Cách xếp hạng google map cao hơn với 10 chiến thuật dễ dàng

LƯỢT XEM: 3667
Cách xếp hạng google map

Mọi người đang nỗ lực nắm bắt cách xếp hạng Google map cao nhất, bởi họ đều biết rằng việc xuất hiện trong top 3 của Google maps có thể mang lại lợi nhuận thực sự cho bạn và vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do mà trong thời điểm hiện tại Google map là một trong các dịch vụ mà các doanh nghiệp lựa chọn để hướng tới khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, có nhiều người đang phải vật lộn với vấn đề này mà chưa tìm ra hướng đi phù hợp. Vì vậy Khang sẽ mang tới cho các bạn 10 cách đơn giản để xếp hạng cao hơn trong Google Maps.

1 Đưa các từ khóa chính của bạn cùng tên doanh nghiệp trên GMB

<b>Đưa các từ khóa chính của bạn cùng tên doanh nghiệp trên GMB</b>

Đây là một yếu tố xếp hạng tương đối lớn khi nói đến việc cải thiện thứ hạng trên Google Maps. Một số nghĩ rằng điều này có thể giúp người tìm kiếm dễ dàng thấy công ty mà họ mong muốn.

Ví dụ, khi ai đó gõ vào “Công ty seo của Hà Tuấn Khang” có lẽ họ đã biết rằng mình muốn tiếp cận Hà Tuấn Khang và chỉ đang tìm kiếm thông tin / trang web của anh ấy. Khi sử dụng từ khóa trong tên doanh nghiệp của mình một cách tự nhiên, Google có thể hiển thị doanh nghiệp có từ khóa có giá trị cao đó và cho rằng khách hàng đang nhập từ khóa để cố tìm thông tin của công ty ấy.

Mặc dù đây là thủ thuật có chút spam và theo hướng mũ xám, nhưng nó đáng được xem xét bởi vì bạn có thể đang ở trong trận chiến khó khăn với đối thủ cạnh tranh của mình, nếu họ đã sử dụng phương pháp này.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, thực hiện thủ thuật này sẽ không làm hỏng tính nhất quán NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) của tôi đấy chứ? Có, nó sẽ tác động như vậy, nhưng nếu tính nhất quán NAP của bạn không lớn và bạn xếp hạng khá tốt thì rất đáng để thực hiện. Thậm chí bạn có thể muốn quay lại và thay đổi tất cả thông tin NAP của mình thành tên doanh nghiệp tập trung vào từ khóa mới để có thêm lợi ích.

2 Hãy chắc chắn rằng các danh mục của bạn là chính xác

<b>Hãy chắc chắn rằng các danh mục của bạn là chính xác</b>

Đôi khi, các danh mục trên GMB có thể không hoàn toàn phù hợp với mọi doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng danh mục chính của bạn tương thích nhất có thể với các từ khóa chính mà bạn đang cố gắng xếp hạng. Một trong những cách khá tốt để thực hiện việc này là nhập từ khóa chính của bạn cùng với nhiều tên thành phố lớn khác nhau vào Google và sao chép các từ khóa xếp hạng phổ biến nhất. Điều này có thể giúp tăng tần suất xuất hiện của từ khóa của bạn so với các từ khóa tương tự khác.

3 Xây dựng hoạt động phù hợp và có liên quan

<b>Xây dựng hoạt động phù hợp và có liên quan</b>

Một khía cạnh quan trọng khác của SEO local là xây dựng mức độ phù hợp về lĩnh vực hoạt động và local thông qua tối ưu hóa on-page và off-page. Bạn có thể giúp lập chỉ mục bằng cách liên kết với chúng từ trang web của bạn, đưa chúng qua công cụ Google mobile-friendly testing tool, hoặc gửi chúng đến một dịch vụ lập chỉ mục. Hãy nhớ rằng, chúng khá vô dụng đối với SEO nếu không được Google lập chỉ mục.

4 Ổn định các yếu tố on-page

<b>Ổn định các yếu tố on-page</b>

On-page là một yếu tố quan trọng khác trong SEO và tất nhiên nó quan trọng cả đối với nỗ lực xếp hạng cao hơn trên Google Maps, và Khang nhận thấy đây là yếu tố mà các công ty địa phương thường không chú ý thậm chí là bỏ bê

UI / UX

Trang web của bạn phải hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động, bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL và tốc độ tải trang phải tương đối nhanh để được xếp hạng cao hơn trên Google Maps trong các hoạt động tìm kiếm không phải trả tiền. Khi mọi người đang tìm cách gọi điện thoại cho một doanh nghiệp thông qua google map, họ thường sử dụng thiết bị di động. Chúng ta đang ở một thế giới mà di động là ưu tiên đầu tiên, do đó, với thiết kế thân thiện với thiết bị di động, có chứng chỉ SSL và tốc độ tải trang nhanh có thể có lợi ích trực tiếp đến xếp hạng, cũng như lợi ích gián tiếp bằng cách giảm tỷ lệ thoát và tăng chuyển đổi.

Tối ưu nội dung chuẩn SEO

Nội dung trên trang đích được đưa vào trong danh mục trên Google Maps của bạn phải có uy tín, có ít nhất 1.000 từ và có hình ảnh được gắn thẻ địa lý đặc biệt nó nên có từ khóa cùng với các phiên bản của từ khóa LSI được đặt đúng cách trên trang nhiều lần.

Nếu bạn muốn có được các đề xuất cụ thể hơn về số lần đặt từ khóa và các yếu tố on-page khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ mà chúng tôi đang sử dụng để phân tích nội dung trung bình của các trang đã được xếp hạng. Cũng nên có ít nhất một liên kết ngoài dẫn đến một trang web có uy tín khác, cùng với các liên kết nội bộ trỏ đến nội dung này với anchor text chính xác hoặc khớp một phần cho các từ khóa chính mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Thông tin NAP

Bạn cũng nên đưa vào thông tin NAP tương tự như trên trang Google Maps của mình, cùng với việc đánh dấu schema thích hợp và nhúng Google map. Nếu bạn muốn đảm bảo công việc của mình được triển khai chính xác, bạn có thể kiểm tra nó bằng công cụ Google structured data testing tool.

Meo hay dành cho bạn: Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong Google Maps hãy tránh từ khóa cạnh tranh. Nghĩa là, nếu bạn có hai trang nội dung đang nhắm đến cùng từ khóa, chỉ cần sao chép nội dung của trang không được đính kèm vào danh sách Google Maps của bạn và dán nó vào trang đích của bạn sau đó dùng chuyển hướng 301 chuyển hướng trang cũ đến trang đích Google Maps của bạn. Chỉ riêng phương pháp này đã giúp nhiều người có được thứ hạng cao

5 Quan tâm tới tín hiệu xã hội

<b>Quan tâm tới tín hiệu xã hội</b>

Các tín hiệu xã hội ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xếp hạng cao hơn trên Google Maps, cũng như trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Các tín hiệu xã hội về cơ bản là lượt chia sẻ, lượt thích trang web của bạn và sự lan tỏa truyền thông mạng xã hội về tổng thể từ quan điểm của các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể có được chúng bằng cách mua các gói dịch vụ hoặc chạy chương trình quảng cáo đơn giản trên mạng xã hội với liên kết của công ty. Việc này cũng sẽ giúp bạn tăng tiếp xúc và có lưu lượng truy cập nhiều hơn tại khu vực địa phương của bạn, đây cũng là một yếu tố xếp hạng và có khả năng giúp bạn có được một số khách hàng.

6 Đánh giá trên google map

<b>Đánh giá trên google map</b>

Đánh giá có thể giúp bạn xếp hạng trên Google Maps và cải thiện tỷ lệ nhấp trên kết quả tìm kiếm. Nếu bạn nghĩ việc có mặt trong bảng xếp hạng thì đó mới chỉ là bước đầu tiên. Điều mà bạn cần là phải tạo nên sự hấp dẫn ở đó để có được các nhấp chuột và cuộc gọi thực sự.

Chưa kể đến hành vi của người dùng và tỷ lệ nhấp là các yếu tố lớn mà Google xem xét khi quyết định xếp hạng. Bạn có thể tăng lượng đánh giá của mình bằng cách đặt liên kết đánh giá trên Google Maps của bạn vào danh thiếp, hóa đơn và trong chữ ký cho email của bạn. Về mặt kỹ thuật, điều này đi ngược lại chính sách của Google trong việc yêu cầu đánh giá, nhưng những gì bạn muốn chỉ là làm quá trình này dễ dàng nhất có thể cho khách hàng của mình, ít nhất là họ có thể để tìm được nơi để đánh giá.

Nếu bạn chọn đi theo lộ trình yêu cầu khách hàng trước đấy của mình thực hiện đánh giá, hãy thận trọng để không nhận được một loạt đánh giá của họ cùng một lúc. Điều này có thể không tự nhiên đối với Google.

7 Sử dụng báo chí để cải thiện xếp hạng Google Maps của bạn

<b>Sử dụng báo chí để cải thiện xếp hạng Google Maps của bạn</b>

Báo chí có thể cung cấp backlinks chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn. Có những dịch vụ sẽ làm điều này cho bạn với chi phí tương đối thấp. Bên cạnh những lợi ích về backlink, nó khá ấn tượng đối với khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi có liên kết từ các trang báo lớn

8 Tiếp cận bài đăng của khách

Không có quá nhiều yếu tố mạnh mẽ hơn bài đăng của khách từ một lĩnh vực mạnh hoặc trang web có vị trí thích hợp, đặc biệt là nếu bạn có thể nhận được anchor text dẫn về trang đích Google Maps của bạn.

Hãy nhớ rằng điều nên được thực hiện sau khi bạn đã thực hiện xây dựng liên kết nền tảng cơ bản như tạo hồ sơ xã hội, gửi video, v.v. Bởi nếu bạn làm điều này khi trang web của bạn hoàn toàn mới và có ít liên kết đến nó có vẻ hơi bất thường với Google.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng bài đăng của khách để viết một bài viết chất lượng cao và xếp hạng bài viết đó trên toàn quốc hoặc địa phương cho (các) từ khóa bạn đã chọn. Chỉ cần nhắm các yếu tố on-page tốt và tăng sức mạnh cho các bài đăng của khách bằng cách gửi liên kết và tín hiệu xã hội đến nó.

9 Sử dụng Google Sites tăng uy tín tên miền

<b>Sử dụng Google Sites tăng uy tín tên miền</b>

Điều này có thể giúp bạn tăng sức mạnh, do đó cải thiện Google Maps và xếp hạng. Về cơ bản, Google stacks là một loạt các phần tử của Google và các thuộc tính có thẩm quyền cao khác được nối với nhau và nhúng vào một trang web của Google.

10 Hãy kiên nhẫn với mọi nỗ lực xếp hạng cao hơn trên Google Maps

<b>Hãy kiên nhẫn với mọi nỗ lực xếp hạng cao hơn trên Google Maps</b>

Nếu bạn có một trang web mới và bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa cạnh tranh, bạn nên hiểu rằng việc này có thể mất thời gian. Chưa kể đến việc thực hiện nhiều nhiệm vụ off-page / xây dựng liên kết và nhận được một loạt các đánh giá cùng một lúc có thể tạo cảm giác mất tự nhiên. Đừng vội chỉ cần đảm bảo thực hiện phương pháp mưa dầm thấm lâu. Một khi bạn đã thực hiện tất cả những điều này, chỉ cần tiếp tục thêm bài viết đến khi bạn lọt top

Nếu như tất cả có vẻ như quá sức với bạn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ Seo google map của seo cộng hưởng

Hãy cố gắng thực hiện tất cả các chiến thuật mà chúng tôi mang tới. Chắc chắn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps nếu bạn có bất cứ đề xuất thắc mắc hay mẹo hay hơn. Hãy  để lại ý kiến trong phần bình luận nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress