Cách Tối Ưu Fanpage Để Bài Viết Dể Lên Top

LƯỢT XEM: 1672
Fanpage có thông tin đầy đủ

Facebook, Fanpage và group không có gì khó để tạo nhưng không phải bất kỳ ai tạo khi viết bài thì nó cũng lên top cả. Vậy thì tại sao? Sao người ta viết bài lên top còn mình thì không nhỉ? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tối ưu fanpage thông qua bài viết này nhé.

1 Thiết lập Fanpage

<strong>Thiết lập Fanpage</strong>

Nhiều người không coi coi trọng bước khởi tạo này, tuy nhiên mình xin khẳng định đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng đấy. Bởi nếu Fanpage của bạn có đầy đủ thông tin chính xác thì Facebook mới đánh giá cao và sau này bài viết của mới dễ dàng lên top khi bạn seo được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage:

Xác định rõ ngành kinh doanh của bạn

Sẽ tốt hơn nếu bạn xác định đúng ngành kinh doanh của mình với Facebook đấy. Bởi mỗi lĩnh vực sẽ có một đặc trưng riêng và Facebook sẽ gợi ý cho bạn nếu bạn xác định đúng.

Tạo trang fanpage

Tạo trang với tên và hạng mục do Facebook cung cấp. Bạn có thể nhập vào vài từ ở ô mục sau đó Facebook sẽ gợi ý cho bạn những thông tin đúng nhất mà bạn đang kinh doanh.

Tạo trang Fanpage

Tải ảnh đại diện cho fanpage

Bước này không quá quan trọng và bạn có thể tải hoặc cập nhật sau khi Fanpage được tạo.

Tải ảnh đại diện

Tải ảnh bìa

Bước này tương tự như việc tải ảnh đại diện và cũng có thể thay đổi tùy ý sau này.

Tải ảnh bìa cho fanpage

Đến đây xem như hoàn tất quá trình tạo fanpage rồi. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua và nên làm một số việc sau để Fanpage có được đầy đủ thông tin để được đánh giá cao.

2 Cách tối ưu fanpage

<strong>Cách tối ưu fanpage</strong>

Tối ưu là một trong những công đoạn quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện nếu muốn Fanpage của mình trở nên tốt hơn sau này.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho phần giới thiệu

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ có một Fanpage tương tự như Fanpage của Seo Cộng Hưởng. Và chúng tôi có một số lưu ý dành cho các bạn:

Mục chung cho Fanpage

Mục này bạn có 3 chổ để chỉnh sửa: Hạng mục, tên và tên người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên chính xác và tránh chỉnh sửa sau này, vì việc đổi tên Fanpage không phải đơn giản và không phải 100% là có thể đổi thành công.

Mục chung cho fanpage

Tên người dùng là cách mà bạn có thể tối ưu đường dẫn cho Fanpage của bạn. Thông thường tên người dùng thường được đặt theo tên Fanpage và chứa từ khóa chính cần seo.

Thông tin trang

Phần này bạn cũng nên cung cấp đầy đủ để người dùng khi truy cập họ sẽ cảm thấy tin tưởng nếu một Fanpage có đầy đủ các thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ

Là cách mà Facebook và người dùng có thể liên hệ với các bạn khi cần thiết. Và đồng thời là nơi bạn có thể đặt backlink cực kỳ hiệu quả về website của mình đấy.

Một số thông tin khác về tối ưu fanpage

Ở phần này nếu có thể bạn vẫn nên điền đầy đủ thông tin. Tuy nhiên không có thì thôi để vậy vẫn được, bạn cứ yên tâm nhé.

Một số thông tin khác về fanpage

Tin

Tin là một trong những phần cực kỳ quan trọng và cũng là phần thường xuyên bị mọi người bỏ qua nhiều nhất. Tại đây các bạn có thể viết luôn một bài mô tả về trang, sản phẩm mà đang kinh doanh như một bài viết thực sự.

Tin trong fanpage

Thế thôi xem như việc tạo Fanpage đã hoàn tất và việc của bạn bây giờ là kết nối, đăng bài và lôi kéo mọi người truy cập vào trang của bạn càng nhiều càng tốt.

Tăng lượt tương tác, like và chia sẽ

Công đoạn này có nhiều cách thực hiện mà dễ nhất đó chính là việc bạn mời người thân, bạn bè like, comment và chia sẽ những hoạt động trên trang của bạn đến những mối quan hệ của bạn bè và người thân hiện có.

Bạn cũng có thể like, share và comment thông qua những cộng đồng trao đổi chéo. Tiếp đến bằng việc chạy quảng cáo bạn có thể nhắm đến các mục đích bạn đang cần với trang của bạn.

Tuy nhiên về lâu dài, nếu trang của bạn cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ được mọi người ủng hộ, tương tác nhiều và khả năng lên top sẽ cao hơn thôi.

3 Kết luận

Việc tạo Fanpage không hề khó khăn chút nào, chỉ cần bạn có đam mê, có thời gian chăm sóc trang Fanpage của mình với nội dung độc đáo thì Fanpage của bạn ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến.Bài viết cách tối ưu fanpage này của Seo cộng hưởng quả thật quá dể dàng phải không nào?

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress