Bạn Đã Biết Cấu Trúc Offpage Thế Nào Để Hợp Với Thuật Toán Google?

LƯỢT XEM: 1530

Website ngày càng trở nên quan trọng đối với cá nhân và doanh nghiệp. Website cung cấp những hữu ích về mặt thông tin cho người dùng và còn mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp tuy nhiên để website hoạt động tốt và đem lại hiệu quả là điều không hề dễ dàng. 

Các SEOer phải trải qua một quá trình vô cùng dài và kiên nhẫn để có thể làm tốt vai trò của mình. Giai đoạn chuẩn bị cũng như hoàn thành một website phải được duy trì và phát triển lâu dài. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi đã hoàn thành website chuẩn SEO thì không cần thêm làm thêm điều gì nữa. Nhưng các SEOer đã lầm, để có được nhiều lượt nhấp từ khách truy cập thì phải tối ưu hóa các mục Onpage như vậy mới có khả năng tiếp cận người truy cập từ Offpage.

Hai quá trình này sinh ra là để bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, nếu quá chú tâm vào một bên và quên mất bên còn lại thì việc đứng top trang website sẽ khó thành hiện thực.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được tầm quan trọng của SEO Offpage và nghĩ nó kém quan trọng hơn Onpage thì sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về nó.

1 Offpage là gì?

Offpage là một trong những bước cần phải làm để có một chiến lược SEO hoàn chỉnh và bền bỉ. Offpage ở đây có thể hiểu đơn giản là bao gồm tất cả các việc tối ưu hóa nằm bên ngoài website của bạn. Tuy nhiên, mục đích chung nhất của nó là việc làm tăng lượt truy cập cũng như thứ hạng website trên trang tìm kiếm của Google.

Đồng thời, nó là quá trình xây dựng một đường dây hệ thống backlink quay về với trang đích của bạn. Những trang chứa backlink có lượt truy cập cao và độ uy tín lâu đời sẽ khiến Google đánh giá cao về trang website bởi chất lượng. Việc đánh giá gián tiếp thông qua số lượng backlink nhiều hay ít không còn ảnh hưởng nhiều tới Google. Tuy nhiên, ta không thể đánh lừa cũng như tạo chất lượng bằng việc đi backlink lan tràn không kiểm soát cũng như chất lượng trang chứa backlink.

2 Sự khác nhau giữa Onpage và Offpage?

Onpage chủ yếu là tối ưu hóa các vấn đề và nội dung trên trang phải đảm bảo chất lượng. Từ khóa được phân bổ đều, tiêu đề hấp dẫn khiến người đọc nhìn sơ đã muốn click vào đọc, hình ảnh chèn vào bài viết phải được trích dẫn và có chứa từ khóa. Đặc biệt, sau mỗi bài viết bạn nên chèn những liên kết đến những bài viết khác cùng chủ đề trên trang.

Nếu như Offpage hỗ trợ việc xuất hiện trước mặt người truy cập thì Onpage kích thích người đọc click chuột vào để tìm đọc nội dung. Việc làm cho các đường link tiếp cận được với nhiều người truy cập đòi hỏi tính chịu khó cũng như kiên trì. Bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng những trang website chứa backlink để đảm bảo hiệu quả.

3 Tầm quan trọng của Offpage đối với các thuật toán của Google

Google luôn trong trạng thái cập nhật bởi vì nó phải chọn lọc để đưa ra những thứ hạng cho từng website. Việc đi nhiều backlink nhưng đúng chất lượng và đúng số lượng sẽ giữ vững vị trí thứ hạng website của bạn trên top tìm kiếm của Google.

Đây là cuộc cạnh tranh bền bĩ không điểm dừng. Bạn phải luôn nhớ rằng đừng vì thành công ngày hôm nay mà quên mất việc của ngày mai vì thứ hạng website của bạn có thể rớt top bất cứ lúc nào. Việc sắp xếp thứ hạng trên trang cũng như việc bạn muốn đứng trong top đầu của lớp vậy. Bạn phải giỏi về mọi mặt như học tập, văn nghệ cũng như thực hiện kỷ luật tốt.

4 Chiến lược xây dựng cấu trúc Offpage như thế nào cho phù hợp?

Để thống trị vị trí trên bảng xếp hạng Google được lâu dài và ổn định bạn cần có một kế hoạch chiến lược dài hạn. Những điểm nêu dưới đây là những mấu chốt quan trọng bạn phải nắm trước khi có một chiến lược xây dựng cấu trúc Offpage phù hợp.

Domain 

Nhiều người cho rằng việc chọn tên miền có chứa nội dung từ khóa mới có thể làm SEO lên top một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, với sự đổ bộ của hàng trăm hàng ngàn công ty thì liệu tên miền chứa từ khóa hoặc liên quan đến ngành nghề của các doanh nghiệp có thực sự đủ để cung cấp hay không.

Những tên miền đẹp và hay đã không còn đủ cho nhu cầu ngày càng tăng như hiện nay. Vì thế cho nên bạn đừng quá chú trọng một cách thái quá đối với tên miền. Bạn chỉ cần có một tên miền dễ nhớ, ngắn gọn và phù hợp với ngành nghề của bạn là được.

Nhận xét trên các Blog

Bạn có thể tìm đọc những bài viết Blog liên quan đến chủ đề hoặc nội dung tương tự website. Bạn cần xem xét trang blog đó có thật sự chất lượng và nhiều người đọc hay không. Kế đến bạn hãy bình luận một cách tự nhiên nhất rồi chèn backlink dẫn về trang website của bạn.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bài viết trên Blog phải thật chất lượng. Đảm bảo được điều đó thì sức lan truyền trang website của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Kết nối với các social media

Đừng bỏ qua cơ hội tiếp xúc dễ dàng với người đọc thông qua mạng xã hội. Phần lớn người dùng các thiết bị điện tử ngày nay có xu hướng truy cập và đọc tin tức trên các mạng mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tiếp cận họ bằng việc xây dựng một trang blog chia sẽ kiến thức để gây dựng lòng tin.

Đến khi bạn thành công và đã có nhiều đọc giả thân thiết thì đó là lúc bạn chào bán những sản phẩm của mình. Có thể bạn viết một vài thông tin khơi gợi hoặc bổ sung bài viết ngắn gọn và đi link trang website ngay trên trang Facebook, hoặc ngay sau những tin tức hot hit cũng như những bài viết liên quan đến chủ đề của bạn.

Kết luận:

Thông qua một vài kiến thức trên của Seo cộng hưởng hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khác về tầm quan trọng của SEO Offpage. Đồng thời, bạn cũng nên có một chiến lược phù hợp cho việc xây dựng cấu trúc Offpage hiệu quả, phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Chúc bạn sớm thành công và đừng ngần ngại chia sẽ thông tin hữu ích này.

>>>> Tham khảo: 15 Kỹ Thuật SEO Offpage Bạn Phải Biết Trong Năm 2019

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress