Chỉ Có Chuyên Gia Thật Sự Mới Biết 13 Cách Tối Ưu Video Chuẩn SEO

LƯỢT XEM: 3854
Tối ưu video chuẩn SEO

Cách tối ưu video chuẩn SEO trong năm 2019 có thể là cơ hội để phát triển hoặc phá vỡ công sức gầy dựng thương hiệu của bạn. Trên thực tế, video là phương tiện kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một chiến dịch quảng cáo video nào thì bạn có thể bị bị tụt lùi về sau. Việc sản xuất video chỉ là bước khởi động đầu tiên mà thôi. Bước quan trọng nhất đó là tối ưu hóa nội dung đó phù hợp với công cụ tìm kiếm.

Bởi vì nếu bạn không SEO video cho doanh nghiệp thì video của bạn sẽ không được xếp hạng cao trên YouTube, Google và các công cụ tìm kiếm tương tự. Nếu không có ai tìm thấy nội dung đó, bạn sẽ không có được bất kỳ chuyển đổi nào.

Bạn có thể biết những điều cơ bản về SEO video như sử dụng từ khóa và tối ưu thẻ tiêu đề. Tuy nhiên việc tối ưu hóa một cách chính xác và hiệu quả nhất, bạn cần làm theo các mẹo SEO video chuyên nghiệp mà Khang sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây:

1 Tối ưu hóa nội dung:

<strong>Tối ưu hóa nội dung:</strong>
Tối ưu hóa nội dung

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, kỹ thuật SEO là yếu tố duy nhất quyết định trực tiếp đến vị trí xếp hạng của bạn. Cho dù bạn giỏi SEO đến đâu thì đây cũng chỉ là một yếu tố giúp tìm kiếm của bạn tối ưu hơn với công cụ tìm kiếm. Nếu mọi người không xem nội dung của bạn thì kết quả sẽ là gì? Tỉ lệ bounce rate tăng, time on site giảm? Kết quả là trang của bạn cũng sẽ bị giảm thứ hạng dần.

Do đó, nội dung video và SEO phải phối hợp nhịp nhàng với nhau để thương hiệu của bạn có thể hiển thị nhiều hơn.

Bạn có thể tối ưu nội dung bằng việc đảm bảo rằng thông tin đó có thể chia sẻ được và có thể liên kết với nhau. Nói cách khác, bạn nên cung cấp nội dung hữu ích và liên quan logic giúp mọi người thôi thúc chia sẻ và khuyến khích các nhà xuất bản liên kết. Video của bạn phải có chất lượng cao, hấp dẫn và có giá trị đối với người đọc để có được sự tăng trưởng tự nhiên nhất.

Bằng cách tạo nội dung tối ưu hóa để chia sẻ, bạn sẽ có cơ hội đạt được những kết quả mà mình mong muốn. Điều này sẽ mang lại cho video của bạn nhiều ưu tiên hơn trên công cụ tìm kiếm của Google.

2 Tối ưu hóa trên thiết bị di động

<strong>Tối ưu hóa trên thiết bị di động</strong>
Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Tối ưu hóa nội dung cho thiết bị di động là một phần của SEO video. Đây là công việc cực kì quan trọng cho bất kì kỹ thuật SEO nào cho dù nó đã xuất hiện từ hai năm trước. Tỉ lệ xem video trên thiết bị di động lớn hơn nhiều lần so với xem trên máy tính để bàn và tương lai sẽ tiếp tục mở rộng.

Video trên máy tính để bàn vẫn giữ vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Tuy nhiên nếu không tối ưu nội dung SEO video trên thiết bị di động, chiến dịch SEO của bạn sẽ không đem lại doanh thu như mong muốn.

Tối ưu hóa video cho thiết bị di động không khó khăn như trước. Bạn chỉ cần đảm bảo trang web và trình phát video của bạn phản hồi nhanh hơn khi xem trên thiết bị di động. Nhiều dịch vụ lưu trữ tự động cung cấp cách tối ưu hóa nội dung cho thiết bị di động. Ngoài ra, xuất bản video trên Youtube, Vimeo hay các nền tảng khác cần được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động.

Vì hơn một ½ video kỹ thuật số được xem trên thiết bị di động, việc tối ưu hóa video gốc của bạn cho thiết bị di động sẽ tối đa hóa lưu lượng truy cập và thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm.

3 Tối ưu hóa hình thu nhỏ

<strong>Tối ưu hóa hình thu nhỏ</strong>
Tối ưu hóa hình thu nhỏ

Hình thu nhỏ không có ý nghĩa đối với xếp hạng video của bạn trên công cụ tìm kiếm. Dù vậy, nó lại có sức ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng truy cập. Bạn nên đảm bảo hình thu nhỏ của bạn cực kì bắt mắt vì nó sẽ khiến mọi người muốn biết nhiều hơn về video.

Một số yếu tố tạo nên một hình thu nhỏ hiệu quả bao gồm màu sắc, câu từ thú vị và thương hiệu. Logo trên hình thu nhỏ của bạn cũng cho khách hàng tiềm năng biết rằng đây là video chuyên nghiệp được đảm bảo để cung cấp nội dung chất lượng.

Bởi vì hình thu nhỏ là thứ đầu tiên mà khán giả tiềm năng của bạn nhìn thấy nên bạn hãy dành thời gian tối ưu hóa nó để gia tăng số lần nhấp mà video của bạn có thể nhận được.

>>>> Tham khảo thêm: Chỉ Số KPI Trong Marketing: Chắt Lọc Và Nhắm Mục Tiêu Vào Đâu?

4 Tải lên nhiều nền tảng

<strong>Tải lên nhiều nền tảng</strong>
Tải lên nhiều nền tảng

Đừng nghĩ đến việc chỉ sản xuất video SEO xong là thôi. Bạn muốn được nhiều người biết đến về video của mình thì trang web của bạn phải được tối ưu hóa và có vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm bao gồm: video trên trang đích sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc gia tăng chuyển đổi.

Tất cả các video của bạn nên được tải lên YouTube. YouTube là chìa khóa để đưa video của bạn có được vị trí xếp hạng. Ngoài ra, để tối đa hóa mức độ hiển thị và cải thiện thứ hạng, bạn cần đăng lên các mạng xã hội một liên kết tới video. Các nền tảng lưu trữ video khác như Vimeo và Dailymotion cũng có thể cung cấp cho video của bạn nhiều không gian hơn để tăng thứ hạng của nó.

Nguyên tắc rất đơn giản. Bạn càng tải lên nhiều video của mình, Google sẽ nhận ra nhiều lần hơn và video của bạn có nhiều cơ hội được hiển thị với khách hàng tiềm năng.

5 Đa dạng hóa văn bản trên các nền tảng khác nhau

<strong>Đa dạng hóa văn bản trên các nền tảng khác nhau</strong>
Đa dạng hóa văn bản trên các nền tảng khác nhau

Khi bạn xuất bản video của mình trên nhiều nền tảng đừng sao chép mô tả video hay thẻ tiêu đề. Bạn nên thay đổi nó. Thay vì đặt tất cả trứng vào một giỏ, bạn hãy cải thiện cơ hội xếp hạng bằng cách đưa các từ khóa khác nhau vào tất cả các phiên bản mô tả video khác nhau của bạn.

Bạn không phải nhập một mô tả hoàn toàn mới cho mỗi nền tảng nhưng bạn có thể thay đổi độ dài, từ khóa và lợi kêu gọi hành động của văn bản. Ban nên thử nghiệm và chọn ra tiêu đề và từ khóa nào đang hoạt động tốt nhất.

Tạo các tiêu đề, mô tả thẻ, hình thu nhỏ khác nhau cho video của bạn sẽ mang lại cơ hội xếp hạng cao hơn theo từ khóa mà người xem sử dụng

6 Thêm chú thích

<strong>Thêm chú thích</strong>
Thêm chú thích

Google là một cơ sở dữ liệu văn bản vì vậy bạn có thể đính kèm văn bản vào video của mình để nhận được nhiều sự công nhận từ các công cụ tìm kiếm. Chú thích bằng văn bản vào video sẽ giúp tối ưu hóa mức độ hiển thị trên các trang công cụ tìm kiếm so với đối thủ.

Bạn thậm chí có thể xem xét kịch bản video của mình bằng cách thêm các từ khóa để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Những mẹo SEO cho video YouTube này sẽ giúp các dự án video của bạn có thứ hạng cao hơn với bất kỳ tìm kiếm nào của Google.

Thêm văn bản bằng những định dạng Google dễ phát hiện vào video của bạn là cách tốt nhất để gia tăng chuyển đổi.

>>>> Tham khảo thêm: Top 10 Content Marketing Đỉnh Copywriter Nên Mài Giũa Ngón Nghề Ngay

7 Sử dụng đúng định dạng

<strong>Sử dụng đúng định dạng</strong>
Sử dụng đúng định dạng

Khang khuyên bạn nên sử dụng Lược đồ Video Object để tối ưu hóa định dạng video của bạn. Các công cụ WordPress và Google cho phép bạn tô điểm đánh dấu video càng nhiều thông tin liên quan càng tốt.

Các định dạng video cung cấp thông tin theo ngữ cảnh là một trong những công cụ SEO video tốt nhất hiện có. Điều này giải thích lý do tại sao việc thêm chú thích vào video rất quan trọng. Càng nhiều nội dung được trình bày theo định dạng mà các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện như văn bản thức đẩy khả năng xếp hạng của bạn càng cao.

Ngoài việc thêm ngữ cảnh vào video của bạn, hãy sử dụng một định dạng video cụ thể để giúp video của bạn có nhiều ưu tiên hơn trên các công cụ tìm kiếm.

8 Sử dụng đúng nền tảng

<strong>Sử dụng đúng nền tảng</strong>
Sử dụng đúng nền tảng

Việc tải video lên YouTube là điều bắt buộc. Ngoài ra, Youtube còn cung cấp phát lại những video phổ biến để tối đa hóa sự thuận tiện cho cả bạn và người xem.

Tuy nhiên, nền tảng bạn không muốn sử dụng cho video là Flash. Công cụ tìm kiếm thậm chí không thể xác định video của bạn nếu video đó phát trên Flash. Ngoài ra, Flash là một phiền toái cho nhiều người dùng internet. Ngoài video, bạn nên cố gắng loại bỏ hoàn toàn Flash trên trang web của mình để có trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng.

Sử dụng các nền tảng lỗi thời có thể làm cho video của bạn vô hình. Tải video của bạn lên các nền tảng lưu trữ video của bên thứ ba sẽ tối đa hóa thứ hạng SEO video của bạn.

9 Nghiên cứu chiến lược

<strong>Nghiên cứu chiến lược</strong>
Nghiên cứu chiến lược

Một công việc khó khăn và thử thách sẽ đem lại kết quả tuyệt vời. Một chiến dịch tiếp thị video thông thường sẽ khó thành công như một chiến lược SEO video được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn nên bắt đầu nghiên cứu chiến lược tiếp thị video của mình.

Các bước tiếp theo để tìm hiểu thêm các mẹo SEO cho video trên YouTube bao gồm đọc các blog về tiếp thị video và SEO. Bạn nên xem trên các diễn đàn và các nhóm phương tiện truyền thông xã hội để biết các mẹo SEO video mới và ý tưởng tiếp thị. Ngay cả khi bạn quyết định để người khác chăm sóc SEO video của mình nhưng bạn cũng nên có kiến ​​thức cơ bản về chúng.

Có được kiến ​​thức phong phú và đa dạng về SEO video là điều cần thiết để đạt được kết quả khả quan và cung cấp độ tin cậy xác thực cho người xem của bạn.

>>>> Thao khảo thêm: Muốn Thôi Miên Khách Hàng Phải Xây Dựng [Content Marketing] Ngay

10 Hợp tác

<strong>Hợp tác</strong>
Hợp tác

Bạn có nghĩ rằng sự hợp tác chỉ dành cho các YouTubers khác không? Cho dù kênh YouTube của bạn có bao nhiêu người đăng ký thì việc cộng tác với những người khác là điều bắt buộc. Sự hợp tác này không chỉ giúp bạn tăng khả năng tiếp xúc với đối tượng mục tiêu mà còn cải thiện SEO qua việc xây dựng liên kết.

Bạn nên xây dựng liên kết áp dụng nhiều cho video tương tự như các bài viết và blog. Tất cả các đối tác của bạn nên có phản hồi trên kênh của họ về một trong số các video của bạn. Google sẽ phát hiện ra rằng kênh và video của bạn đang thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các YouTubers có uy tín khác.

Cộng tác và cung cấp cho kênh YouTube của bạn các liên kết và quảng cáo mà nó cần để có được nhiều ưu tiên và xếp hạng cao hơn trên Google.

11 Đừng cố gắng tự làm tất cả

<strong>Đừng cố gắng tự làm tất cả</strong>
Đừng cố gắng tự làm tất cả

 

Nếu thế mạnh của bạn nằm không phải là SEO thì bạn nên để người khác chăm sóc SEO video cho thương hiệu của bạn trên YouTube. Điều này có thể có nghĩa là bạn sẽ phải tuyển dụng một nhân viên hoặc thuê một freelancer chuyên nghiệp thậm chí là chọn một dịch vụ SEO video.

Các dịch vụ phân phối video như TubeMogul hoặc Traffic Geyser có thể tối ưu hóa video của bạn và lan truyền chúng nhanh chóng trên internet. Bàn giao các dự án SEO video của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu mà vẫn đảm bảo kết quả chất lượng.

Việc ủy ​​thác nhiệm vụ SEO video cho các cá nhân và công ty chuyên biệt hơn sẽ mang đến hiệu quả để thương hiệu của bạn tăng trưởng trong bảng xếp hạng của Google.

12 Ưu tiên phản hồi người xem

<strong>Ưu tiên phản hồi người xem</strong>
Ưu tiên phản hồi người xem

Để đạt được thành công là một quá trình khó khăn. Điều này có thể không xảy ra với các doanh nghiệp tự xây dựng chiến lược mà chưa tìm hiểu tâm lí khách hàng. Bạn càng tập trung vào đối tượng người dùng của bạn, SEO video sẽ càng tốt hơn trong mắt Google. Thứ hạng tìm kiếm của bạn tốt hay không tùy thuộc vào nội dung video của bạn có khiến họ quan tâm không?

Công thức xếp hạng của YouTube lưu ý đến số lượt thích, bình luận và chia sẻ mà video của bạn nhận được. Cho dù SEO video của bạn trên YouTube tốt như thế nào nhưng video của bạn cũng không thể xếp hạng được trừ khi mọi người thích xem chúng. Khuyến khích người xem để lại phản hồi tích cực sẽ giúp YouTube và Google sẽ đánh giá nội dung của bạn phù hợp.

Phản hồi tích cực của người xem video của bạn sẽ giúp nâng cao vị trí xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

>>>> Tham khảo thêm: [Quảng Cáo Facebook] Kênh Bán Hàng Thần Thánh Cần Có Trong Chiến Lược

13 Đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu

<strong>Đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu</strong>
Đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu

Bám sát xu hướng là con dao hai lưỡi khi sản xuất nội dung video. Mặc dù việc giải quyết các xu hướng sẽ mang lại cho bạn sự liên quan nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm nhưng nó cũng sẽ làm tăng đáng kể sự cạnh tranh của bạn

.Cách tốt nhất để trở nên hợp xu hướng mà không bắt chước đối thủ là cung cấp một góc nhìn mới về chủ đề phổ biến. Điều này sẽ làm cho video của bạn thu hút người xem vì chủ đề hợp nhu cầu, thú vị và bạn sẽ làm giảm sự cạnh tranh của mình bằng cách trình bày độc đáo.

Google chú ý đến nhu cầu khách hàng. Do đó, việc đưa góc nhìn mới của riêng bạn vào các chủ đề phổ biến trong lĩnh vực của bạn sẽ cải thiện mức độ liên quan của bạn trên Google.

Phần Kết

Khang hy vọng rằng những mẹo SEO video cơ bản mà Khang vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nhiều nhất có thể trong công việc của mình. Dù vậy, bạn phải thử nghiệm SEO để tìm ra công thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn. SEO bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thị trường ngách, thương hiệu của bạn và điều này khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Bạn nên học hỏi từ các chuyên gia nhưng đừng ngại thử nghiệm các chiến lược SEO khác nhau và xem kết quả mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress