Rinh Ngay Kẻo Lỡ 8 Cách Viết Email Đỉnh Của Đỉnh Chỉ Chuyên Gia Mới Biết

LƯỢT XEM: 2413
Cách viết Email đỉnh của đỉnh

Bản tin email có vẻ quen thuộc với hầu hết các marketer nhưng không phải ai cũng biết cách viết email thật hấp dẫn, thật lôi cuốn người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn đang ngồi quanh một phòng hội thảo, bạn đang cố gắng tìm ra cách thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn hay chỉ cần giữ vị trí hàng đầu với các đối tượng mục tiêu. Bạn làm gì để giải quyết tất cả các vấn đề trên? Đơn giản lắm, chỉ cần một bản tin email. 

Nhưng làm gì để bản tin đó đảm bảo có tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp ổn định cũng như người đăng ký bản tin ngày càng gia tăng? Bản tin điện tử là một trong những loại email phổ biến nhất để gửi nhưng chúng thật sự là một trong những loại khó làm đúng nhất. 

Theo chân Khang tìm hiểu bài viết dưới đây để có được những cách viết email thu hút, giữ chân được khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mới. 

1 Một bản tin là gì?

<strong>Một bản tin là gì?</strong>
Một bản tin là gì?

Bản tin là một email cung cấp cho độc giả và người hâm mộ đăng ký danh sách nội dung, những thông báo và chương trình khuyến mãi. Nó thực sự hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng và đạt được lưu lượng truy cập cao. 

Bạn muốn người khác tham gia vào bản tin email mới của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần phải làm để tạo cho mình cách viết email đạt hiệu quả nhất. 

2 Cách viết một bản tin

<strong>Cách viết một bản tin</strong>
Cách viết một bảng tin

Liệu bạn có cần một bản tin email?

Bạn được sếp giao dự án và phải tạo một bản tin email phù hợp với hoạt động marketing của dự án. Thật đáng sợ, nếu bản tin email bạn tạo ra không phù hợp với dự án thì tốt nhất bạn đừng nên lãng phí thời gian nữa. 

Để tìm ra những gì bạn cần làm, đầu tiên nên làm một số nghiên cứu. Bạn nên đặt ra câu hỏi ví dụ như: Trước đây ngành của bạn đã từng tạo một bản tin email thành công làm cho mọi người muốn đăng ký chưa? Có gì trong email đó? Với tài nguyên có sẵn như ngân sách, thời gian và hỗ trợ nội bộ – bạn có thể thành công hay không? 

Sau đó, bạn kiểm tra lại các mục tiêu kinh doanh. Mục tiêu kinh doanh của bạn là đang cố gắng tăng số lượng khách hàng tiềm năng? Tăng các khoản giao dịch? Giữ chân khách hàng nhiều hơn? 

Nếu ngành của bạn không thực sự quan tâm đến các bản tin email, mục tiêu của bạn không phù hợp với những gì một bản tin có thể đạt được. Vậy thì thời gian đó nên dùng để tạo ra những công việc khác như nuôi dưỡng email hoặc nội dung cho blog của bạn.

Tìm ra loại bản tin phù hợp

Một trong những vấn đề lớn nhất với các bản tin email là chúng thường lộn xộn và không tập trung vào một chủ đề cụ thể. Tin tức về sản phẩm diễn ra ngay bên cạnh những câu chuyện PR, bài đăng trên blog đi bên cạnh một sự kiện ngẫu nhiên trong tuần, đó là một mớ hỗn độn. 

Bạn cần một chủ đề cụ thể cho email để giữ chúng không đi lệch quỹ đạo thay vì nói tất cả về công ty thì nên dành riêng bản tin cho một ngành nhất định. 

Cân bằng nội dung: 90% giáo dục và 10% quảng cáo

Những người đăng ký bản tin email thường không dành 100% thời gian để nghe về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Mặc dù họ yêu bạn và muốn nghe những ý kiến từ bạn nhưng việc gửi bản tin quá nhiều khi họ không có nhu cầu sẽ khiến họ cảm thấy phiền phức. Thay vào đó, bạn nên gửi những thông tin có tính giáo dục hơn.

Ví dụ như: Tôi rất thích mua giày và rất thích trang web bán giày A. Tôi đã đăng ký email để nhận tin từ đó nhưng mỗi ngày A gửi email cho tôi quá nhiều lần trong ngày chỉ để thôi thúc tôi mua hàng. Tôi bắt đầu cảm thấy phiền phức. Nếu như họ gửi cho tôi nội dung giáo dục về các kiểu giày mới nhất hoặc cách phối giày với một số trang phục thì tôi có thể có mua chúng hoặc ít nhất là bắt đầu xem lại email của họ.

Đừng giống như công ty đó, trong các bản tin email hãy loại bỏ việc tự quảng cáo và tập trung vào việc gửi cho người đăng ký những thông tin giáo dục, có liên quan và kịp thời. Trừ khi bạn thực sự có một tin tức thú vị, thông tin lớn về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nếu không hãy bỏ qua các phần quảng cáo.

Trang đích nhất quán với nội dung bản tin

Khi bạn đã tìm ra trọng tâm và cân bằng nội dung chính của bản tin, hãy đảm bảo bạn đang truyền đạt chính xác về chúng trên trang đích đăng ký của mình. 

Nói với những người đăng ký tiềm năng chính xác những gì sẽ có trong bản tin cũng như tần suất họ mong đợi để tránh tỷ lệ hủy đăng ký và spam. 

Dòng tiêu đề email sáng tạo

Ngay cả khi người đăng ký đã đăng ký nhận tin từ bạn nhưng không có nghĩa họ sẽ mở email ngay khi nhận được chúng trong hộp thư. Nhiều marketer cố gắng tăng sự quen thuộc với người đăng ký bằng cách giữ dòng tiêu đề giống nhau mỗi ngày, tuần hoặc tháng. 

Bạn nên đổi mới những dòng chủ đề này vì nó đã cũ đối với người đăng ký. Nó không có đủ hấp dẫn để người đọc nhấp vào. Một cách tiếp cận tốt hơn là cố gắng có một dòng chủ đề khác biệt, sáng tạo, thu hút cho mỗi bản tin bạn gửi.

Thiết kế phù hợp

Một bản tin rất dễ bị lộn xộn vì bản chất của nó. Thủ thuật để giảm thiểu điều đó xoay quanh hai điều: dễ hiểu và đủ khoảng trắng trong thiết kế.

Bản tin dễ hiểu là chìa khóa bởi vì bạn luôn muốn người đăng ký của mình đọc những thông tin mà mình gửi đến. Bạn muốn họ tiêu thụ toàn bộ phần nội dung. Bản tin dễ hiểu sẽ cung cấp cho người đăng ký một hương vị nội dung vừa đủ để họ muốn nhấp và tìm hiểu thêm.

Không gian màu trắng là chìa khóa trong các bản tin email vì nó giúp giảm bớt cảm giác lộn xộn và dễ dàng tiếp cận trên thiết bị di động, giúp mọi người dễ dàng nhấp vào liên kết đúng.

Hình ảnh có văn bản thay thế

Nội dung trực quan cực kỳ quan trọng đối với các hoạt động tiếp thị. Hầu hết, mọi người sẽ không kích hoạt hình ảnh, vì vậy bạn phải đảm bảo hình ảnh của mình có một thành phần thiết yếu đó là văn bản thay thế. 

Văn bản thay thế là đoạn văn bản xuất hiện khi hình ảnh không được tải trong email và bạn muốn đảm bảo mọi người đang nhấp ngay cả khi không bật hình ảnh.

Hủy đăng ký dễ dàng

Điều này là chìa khóa nếu bạn muốn duy trì một danh sách thuê bao đang hoạt động. Bạn cần có một quy trình hủy đăng ký rõ ràng để đảm bảo email không bị đánh dấu SPAM và tốt nhất là đừng ẩn nút hủy đăng ký.

3 Cách viết Email hoàn chỉnh hơn 

<strong>Cách viết Email hoàn chỉnh hơn </strong>
Cách viết Email hoàn chỉnh hơn

Dòng chủ đề ngắn và hài hước

Tất cả các dòng chủ đề của bạn nên ngắn gọn, xúc tích vì người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Bạn đã bao giờ thử truyền một chút hài hước vào dòng tiêu đề? Hãy tưởng tượng đến nụ cười trên khuôn mặt của người nhận và rất có khả năng nó giúp cải thiện được tỷ lệ mở, nhấp vào email. 

CTA có thiết kế thu hút

CTA là viết tắt của call to action trong quảng cáo Google, thể hiện thông qua văn bản hoặc hình ảnh nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Hoặc hiểu 1 cách đơn giản, CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Có thể độc giả của bạn thích những màu sắc sặc sỡ trên CTA hoặc cũng có người thích những màu đơn giản. Vậy nên những thiết kế nên dựa vào đối tượng khách hàng. Họ thích những bản tin thực sự thú vị, dễ kích động, hướng đến hành động như là “bấm vào đây”.

Không có hình ảnh

Hầu hết các email được nêu trong bài đăng này có rất nhiều hình ảnh hấp dẫn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần chúng trong email của mình. Hãy thử tước hình ảnh để ủng hộ bản tin được viết nghiêm túc.

Phiên bản email trên điện thoại

Ngày càng có nhiều người lướt web và kiểm tra email của họ trên thiết bị di động, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bất kỳ thiết kế nào bạn làm việc đều vừa đẹp mắt vừa có chức năng. Điều này sẽ đảm bảo rằng email di động của bạn hấp dẫn với cả người dùng máy tính và người dùng di động. 

Kết hợp bản tin của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng kết hợp bản tin của mình, hãy chắc chắn làm theo các bước trên. Bạn cũng nên ghi nhớ một số điều quan trọng, bất kể định dạng bản tin của bạn là gì:

Bản tin cần ngắn gọn và đừng chứa quá nhiều văn bản hoặc hình ảnh. 

Nội dung phải có giá trị vì không ai muốn đọc một email chứa toàn quảng cáo trong đó. 

Bạn nên kiểm tra email bằng cách gửi thử cho chính mình và một đồng nghiệp để có những thông tin phản hồi hữu ích. Kiểm tra chúng trên cả máy tính và hộp thư đến điện thoại thông minh để chắc chắn rằng các thiết kế di động và máy tính để bàn đều đẹp. 

Kết:

Khang hy vọng bài viết trên sẽ đóng góp được một lượng kiến thức về cách viết email cho bạn. Có thắc mắc gì cứ liên hệ với Khang nhé! Đảm bảo Seo cộng hưởng sẽ đem đến cho bạn những câu trả lời hoàn hảo nhất. 

>>> Tham khảo: Đoạt Ngay Cách Viết Nội Dung Email Marketing Bất Khả Chiến Bại

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress