Cách Tạo Google Maps Cho Doanh Nghiệp

LƯỢT XEM: 2014
Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp

Google Maps là khái niệm không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Nhưng thực sự có ai hiểu được làm sao có sự xuất hiện của những shop quần áo, quán cafe, khách sạn hay của các doanh nghiệp trên Maps không? Qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi đó và còn có khả năng tự tạo Google Maps riêng cho doanh nghiệp hay địa điểm riêng của mình.

1 Google Maps cho doanh nghiệp là gì?

<strong>Google Maps cho doanh nghiệp là gì?</strong>
Google Maps cho doanh nghiệp

Google Maps hay còn được gọi với cái tên khác là Google Place Business Listing. Đây là một trong những dịch vụ miễn phí cực mạnh được cung cấp từ Google. Sau khi đăng ký thành công doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ để mọi người tìm kiếm và đến đó dựa theo chỉ dẫn của bản đồ một cách dể dàng.

2 Tại sao cần tạo Google Maps cho nghiệp?

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, sản phẩm đều nên sử dụng Google Maps. Vì nó thực sự mang đến rất nhiều lợi ích và quan trọng là nó còn miễn phí nữa:

  • Nó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp lên Google Maps. Giúp khách hàng thêm tin tưởng doanh nghiệp của bạn vì nó có vị trí xác định rõ ràng. Đồng thời khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến được cửa hàng, doanh nghiệp của bạn thông qua dịch vụ này
  • Sau khi hoàn tất thông tin trên Google Maps, thì nó sẽ tự động tạo Fanpage trên Google và đồng thời hiển thị hình ảnh kèm theo bản đồ. Khách sẽ bị thu hút bởi hình ảnh và những thông tin được đánh giá trên Fanpage này. Lưu ý, đó phải là những đánh giá tích cực nhé.
  • Google Maps làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và giúp bạn dể dàng quảng bá doanh nghiệp.

3 Một số lưu ý trước khi tạo Google Maps

Trước khi bắt tay vào tạo Google map bạn cần chuẩn bị một số như sau:

  • Logo chính thức của công ty: Cái này là logo chính thức nhé, chứ không phải lấy bất kỳ ảnh nào cũng được. Sau này, ảnh này sẽ xuất hiện trên Maps đấy.
  • Một vài tấm ảnh của công ty: Có thể là ảnh chụp cơ sở vật chất hoặc đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp. Ảnh này sẽ đánh giá quy mô công ty của bạn vì người dùng cũng có thể nhìn thấy nó.
  • Địa chỉ doanh nghiệp: cái này phải chính xác đấy nhé vì Google sẽ gởi mã pin cho bạn thông qua địa chỉ này. Thông thường mất khoảng từ 10 – 15 ngày để bạn có thể nhận được.

4 Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp

<strong>Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp</strong>
Đăng ký Google Maps

Việc đầu tiên để tạo Maps là bạn phải truy cập vào: https://www.google.com/business và ấn nút start now thì mọi việc sẽ bắt đầu.

Tiếp đến là nhập tên doanh nghiệp của bạn vào. Lưu ý bạn nên kiểm tra thông tin chính xác để không mất thời gian chỉnh sửa sau này.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Điền tên doanh nghiệp

Tick vào Yes nếu bạn muốn khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của bạn và No nếu bạn không thích điều đó.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Xác nhận để khách hàng có thể đến doanh nghiệp

Điền đầy đủ thông thông tin doanh nghiệp của bạn vào đây. Nhớ điền chính xác nhé. Google sẽ gởi thư đến địa chỉ này đấy.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Cung cấp địa chỉ doanh nghiệp

Bạn có thể thêm khu vực theo tên hoặc theo mã bưu chính. Bạn chỉ cần gõ vài chữ là Google đã đưa ra những gợi ý rồi.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Thêm khu vực

Lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Nếu điền đúng thì khách hàng sẽ tìm thấy bạn dể dàng hơn.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Chọn lĩnh vực doanh nghiệp của bạn đang hoạt động

Bây giờ thì bạn hãy điền địa chỉ website của công ty cũng như số điện thoại mà công ty sở hữu.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Thông tin liên hệ của doanh nghiệp

Đến đây thì quá trình tạo Maps cho doanh nghiệp gần như hoàn tất. Bạn chỉ cần chờ mã pin của Google để verify nữa là mọi việc sẽ xong.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Hoàn tất việc đăng ký Google Maps

Chờ từ 10 đến 15 ngày sau khi nhận được mã pin bạn truy cập lại và điền mã pin vào ô dưới đây là quá trình đăng ký đã hoàn tất.

Cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp
Google Maps của Seo Cộnng Hưởng

Việc đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp cũng không có gì quá khó phải không các bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể vào Google Maps nhấp vào ô search tên doanh nghiệp của bạn và nó sẽ hiển thị ra tương tự như mình search “Seo Cộng Hưởng” vậy.

5 Kết luận

Tóm lại, việc tạo Google Maps cho doanh nghiệp là việc làm không quá khó nên bất kỳ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang có doanh nghiệp, shop quần áo hay đang kinh doanh bất cứ thứ gì thì cũng nên tạo cho mình một cái vì nó thực sự sẽ có lợi cho bạn.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress