing này. Vì Khang biết họ quan tâm đến chủ đề hội thảo trên web.

Bạn cũng có thể quyết định thêm người từ 30 ngày qua vào danh sách này. Nhưng khả năng của bạn để làm điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đã cài đặt thẻ remarketing trên trang web của mình.

>>>> Tham khảo thêm: Chinh Phục Quảng Cáo Google Adwords Khi Nắm Trọn Ưu Nhược Điểm

Cách thiết lập danh sách dựa trên tùy chọn Youtube

Bạn sẽ cần chọn cách danh sách sẽ được điền. Thông qua việc chọn “Loại danh sách”.  Những gì bạn chọn sẽ được quyết định bởi mục tiêu chiến dịch của bạn là gì. Và những hành động nhất định nói về mọi người.

Ví dụ: nếu ai đó đã xem một số video nhất định. Bạn sẽ biết chủ đề cụ thể mà họ quan tâm. Và bạn có thể quảng cáo một phần nội dung có liên quan đến họ. Hoặc thậm chí là một sản phẩm có liên quan.

Bạn cũng nên chọn người dùng trong 30 ngày qua. Vì điều này có thể giúp các chiến dịch remarketing của bạn khởi chạy nhanh chóng.

Cách thiết lập danh sách dựa trên tùy chọn bằng email

Quy trình ở đây khá đơn giản. Đặt cho danh sách của bạn một tên cụ thể.

Và sau đó tải lên danh sách các địa chỉ email. Bạn cần tối thiểu 1000 email cho danh sách này.

Điều quan trọng là bạn đã thu thập những email này một cách “đạo đức”. Qua đó bạn cũng nên tuân thủ theo chính sách của Google.

Để tải lên danh sách địa chỉ các email, bạn có thể tiếp cận những người này trên Youtube, SERPs và Gmail.

Vậy làm thế nào để mình thiết lập được 1 chiến dịch Remarketing?

5 Thiết lập được 1 chiến dịch Remarketing

<strong>Thiết lập được 1 chiến dịch Remarketing</strong>
Thiết lập được 1 chiến dịch Remarketing
 • Chiến dịch tiếp thị lại trên mạng hiện hiển thị GDN

Hãy thực hiện quy trình thiết lập thông thường như những chiến dịch trên.

Sau đó, khi bạn đến phần ‘Tạo nhóm quảng cáo và quảng cáo’, hãy chọn tùy chọn ‘Sở thích & tiếp thị lại‘. Sau đó, bạn cần chọn danh sách remarketing có liên quan.

Dưới đây bạn có thể thấy khi chọn “danh sách remarketing“.

Bên cạnh danh sách bạn còn có thể xác định bao nhiêu người thuộc danh sách này.

Tương tự nếu bạn chọn “người xem video”. 

Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo remarketing cho đối tượng mục tiêu của mình trong Gmail. Hãy chọn tùy chọn “Danh sách email của khách hàng”.

Sau đó, bạn có thể chọn danh sách email mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Và tiến hành thiết lập chiến dịch của mình.

 • Chiến dịch tiếp thị lại trên YouTube

Nếu bạn muốn hiển thị các chiến dịch tiếp thị lại trên YouTube. Quy trình này hơi khác một chút. Lần này, bạn cần chọn tùy chọn “Video”, khi nhấp vào “+ Chiến dịch”.

Lưu ý: Nếu bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện độc quyền trên YouTube, hãy đảm bảo rằng bạn bỏ chọn “Đối tác video trên Mạng hiển thị”.

Khi bạn ở phần “tạo nhóm quảng cáo và quảng cáo”. Điều quan trọng là trước tiên bạn phải quyết định loại định dạng quảng cáo nào bạn muốn chạy.

Khi bạn đã chọn định dạng quảng cáo, hãy cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút “Thu hẹp nhắm mục tiêu của bạn (tùy chọn)”.

 Nhấp vào “remarketing”. 

Sau đó, bạn có thể chọn danh sách bạn muốn tiếp thị lại.

Trong tùy chọn “Danh sách remarketing video”. Bạn có thể quảng cáo tới mọi người dựa trên hoạt động YouTube của họ.

Trong “Danh sách remarketing của AdWords”. Bạn có thể quảng bá tới mọi người dựa trên các hoạt động AdWords của họ. Cũng như cho những người có địa chỉ email tải lên Google.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng cũng có tùy chọn “Tương tự”.

Hôm nay Khang sẽ không đề cập đến điều đó, tuy nhiên, về cơ bản nó liên quan trực tiếp đến việc hiển thị quảng cáo cho những người có đặc điểm tương tự với những người thuộc danh sách remarketing của bạn.

 • Chiến dịch tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm

Bây giờ, hãy xem cách remarketing cho những người trong danh sách tìm kiếm. Đây được gọi là “Danh sách remarketing cho quảng cáo tìm kiếm (RLSA)”.

Đây là một loại chiến lược tiếp thị mà không nhiều người biết đến. Vì vậy ban đầu nó có vẻ phức tạp. Nhưng gắn bó với nó, bạn sẽ nhận được đáng để từ công cụ này. Transunion đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 65%. Bằng cách sử dụng quảng cáo RSLA nhắm vào khách hàng mới.

Những gì bạn làm với chiến dịch này là hiển thị quảng cáo danh sách tìm kiếm cho những người thuộc danh sách remarketing. Những người nhập từ khóa của bạn.

Ở mức độ đơn giản, nó hoạt động như thế này:

 • Thiết lập chiến dịch tìm kiếm của Google
 • Chọn từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu
 • Chọn danh sách remarketing bạn muốn nhắm mục tiêu
 • Chỉ những người trong danh sách remarketing nhập từ khóa nhắm mục tiêu mới được hiển thị quảng cáo.

Hãy tưởng tượng rằng bạn bán rèm cửa. Ai đó đã xem trang web của bạn. Nhưng sau đó họ tìm kiếm từ khóa “màn cửa giá rẻ” trên Google.

Với RLSA, bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo danh sách tìm kiếm cho những người đã truy cập trang web của bạn. Và đang gõ từ khóa hơi rộng đó trong Google.

Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu từ khóa rộng. Đồng thời duy trì tỷ lệ chuyển đổi cao.

Bạn có thể thiết lập “Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm” bằng cách thực hiện quy trình thiết lập chiến dịch tìm kiếm thông thường. Bắt đầu bằng cách nhấp vào “+ Chiến dịch” và chọn “Chỉ mạng tìm kiếm”.

Lưu ý: Khi bạn đang thiết lập chiến dịch của mình, hãy đảm bảo bạn bỏ chọn “Bao gồm các đối tác tìm kiếm”.

Khi bạn đã hoàn tất quy trình thiết lập chung cho chiến dịch của mình, bạn sẽ điều chỉnh chiến dịch để nó được hiển thị trong danh sách remarketing của bạn.

Đầu tiên, nhấp vào chiến dịch của bạn và sau đó nhấp vào tab “Đối tượng”.

Nhấp vào + Tiếp thị lại:

Chọn nhóm quảng cáo có liên quan:

Chọn “internet và remarketing” từ menu thả xuống “nhắm mục tiêu quảng cáo”:

Sau đó, chọn danh sách tiếp thị lại mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Lưu ý : Bạn cũng có thể chọn “Danh sách email của khách hàng” làm tùy chọn nhắm mục tiêu:

Bạn cũng có thể chọn giá tiền

Tùy chọn “Nhắm mục tiêu và giá thầu” đảm bảo rằng chiến dịch của bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những người trong danh sách. Chỉ những người trong danh sách này mới có thể kích hoạt hiển thị quảng cáo trên mạng Tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Chỉ trả giá”: bạn đang hiển thị quảng cáo của mình cho mọi người, bao gồm cả những người trong danh sách remarketing của bạn. Vì vậy, mọi người (trong các tham số nhắm mục tiêu của bạn) sẽ kích hoạt hiển thị quảng cáo Mạng Tìm kiếm của bạn.

Sự khác biệt? Bạn có thể đặt điều chỉnh giá thầu để giá thầu cho quảng cáo cao hơn khi chúng được hiển thị cho mọi người trong danh sách remarketing của bạn.

Bạn làm điều đó bằng cách chọn danh sách của mình và sau đó quay lại tab “Đối tượng” và nhấp vào cột “Điều chỉnh giá thầu” có liên quan.

Bạn sẽ muốn thử nghiệm cả hai tùy chọn để xem cái nào mang lại kết quả tốt nhất.

Trong mọi trường hợp, hãy chọn một mục tiêu và chạy chiến dịch remarketing với hy vọng đạt được mục tiêu đó. Sau đó, khi bạn có một số kinh nghiệm, hãy phân nhánh và thử một số chiến dịch mạo hiểm hơn. Seo cộng hưởng chúc bạn sau khi đọc xong bài viết này sẽ đúc kết cho mình được nhiều kiến thức bổ ích mới, Chúc bạn sớm thành công!

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress