9 Cách Thu Thập Phản Hồi Khách Hàng Trên Trang Web Hiệu Quả

LƯỢT XEM: 4296
Chín cách thu thập phản hồi khách hàng

Khách hàng của bạn có hài lòng không? Nếu muốn biết điều đó, bạn cần tạo điệu kiện thuận lợi để họ dễ dàng đưa ra ý kiến phản hồi của mình trên trang web.

Nếu làm cho khách hàng của bạn hài lòng bằng cách giải quyết vấn đề của họ, thì nhiều khả năng bạn nhận được các lượt giới thiệu đến những người khác. Ngoài việc tăng doanh thu, còn có những lợi ích khác khi nhận phản hồi từ khách hàng của bạn như:

 • Phản hồi sâu sắc có thể giúp bạn định hướng phát triển sản phẩm và dịch vụ. Thông qua đó, bạn tập trung đúng nguồn lực vào những gì khách hàng thực sự muốn từ những gì bạn cung cấp.
 • Nhận phản hồi của khách hàng giúp bạn xác định và loại bỏ các vấn đề. Những người phàn nàn về sản phẩm và dịch vụ của bạn không gây phiền nhiễu mà họ thực sự giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt hơn.

Bài viết dưới đây, Khang sẽ giúp bạn những cách tốt nhất để thu thập phản hồi của khách hàng trên trang web của mình.

1 Các cách thu thập phản hồi khách hàng:

<b>Các cách thu thập phản hồi khách hàng:</b>
Các cách thu thập phản hồi hiệu quả

Popup 

Hiển thị một khảo sát đơn giản trên trang web của bạn là cách dễ nhất để nhận phản hồi và nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập. Trên trang web WordPress, bạn có thể nhanh chóng tạo biểu mẫu liên hệ bằng WPForms. 

Mẹo: Nếu muốn giữ cho các trang không tải lại hoàn toàn khi người dùng điền xong biểu mẫu trên trang web, bạn có thể làm điều đó bằng cách tạo biểu mẫu WordPress bằng AJAX.

Đặt nút phản hồi trên trang web của bạn

Sử dụng nút phản hồi cung cấp cho bạn một cách dễ dàng khác để yêu cầu phản hồi trên trang web của bạn.

Bạn có thể tạo một nút trong WordPress có nội dung như “Nói chuyện với chúng tôi” hoặc cái gì đó tương tự khiến khách truy cập nhấp vào nút và tiến hành công việc phản hồi của mình trên bảng khảo sát.

Cung cấp một ưu đãi

Đôi khi bạn cần thuyết phục khách hàng đưa ra phản hồi của họ. Một số doanh nghiệp làm điều này bằng cách cung cấp một sức hút để đổi lấy việc hoàn thành một cuộc khảo sát.

Ví dụ: Cửa sổ bật lên hứa hẹn cung cấp một món quà miễn phí chỉ cần họ trả lời một số câu hỏi đơn giản.

Ưu đãi của bạn có thể là:

 • Một phiếu giảm giá
 • Một ebook miễn phí
 • Một danh sách kiểm tra hoặc mẫu
 • Hướng dẫn miễn phí

Sử dụng trò chuyện trực tiếp

Nếu muốn biết khách hàng thực sự nghĩ gì, hãy sử dụng trò chuyện trực tiếp để nói chuyện khi họ ở trên trang web của bạn.

Trò chuyện trực tiếp nhanh chóng trở thành một công cụ dịch vụ khách hàng quan trọng bởi vì:

 • Nó thuận tiện cho khách hàng.
 • Nó giúp bán hàng – trong một khảo sát, 38% khách hàng đã mua hàng vì họ có thể trò chuyện với ai đó.
 • Nó cho phép bạn tìm ra vấn đề nào quan trọng đối với khách hàng trước khi bán hàng để bạn có thể giải quyết những vấn đề trong tiếp thị của mình.

Những nơi tốt để đặt trò chuyện trực tiếp bao gồm trang giá và trang thanh toán để bạn có thể trả lời các câu hỏi và giảm việc bỏ giỏ hàng. 

Nếu chưa sẵn sàng để trò chuyện trực tiếp thì Chatbots là một thay thế tuyệt vời! Bạn hãy kết nối OptinMonster với ManyChat để tạo chatbot tùy chỉnh của riêng mình hoặc tìm hiểu thêm về thương mại đàm thoại.

Yêu cầu phản hồi đúng nơi và đúng lúc

Nếu muốn thu thập phản hồi hữu ích của khách hàng, điều quan trọng là phải hỏi đúng câu hỏi và đúng người vào đúng thời điểm. Điều đó sẽ tăng cơ hội nhận được phản hồi.

Các câu hỏi về giá sẽ tập trung vào thông tin sẽ giúp khách truy cập mua, trong khi các câu hỏi thanh toán có thể tập trung vào trải nghiệm thanh toán và mua hàng.

Bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu để hiển thị các hình thức phản hồi khác nhau trên các trang khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng quy tắc để bao gồm hoặc loại trừ các trang, cho phép bạn chỉ hiển thị một khảo sát cụ thể trên một trang nhất định hoặc giữ cho nó không hiển thị trên một trang cụ thể.

Tìm hiểu lý do khách truy cập từ bỏ trang web 

OptinMonster là công cụ tuyệt vời để phát hiện những người có ý định rời khỏi trang web của bạn và bật lên bảng khảo sát.

Yêu cầu khách hàng lựa chọn sở thích của họ

Một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả để nhận phản hồi là tạo một khảo sát – nơi bạn yêu cầu mọi người chọn sở thích của riêng họ.

Đây là loại phản hồi khác với kết quả bạn thường nhận được từ các cuộc khảo sát, nhưng nó cũng có giá trị.

Với những thông tin này, công ty có thể:

 • Chỉ ra những gì hầu hết khách hàng của mình thích và nhắm mục tiêu khuyến mãi phù hợp.
 • Tạo personas người mua cụ thể dựa trên dữ liệu thực.
 • Gửi các email khác nhau theo sở thích của khách hàng, đảm bảo tất cả họ đều nhận được thông tin liên quan.

Theo dõi phân tích

Đừng quên phân tích trang web, điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra trang nào đang được chú ý và trang nào đang khiến khách hàng bỏ đi.

Nếu là người dùng WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng trên blog hàng đầu của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra hành động của khách truy cập trong Google Analytics cũng như thông tin về tỷ lệ thoát bằng cách đăng nhập vào Google Analytics.

Chạy thử nghiệm người dùng

Không nhất thiết phải luôn sử dụng biểu mẫu hoặc khảo sát để nhận phản hồi của khách hàng, thay vào đó, bạn có thể thấy cách mọi người tương tác với trang web của bạn thông qua Usability Hub. Công cụ này kiểm tra nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí.

2 Phải làm gì với phản hồi bạn thu thập

<b>Phải làm gì với phản hồi bạn thu thập</b>
Phải làm gì với phản hồi thu thập

Với nhiều cách thu thập phản hồi của khách hàng, bạn đã có rất nhiều lựa chọn cho những việc cần làm tiếp theo như là:

 • Sử dụng thông tin phản hồi đó đẻ phát triển sản phẩm trong tương lai. Nếu đa số khách hàng của bạn đều yêu cầu tính năng tương tự thì đó sẽ là ưu tiên hàng đầu.
 • Tiếp cận với những người cung cấp cho bạn thông tin phản hồi tuyệt vời và sâu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng biến họ thành những người ủng hộ. 
 • Sử dụng phản hồi tích cực như bằng chứng xã hội trên trang web của bạn. Điều đó sẽ khuyến khích những khách truy cập khác trở thành khách hàng. 

Kết:

Bây giờ bạn đã biết những cách tốt nhất để thu thập phản hồi của khách hàng? Bắt đầu ngay hôm nay để bạn có thể chuyển đổi nhiều khách truy cập thành người đăng ký và khách hàng. Đừng quên theo dõi Seo cộng hưởng trên YouTube, Facebook và đặc biệt trên website để biết thêm các thông tin bổ ích khác. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Bỏ Túi Ngay 7 Plugin Tạo Khảo Sát Tốt Nhất Trên WordPress Mà Bạn Cần Biết

20 Phản hồi
 1. công định

  Feedback rất quan trọng nhưng mình vẫn chưa biêt lm tn để nhận đc phản hồi của Kh. may mà đọc được bài viết này. 1 chia sẻ quá tuyệt vời đến từ SEO Cộng Hưởng.

 2. Thùy Ngân Lovely

  Phản hồi của KH cũ rất qtrong, mình cóthể rút ra kn từ những ph đó để hoàn thiện bản thân hơn. Cảm ơn ad đã chia sẻ cách thu thập phản hồi nhé.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress