Đoạt Ngay Cách Viết Nội Dung Email Marketing Bất Khả Chiến Bại

LƯỢT XEM: 3183
Cách Viết Nội Dung Email Marketing Bất Khả Chiến Bại

Bạn muốn gửi Email đến khách hàng của mình nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Thật may mắn là bạn đã đọc bài viết này. Đây là bài viết mà Khang dành cả tâm huyết để có thể giúp bạn không còn bỡ ngỡ. Hi vọng những kinh nghiệm mà Khang đúc kết được sau gần 4 năm thực chiến sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Bạn cần tạo ra một Email có giá trị. Đây là nguyên tắc cực kì quan trọng mà bạn phải tuân theo nếu muốn thành công. Hãy liệt kê danh sách những câu hỏi liên quan đến khách hàng mục tiêu qua đó cung cấp câu trả lời trong Email mà bạn sắp gửi đến họ. Để nhận được sự tin tưởng của người đọc, bạn nên liệt kê những điều mình thật sự giỏi.

Dưới đây là một số cách trích từ kinh nghiệm của Khang mà bạn có thể bắt tay ngay vào ứng dụng ngay cho mình.

1 Thông báo sự kiện

<strong>Thông báo sự kiện</strong>
Email thông báo sự kiện

Một vấn đề khá phổ biến mà hiện nay Khang thấy đó là các Email Marketer thường không kết nối với các nhà quản lý sự kiện. Chính vì điều này nên rất nhiều  cơ hội bị bỏ lỡ. Người quản lý sự kiện thường có nhiều ý tưởng hay cho Email của bạn. Bạn nên xem qua các thông tin tổ chức sự kiện và viết một lời mời thật chất để mời những người đăng ký đến tham gia những sự kiện sắp tới.

Bạn có thể xây dựng lời mời tham dự sự kiện gồm các nội dung sau:

 • Thông báo về ngày, thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện.
 • Chia sẻ danh sách khách mời tham dự sự kiện và chương trình biểu diễn của họ. 
 • Đối với một hội nghị, bạn nên thông báo về diễn giả và chủ đề phát biểu của họ.
 • Khuyến khích họ tham gia sớm bằng mã giảm giá độc quyền.
 • Bạn nên thiết kế sáng tạo cho Email của mình bằng việc thêm 1 số hình ảnh từ sự kiện trước đó, thực hiện lời mời dưới poster hoặc biển quảng cáo.

2 Khảo sát

Nếu khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng về sản phẩm – dịch vụ cũng như mức độ uy tín mà thương hiệu mang lại, họ sẽ ngày càng yêu thích thương hiệu của bạn. Và để có thể thấu hiểu rõ hơn về khách hàng thì cách tốt nhất là tiến hành các khảo sát. Từ đó, bạn sẽ giải quyết triệt để được những điểm còn sót khiến khách hàng chưa hài lòng.

Khảo sát có ý nghĩa tuyệt vời để:

 • Định vị thương hiệu của bạn một cách chính xác
 • Thử nghiệm các sản phẩm mới và xác định điểm mạnh, điểm yếu của chúng.
 • Nâng cấp sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Khách hàng của bạn thường sợ rằng phải dành quá nhiều thời gian cho các cuộc khảo sát hoặc làm bảng câu hỏi. Thế nên tốt nhất trước khi tiến hành khảo sát, bạn nên đề cập đến việc họ sẽ sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thành nó.

Bạn hãy thử gửi một Email khảo sát đến khách hàng nếu muốn có được sự góp ý về những trải nghiệm của họ trên website của bạn. Bạn có thể gửi lời cảm ơn những người làm khảo sát bằng cách giảm 50% cho đơn hàng tiếp theo. Đặc biệt bạn nên lưu ý với họ là chỉ mất 15 – 20 phút để làm khảo sát.

>>>> Tham khảo: Nắm Các Chỉ Số Đánh Giá Chiến Dịch Email Marketing Trong Tích Tắc

3 Hướng dẫn tặng quà

<strong>Hướng dẫn tặng quà</strong>
Email tặng quà

Các thương hiệu luôn có lý do để tặng quà cho khách hàng của mình. Chính vì thế bạn nên tạo Email gửi đến khách hàng để hướng dẫn nhận quà tặng không riêng gì những dịp lễ đặc biệt.  Những nghiên cứu thực tế cho thấy Email hướng dẫn nhận quà tặng mang lại giao dịch nhiều hơn 48% so với bất kỳ thông điệp quảng cáo nào khác.

Bạn có thể giúp người đăng ký dễ dàng nhận món quà này thông qua việc phân chia các ưu đãi đó thành các nhóm theo danh mục giá, bảng màu, sở thích, độ tuổi,… Cách tốt nhất đó là bạn nên phân chia thành nhóm cho nam hoặc nữ.

4 Sinh nhật người đăng ký

Email sinh nhật được mở và nhấp thường xuyên hơn ba lần so với các Email khác. Thống kê cho thấy Email sinh nhật tạo gấp đôi doanh thu so với Email thông thường.

Bạn có thể thu thập ngày sinh của những người đã đăng ký tham gia hoặc trong quá trình đăng ký tạo tài khoản mới.

5 Kỷ niệm ngày thành lập công ty

<strong>Kỷ niệm ngày thành lập công ty</strong>
Email kỷ niệm ngày thành lập

Bạn nên cho người đăng ký biết ngày kỉ niệm thành lập công ty. Đây là một dịp tuyệt vời để thể hiện thành tựu của bạn thông qua đó các chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi sẽ được họ quan tâm hơn.

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng vào ngày kỉ niệm thành lập của công ty, họ đã giảm giá và mời những người đăng ký tham gia một bữa tiệc được phát trực tuyến trên Facebook và Instagram. 

6 Nhận xét

Thống kê cho thấy, 88% người dùng tin tưởng đánh giá của người khác hoặc đề xuất cá nhân. Các thương hiệu lớn đã tận dụng chiến lược này và bắt đầu quảng bá sản phẩm của họ thông qua các đánh giá. Xu hướng này xuất hiện khi nhận thấy nhu cầu nghe, nhìn từ thực tế trải nghiệm của người dùng quan trọng hơn cả.

Để làm cho xu hướng này hiệu quả với thương hiệu của mình, bạn nên thu thập các đánh giá và nhận xét tích cực của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ chúng với khán giả của bạn.

>>>> Tham khảo: Email Marketing: Nắm Gọn Kiến Thức Tiếp Thị Qua Email Từ A Đến Z

7 Đồ họa thông tin

<strong>Đồ họa thông tin</strong>
Email đồ họa thông tin

Nếu bạn cần chia sẻ một số dữ liệu hoặc những con số thì bạn nên chọn infographics. Vì những thông tin hình ảnh giúp họ dễ dàng nắm được và thu hút hơn.

Để tạo một infographic tốt, bạn nên:

 • Thu thập dữ liệu độc đáo
 • Chọn một cách để trình bày dữ liệu: thời gian, biểu đồ, sơ đồ.
 • Viết giải thích ngắn cho dữ liệu
 • Chọn phông chữ dễ đọc
 • Xác định màu sắc phông chữ
 • Thêm logo công ty của bạn

8 Kể chuyện

Xây dựng thương hiệu và kể câu chuyện về nó để người đăng kí sát lại gần hơn với bạn. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng được niềm tin cho khách hàng dễ dàng hơn. Bạn nên tập trung vào câu chuyện thương hiệu của mình thay vì cứ chăm chăm về sản phẩm hay công nghệ hiện có. Bởi vì mọi người thường có xu hướng tin tưởng 1 câu chuyện. Hãy để khách hàng của bạn là một nhân vật chính trong câu chuyện đó. 

9 Cuộc thi ảnh

<strong>Cuộc thi ảnh</strong>
Email cuộc thi ảnh

Bạn có thể gửi tới khách hàng một Email về cuộc thi ảnh. Nó sẽ giúp bạn tăng tương tác với khách hàng. Cuộc thi này thường không quá khó để xử lý. Hãy suy nghĩ về giải thưởng bạn sẽ trao tặng và yêu cầu người đăng ký chia sẻ những tấm ảnh của họ và chọn những bức ảnh đẹp nhất để nhận giải.

10 Ứng dụng giải trí

Bạn có thể áp dụng game vào Email của mình để mang đến trải nghiệm mới mẻ khiến mọi người thấy thư giãn và giải trí. Hãy thử xem cách Forever 21 sử dụng GIF trong các Email của họ thông qua đó bạn có thể làm tốt hơn và tăng tương tác dễ dàng cho mình.

11 Sử dụng dấu thăng

<strong>Sử dụng dấu thăng</strong>
Email có sử dụng dấu thăng

Một trong những xu hướng Email Marketing mới nhất là sử dụng hashtag. Hashtag kích thích sự tò mò và thúc đẩy người dùng tìm kiếm nội dung trên các phương tiện Social Media. Tính năng bổ sung này có thể nâng cao hiệu quả của Email Marketing và Social Media Marketing của bạn.

>>>> Tham khảo: Chiến Lược Email Marketing: Con Át Chủ Bài Quyết Định Sự Thành Bại

12 Phân chia theo mùa

Vào mùa hè, mọi người thường tìm kiếm quần áo thoáng mát hay các phụ kiện đi biển. Vào mùa thu chúng ta khao khát được cuộn mình trong lớp áo khoác mỏng lướt qua những con phố với cơn gió nhẹ. Còn mùa đông là thời gian của mùa lễ hội, của cái rét cắt da cắt thịt. Cuối cùng là mùa xuân truyền cảm hứng cho những khám phá mới.

Thấu hiểu nhu cầu theo mùa của người đăng ký sẽ giúp bạn cung cấp đúng những sản phẩm và nội dung hữu ích trong Email.

13 Kết quả nghiên cứu

<strong>Kết quả nghiên cứu</strong>
Email kết quả nghiên cứu

Hãy đưa ra các báo cáo kết quả nghiên cứu để chứng minh chuyên môn của bạn trong lĩnh vực đang theo đuổi. Bạn nên thu nhập dữ liệu và chọn cách trình bày tốt nhất cho nó.

Ví dụ như: ICORating gửi báo cáo hàng tuần về các dự án ICO sắp tới và thành công. Nhờ truy cập miễn phí vào dữ liệu, tính chính xác và đều đặn nên Email ICORating đã trở thành biểu tượng cho những người đầu tư vào tiền điện tử.

14 Thử thách

Thử thách là những nhiệm vụ đã đề ra và cần được hoàn thành. Chúng được chứng minh bằng hình ảnh hoặc video và được chuyển cho người tham gia tiếp theo. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để nâng cao lợi thế, tăng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn.

Nhãn hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội Bami Bread thường xuyên mời người đăng ký tham gia thử thách ăn thử để giành được voucher trị giá 2.000.000 đồng. Người tham gia chỉ cần ăn 5 cái bánh và 1 cốc nước trong 10 phút và chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

15 Danh mục

<strong>Danh mục</strong>
Email danh mục

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất lực trước mọi thứ đang diễn ra chưa? Đó là cảm giác mà Khang phải trải qua khi đang trên đường ra sân bay mới nhớ rằng đã để quên hộ chiếu ở nhà, hay khi đi gặp khách hàng đến nơi quên không mang bản thuyết trình, và trong marketing đó là khi chưa chèn link liên kết trong nút CTA sau khi bạn đã gửi danh sách hàng loạt Email cho khách hàng. Vì vậy, Khang khuyên bạn nên trang bị cho bản thân 1 danh sách các công việc cần làm hoặc vật dụng cần mang theo để không bao giờ quên.

Vậy tại sao bạn không tạo một danh sách kiểm tra như vậy cho khách hàng của bạn? Thật tuyệt vời nếu có ai đó trước kỳ nghỉ lễ nhắc bạn mang theo những vật dụng cần thiết phải không nào?

>>>> Tham khảo: Đánh Mất 100 Đơn Hàng Mỗi Ngày Nếu Bạn Không Dùng Email Marketing

16 Phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn sẽ làm cho khán giả của bạn dễ trải lòng chia sẻ nhiều hơn về thương hiệu. Bí mật cho một cuộc phỏng vấn thú vị nằm ở những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Kịch bản cuộc trò chuyện không nên bị lạc lối. Nó cần phái bám sát vào chủ đề thảo luận và luôn có thể quay trở lại điểm nhấn cuộc trò chuyền nếu khách hàng có trả lời theo hướng khác.

Planoly – một công ty chuyên cung cấp công cụ để xây dựng bố cục Instagram hoàn hảo. Mục tiêu quan trọng nhất của nó là giúp những người sáng tạo tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội này. Vì lý do đó nên họ thường mời những người khác nhau để phỏng vấn và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

17 Flash sale

<strong>Flash sale</strong>
Email flash sale

Một trong những mục tiêu cốt lõi của tiếp thị qua Email là thúc đẩy doanh số. Để tăng chuyển đổi, các nhà tiếp thị Email thường tung ra chương trình flash sale. Đó là những ưu đãi độc quyền có giới hạn về thời gian. Quyết định nên được đưa ra nhanh chóng chính là lý do tại sao các chiến dịch như vậy mang lại rất nhiều giao dịch mua ngay lập tức.

Bạn có thể nghĩ đến việc tung ra một loạt chương trình flash sale dành riêng cho việc bán hàng. Hãy sử dụng Email đầu tiên của bạn để thông báo, Email thứ hai để giải thích các điều khoản tham dự  và thứ ba để nhắc nhở rằng chương trình flash sale đã gần kết thúc. Email này cần bạn phải thật sáng tạo. Bạn có thể thử một số GIF để thu hút sự chú ý nhiều hơn vào tin nhắn của bạn.

18 Lễ kỷ niệm

Một trong những ý tưởng tốt nhất là làm Email kỷ niệm. Có rất nhiều ngày lễ có thể tận dụng và đó là cơ hội tuyệt vời để bạn mang lại niềm vui cho hộp thư đến của người đăng ký.  Chẳng hạn, ngày 30 tháng 7 là Ngày tình bạn và ngày 2 tháng 10 là Ngày quốc tế về Email. Tại sao bạn không gửi đến khuyến mãi cho khách hàng của bạn trong những ngày này?

19 Video

<strong>Video</strong>
Email bằng video

Video có tỷ lệ mở cao hơn 19% so với văn bản thông thường. Bạn hãy thử thêm một video vào dòng chủ đề của bạn. Thực tế thì hiện nay video là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để đưa thông điệp của bạn đến với công chúng. Hướng dẫn sử dụng, hậu trường, hội thảo trên web, phỏng vấn trước và sau, giáo dục và nhiều thứ khác… mọi thứ đều sử dụng đến video. Đối với việc sáng tạo video bạn đừng bao giờ kiềm chế trí tưởng tượng của mình. 

20 Từ thiện

Có nhiều cách để sắp xếp một sự kiện từ thiện như: làm một buổi gây quỹ, bắt đầu dọn dẹp trong công viên hoặc giúp đỡ những người có nhu cầu. Những hoạt động này có thể cải thiện hình ảnh công ty của bạn và nâng cao trách nhiệm xã hội.

21 Bài đăng trên blog

<strong>Bài đăng trên blog</strong>
Email thông qua bài viết trên blog

Nếu bạn có một blog, bạn nên chia sẻ những bài viết mới hoặc phổ biến nhất trong Email của mình. Điều này sẽ phục vụ hai mục tiêu: cung cấp giá trị cho người đăng ký và đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

22 Hình nền

Bạn nên tạo một nội dung có giá trị mà mọi người sẽ có thể sử dụng và chia sẻ. Ví dụ như: hình nền (có gắn logo công ty) cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động được người dùng tải xuống cho điện thoại và máy tính. Trong lúc họ thưởng thức những hình ảnh đầy cảm hứng này thì logo của công ty bạn liên tục nhắc nhở họ về bạn.

>>>> Tham khảo: 5 Cách Kết Hợp Email Và Facebook Marketing: Đôi Bạn Cùng Tiến

23 Chủ đề về “Mèo”

<strong>Chủ đề về “Mèo”</strong>
Email chủ đề về “Mèo”

Bạn có thể tin hay không, mèo là chủ đề được chia sẻ, xem và thích nhiều nhất trên Internet. Hiện có hơn hai triệu video về mèo trên YouTube. CNN đã tính rằng có 6,5 tỷ hình ảnh con mèo trên web!

Chúng ta có thể dùng chủ đề về Mèo để tăng tương tác và tỷ lệ nhấp vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là tự mình thử nghiệm bằng cách xem các thương hiệu lớn sử dụng xu hướng này. BuzzFeed cho phép người dùng của họ chọn chủ đề Email mà họ muốn nhận, một trong số đó là Mèo.

24 Người nổi tiếng

Các nhà tiếp thị thường mời những người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu và gửi thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Một người nổi tiếng dù là bất kì ai cũng được tôn trọng và yêu mến. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kĩ khách hàng và sở thích của họ để biết thần tượng và hình mẫu của họ là ai.

Tóm lại:

Như bạn thấy, có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể làm chủ đề cho Email của mình. Bạn có thể thử một cái gì đó mới cho Email của mình và gây ngạc nhiên cho khán giả với nội dung đặc biệt. Hãy chia sẻ Email bạn tạo ra với Seo cộng hưởng nhé. Khang chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress