9 Cách Tăng Lượng Truy Cập Từ Những Bài Viết Cũ

LƯỢT XEM: 5386
cách tăng lượng truy cập từ bài viết cũ

Bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách tận dụng từ các bài viết cũ trên blog của mình. Nếu bạn đã viết blog từ lâu thì chắc hẳn bạn có hàng tấn bài đăng trong kho lưu trữ của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu mỗi bài đăng cũ của bạn thêm được 10 khách truy cập mới mỗi ngày – điều đó có thể tăng thêm mức tăng trưởng đáng kể cho blog của bạn.

Trong bài viết hôm nay, Khang sẽ nói về những mẹo và thủ thuật mà gần đây Khang đã tự thực hiện, điều này đã giúp ích rất nhiều trong việc tăng lượng truy cập vào web của bạn.

Mời bạn xem video tóm tắt 9 cách này trước khi đi vào nội dung chi tiết:

1 Thêm hình ảnh thân thiện với thương hiệu của bạn

<strong>Thêm hình ảnh thân thiện với thương hiệu của bạn</strong>
Thêm hình ảnh hợp với thương hiệu

Nếu bạn đã có website trong một thời gian, có thể phong cách thiết kế và hình ảnh của bạn đã thay đổi kể từ khi bạn bắt đầu. Cách tốt nhất để cập nhật hình ảnh của bạn là bắt đầu với những bài đăng phổ biến nhất trong quá khứ.

Để làm điều này, Khang đã sử dụng Google Analytics để tìm ra những bài đăng nào mang lại cho Khang nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Sau đó, để bắt đầu, Khang đã chỉnh sửa 20 bài đăng cũ đầu tiên từ danh sách đó để đưa vào những hình ảnh mới, thân thiện với website phù hợp với bảng màu và phông chữ hiện tại của thương hiệu Dịch Vụ SEO Cộng Hưởng.

Cuối cùng, Khang ghim những hình ảnh mới vào website của Khang. Điều này đã hoàn toàn tăng lưu lượng truy cập website.

Có một bài viết Khang đã viết cách đây mấy năm mà trước đây bài viết có hình ảnh không được đẹp mắt và đơn sơ. Khang đã cập nhật nó với một hình ảnh phù hợp với thương hiệu của mình, ghim nó vào bài viết nên đọc và Khang đã thấy rất nhiều lưu lượng truy cập nhấp chuột mới.

2 Thêm từ khóa

<strong>Thêm từ khóa</strong>
Thêm từ khóa

Từ khóa cực kỳ quan trọng đối với SEO.

Một từ khóa về cơ bản là chủ đề cụ thể của bài đăng của bạn hoặc những gì ai đó có thể nhập vào Google để tìm nó. Điều đáng nói ở đây là bài đăng của bạn nên đề cập đến từ khóa của bạn nhiều lần trong nội dung của bạn để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập blog.

Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài đăng có tên “10 cách để đi du lịch bụi” thì từ khóa hoặc cụm từ của bạn có thể là du lịch bụi. Vì đây là thứ mà người ta có thể tìm kiếm trên Google. Nhân tiện, từ du lịch trên mạng không phải là một từ khóa tốt, vì nó không đủ cụ thể – bạn sẽ phải cạnh tranh với vô số blog khác. Nếu cụm từ chính của bạn là du lịch bụi, thì bạn nên kết hợp cụm từ này vào nội dung bài đăng của mình nhiều lần.

3 Thêm bài viết liên quan và liên kết sâu

<strong>Thêm bài viết liên quan và liên kết sâu</strong>
Thêm bài viết và liên kết sâu

Kiểm tra lại các bài viết cũ của bạn để xem nếu có bài viết mới nào mà bạn có thể liên kết đến không. Điều này rất tốt cho độc giả của bạn, vì họ được cung cấp nhiều thông tin hơn về một chủ đề họ quan tâm và cũng rất tuyệt để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn, vì bạn sẽ tăng số lượng người nhấp vào trang web của bạn.

4 Viết lại các tiêu đề cũ để thân thiện với SEO

Mặc dù tiêu đề hiện tại có thể dễ thương, nhưng những nếu nó không được tối ưu và chuẩn SEO thì cũng không giúp ích gì cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Tiêu đề bài đăng của bạn là một trong những phần quan trọng nhất trong tính thân thiện với SEO của nó, vì vậy nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm, điều quan trọng là sử dụng các tiêu đề bao gồm từ khóa của bạn và âm thanh đủ thú vị để nhấp vào. Cách tốt nhất để làm lại tiêu đề? Cố gắng nghĩ về các cụm từ chính xác mà ai đó sẽ tìm kiếm để tìm bài đăng của bạn và đưa chúng vào tiêu đề của bạn.

5 Cập nhật nội dung và tái sử dụng

Bạn đã viết một cách rất chi tiết với nội dung chất lượng nhưng hầu như không ai nhìn thấy chúng bởi vì, tại thời điểm đó, bạn có quá ít khán giả của mình.

Chà, cập nhật bài viết cũ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với viết bài hoàn toàn mới. Nếu bạn có một số bài viết tâm đắc nhưng không nhận được bất kỳ hành động nào của người đọc, hãy xem xét việc thêm thông tin nội dung cho chúng và tái xuất bản một lần nữa.

6 Viết nội dung dài hơn và cập nhật thông tin

<strong>Viết nội dung dài hơn và cập nhật thông tin</strong>
Viết nội dung dài

Có lẽ bạn đã học được rất nhiều kể từ những bài đăng đầu tiên bạn xuất bản. Sử dụng kiến ​​thức đó bằng cách đi qua các bài viết cũ và thêm thông tin mới. Kéo dài chúng (Google yêu thích các bài đăng dài hơn, rất hữu ích!) Và thêm thông tin cập nhật.

Có lẽ bạn đã nói về một plugin không còn hoạt động hoặc một sản phẩm đã lỗi thời – bất kể đó là gì, hãy tìm cách thêm thông tin hiện tại, hữu ích vào nội dung cũ của bạn nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập blog.

7 Xóa bình luận Spam

<strong>Xóa bình luận Spam</strong>
Xóa bình luận Spam

Sẽ ra sao nếu như khi khán giả của bạn đọc một bài đăng tuyệt vời trên blog và sau đó họ cuộn xuống để xem  bình luận. Thì thấy toàn spam về mánh lới quảng cáo giảm cân. Bạn cần phải xem qua các bài đăng cũ của bạn và xóa bất kỳ nhận xét spam nào làm mất uy tín và tính thẩm mỹ của trang web của bạn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm tăng lượng truy cập.

8 Kiểm tra chính tả và xóa liên kết chết

Nếu bạn cần biết một điều về SEO, thì đó là: công cụ tìm kiếm luôn tìm kiếm nội dung TỐT NHẤT ngoài kia.

Do đó, nếu một bài đăng có lỗi chính tả hoặc liên kết không hoạt động, bạn sẽ mất một số uy tín trong các tìm kiếm của Google. Sử dụng trình kiểm tra chính tả trên các bài đăng cũ và đọc qua chúng cho các lỗi rõ ràng. Ngoài ra, sử dụng một plugin để tìm bất kỳ liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Sau đó, tất nhiên, bạn phải sửa chúng!

9 Cải thiện khả năng đọc

<strong>Cải thiện khả năng đọc</strong>
Cải thiện khả năng đọc

Cuối cùng, nhằm mục đích cải thiện khả năng đọc của trang web của bạn. Blog và trang web làm tốt nhất nếu các đoạn văn được chia thành các đoạn văn bản nhỏ hơn. Cố gắng giữ mỗi đoạn văn khoảng 5-6 dòng, thay vì một khối lớn 15 câu được ghép lại với nhau. Khi người đọc nhấp qua để đọc các bài đăng cũ của bạn, bạn muốn tối đa hóa trải nghiệm đọc của họ bằng các đoạn văn ngắn, dễ đọc.

Hầu hết các mẹo này được thiết kế để tăng lưu lượng truy cập blog bằng cách tối ưu hóa cải thiện nội dung cũ, có rất nhiều cách khác bạn có thể sử dụng nó! Bạn có thể chia sẻ những bài đăng được làm mới này trong các bản tin, thêm chúng vào một bài đăng phổ biến, sử dụng phiên bản được làm lại biến chúng thành một cuốn sách điện tử miễn phí cho người đăng ký và hơn thế nữa. Seoconghuong chúc bạn sớm thành công với 9 mẹo trên nhé!

19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress