6 Mẹo Để Cải thiện Omnichannel Của Bạn Cực Kì Dễ Dàng

LƯỢT XEM: 4551
Mẹo cải thiện omnichannel

Như bạn có thể biết, tỷ lệ đóng cửa các doanh nghiệp bán lẻ tăng vọt trong năm 2017. Xu hướng này đã duy trì trong năm nay, với ước tính 3.800 lần đóng cửa dự kiến vào cuối năm 2018, theo báo cáo của Business Insider .

Sự đóng cửa này là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng kỳ vọng của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Do vậy, các thương hiệu phải cởi mở hơn với những cách sáng tạo để thích ứng với các chiến lược tiếp thị truyền thống để duy trì tính cạnh tranh.

Các doanh nghiệp dần nhận ra rằng cửa hàng vật lý không còn tồn tại độc quyền như một điểm tiếp xúc cho khách hàng mua sản phẩm. Thay vào đó, các nhà bán lẻ phải gặp người tiêu dùng nơi họ đang ở, cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến. Họ cũng phải đảm bảo các dịch vụ của họ nói chính xác với đúng đối tượng.

Sử dụng phương pháp tiếp cận omnichanel để thu hút khách hàng đến cửa hàng thực tế của bạn. Một báo cáo gần đây của Invesp tiết lộ rằng 95% các nhà tiếp thị tin rằng phương pháp omnichannel là nền tảng để tạo doanh số và tiếp cận khách hàng mới.

Từ phương tiện truyền thông xã hội đến điện thoại di động, môi trường tiếp thị ngày nay cung cấp vô số cách để các nhà bán lẻ nhỏ kết nối với người tiêu dùng, thu hút họ đến cửa hàng của họ và tăng doanh số. Điều quan trọng là cung cấp dịch vụ của họ dưới dạng trải nghiệm liền mạch, nhất quán trên tất cả các kênh có sẵn.

Dưới đây là 6 lời khuyên của Khang với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành để giúp bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đến vị trí tọa lạc thực tế của cửa hàng của bạn:

1 Tăng cường trang web của bạn

<strong>Tăng cường trang web của bạn</strong>
Nâng cấp trang web

Thiết lập hoặc nâng cấp trang web của thương hiệu của bạn để giới thiệu sản phẩm của bạn và dễ dàng cho phép người mua hàng duyệt và mua hàng. Cách tiếp cận này không chỉ cho bạn thêm cơ hội để tạo doanh số mà còn có thể thúc đẩy sự quan tâm và nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập chân.

2 Tối ưu thiết bị di động

<strong>Tối ưu thiết bị di động</strong>
Tối ưu thiết bị di động

Gặp gỡ khách hàng của bạn, nơi họ đang ở: trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, họ sẽ không sử dụng nó. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập tại cửa hàng bằng cách tăng hệ số tiện lợi thông qua trang web di động của bạn .

Ví dụ: Giả sử một bà mẹ bận rộn đang có ý định đến phòng nha sĩ của bạn. Cô ấy nhanh chóng lên trang web di động của bạn để nhận được trả lời thắc mắc của mình, chẳng hạn như giờ cửa hàng của bạn. Với khả năng tiếp cận và thông tin dễ dàng trong tầm tay, cô ấy có nhiều khả năng dừng lại nhanh chóng tại cửa hàng của bạn trên đường về nhà.

3 Cá nhân hóa chương trình khuyến mãi

<strong>Cá nhân hóa chương trình khuyến mãi</strong>
Cá nhân hóa chương trình khuyến mãi

Cung cấp các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng, đặc biệt thông qua tin nhắn email được cá nhân hóa với các phiếu giảm giá độc quyền hoặc đặc biệt, có thể tạo sự trung thành với thương hiệu và mời cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới đến trải nghiệm cửa hàng thực của bạn. Sử dụng thông tin mua hàng trong quá khứ được lưu trữ trong CRM của công ty bạn kết hợp với công cụ tiếp thị email của bạn để cá nhân hóa tốt hơn các quảng cáo của bạn.

4 Cung cấp hàng tồn kho địa phương

<strong>Cung cấp hàng tồn kho địa phương</strong>
Cung cấp thông tin hàng tồn kho

Nếu khách hàng không thể thấy trên trang web của bạn có những gì họ muốn ở cửa hàng thực tế, họ có thể sẽ không lãng phí một chuyến đi để ghé thăm cửa hàng của bạn. Theo nghiên cứu mới nhất, khoảng 65% khách hàng nói rằng họ thích xem sản phẩm trực tuyến trước khi đến cửa hàng, khuếch đại nhu cầu của các thương hiệu để tối ưu hóa trải nghiệm kỹ thuật số. Hàng tồn kho tại địa phương là một dấu hiệu tích cực cho khách hàng rằng cửa hàng của bạn có sản phẩm họ cần, trong thời gian thực.

5 Biến BOPIS trở thành một lựa chọn dễ dàng

<strong>Biến BOPIS trở thành một lựa chọn dễ dàng</strong>
Biến BOPIS trở thành một lựa chọn dễ dàng

BOPIS – mua hàng trực tuyến tại cửa hàng, một chiến lược giúp người mua kiểm soát tốt hơn và thuận tiện hơn khi mua sản phẩm, là một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp bán lẻ truyền thống trong các cửa hàng với Thương mại điện tử. Hãy ghi nhớ: để khuyến khích khách hàng lặp lại BOPIS, trải nghiệm bạn cung cấp phải thân thiện và liền mạch.

Theo một bài báo trên tờ Wall Street ,

ước tính một phần ba số người mua sắm trên mạng sẽ muốn có một mặt hàng được giao đến một địa điểm khác ngoài nhà của họ và nhiều người trong số họ đang chọn nhận đơn đặt hàng tại các cửa hàng.

6 Khám phá phương tiện truyền thông xã hội

<strong>Khám phá phương tiện truyền thông xã hội</strong>
Khám phá phương tiện truyền thông

Đảm bảo rằng các tài khoản xã hội của doanh nghiệp của bạn luôn trong trạng thái hoạt động để cập nhật thường xuyên và các thông tin thú vị về sản phẩm hoặc toàn bộ ngành công nghiệp của bạn. Bao gồm thông tin về các sự kiện từ thiện hoặc cộng đồng mà bạn có thể tham gia, các sự kiện đặc biệt xảy ra trong cửa hàng thực tế của bạn hoặc quan hệ đối tác độc đáo với một doanh nghiệp khu vực khác. Và nhờ các công cụ miễn phí như Facebook , Instagram và Pinterest , việc chia sẻ cập nhật theo thời gian thực với người hâm mộ và khách hàng trung thành chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Lời kết:

Không thể phủ nhận rằng ngày nay, những người mua sắm trên mạng sẽ tiếp tục sử dụng nhiều hơn một kênh trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Các nhà bán lẻ thông minh nên nhận ra sự thay đổi này và nhằm mục đích làm cho hành trình của khách hàng thuận tiện và suôn sẻ trên nhiều kênh.

Hãy thử làm theo 6 mẹo trên của Seo cộng hưởng, việc áp dụng phương pháp omnichannel sẽ không giúp bạn nổi bật so với đối thủ mà còn giúp bạn thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu và tăng cường kinh doanh tổng thể. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress