[Cập nhật Mới Nhất Của Facebook] – Phiên Bản Tháng 10 Năm 2019 

LƯỢT XEM: 2762
Cập nhật hàng đầu của Facebook - Tháng 10 năm 2019

Trong hai tháng liên tiếp, Facebook đã thay đổi và đem lại rất nhiều tính năng mới đáng kinh ngạc và thú vị.

Tháng trước, Khang đã nhận thấy được các tính năng và mẫu Story mới, các công cụ kinh doanh nổi bật cho Messenger và một số công cụ xuất bản video mới từ Facebook. 

Trong tháng này, Facebook sẽ tiếp tục cập nhật các thay đổi chung cho nền tảng.

Khang nhận thấy, Facebook đã loại bỏ một số thứ bao gồm:

  • Lập lịch đăng bài 
  • Huy hiệu xác minh màu xám 
  • Search Ads
  • Chủ đề cho bài đăng trên Group
  • Bố cục ảnh mới
  • Và nhiều hơn thế nữa  

Có rất nhiều điều cần giải quyết, hãy cùng Khang tìm hiểu xem Facebook sẽ loại bỏ cái gì trước tiên thông qua bài viết dưới đây. 

1 Loại bỏ Huy hiệu xác minh màu xám

<b>Loại bỏ Huy hiệu xác minh màu xám</b>
Loại bỏ huy hiệu xác minh màu xám

Bạn có bao giờ để ý rằng trên Facebook luôn có hai loại huy hiệu xác minh?

Một là màu xanh và một là màu xám. Huy hiệu màu xám dành cho các trang đã xác minh chi tiết với Facebook để chứng minh danh tính, còn huy hiệu màu xanh là dành cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc các nhân vật nổi tiếng có tầm quan trọng. 

Facebook vừa thông báo: Kể từ ngày 30/10, họ sẽ xóa tất cả các huy hiệu xác minh màu xám. Vì nhận thấy phù hiệu này không mang lại sự hữu ích.

Để nhận biết được trang của bạn đã bị xóa huy hiệu màu xám hay chưa, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo màu đỏ. Nếu bạn nhấp vào nút “Learn More” bạn sẽ thấy Support Inbox- nơi bạn có thể đọc thông báo. 

Facebook xóa dấu tích màu xám
Facebook xóa dấu tích màu xám

Facebook đảm bảo rằng lần cập nhật này sẽ không làm ảnh hưởng đến các Trang có huy hiệu xác minh màu xanh. Ngoài ra, việc xóa huy hiệu cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của các Trang. 

Hãy trung thực vì điều này sẽ xóa một số tín nhiệm mà Trang bạn đang có. Vì vậy hãy cố gắng đẩy mạnh các đánh giá để thu hút sự tin tưởng. 

2 Thay đổi tính toán của Facebook

<b>Thay đổi tính toán của Facebook</b>
Thay đổi tính toán của Facebook

Facebook đang thực hiện một số thay đổi về cách họ tính toán phạm vi tiếp cận và hiển thị, họ đang cố gắng đem lại những nền tảng phân tích chính xác nhất có thể.  

Họ sẽ thay đổi khung thời gian khi bài đăng hiển thị hai lần từ cùng một người và đó được tính là phạm vi tiếp cận duy nhất. Điều này có thể làm cho phạm vi tiếp cận từ bài đăng của bạn nhỏ hoặc thấp hơn so với trước đây. Tuy nhiên nó sẽ không gây ảnh hưởng nhiều.  

Bài đăng của Matt Navarra
Bài đăng của Matt Navarra

Những thay đổi thuật toán sẽ bắt đầu triển khai trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 28 của tháng 10. Bạn đừng lo lắng, chỉ cần hiệu suất quảng cáo tổng thể của bạn ổn định, đây có thể chỉ là sự phản ánh của hệ thống báo cáo chính xác hơn.

3 Loại bỏ việc lên lịch đăng bài trên các trang

<b>Loại bỏ việc lên lịch đăng bài trên các trang</b>
Loại bỏ việc lên lịch bài đăng

Trước đây, Admin Facebook có thể lên lịch đăng bài trực tiếp cho Trang nhưng hiện tại thì tính năng này đã bị xóa. Ban đầu tính năng này được cho là trục trặc nhưng Mari Smith đã xác nhận rằng tính năng lên lịch cho bài đăng đã bị xóa hoàn toàn khỏi nền tảng. 

Bạn có thể lên lịch bài đăng trên Trang thông qua Creator Studio, quản lý doanh nghiệp hoặc Công cụ xuất bản nguyên bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ lập lịch trình của bên thứ ba như Hootsuite.

Bài đăng của Mari Smith
Bài đăng của Mari Smith

4 Mở rộng vị trí Search Ads cho nhiều nhà quảng cáo hơn

<b>Mở rộng vị trí Search Ads cho nhiều nhà quảng cáo hơn</b>
Mở rộng vị trí Search Ads cho nhiều nhà quảng cáo hơn

Search Ads của Facebook đã chính thức có mặt tại đây và thông báo rằng các vị trí này sẽ được triển khai cho nhiều nhà quảng cáo hơn.

Search Ads là một loại quảng cáo mới cho nền tảng, cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu để Trang của họ hiển thị trong các tìm kiếm di động có liên quan mà người dùng thực hiện trên nền tảng. 

Đây là loại quảng cáo đầu tiên cho phép doanh nghiệp tiếp cận người dùng một cách tích cực, cho họ cơ hội kiếm tiền theo yêu cầu nắm bắt thay vì tạo nhu cầu. 

Mở rộng vị trí quảng cáo

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên những quảng cáo trông cực kỳ trực quan.

Các trang tìm kiếm sẽ bao gồm các tùy chọn tìm kiếm chung và tìm kiếm trên Thị trường trong khi vẫn có thể đặt tiêu chí đối tượng chi tiết. Quảng cáo có thể sẽ bị giới hạn bởi các cụm từ tìm kiếm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha có liên quan theo ngữ cảnh.

Vì tính năng này mới được triển khai, chúng tôi chưa có nhiều dữ liệu trên hệ thống quảng cáo và vị trí mới này sẽ hoạt động tốt như thế nào. Bạn có thể chờ xem liệu chúng có hiệu quả như Google Ads hay Bing Ads hay không.

Hãy theo dõi một bài viết về những quảng cáo này, Khang sẽ sớm cập nhật tin tức và share chúng với bạn. 

5 Chủ đề bài viết mới với các group

<b>Chủ đề bài viết mới với các group</b>
Chủ đề bài viết mới trên các Group

Hiện nay, các group trên Facebook ngày càng phát triển mạnh. Chúng có khá nhiều tính năng phổ biến và số lượng người tham gia Group ngày càng tăng mạnh. 

Đối với các doanh nghiệp hay tận dụng các nhóm này cho việc tăng lượt tiếp cận và xây dựng mối quan hệ thì đây được xem là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên sẽ có một vài bất cập khi sử dụng các nhóm này. 

Ví dụ như việc tôi đang theo dõi một cuộc trò chuyện trên group nhưng có quá nhiều bài viết trên đó. Lúc cần tìm lại cuộc trò chuyện đó lại chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm câu chuyện đó thì sẽ tiêu tốn không ít thời gian. 

Facebook phát hành "post topic tags"

Để ngăn chặn điều này, Facebook đang phát hành ”post topic tags”, tính năng này cho phép các thành viên nhóm và quản trị viên phân loại các loại bài đăng khác nhau và giúp họ dễ dàng tìm thấy sau này.

Sẽ có rất nhiều cuộc trò chuyện xảy ra trong nhóm, với tính năng này bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin mà bạn đang quan tâm và theo dõi.

6 Thử nghiệm bố cục ảnh mới cho bài viết nhiều hình ảnh

<b>Thử nghiệm bố cục ảnh mới cho bài viết nhiều hình ảnh</b>
Thử nghiệm bố cục ảnh mới cho bài viết nhiều hình ảnh

Facebook vừa tạo một tùy chọn một bố cục cho bài đăng nhiều hình ảnh, nó được tạo tự động khi xuất bản. 

Theo Jane Manchun Wong (hacker hàng đầu) cho hay, anh đã tìm thấy chứng cứ Facebook đang thử nghiệm một vài tùy chọn bố cục mới khác nhau cho các bài đăng có nhiều hình ảnh. Với thử nghiệm này, cho phép người dùng và các Trang có thể tùy chọn định dạng khác nhau cho các bài đăng. 

Định dạng ảnh khác nhau cho bài viết nhiều hình ảnh

Dù đây là một thay đổi nhỏ, nhưng nó thực sự rất tuyệt. Khả năng tùy chọn các bố cục ảnh khác nhau sẽ cho phép các nhà tiếp thị và Trang chọn tùy chọn hiển thị tốt nhất các hình ảnh mà họ muốn chia sẻ với khán giả.

Bạn có thể làm cho hình ảnh sinh động hơn bằng cách làm cho chúng lớn hơn hoặc tập trung vào các nội dung dọc đầu tiên trên thiết bị di động thay vì phải dán vuông góc trước đó. Điều này giúp bạn trở nên linh hoạt, sáng tạo và nội dung mà ảnh truyền đạt sẽ tốt hơn. 

Phần kết luận

Trong vài tháng qua, Facebook liên tục thay đổi các cập nhật. Ngoài việc mất đi một vài thứ như: Huy hiệu màu xám, lập lịch trên trang và những thuật toán quen thuộc thì chúng ta lại có thêm một số điều mới. Đặc biệt là Search Ads, đây là được xem là điểm nổi bật và vô cùng thú vị, hãy bắt đầu thử nghiệm chúng ngay! 

Vậy bạn nghĩ sao về những thay đổi của Facebook? Những thay đổi nào khiến bạn hào hứng nhất? Bạn sẽ bắt đầu thử nghiệm Search Ads phải không? Hãy chia sẻ những suy nghĩ và câu hỏi của bạn dưới bài viết này nhé!

>>> Có thể bạn cần biết: Facebook Marketing – Cẩm Nang Trọn Bộ Kiến Thức Đáng Phải Sở Hữu

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress