Cách Xây Dựng Kênh Chuyển Đổi Giúp Tăng Lợi Nhuận “Siêu Khủng”

LƯỢT XEM: 1785
Cách xây dựng kênh chuyển đổi

Bạn đang làm tất cả mọi thứ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi nhưng người dùng vẫn không mua sản phẩm? 

Bạn đã tuân thủ các nguyên tắc như kêu gọi hành động để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhưng vẫn không thành công? 

Bạn đã chia nhỏ nội dung thành các lĩnh vực có liên quan giúp người đọc dễ dàng hiểu và không thể cưỡng lại những lợi ích mà bạn đem lại. 

Các biểu mẫu chỉ yêu cầu những thông tin đơn giản, nhưng vẫn không đem lại kết quả mà mong muốn. 

Đừng lo lắng, bạn đã làm đúng mọi thứ! 

Để tối ưu hóa chuyển đổi thì bố cục trang, thiết kế biểu mẫu và nội dung chất lượng là cách đem lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay, rất ít công ty sử dụng chiến thuật marketing này chứ đừng nói đến việc sẽ làm tốt nó. 

Cùng Khang theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách xây dựng kênh chuyển đổi đem về lợi nhuận “khủng”.

1 Tại sao phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng? 

<b>Tại sao phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng? </b>
Tại sao phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng?

Khách hàng không phải là một dây chuyền được lắp ráp và sản xuất hàng loạt. 

Hãy xem khách hàng đến từ đâu. Các công ty nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thường thấy rõ sự gia tăng 450% khách hàng và doanh số cao hơn 50% với chi phí thấp hơn 33%.

Gần 3/4 khách hàng chưa sẵn sàng để bán và 50% chưa sẵn sàng để mua? Sau khi nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó, 15-20% trong số họ trở thành khách hàng và họ thường mua hàng lớn hơn 47% so với những người không được nuôi dưỡng.

Khi khách hàng biết rằng bạn quan tâm và đáp ứng đúng nhu cầu của họ, họ sẽ sử dụng sản phẩm.

Vậy làm thế nào để dự đoán những gì khách hàng tiềm năng muốn và cung cấp nó trước khi họ hỏi? 

2 Kênh chuyển đổi là gì?

<b>Kênh chuyển đổi là gì?</b>
Kênh chuyển đổi là gì?

Kênh chuyển đổi hoặc kênh bán hàng là đường dẫn mà khách hàng tiềm năng đi qua trang web của bạn và mục đích cuối cùng là dẫn đến sự chuyển đổi. Bởi vì lưu lượng truy cập (khách truy cập) trang web có thể lớn hơn và nó sẽ giảm xuống ở nhiều điểm khác nhau trên đường dẫn đó.

Tại sao họ rời khỏi trang web của bạn? Có lẽ lý do xuất phát từ lỗi kỹ thuật đến ngắt kết nối giữa quảng cáo và trang đích,… Mỗi lần họ rời đi làm tăng tỷ lệ thoát và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Khi xây dựng kênh chuyển đổi, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi để có nhiều nhiều khách truy cập trở thành khách hàng trung thành.

Về cơ bản, các kênh bán hàng truyền thống thường là một biến thể của AIDA (thu hút, quan tâm, mong muốn, hành động) nhưng các kênh chuyển đổi không hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu. 

Ví dụ về biểu đồ kênh bán hàng
Ví dụ về biểu đồ kênh bán hàng

Kênh chuyển đổi ít độc quyền hơn và chú trọng hơn vào hành vi của khách hàng, nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ với khách hàng qua các cấp độ khác nhau. 

Nhiều câu hỏi được đặt ra ở mỗi cấp độ của kênh chuyển đổi:

 • Làm thế nào để khách hàng nhận thức rõ hơn về thương hiệu của bạn?
 • Làm thế nào để lôi kéo họ với một lời đề nghị không thể cưỡng lại?
 • Tại sao họ không hành động và chúng ta nên làm gì để khắc phục nó?
 • Làm thế nào để có thể nhận ra và dự đoán nhu cầu của họ?

Dưới đây là biểu đồ kênh chuyển đổi:

Biểu đồ kênh chuyển đổi

Kênh chuyển đổi là cách để thu hút, giữ chân và phát triển cơ sở khách hàng lý tưởng của bạn, đồng thời sử dụng công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ có sẵn khác để đáp ứng nhu cầu khách hàng nhằm mang lại hiệu quả cao hơn. Đó là sự nuôi dưỡng, nhắm mục tiêu theo hành vi, duy trì và giới thiệu mà bạn cần làm trong chiến dịch marketing của mình.

3 Các bước để tạo kênh chuyển đổi 

<strong>Các bước để tạo kênh chuyển đổi </strong>
Các bước tao kênh chuyển đổi

Bước 1: Thu hút khách hàng

Khi nói đến việc khiến mọi người muốn tìm hiểu thêm doanh nghiệp của bạn thì họ thường nghĩ rằng số lượng quan trọng hơn chất lượng? Họ nghĩ rằng số lượng sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn nhưng không nghĩ rằng chất lượng mới quyết định việc khách hàng có ở lại trang của bạn hay không.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để lọc khách truy cập trang web không hoạt động và không quan tâm đến trang. Thời gian đó bạn có thể tạo ưu đãi, tiếp thị nội dung và tìm ra giải pháp thực sự cộng hưởng với mọi người ở mỗi giai đoạn của quy trình mua để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Điều quan trọng là bạn phải biết đối tượng mục tiêu muốn gì:

 • Đối thủ của bạn đang làm gì?
 • Những nhu cầu nào đang được đáp ứng?
 • Bạn có thể làm tốt hơn họ không?
 • Khu vực nào bạn có thể tận dụng?

Ở giai đoạn này, bạn nên xem xét các giải pháp mang lại lợi ích cho mọi người từ nhiều góc độ như thế nào? Mỗi khách hàng tiềm năng ở một điểm khác nhau trong kênh bán hàng và nếu bạn có một giai đoạn thu hút sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng và mục tiêu cao hơn. 

Những câu hỏi thường không mang lại giá trị như:

 • Làm thế nào để tôi nói chuyện với ai đó nếu có câu hỏi?
 • Tôi có thể tìm thấy danh mục khóa học ở đâu?
 • Chi phí bao nhiêu để tham gia một khóa học? Có hỗ trợ tài chính không?
 • Các sinh viên khác nói gì về các khóa học?

Không có yếu tố nào ở đây để khiến khách hàng tiềm năng muốn hành động.

Bạn hãy tạo ra những con số, tạo sự hấp dẫn về mặt cảm xúc để tạo nên sự khác biệt. Thêm vào một số bằng chứng xã hội là bạn đã có một thông điệp Content Marketing hấp dẫn, đi thẳng vào vấn đề.

Hơn thế nữa, bạn cần cho khách hàng tiềm năng thấy bạn sẽ cung cấp giá trị như thế nào và nó có phải là thứ mà họ coi trọng hay không?

Khi khách hàng đã nhấp vào liên kết quảng cáo hoặc trang web, vẫn không có gì đảm bảo rằng họ sẽ thấy ưu đãi của bạn hấp dẫn hoặc đáng để hành động – đó là lý do tại sao bạn cần:

Bước 2: Khuyến khích hành động

Một trang được thiết kế đẹp và nội dung hấp dẫn sẽ giúp khách truy cập ở lại trang lâu hơn. Bạn có thể làm tốt hơn bằng cách tạo ra một khoản đầu tư cảm xúc cho khách truy cập để khuyến khích họ hành động.

Làm thế nào để tạo kết nối đó?

Ngay từ khi tiếp cận với khách hàng hãy tạo ra một điểm chạm hoặc tạo ra sự ấn tượng với khách hàng ngay từ thời điểm đó. 

Walgreen Dược là một ví dụ. Họ dành rất nhiều thời gian chỉ đơn giản là lắng nghe khách hàng của họ. Walgreen là một trong những người đầu tiên cung cấp dịch vụ nhận thuốc theo toa, hợp lý hóa kênh bán hàng của họ.

Gần đây, với sự thúc đẩy của người tiêu dùng theo hướng lối sống lành mạnh, Walgreen đã loại bỏ các kệ sản phẩm thuốc lá của mình. Hoặc khi khách hàng gặp khó khăn trong việc không thể đọc tờ rơi theo toa bằng tiếng Anh, Walgreen đã in toa bằng 14 ngôn ngữ khác nhau. Khi những khách hàng quen cũ phàn nàn về việc không thể đọc nhãn, Walgreen đã thiết lập các phiên bản in lớn hơn. 

Trong tất cả các trường hợp trên của Walgreen, họ đã lắng nghe và trả lời khách hàng, thay vì đoán và hy vọng vào những điều tốt nhất đến từ khách hàng. 

Ngắt kết nối khách hàng

Một vấn đề phổ biến khác là ngắt kết nối. Nếu khách hàng nhấp vào một quảng cáo hoặc một liên kết trên một trang nhưng kết quả thu được lại hoàn toàn khác so với ý định tìm kiếm ban đầu của họ thì tỷ lệ thoát khỏi trang sẽ tăng lên đáng kể. 

Khi khách hàng mong đợi một điều, nhưng lại được cho một thứ hoàn toàn khác thì cho dù điều đó có đặc biệt như thế nào đi chăng nữa cũng không thể tạo ấn tượng và tạo tỷ lệ chuyển đổi.

Để nhanh chóng thành công, hãy hướng dẫn khách hàng tiềm năng qua từng bước trong kênh chuyển đổi. Khuyến khích khách hàng thực hiện một bước nhỏ, cho dù đó là viết một câu phản hồi nho nhỏ.

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra sự thành công cho chiến dịch đó là danh sách email. So với những danh sách email thông thường thì các email được nuôi dưỡng có tỷ lệ phản hồi gấp 4-10 lần.

Công ty tự động hóa tiếp thị Eloqua đã thực hiện một nghiên cứu chi tiết về cách cá nhân hóa có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ mở và nhấp qua email. Những email tự động hóa tiếp thị này không chỉ chứa tên của khách hàng tiềm năng mà còn cả vị trí của họ và các mặt hàng khác.

Một số dịch vụ Email Marketing và tự động hóa phổ biến nhất như HubspotInfusionsoft, cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên các hành động mà họ thực hiện (hoặc không thực hiện).

Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong B2B, một số người quá bận rộn để quyết định nội dung họ muốn vì vậy mà họ không làm gì cả. Chiến dịch Email Marketing cần được chú trọng từ nội dung đến hình thức để đem lại hiệu quả cao. 

Bạn sẽ làm gì để khuyến khích khách hàng hành động?

Nếu khách hàng của bạn là những người bận rộn, hãy tạo cho mình những mẫu thiết kế hay nội dung hướng đến sự bận rộn như: những tin nhắn ngắn gọn, thân thiện với thiết bị di động đến lời xin lỗi vì sự gián đoạn. Đó là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mà không bị xem là spam.

Email Marketing dùng để nhắc nhở với họ rằng sẽ có một sự kiện hay một thông báo diễn ra vào ngày mai,… Thông tin cần ngắn gọn, dễ hiểu và có thể chia sẻ. 

Chìa khóa để khuyến khích hành động là giúp khách hàng tiềm năng của bạn tự giúp mình, từ đó giúp nhận thức về thương hiệu. Nhắm mục tiêu theo hành vi tốt và hiểu biết sâu sắc về những gì mà bạn muốn có là rất quan trọng trong quá trình này.

Bạn phải tạo cho mình một kế hoạch về nội dung và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Vậy, bạn bắt đầu từ đâu?

Bước 3: Lập kế hoạch nội dung

Một kế hoạch nội dung không chỉ là viết những gì bạn nghĩ mà là về việc biết chính xác những gì họ muốn ở mọi giai đoạn trong kênh chuyển đổi. Điều quan trọng là phải hiểu chính xác tất cả các độc giả của bạn đang ở đâu trong mỗi giai đoạn của quy trình.

Khi mọi người đã làm quen với dịch vụ hãy tăng nhận thức về thương hiệu, thuyết phục và khuyến khích họ tin tưởng bạn.

Một trong những trang được sử dụng nhiều nhất và có lợi ích cao mà bạn có thể đưa vào là một hướng dẫn về “Bắt đầu ở đây” cho người mới bắt đầu.

Làm thế nào để bạn tạo ấn tượng cho khách hàng lần đầu? Đầu tiên hãy làm cho nó thật rõ ràng bằng cách hướng dẫn sử dụng, những lợi ích khi sử dụng trang web và những bước họ nên thực hiện trước tiên. Ví dụ:

Xin chào và chào mừng đến (SEO Cộng Hưởng).

Mục tiêu chúng tôi là Mang đến giải pháp SEO hoàn thiện từ A đến Z cho website của bạn.

Sau đó là cơ hội hoàn hảo để Content Marketing là nói với họ về lời đề nghị miễn phí, không thể cưỡng lại của bạn. 

Bước 4: Tìm kiếm thị trường

Nếu muốn xây dựng một kênh chuyển đổi thực tế bằng các lượt giới thiệu, bạn cần phải cung cấp những phần quà hấp dẫn nhất có thể.

Càng có nhiều bạn bè mà bạn mời đăng ký, bạn càng có nhiều không gian cho tài khoản của mình.

 1. Xác định thị trường sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách mang lại cho bạn các lượt giới thiệu: Tìm ra thị trường có thể mang lại lợi ích cao nhất bằng cách cung cấp khách hàng tiềm năng cho bạn bằng các lượt giới thiệu.
 2. Hãy để thị trường đó biết loại khách hàng nào bạn muốn thu hút: Điều cuối cùng bạn muốn là dành thời gian theo đuổi những khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng việc giới thiệu phải có lợi cho bạn cũng như đối với người giới thiệu.
 3. Dạy họ làm thế nào và tại sao họ nên mang lời giới thiệu đó đến cho bạn: Những người giới thiệu sẽ nhận được gì? Chính xác thì họ nên giới thiệu như thế nào? Hãy nhớ rằng, bạn không phải là người duy nhất yêu cầu họ giới thiệu vậy nên hãy dành thời gian để chia sẻ những gì tốt nhất điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn.
 4. Làm cho trang web của bạn trở nên bổ ích: Dành thời gian để suy nghĩ xem phần thưởng cho mọi người mang lại những lời giới thiệu đủ điều kiện là gì? Tiền là một động lực tốt, nhưng nó không phải là duy nhất.

Bạn biết sản phẩm và dịch vụ của mình khác biệt, vì vậy bạn có thể đưa ra lời khuyên và đề xuất giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ ưu đãi của bạn. 

Thông thường, khách hàng sẽ chia sẻ sự thất vọng hoặc không hài lòng của họ về sản phẩm và nhờ đó mà họ cung cấp cho bạn thêm chi tiết cách họ thực sự sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này giúp bạn hợp lý hóa kênh bán hàng và tạo ra giá cả phù hợp hơn.

Bước 5: Kiểm tra kênh của bạn

Bạn có thể có nhiều trang – tất cả đều kêu gọi lưu lượng truy cập không phải trả tiền và ngân sách hạn chế để kiểm tra.

Để tìm ra trang nào cần kiểm tra trước, hãy xem:

Ưu tiên – Bạn có đang đặt nhiều kỳ vọng vào các trang hoạt động kém nhất của mình không? Có rất nhiều lý do khiến các trang hoạt động kém nhất và nó có thể là:

 • Lưu lượng truy cập giới thiệu kém chất lượng
 • Thiếu kết nối giữa các nội dung và không mang lại những gì người truy cập muốn 
 • Vấn đề về kỹ thuật
 • Một đề nghị ít hấp dẫn hơn

Bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và làm hài lòng nhiều khách hàng hơn bằng cách sử dụng các trang hoạt động tốt nhất.

Dễ thực hiện – Bạn có dễ dàng thực hiện kênh chuyển đổi mới này trong các trang đích hiện tại của mình như thế nào? Nếu nó tốn quá nhiều thời gian hoặc thách thức về mặt kỹ thuật, hãy tiếp tục.

Giá trị chuyển đổi – Giá trị chuyển đổi của những khách hàng tiềm năng này là gì? Làm thế nào để nhắm mục tiêu? Làm thế nào để họ nhận thức về thương hiệu của bạn? Khả năng họ chuyển đổi như thế nào?

Khi đã thu hẹp chính xác những trang nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kênh bán hàng mới của bạn, đã đến lúc đưa nó vào hoạt động và theo dõi kết quả.

Thiết lập Google Analytics (Cách miễn phí)

Cách đầu tiên và phổ biến nhất để bắt đầu thử nghiệm kênh chuyển đổi mới là thông qua việc tạo các mục tiêu chuyển đổi.

Các hệ thống này theo dõi một khách hàng tiềm năng từ thời điểm họ truy cập vào một trang từ nguồn lưu lượng truy cập và ghi lại nơi họ đi (hoặc nơi họ rời đi, tăng tỷ lệ thoát) và số lượng cuối cùng họ đã chuyển đổi.

Cách phổ biến nhất để làm điều này là thông qua Google Analytics nó miễn phí và có thể được thiết lập dễ dàng trên trang web, cho dù bạn đang sử dụng HTML đơn giản hay hệ thống quản lý nội dung của bên thứ ba như WordPress.

Google Analytics theo dõi khách truy cập trên trang web và cho phép bạn biết nhiều chi tiết về họ, bao gồm thời gian họ ở lại, nơi họ đến (nguồn lưu lượng truy cập) và thậm chí cả trình duyệt hoặc hệ thống họ đang sử dụng.

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng nhập vào Google.com/analytics để tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản. Mỗi trang web bạn quản lý được biết đến như một tài sản trên mạng.

Khi thêm trang web, bạn sẽ cần nhấp vào liên kết Quản trị viên để tìm mã theo dõi có liên quan.

Sao chép và dán toàn bộ mã này trên tất cả các trang mà bạn muốn theo dõi. Bạn có thể quay lại bảng điều khiển phân tích để xác định rằng theo dõi được cài đặt đúng. Bây giờ, đã đến lúc tạo mục tiêu chuyển đổi.

Tạo các Mục tiêu chuyển đổi trong Google Analytics

Ở phía bên trái bảng điều khiển là mục Chuyển đổi khi được nhấp vào, nó sẽ mở ra một menu phụ:

Các chuyển đổi được đặt ở dưới cùng của bảng điều khiển Analytics

Có bốn loại mục tiêu chuyển đổi khác nhau mà bạn có thể theo dõi: Đích đến, Thời lượng, Trang/ Màn hình trên mỗi phiên và Sự kiện.

Bốn loại mục tiêu chuyển đổi

Bạn có thể tự tạo hoặc tải xuống một số thứ mà người dùng khác đã tạo và sau đó tùy chỉnh chúng cho nhu cầu và trải nghiệm duy nhất của bạn:

Ví dụ về mục tiêu chuyển đổi mà bạn có thể nhập

Nếu muốn tạo mục tiêu của riêng mình, bạn chỉ cần nhấp vào Mục tiêu mới, đặt tên cho nó và chọn loại mục tiêu.

Nhấp vào mục tiêu mới để chọn mục tiêu riêng

Sau đó, bạn điền vào các chi tiết. Ví dụ: nếu bạn muốn người dùng đăng ký trên web và muốn trang thành công đăng ký thì bạn sẽ nhập URL của nó vào đây, như vậy:

Nhập URL

Bây giờ bạn đã tạo mục tiêu, đã đến lúc tạo kênh để hỗ trợ mục tiêu đó. Bật Kênh:

Tạo kênh hỗ trợ mục tiêu

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng bạn có thể thêm các bước kênh riêng lẻ tại đây. Dưới đây là trường hợp nghiên cứu từ Sopify về quy trình bán hàng của họ và cách khách hàng có thẻ duyệt và đặt hàng giày:

Đi qua các bước kênh riêng lẻ
Đi qua các bước kênh riêng lẻ

Nếu trước đây bạn đã tạo và thêm các thuộc tính vào tài khoản Google Analytics của mình thì có thể chọn Xác minh mục tiêu này để xem cách họ đã chuyển đổi bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập từ tuần trước và điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần chọn Tạo mục tiêu để kết thúc. Mục tiêu mới được tạo sẽ trở thành một phần trong báo cáo Google Analytics, để có thể thấy các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi như thời gian trong ngày, địa điểm và hơn thế nữa.

Thiết lập mục tiêu tối ưu

Optimizely là một trong những hệ thống quản lý và theo dõi chuyển đổi phổ biến nhất, với các tùy chọn miễn phí và trả phí (thẻ tín dụng) có sẵn để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Để bắt đầu, bạn đăng nhập vào tài khoản Optimizely và đi đến Trình chỉnh sửa. Bên cạnh nút thử nghiệm bắt đầu/ tạm dừng là biểu tượng cờ có dấu kiểm. Điều này cho phép bạn thêm các mục tiêu mới vào các thử nghiệm kênh chuyển đổi của mình.

Thêm mục tiêu mới vào các thử nghiệm chuyển đổi

Bạn có thể chỉnh sửa mục tiêu, xóa mục tiêu khỏi thử nghiệm đó hoặc xóa mục tiêu khỏi tất cả các thử nghiệm bao gồm mục tiêu đó. Hãy tạo một mục tiêu hoàn toàn mới:

Tạo mục tiêu mới với Optimizely
Tạo mục tiêu mới với Optimizely

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách chia sẻ mục tiêu giữa các thử nghiệm, thay vì phải tạo lại chúng mỗi lần.

Nếu bạn muốn thêm mục tiêu đã tạo trước đó, chỉ cần nhấp vào Thêm mục tiêu đã lưu. Sau đó, chỉ cần di chuyển chuột qua mục tiêu hiện tại mà bạn muốn thêm vào mục tiêu mới của mình và nhấn vào Thêm Add. Nếu muốn tạo một mục tiêu hoàn toàn mới chỉ cần chọn loại mục tiêu mà bạn muốn thêm.

Thêm mục tiêu đã lưu

Giống như Google, Optimizely có một số loại mục tiêu khác nhau mà bạn có thể theo dõi và sử dụng để xây dựng báo cáo kênh bán hàng:

Mục tiêu số lần xem – Theo dõi số lần một trang nhất định được nhìn thấy

Mục tiêu số lần xem

Nhấp vào Mục tiêu sự kiện – Nếu có thể nhấp vào, nó có thể được theo dõi. Loại mục tiêu này kích hoạt khi ai đó nhấn nút chuột của họ, vì vậy tất cả các lần nhấp xung quanh mục bạn muốn theo dõi (như nút tìm kiếm bên dưới) sẽ được tính.

Mục tiêu sự kiện

Mục tiêu tùy chỉnh – Theo dõi số lần một mục nhất định được nhấp. Điều này không dành cho URL, mà là những thứ khó theo dõi, chẳng hạn như biểu mẫu AJAX hoặc tập lệnh chuyên biệt.

Mục tiêu tùy chỉnh

Mang tất cả lại với nhau: Bây giờ bạn đã xác định các mục tiêu riêng lẻ, đã đến lúc kết hợp chúng thành một kênh chuyển đổi. Tối ưu gọi đây là bài kiểm tra nhiều trang.

Để làm điều này, trước tiên bạn hãy chọn một thử nghiệm nhiều trang. Bạn làm điều này từ Trình chỉnh sửa, bằng cách đi tới Tùy chọn> Loại thử nghiệm

Kết hợp thành một kênh chuyển đổi

Bây giờ, giống như cách bạn đã thêm các bước riêng lẻ vào mục tiêu của mình trước đây, bạn sẽ thêm các trang riêng lẻ vào kênh chuyển đổi của mình. Chỉ cần nhấp vào liên kết Thêm trang ở trên cùng. Sau đó, bạn sẽ được trình bày với trang này:

Thêm các trang riêng lẻ vào kênh chuyển đổi

Khi các trang được xác định, đã đến lúc tạo trải nghiệm người dùng trên tất cả chúng, để đảm bảo quá trình tiếp thị và bán hàng tốt hơn. 

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Tùy chọn> Nhắm mục tiêu URL và bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng. Bạn sẽ muốn chỉ định điều kiện nhắm mục tiêu cho từng trang ở đây:

Để biết thêm chi tiết về nhắm mục tiêu URL và thông tin cụ thể với Optimizely, bạn vui lòng xem trang trợ giúp của họ .

Bước 6: Cuộc hội thoại sau khi chuyển đổi

Hãy nhớ rằng một chuyển đổi chỉ đơn giản là xây dựng mối quan hệ khách hàng và tạo trải nghiệm rất lớn. Tỷ lệ chuyển đổi kênh không phải là kết thúc nỗ lực tiếp thị của bạn với khách hàng đó. Đôi khi, cuộc trò chuyện sau khi chuyển đổi có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc lấp đầy kênh của bạn.

Danh sách kiểm tra sau khi chuyển đổi liên quan đến việc chú ý đến khách hàng của bạn. Họ cần sự trấn an đó và đẩy nhẹ bước tiếp theo. Công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành ngay cả sau khi khách hàng nhấp chuột, bán hàng hay đăng ký, khách hàng vẫn sẽ đặt câu hỏi rằng: Họ đã quyết định đúng chưa? Họ có thể cảm thấy bị bỏ rơi, bối rối và mất tập trung, nếu họ rơi ngay xuống trang cảm ơn hoặc khu vực của thành viên. Họ bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị nào mà họ nhận được từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đây là lý do tại sao có một cuộc trò chuyện trên hệ thống sau khi chuyển đổi là rất quan trọng và hãy xem mọi thứ từ quan điểm của khách hàng, ví dụ:

 • Làm thế nào để họ bắt đầu sử dụng sản phẩm của bạn?
 • Là hướng dẫn rõ ràng và phù hợp với mức độ kinh nghiệm của họ?
 • Họ liên lạc với ai nếu họ có thắc mắc? 
 • Họ có thể liên lạc với bạn bằng mạng xã hội không? 
 • Ai là người phục vụ khách hàng của bạn? 
 • Họ có bao nhiêu năm kinh nghiệm? 

Trả lời những thắc mắc của họ là người thật chứ không phải máy móc.

Phần kết luận:

Hãy nhớ rằng kênh chuyển đổi là một chu kỳ đang diễn ra. Quá trình luôn luôn thay đổi và các cuộc hội thoại của bạn với khách hàng luôn phát triển. Những gì phục vụ nhu cầu của họ ngày hôm qua có thể không đủ cho ngày hôm nay. 

Với suy nghĩ này, bạn đã bắt đầu tạo kênh chuyển đổi của mình chưa?

Trên đây là các cách xây dựng kênh chuyển đổi giúp bạn thu về số lượng khách hàng lớn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp cứ liên hệ Seo cộng hưởng nhé! 

Tham khảo: Giải Quyết Bài Toán Nguồn Lực Các Kênh Digital Marketing: Làm Thế Nào Để Tối Ưu Hiệu Quả?

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress