Cách Tạo Câu Chuyện Thương Hiệu Đầy Sức Hút Chỉ Với 6 Giây

LƯỢT XEM: 3529
Cách tạo câu chuyện thương hiệu

Với sự phát triển của truyền thông và việc áp dụng nhanh chóng các kênh Digital, người tiêu dùng đang ngạt thở với hàng ngàn thông điệp và câu chuyện thương hiệu mỗi ngày. Trên thực tế, các chuyên gia tiếp thị ước tính rằng, trung bình 1 người tiếp xúc với hơn 5.000 quảng cáo mỗi ngày. Điều nay đã khiến việc thu hút sự chú ý của họ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thực tế bạn chỉ có 6 giây để kể câu chuyện thương hiệu của mình và tạo kết nối với khách hàng. Bạn nghĩ đã nghe nhầm vì 6 giây là quá ít ỏi. Trong 6 giây này bạn phải cung cấp đến đối tượng khách hàng của bạn một lý do để họ quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Thành công trong sáu giây đó phụ thuộc vào giá trị mà thương hiệu đem lại cho cuộc sống của khách hàng

Tất cả những gì bạn phải làm đó là sở hữu thông điệp đủ mạnh. Thông điệp cần được tinh chỉnh dựa trên ba trụ cột nền tảng. Đó là sự đơn giản, rõ ràng và liên kết qua đó tạo nên  một câu chuyện thương hiệu kết nối và gắn kết được với khách hàng.

1 Tại sao phải xây dựng câu chuyện thương hiệu của bạn?

<strong>Tại sao phải xây dựng câu chuyện thương hiệu của bạn?</strong>
Tại sao phải xây dựng câu chuyện thương hiệu của bạn?

Tại sao bạn nên chăm sóc khách hàng?
Tại sao khách hàng nên lắng nghe câu chuyện của bạn?

Nếu bạn muốn có sự gắn kết sâu sắc với khách hàng của mình thì bạn phải tìm câu trả lời cho 2 câu hỏi trên. Hầu hết các nhà tiếp thị chỉ tập trung vào các sản phẩm của họ bao gồm đặc điểm và các chức năng của nó. Trong khi đó, khách hàng chỉ muốn biết là sản phẩm đó khác gì so với những sản phẩm có sẵn và tại sao họ phải sử dụng nó.

Đối với khách hàng, nếu bạn trả lời được những câu hỏi của khách hàng thì chúc mừng bạn đã có ảnh hưởng tới tâm trí của họ. Sản phẩm của bạn phải cộng hưởng với cách mà khách hàng muốn để từ đó tạo thành câu chuyện thương hiệu. Với ý nghĩ đó, phần tiếp theo Khang sẽ chia sẽ năm nguyên tắc hàng đầu để tạo ra một câu chuyện thương hiệu chỉ trong 6 giây cực kì hấp dẫn.

>>>> Tham khảo: Top 10 Content Marketing Đỉnh Copywriter Nên Mài Giũa Ngón Nghề Ngay

2 Các nguyên tắc để tạo một câu chuyện thương hiệu

<strong>Các nguyên tắc để tạo một câu chuyện thương hiệu</strong>
Các nguyên tắc xây dựng thương hiệu

Bắt đầu với tâm trí của khách hàng

Để tạo sự gần gũi, câu chuyện thương hiệu của bạn phải đơn giản, rõ ràng và phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nó phải thật sự nổi bật, thu hút và khuyến khích họ khám phá. Có như vậy, câu chuyện của bạn họ sẽ nhớ lâu và có ấn tượng mạnh.

Đơn giản hóa sự phức tạp của một vấn đề

Đơn giản hóa bản chất của thương hiệu cực kì quan trọng. Qua đó nó giúp người dùng hiểu được giá trị mà thương hiệu bạn mang lại cho khách hàng là gì? Hầu hết khách hàng không có thời gian cũng không có xu hướng cố gắng tự mình tìm ra điều này. Đó là lý do tại sao câu hỏi này cần được trả lời thông qua sự đơn giản của một câu chuyện tuyệt vời.

Khuấy động cảm xúc trong tâm trí người tiêu dùng

Thương hiệu bạn phải cung cấp cho họ một lý do để quan tâm, để mua và để họ ở lại. Mọi người thường không đưa ra quyết định mua hàng bằng lý trí. Họ đưa ra quyết định liên quan đến cảm tính và sau đó biện minh cho những quyết định đó bằng cách hợp lý hóa chúng bằng sự thật.

Có một sự khác biệt rất lớn về 2 cách mà bạn kể câu chuyện của mình. Người tiêu dùng có xu hướng thích thú dạng câu chuyện kết nối cảm xúc có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới họ hơn là một mối quan hệ giao dịch thông thường.

Tạo dấu ấn trong việc tạo ra sự suy ngẫm sâu trong tâm trí

Bạn muốn mọi người nghĩ gì khi họ nhìn thấy hoặc nghe thấy thương hiệu của bạn? Mọi người sẽ tham gia nhiều hơn nếu họ thực sự liên quan đến một câu chuyện hơn là lắng nghe những những điều kỳ diệu của sản phẩm của bạn.

Biến khách hàng của bạn thành anh hùng của câu chuyện

Những câu chuyện của bạn sẽ hấp dẫn nếu khán giả thấy mình là  trung tâm của nó. Chúng ta phải làm cho khách hàng trở thành anh hùng, trong khi thương hiệu đảm nhận vai trò của một người cố vấn. Khi làm được như vậy thì các anh hùng nhiều khả năng cho phép bạn vào thế giới của họ [và câu chuyện của họ] dễ dàng hơn. Đầu tiên điều bạn cần làm là phải thu hút khách hàng của mình dựa trên kinh nghiệm và các nỗ lực không ngừng.

Việc tạo ra một câu chuyện thương hiệu 6 giây hấp dẫn không phải quá khó đúng không nào. Nó đòi hỏi bạn phải có một loạt các kỹ năng khoa học và một con mắt nghệ thuật. Cho dù thông điệp ngắn đến đâu, bạn cũng đừng nên thay đổi độ sâu và sự phong phú của câu chuyện. Và đừng quên kiểm tra câu chuyện thương hiệu của bạn có đủ bộ ba nguyên tắc (sự đơn giản, rõ ràng và liên kết) không? Bạn có thể nói bản chất thương hiệu trong sáu giây? Đây có thể là câu chuyện hấp dẫn đến mức nó có thể biến khách hàng của bạn thành một người kể chuyện thay bạn?

>>>> Tham khảo: Content Ngắn Mà Chất Và Content Dài Mà Chán: Nên Viết Như Thế Nào?

3 Sức mạnh của tiếp thị chuyển đổi

<strong>Sức mạnh của tiếp thị chuyển đổi</strong>
Sức mạnh của tiếp thị chuyển đổi

Khi bạn có câu chuyện , bước tiếp theo là kết nối với khách hàng của bạn thông qua các định dạng mà họ yêu thích trong các kênh mà họ sử dụng trên mọi điểm tiếp xúc trong hành trình của người mua. Khách hàng của bạn không chỉ là trung tâm của câu chuyện mà còn là trung tâm của chiến lược.

Chiến lược của bạn phải là một con đường rõ ràng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn với đúng thông điệp, thông qua kênh phù hợp vào đúng thời điểm. Nó đòi hỏi sự tập trung và kiên định trong toàn bộ tổ chức của bạn cả bên trong và bên ngoài.

Bây giờ, sự liên kết của hệ thống là điều bạn cần để thực sự chuyển đổi hoạt động tiếp thị Đây là cách bạn truyền đạt câu chuyện đó đến người tiêu dùng. Nó cho phép bạn thực hiện hoàn hảo chiến lược của mình và đo lường lợi tức đầu tư tiếp thị của bạn.

>>>> Tham khảo:  SEO content là gì? Content có còn là KING trong SEO hay không?

Tóm lại

Đây là bí mật của Tiếp thị chuyển đổi: Có Câu chuyện đúng, Chiến lược đúng và Hệ thống phù hợp để giải phóng sức mạnh thực sự của thương hiệu của bạn. Tiếp thị chuyển đổi thay đổi mô hình kinh doanh bằng cách thay đổi cách tổ chức tiếp thị, giao tiếp và bán hàng cho khách hàng. Bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thực sự làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn, các công ty luôn xây dựng trải nghiệm khách hàng có giá trị và biến khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu.

Hi vọng bạn sẽ có câu chuyện riêng cho thương hiệu của mình qua bài chia sẻ này. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress