Cách trở thành chuyên gia SEO thao túng bảng xếp hạng Google

LƯỢT XEM: 3249
Cách giỏi seo

Trước khi muốn trở thành một người giỏi SEO hay một chuyên gia SEO đúng nghĩa, Khang muốn bạn hiểu rằng đây là một con đường đầy chông gai thử thách, khó khăn và dễ dàng làm bạn nản chỉ. Con đường để trở thành một chuyên gia SEO hàng đầu cũng đầy thách thức đòi hỏi sự quyết tâm. Đọc đến đây Khang biết có nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên thành công chỉ đến với những người biết nỗ lực và cố gắng.

1 Chuyên gia SEO là gì?

<b>Chuyên gia SEO là gì?</b>

Trước khi tham khảo nội dung chính của bài viết hôm nay điều quan trọng là phải hiểu được chuyên gia SEO là gì? Hiểu một cách cơ bản nhất Chuyên gia SEO là người biết hiểu rõ về seo, nắm chắc cách thức hoạt động và cách áp dụng SEO để tăng thứ hạng của trang web trong Công cụ tìm kiếm. Chuyên gia SEO có thể thành công với các dự án, hoạt động bằng cách tư vấn SEO, cung cấp dịch vụ SEO hoặc tư vấn tổng thể chiến lược cho các doanh nghiệp

2 Ưu điểm của việc trở thành một chuyên gia về SEO

<b>Ưu điểm của việc trở thành một chuyên gia về SEO</b>
ưu điểm khi trở thành chuyên gia SEO

Tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn

Đây là lợi ích rõ ràng nhất cho lý do tại sao một người nào đó nên nhắm đến việc trở thành một chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình bạn có thể tận dụng sự gia tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm để kiếm tiền trực tuyến hoặc xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Tự vận hành doanh nghiệp mà không cần thuê ngoài

Khang biết rằng có thể đây không phải là những gì bạn mong đợi trong nội dung bài viết cách này nhưng đó là sự thật. Nếu bạn có kỹ năng SEO thì bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình mà không cần phụ thuộc vào hỗ trợ bên ngoài.

Giảm chi phí

Nếu bạn là một doanh nhân hay đang muốn quảng bá các sản phẩm của mình và hiểu về seo, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Đặc biệt nếu phải thuê các đơn vị bên ngoài bạn sẽ đánh giá xem những gì họ đang đề xuất có chuẩn không? Đặc biệt là có thể kiểm soát tối đa về giá cả.

Khang luôn khuyến khích cho các nhà quản lý hiểu rõ về SEO điều này sẽ giúp họ có  lợi thế so với những người khác trong việc đưa ra chiến lược nắm bắt thời cơ. Công bằng mà nói với sự bùng nổ của internet không doanh nghiệp nào có thể tồn tại với các chiến lược trực tuyến mà không cần SEO – SEO không còn là tùy chọn mà gần như là bắt buộc. Bởi nếu không làm bạn sẽ tụt hậu và khó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai.

3 10 bước để trở thành một chuyên gia SEO

<b>10 bước để trở thành một chuyên gia SEO</b>

Hiểu rõ được vai trò khi trở thành một chuyên gia seo và đọc đến phần này của bài viết. Khang biết bạn đang rất quyết tâm rồi phải không nào? Không để bạn phải đợi lâu hơn nữa. Cùng khám phá ngay bạn nhé

Bước 1: Hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động

Rõ ràng đây là một bước đặc biệt quan trọng, bạn cần làm quen với cách các công cụ tìm kiếm hoạt động. Đối với nhiều người, đây có thể là điều mà họ đã biết đối với những người mới hãy bắt đầu bằng các khái niệm cơ bản về SEO và sau đó tiếp cận các lý thuyết phức tạp nhất. Bạn có thể tham khảo các tài nguyên dưới đây để có được một cái nhìn tổng quan nhất về cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm Google, tương tự như cách các công cụ tìm kiếm khác hoạt động.

Bước 2: Hiểu ý nghĩa thực sự của SEO

SEO không chỉ là về từ khóa và liên kết, nó còn hơn thế nữa. Nhiệm vụ thực sự của SEO là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và cung cấp cho chọ chính xác những gì họ muốn. Mục tiêu của bạn không chỉ là có thêm lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm mà còn là biến lưu lượng truy cập đó thành khách truy cập và Fan trung thành

SEO có một số thành quan trọng nhất là:

Bước 3: Chọn một khóa đào tạo seo phù hợp

Chọn một khóa đào tạo seo phù hợp

Khi bạn bắt đầu học SEO, bạn sẽ nhận ra một điều: Có quá nhiều thông tin về SEO trên Internet và rất nhiều điều cần học và điều này cuối cùng tạo ra một mớ hỗn độn. Nếu bạn quyết định tự làm điều này mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, bạn sẽ kết thúc với một danh sách vô tận các nội dung cần đọc và những điều cần thử.

Tại sao bạn không tìm một trung tâm đào tạo seo uy tín. Những người muốn học SEO nhanh có thể làm như vậy mà không phải mất hàng giờ để tìm kiếm trên Internet và đọc các bài viết không có định hướng

Có thể bạn quan tâm

Bước 4: Nắm chắc các thay đổi trong thuật toán SEO

SEO không ngừng chuyển động, các quy tắc và thuật toán SEO cũng không phải là ngoại lệ khi luôn thay đổi theo thời gian. Chỉ riêng Google đang thực hiện hơn 250 thay đổi đối với thuật toán xếp hạng của họ mỗi năm. Các chuyên gia SEO giỏi cần biết về những thay đổi này và điều chỉnh các chiến dịch SEO của họ cho phù hợp. Cách tốt nhất để được thông tin là theo dõi một vài trang web tin tức SEO uy tín họ sẽ cho bạn biết về những thay đổi SEO đang diễn và cách khắc phục

Bước 5: Chọn công cụ SEO phù hợp

Sự thật là bạn không thể làm SEO một mình. Có quá nhiều thông tin để xử lý quyết định và nếu bạn cố gắng làm mọi thứ bằng tay, bạn sẽ mất quá nhiều thời gian quý báu của mình để phân tích các con số thay vì làm việc trên các công cụ nó có thể giúp bạn có kết quả tốt hơn.

Công cụ bạn có thể sử dụng:

  • Google Webmaster Tools (Miễn phí) – Công cụ quản trị trang web của Google có lẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất cho SEO. Nó là miễn phí và nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về trang web của bạn.
  • Google Analytics (Miễn phí) – Một công cụ miễn phí khác của Google. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu rất nhiều điều về lưu lượng truy cập của mình và cách người dùng điều hướng trang web của bạn. Có rất nhiều báo cáo để khám phá và nhiều số liệu để phân tích.
  • Ahrefs (Trả tiền) – Đây cũng là một trong những công cụ SEO được yêu thích nhất ngành. Đi kèm với bản dùng thử miễn phí 7 ngày để bạn có thể dùng thử trước khi mua.

Bước 6: Thực hành SEO – Đừng ở lại lý thuyết

Thực hành SEO - Đừng ở lại lý thuyết

SEO có rất nhiều lý thuyết nhưng nó chủ yếu là thực hành. Kết quả từ việc nghiên cứu lý thuyết SEO lý hơn nếu biến thành một danh sách các hành động bạn có thể áp dụng cho trang web của mình và cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Bước 7: Thể hiện chuyên môn SEO của bạn

Họ nói rằng một trong những cách tốt nhất để học một cái gì đó là cố gắng giải thích nó cho người khác. Điều này cũng đúng với SEO. Khang đã học được rất nhiều điều và cải thiện đáng kể các kỹ năng SEO của mình khi Khang bắt đầu viết về SEO.

Bạn có thẻ bắt đầu một blog SEO hoặc blog cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm SEO của bạn với người khác. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng chia sẻ kiến ​​thức là một cách tuyệt vời để học những điều mới về SEO và đồng thời bạn giúp đỡ người khác, đó là một kinh nghiệm rất bổ ích.

Bước 8: Hãy kiên nhẫn

Không có sự thành công nào khi làm SEO mà không đề cập đến sự kiên nhẫn. SEO cần có thời gian để đạt được kết quả vì vậy mà tuyệt đối đừng bỏ cuộc giữa chừng. SEO không phải là cách nhanh nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn. Nếu bạn muốn kết quả ngay lập tức thì hãy thử các chiến dịch quảng cáo Google Adword. SEO là về việc tạo ra một sự phát triển bền vững lâu dài bằng cách xây dựng một nền tảng vững chắc sẽ giúp bạn có lưu lượng truy tự nhiên 24/7 trong nhiều năm.

Bước 9: Thực hiện theo sự dẫn dắt của các chuyên gia SEO

Đây là một bước không kém phần quan trọng, trong con đường trở thành chuyên gia SEO, bạn sẽ gặp một số khó khăn. Sẽ có lúc bạn thất vọng, thất vọng và sẵn sàng từ bỏ. Đừng lo lắng, điều này là bình thường bởi Khang cũng đã từng thất bại nhiều đến nỗi không nhớ nổi. Nếu bạn đọc những câu chuyện của người khác, bạn sẽ hiểu rằng không ai trong số họ trở thành ngày hôm nay vì họ may mắn. Đó chính là sự nỗ lực và không ngại khó khăn

Bước 10: Đừng ngủ quên trên chiến thắng

Hôm nay bạn giỏi nhưng chưa biết ngày mai bạn có còn giỏi hay không? Đó cũng là sự cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt nhất trong SEO. Đừng ngủ quên trên chiến thắng. Hãy nỗ lực hơn nữa để sáng tạo ra những phương pháp mới lạ đó mới đúng nghĩa là một chuyên gia seo thực thụ.

TÓM GỌN 10 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH 1 CHUYÊN GIA SEO THỰC THỤ

Phần kết luận

Mọi người có 1 trang web hoặc kinh doanh trực tuyến nên trở thành một chuyên gia SEO. Bởi vì SEO là nền tảng của tất cả các chiến dịch tiếp trực tuyến. Trở thành một chuyên gia SEO không dễ nhưng cũng không khó.

Nếu bạn đang bắt đầu ngay bây giờ, cách tốt nhất là tham gia một khóa học SEO tốt để được trang bị kiến thức phù hợp và trên hết là bắt đầu thực hành SEO. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và thử lại.

SEO sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới và đây là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể có được công việc như ý hoặc thành công trong các chiến dịch kinh doanh của mình. Seo cộng hưởng hy vọng đem lại nhiều kiến cho bạn.

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress