Độc Quyền: 4 Tuyệt Chiêu Xây Dựng Chiến Dịch Email Marketing Hiệu Quả

LƯỢT XEM: 2359
4 tuyệt chiêu xây dựng chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Email marketing – Tiếp thị qua Email là sự kết hợp độc đáo giữa chi phí thấp và lợi nhuận cao. Nếu quan tâm đến Email Marketing bạn sẽ không bỏ lỡ phần thống kê này: Email Marketing cung cấp ROI 4400%. Câu hỏi đặt ra đó là: ROI Email Marketing của bạn là gì? Làm thế nào để cải thiện hiệu suất Email Marketing của bạn? Thay vì cố gắng cải thiện toàn bộ hoạt động Email Marketing, bạn nên chia nó thành các thành phần quan trọng và cải thiện từng thành phần đó. 

Khi làm việc theo cách trên bạn sẽ có được 2 lợi thế sau:  

 • Bạn sẽ chú ý hơn đến chi tiết
 • Bạn sẽ biết cách thay đổi để tạo ra kết quả tốt

Hãy chia nhỏ Email Marketing thành bốn phần riêng biệt và cải thiện tốt từng phần sẽ đem lại sự thành công cho Email Marketing của bạn. 

 • Trang đích tốt hơn
 • Nhiều người đăng ký
 • Làm sạch danh sách gửi thư
 • Kiểm tra trước khi gửi email

Khang sẽ giải thích từng phần cụ thể ở bài viết dưới đây giúp bạn có cách nhìn rõ hơn từ đó có được chiến dịch Email Marketing hiệu quả.

1 Xây dựng trang đích tốt hơn

<b>Xây dựng trang đích tốt hơn</b>
Xây dựng trang đích tốt hơn

Trang đích có hoạt động tốt hay không khi khách truy cập vào website phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho các câu hỏi sau đây: 

 • Tôi quan tâm đến sản phẩm ‘A’. Trang web của bạn có bán sản phẩm ‘A’ hay không?
 • Rất nhiều trang web có sản phẩm ‘A’. Tại sao tôi nên sử dụng sản phẩm ‘A’ của bạn?

‘A’ này là sản phẩm do bạn cung cấp: một khóa học, một đôi giày, một cuốn sách điện tử, phiên bản dùng thử của một phần mềm, một gói trà thảo dược, một thông tin nhất định về bất cứ sản phẩm nào.

Trang đích là ấn tượng và tương tác đầu tiên của khách truy cập với thương hiệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn làm hài lòng khách truy cập. Hãy chắc chắn rằng họ nhìn thấy mặt tốt nhất trong sản phẩm của bạn ngay từ lần đầu tiên truy cập bởi họ sẽ không cho bạn cơ hội lần thứ hai. 

Trang đích cũng có thể là cửa sổ bật lên bạn đặt trên trang web hoặc liên kết Email. Điều quan trọng cần làm đó là giữ cho các trang đích và cửa sổ bật lên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, có tính thuyết phục và đem đến cho người truy cập cảm giác dễ chịu. 

Giả sử bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến cho các thiết bị nhà bếp, sản phẩm bạn bán là một con dao. Bạn biết chính xác lợi ích về sản phẩm của bạn nhưng khách truy cập thì không, bạn hãy giúp họ dễ dàng định vị sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại. 

Tiếp đến là câu hỏi về cửa sổ bật lên: Bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào?

Có nhiều loại cửa sổ bật lên khác nhau và mỗi cửa sổ bật lên có một thế mạnh riêng. Hiểu chi tiết về cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết cách sử dụng cửa sổ bật lên trên trang web của bạn.

Cửa sổ bật lên được sử dụng để xây dựng danh sách gửi thư cho nên bạn hãy cung cấp cho khách truy cập một lý do xứng đáng để họ đăng ký. Sử dụng cửa sổ bật lên một cách hoàn toàn hợp lý, không xâm phạm và đem lại những hữu ích từ đó sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời. 

2 Làm gì để có nhiều người đăng ký 

<b>Làm gì để có nhiều người đăng ký </b>
Làm gì để có nhiều người đăng ký

Nếu nhiều người đăng ký Email của bạn tức là bạn đã thành công một nửa. 

Phát triển danh sách Email giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và họ có thể trở thành người mua ngắn hạn hoặc dài hạn cho thương hiệu của bạn. Nhiều người đăng ký là cơ hội để thấy doanh thu tiềm năng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Dưới đây là một số cách để thu hút nhiều người đăng ký hơn:

Tạo nội dung miễn phí 

Hãy tạo một bản tin Email với nội dung thật tuyệt để giữ chân độc giả đã đăng ký Email. 

Thiết kế một bài kiểm tra:

Mời khách truy cập trả lời một vài câu đố và chia sẻ kết quả hoặc giải thích cho những người đăng ký rõ hơn về vấn đề đó. 

Thêm CTA vào podcast của bạn:

Ở đầu hoặc cuối podcast, hãy mời người nghe đăng ký để họ không bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn cung cấp.

Cung cấp thời gian dùng thử: 

Cho phép khách truy cập dùng thử sản phẩm để trao đổi địa chỉ Email của họ.

Giữ mẫu đăng ký của bạn ngắn:

Bạn không cần bất kỳ thông tin nào khác ngoài tên và địa chỉ Email của họ.

3 Duy trì danh sách Email sạch

<b>Duy trì danh sách Email sạch</b>
Duy trì danh sách Email sạch

Có một danh sách để gửi Email là điều mà các marketer đều mong muốn. Trong danh sách gửi thư có những địa chỉ Email kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng gửi của bạn. Email của bạn có thể nằm trong thư mục spam của họ thay vì hộp thư đến như thông thường. Ngoài ra, danh tiếng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì hệ sinh thái Email bắt đầu nghi ngờ bạn là người gửi thư rác.

Giải pháp lý tưởng cho vấn đề này là thường xuyên dọn dẹp danh sách gửi thư của bạn. Một công cụ kiểm tra Email sẽ xóa các địa chỉ Email đã hết hạn, dùng một lần hoặc không thể gửi được khỏi danh sách gửi thư của bạn. Hãy nhớ danh sách sạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn cải thiện khả năng gửi.

Có nhiều Email chết mỗi năm, khi người dùng bỏ việc hay chuyển sang công việc khác họ có thể thay đổi địa chỉ Email để phù hợp với môi trường. Bạn nên duy trì và xây dựng danh sách Email sạch để có thể gửi Email đến người dùng mà không bị xem là tin rác. 

4 Kiểm tra Email trước khi bạn nhấn gửi

<b>Kiểm tra Email trước khi bạn nhấn gửi</b>
Kiểm tra Email trước khi bạn nhấn gửi

Để đảm bảo Email chất lượng, bạn không nên bỏ qua bước quan trọng này. Nếu danh sách gửi có 100 người nhưng Email của bạn lại bị một lỗi gì đó thì nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gửi 100 lỗi đến người đăng ký nhận Email.  

Dưới đây là một số điều quan trọng cần kiểm tra trước khi bạn gửi Email:

 • Hình ảnh (nếu có) trên Email hiển thị đúng hay chưa?
 • Làm thế nào để Email có thể xuất hiện trên các thiết bị khác nhau?
 • Tất cả các liên kết trong Email đều có thể click vào hay không?
 • Có vấn đề gì khi bạn xem Email trên các thiết bị cầm tay không?
 • Nút CTA hoặc liên kết có dễ định vị không?
 • Nút CTA có hoạt động đúng không?
 • Dòng tiêu đề có đảm bảo thu hút người đọc hay không?

Trên đây là 7 điều quan trọng bạn nên kiểm tra kỹ trước khi gửi Email đến người dùng. 

Kết luận:

Cũng giống như tất cả các kênh tiếp thị khác, Email Marketing liên quan đến thử nghiệm, đo lường và cải thiện. Do đó, bạn nên cải thiện chiến dịch Email Marketing để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào việc xây dựng các trang đích tốt hơn và cải thiện cửa sổ bật lên của bạn. Mục tiêu tiếp theo là có được nhiều người đăng ký hơn bằng cách tạo cho mình một danh sách Email và hãy nhớ làm sạch danh sách gửi thư của bạn. Cuối cùng, kiểm tra Email thật kỹ trước khi bạn nhấn nút gửi. Seo cộng hưởng cảm ơn bạn đã quan tâm!

Tham khảo thêm bài viết: Đoạt Ngay Cách Viết Nội Dung Email Marketing Bất Khả Chiến Bại

29 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress