Khám Phá Cách Viết Call To Action Hấp Dẫn Dựa Trên Sự Sợ Hãi

LƯỢT XEM: 3193
Cách Viết Call To Action

Tiếp thị nội dung của bạn “sống hay chết” dựa trên thành công của CTA.

CTA giúp bạn xác định nội dung của bạn có hấp dẫn hay không, khách hàng sẽ nói lời tạm biệt và không bao giờ quay lại nữa hay sẽ đi sâu và sâu hơn vào bên trong để cuối cùng là sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Biết cách viết lời kêu gọi hành động thu hút sự quan tâm của độc giả là chìa khóa cho sự sống còn của nội dung của bạn. Bài viết này Khang sẽ gợi mở điều đó.

1 Kêu gọi hành động là gì?

Call To Action nghĩa là lời kêu gọi hành động và được hiểu đơn giản là yêu cầu ai đó:

 • Đăng ký nhận thông báo mới của bạn.
 • Tải về các tài nguyên miễn phí để đổi lấy một địa chỉ email.
 • Mua một ebook, dịch vụ huấn luyện, hoặc sản phẩm của bạn.
 • Đăng ký sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn
 • Bấm nút gọi để được tư vấn

Kêu gọi hành động có thể nằm ở bất cứ vị trí nào: ở đầu bài, cuối bài hoặc được rải khắp landing page. Các marketer thường sử dụng lời kêu gọi hành động trong bất kỳ video, quảng cáo, bài đăng trên blog, trang đích và thậm chí là tin nhắn xã hội.

Dù là hình thức nào và bất cứ nơi nào nó xuất hiện thì CTA cần cung cấp cho người đọc một số tác vụ có thể thực hiện được và thường xuất hiện dưới dạng nút, liên kết trong văn bản hoặc hình ảnh thuộc loại nào đó.

Mục đích của content marketing là cung cấp thông tin chuyên môn của bạn để cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Và tất nhiên, content còn có mục đích mang lại độc giả mới thông qua các công cụ tìm kiếm .

Vì vậy, bạn phải bao gồm các yếu tố có mục đích trong nội dung của mình, đặc biệt yêu cầu người đọc của bạn làm điều gì đó hữu hình thay vì chỉ cảm thấy mờ nhạt về thương hiệu của bạn. Bạn phải thường xuyên yêu cầu người đọc của bạn làm một cái gì đó.

Cách viết call to action hiệu quả không chỉ khiến độc giả của bạn dễ dàng chọn lựa sử dụng SP/DV của bạn hay không mà nó còn giúp bạn đo lường được sự hiệu quả. Và, nếu bạn có thể đo lường thì bạn mới có thể kiểm tra, điều chỉnh và thay đổi nó để bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình.

Nếu không có lời kêu gọi hành động, bạn đang lãng phí những nỗ lực mà đang cố gắng tạo ra cho người đọc và hơn hết là ngăn cản khách hàng chọn bạn khi không hề có vị trí nào trong nội dung thúc đẩy họ hành động.

2 Cách viết lời kêu gọi hành động bằng cách sử dụng sự sợ hãi – FOMO

Khi nói đến một động lực mạnh mẽ cho lời kêu gọi hành động của bạn, sử dụng FOMO (fear of missing out) – nỗi sợ bị bỏ lỡ chính là cách kêu gọi hiệu quả nhất. Nó thường hoạt động theo hai cách:

Cách 1: chỉ một số người truy cập được

Bằng cách sử dụng yếu tố “chỉ một số người may mắn mới có thể sử dụng/truy cập/đăng ký”, bạn sẽ kích thích khách hàng tạo hành động ngay. Để làm được việc này, bạn phải tạo ra nội dung thật sự hấp dẫn và mới mẻ và chắc chắn nhiều khách hàng sẽ bị thuyết phục bởi nó.

Cách 2: Bất cứ ai cũng truy cập được số lượng có hạn

Ví dụ sản phẩm/dịch vụ luôn có sẵn cho bất kỳ ai, nhưng họ cần các thiết bị, công cụ hoặc phương thức truy cập cụ thể để sử dụng nó. Theo cách này, nó độc quyền bởi vì bạn kiểm soát cách mọi người sử dụng nó và cách họ có thể chia sẻ hoặc chia sẻ nó.

Nỗi sợ bị bỏ lỡ FOMO là một phần cảm xúc của con người (một số trong chúng ta không muốn thừa nhận điều này).

 • Hoảng sợ: Nếu tôi bỏ lỡ, tôi sẽ không bao giờ biết liệu điều này có thể thay đổi cuộc đời tôi không!
 • Tham lam: tôi phải có mọi thứ.
 • So sánh: Tôi không muốn trở thành người duy nhất không có điều này!
 • Tò mò: Có thể điều này có thể tuyệt vời như họ mô tả không?
 • Tự hào: tôi đã vào và được còn bạn thì không

Hầu hết chúng ta gần như bị thúc đẩy bởi những cảm xúc này .

Khi bạn viết lời kêu gọi hành động, bạn phải tập trung vào những loại cảm xúc này, những thứ được kết nối một cách độc quyền vì chúng là thứ thúc đẩy mọi người hành động..

3 Cách đưa yếu tố độc quyền vào trong cách viết call to action?

Các yếu tố độc quyền hình thành trên ý tưởng: Nếu bây giờ bạn không làm ngay bạn sẽ không bao giờ có thể thực hiện được!

Bạn có thể gợi ý về tính độc quyền thông qua các từ trong lời kêu gọi hành động của bạn. Hãy nghĩ về bất kỳ từ hoặc cụm từ gợi ý nào như dưới đây:

 • Cơ hội cuối cùng
 • Hàng hiếm
 • Chỉ còn lại một ít
 • Kết thúc vào ngày mai
 • Thời gian có hạn
 • Số lượng có hạn
 • Hết hạn sớm
 • Khẩn cấp
 • Hạn chót

Với FOMO khách hàng dường như bị chi phối và không có thời gian để suy nghĩ và cuối cùng là hành động ngay lập tức. Vì vậy, “Gọi ngay bây giờ” tốt hơn nhiều so với “Gọi bất cứ lúc nào”.

4 Viết CTA bằng cách sử dụng hy vọng như một động lực

Sợ hãi không phải là cách duy nhất để khiến mọi người hành động, mặc dù đó là một trong những cách hay nhất. Tạo hy vọng cũng là một mẹo hay cho bạn.

Đầu tiên bạn cần tạo ra một cảm giác tuyệt vọng. Hãy phác thảo những khó khăn trong suy nghĩ người đọc và sau đó là hình thành sự hi vọng về một giải pháp hay sản phẩm giúp giải quyết các khó khăn đó cho họ.

Để chạm vào hy vọng, trước tiên bạn phải tạo ra sự thất vọng. Điều đó có nghĩa là bạn phải cho người đọc thấy rằng có một vấn đề, đó là một vấn đề nghiêm trọng mà họ đang mắc phải

Và sau đó bạn cung cấp giải pháp và hy vọng.

Ví dụ: “Bạn đã thử mọi cách để giảm cân, nhưng không có gì hiệu quả? Hãy thử ngay phương pháp giảm cân an toàn và đã được chứng minh không gây tác dụng phụ của chúng tôi, bạn sẽ thấy hiệu quả mong đợi bấy lâu!”

Trong ví dụ CTA này, bạn đảm bảo với người đọc bằng cách sử dụng các từ có nghĩa là An toàn và không tác dụng phụ, và cho họ hy vọng bằng cách gợi ý rằng nó đã được chứng minh.

5 Cách tạo CTA hiệu quả

Hãy sử dụng đa dạng CTA trên web của bạn và theo dõi hiệu quả chuyển đổi của từng loại để chọn ra đâu là lời kêu gọi hành động nhất cho khách hàng của bạn.

Bắt đầu đơn giản với các cách này:

 • Viết hai lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và so sánh chúng.
 • Dùng Visual Website Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng A/B Test
 • Theo dõi trong một tuần và phân tích dữ liệu.

6 2 ví dụ giúp bạn viết CTA tốt hơn

<b>2 ví dụ giúp bạn viết CTA tốt hơn</b>

Ví dụ kêu gọi hành động ở khắp mọi nơi, vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Chúng ta sẽ xem xét một vài công ty hàng đầu trên thế giới và sau đó đi sâu vào một số ví dụ cụ thể:

“Tìm hiểu thêm” với Apple

Giống như sự đơn giản của các sản phẩm của họ, Apple giữ lời kêu gọi hành động ngắn gọn, rõ ràng và đi vào vấn đề.

CTA của Apple

Tìm hiểu thêmĐổi mới iPhone của bạn là các CTA không thể nhầm lẫn trong việc cho phép khách hàng của Apple biết chính xác những gì họ sẽ thấy sau khi họ nhấp qua lời kêu gọi hành động.

Apple cũng không tạo nội dung quá rườm rà: Rõ ràng chỉ có hai tùy chọn để giúp người dùng của họ tập trung vào việc đưa ra quyết định nhấp nhanh chóng và dễ dàng.

Bài học rút ra: Rõ ràng và súc tích khi tạo ra các CTA kêu gọi hành động.

Dựa vào trực quan như Amazon

Ai nói bạn phải viết lời kêu gọi hành động? Amazon đã tập trung vào hình ảnh hấp dẫn để lôi kéo hành động.

Trong ví dụ này, thực sự không hề có CTA nào. Tuy nhiên, Amazon thực hiện một số từ mạnh mẽ bằng hình ảnh như limited-time offer nhằm nói về việc gây ra sự khẩn cấp và hấp dẫn đến nỗi sợ bỏ lỡ.

ví dụ CTA của Amazon

Hình ảnh kể về phần còn lại của câu chuyện, giúp người mua hàng trên Amazon hình dung ra trước một chiếc TV tuyệt vời với một bát bỏng ngô và một vài ly rượu ngon.

Đáng chú ý khi đề cập đến điều này: Amazon thậm chí không hiển thị sản phẩm họ đang bán và tập trung trực quan chủ yếu vào trải nghiệm bạn sẽ cảm thấy khi bạn nhấp qua lời kêu gọi hành động để mua sản phẩm. Mọi người không mua sản phẩm, họ mua sự trải nghiệm.

Bài học rút ra: Theo nghĩa đen cho thấy kết quả thú vị mà khán giả của bạn sẽ trải nghiệm nếu họ chỉ cần nhấp qua lời kêu gọi hành động của bạn..

7 Cách viết CTA kêu gọi hành động với cấu trúc hấp dẫn

Cho dù bạn sử dụng cách nào (FOMO hay tạo hy vọng), có một số cách phổ biến mà bạn nên sử dụng khi cấu trúc lời kêu gọi hành động của mình.

Bắt đầu với động từ

Động từ là những từ hành động làm cho người đọc thấy rõ những gì bạn muốn họ làm. Thay vì nói, Sẵn sàng để bắt đầu hãy đơn giản hóa nó thành Bắt đầu ngay bây giờ, hoặc Bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ.

Từ mua hàng online cảm thấy gần gũi và thân thiện hơn so với mua hàng trực tuyến.

Nội dung đơn giản và ngắn gọn

Không nên sử dụng các từ ngữ quá màu mè, trịnh trọng trong một CTA, càng đơn giản và bổ nghĩa tốt cho các động từ chính càng tốt.

Điều này không phải vì bạn nghĩ rằng người đọc của bạn không đủ thông minh để xử lý mà bởi vì bạn đang cố gắng thúc đẩy cảm xúc cơ bản . Bạn không muốn bất cứ điều gì cản trở những cảm xúc đơn giản đó, đặc biệt yêu cầu người đọc xem xét các quá trình hoặc kịch bản suy nghĩ phức tạp có thể khiến họ mất tập trung hoặc dẫn họ xuống lối suy nghĩ tránh hành động.

Đây không phải là lúc bạn thể hiện trình độ ngôn ngữ với một lô từ phức tạp để gây ấn tượng. Ngôn ngữ không được cản trở cảm xúc mà bạn đang cố gắng đạt được mà hãy tập trung lời kêu gọi hành động của bạn vào những từ có sức thuyết phục mạnh mẽ.

Hãy nhớ những từ đơn giản, cơ bản và nguyên thủy, và không quá nhiều từ

Các yêu cầu cần đơn giản để khách hàng dễ dàng thực hiện

Không chỉ CTA cần đơn giản mà các form mẫu, để lại thông tin hay gọi cũng phải đơn giản. Chỉ tối đa 1 đến 2 lần nhấp để thực hiện.

Đã đến lúc bắt tay vào tạo ra những CTA hấp dẫn rồi. Hi vọng với cách viết call to action dễ ẹt thế này sẽ giúp bạn tăng chuyển đổi và thu lợi nhuận tốt hơn nhé!

Để lại thắc mắc ngay cho Seo cộng hưởng khi bạn cần giải đáp nhé!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress