Đăng Nhiều Hay Ít: Đâu Là Cách Tăng Lượng Truy Cập Facebook Đúng?

LƯỢT XEM: 3139
Đăng nhiều hay ít: Đâu là cách tăng lượng truy cập Facebook?

Khang liên tục nghe những câu hỏi từ khách hàng của mình:

 • Làm thế nào để tôi có thể bắt đầu sử dụng Snapchat?
 • Tôi có nên đăng nhiều Story hơn trên Instagram không?

Snapchat hay Instagram rõ ràng là rất quan trọng nhưng tại sao bạn lại dùng chúng thay vì Facebook?

Facebook là một trang mạng xã hội không còn xa lạ với bất cứ ai, nó đứng đầu bảng xếp hạng với gần 2,2 tỷ người đang hoạt động. 

 • Trong số đó, hơn 63% (1,4 tỷ) đăng nhập vào Facebook hằng ngày
 • Theo thống kê gần đây nhất, số người sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu chiếm đến 22,9%

Điều này có nghĩa là cứ một trong năm người tham gia mạng xã hội thì sẽ có hơn một người tham gia Facebook.

Nhiều người sử dụng Facebook vẫn luôn lầm tường rằng nếu đăng nhiều bài viết thì sẽ cơ hội tiếp cận được với nhiều người hơn nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Vậy tại sao đăng ít bài viết lại có thể tiếp cận nhiều người? Cùng Khang tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây: 

1 Thuật toán mới của Facebook: Chất lượng hơn số lượng

<b>Thuật toán mới của Facebook: Chất lượng hơn số lượng</b>
Thuật toán mới của Facebook: Chất lượng hơn số lượng

Organic reach (số người xem tự nhiên) là số người nhìn thấy các bài đăng miễn phí trên mạng của bạn.

Trên thực tế, phần lớn các Trang đã nhìn thấy sự suy giảm liên tục của organic reach trong nhiều năm qua.

Sự suy giảm của Organic reach

Một số gợi ý cho rằng những thay đổi organic reach là do Facebook tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận từ hệ thống quảng cáo cực kỳ phổ biến của mình.

Cổ phiếu facebook tăng

Biểu đồ trên cho thấy số người dùng Facebook tăng nhưng số người tiếp cận Trang lại giảm.

Những thay đổi thuật toán mới của Facebook đối với News Feed đó là Trang Facebook có thể dựa vào organic reach ít hơn nhiều so với trước đây. Một trong những thay đổi cụ thể đối với thuật toán này liên quan đến việc Facebook tính lượt xem bài đăng. Với sự thay đổi này, một bài đăng phải thật sự xuất hiện và được người dùng tương tác nếu không Facebook sẽ xem bài đăng đó như lượt xem.

Theo một bài đăng từ Mark Zuckerberg, họ đã thực hiện những thay đổi này đối với thuật toán News Feed như một hướng đi mới cho nền tảng. Họ muốn giúp người dùng Facebook có nhiều tương tác có ý nghĩa hơn bằng cách đảm bảo họ đang xem nội dung từ gia đình, bạn bè và các thương hiệu có liên quan.

Bài đăng của Mark Zuckerberg

Tuy nhiên, do có quá nhiều content marketing trên Facebook, thuật toán trên News Feed hiện tại sẽ ưu tiên nội dung trả phí hơn là những nội dung không phải trả phí.

Trả tiền để quảng cáo bài viết

Facebook đã phát triển bằng cách loại bỏ tất cả những thứ không liên quan chỉ để lại những bài viết có nhiều thông tin, nội dung đáng tin cậy và có liên quan.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các bài đăng mà họ sẽ tự động hủy ưu tiên trong luồng của người dùng.

Bài viết có tiêu đề “clickbait”:

Bài viết có tiêu để clickbait

Bài viết có tiêu đề “engagement balt” khán giả:

Bài viết có tiêu đề engagement balt

Bài viết chia sẻ tin tức giả mạo:

Bài viết có tin tức giả mạo

Bài đăng liên kết đến các trang web chất lượng thấp:

Không liên kết đến các trang web chất lượng thấp

Bài viết có chứa thông tin lỗi thời:

Bài viết có chứa thông tin lỗi thời

Video cực ngắn:

Video cực ngắn

Ngoài ra, Facebook chia thuật toán News Feed thành bốn thành phần:

 1. Khoảng không trong quảng cáo hoặc tổng số lượng nội dung có sẵn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn
 2. Tín hiệu hoặc các cân nhắc khác nhau về nội dung, xác định xem nội dung đó có hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn hay không?
 3. Dự đoán hoặc cân nhắc về người đăng nội dung
 4. Overall score (Tổng điểm)

Thuật toán News Feed đã trải qua một số thay đổi khá lớn và tái tập trung tổng thể. Bạn phải học cách thích nghi với những thuật toán này, nếu không bài viết sẽ chìm vào News Feed.

Nếu bạn thực sự muốn tăng phạm vi tiếp cận và có thêm lưu lượng truy cập hãy đăng ít nội dung trên Facebook, bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

2 5 Lời khuyên giúp tăng lưu lượng truy cập Facebook

<strong>5 Lời khuyên giúp tăng lưu lượng truy cập Facebook</strong>
Năm lời khuyên giúp tăng lượng truy cập Facebook

Làm quen với cách thức hoạt động của thuật toán mới

“Signal” là thành phần duy nhất của thuật toán mà bạn có thể kiểm soát.

Bạn có thể kiểm soát signal

Bạn có thể thấy một số tín hiệu mà thuật toán News Feed ghi điểm vì nó xác định liệu một bài đăng có xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng hay không.

Một số tín hiệu chính bao gồm:

 • Khi ai đó đăng nội dung
 • Loại bài đăng là gì?
 • Có bao nhiêu lượt tương tác (ví dụ: lượt thích, bình luận, chia sẻ) bài đăng đã nhận được?
 • Ai đã tham gia vào bài viết?

Vậy bạn làm thế nào để có ảnh hưởng đến những tín hiệu? Dưới đây là một số yếu tố lớn hơn trong thuật toán của Facebook:

Một số yếu tố lớn hơn trong thuật toán facebook

 • Khả năng hiển thị tin tức
 • Sở thích hoặc mối quan hệ của người dùng với Trang
 • Hiệu suất bài đăng (nhấp chuột, lượt xem,…)
 • Hiệu suất trang quá khứ
 • Loại nội dung (văn bản, video,….)
 • Lần truy cập gần đây

Nếu bạn muốn cải thiện lưu lượng truy cập Facebook của mình, bước đầu tiên là làm quen với những điều này.

Bắt đầu tạo video và thực hiện các video trực tiếp

Người dùng Internet đã tải lên nhiều nội dung video trực tuyến chỉ trong 1 tháng so với truyền hình mạng được tạo trong 30 năm. Trên thực tế, video trực tuyến hiện chiếm khoảng ⅔ tổng lưu lượng truy cập trực tuyến, một con số có thể tăng lên 82% trong vòng hai năm tới.

Theo dự đoán hiện tại,

 • Video trực tiếp sẽ chiếm 13% tổng số video trực tuyến vào năm 2021, chiếm hơn 80% lưu lượng truy cập web toàn cầu85% lưu lượng truy cập web ở Hoa Kỳ
 • 81% doanh nghiệp đã sử dụng video như một phần của chiến lược tăng trưởng lưu lượng truy cập và tiếp thị của họ. Đó là một sự gia tăng khá đáng kể, vì chỉ 63% doanh nghiệp đã sử dụng video trong năm 2017

Trong số các doanh nghiệp chưa tạo nội dung video, 65% trong số họ có kế hoạch bắt đầu vào cuối năm nay. Câu hỏi đặt ra là: Để xây dựng một video tốt có nên đầu tư một khoảng tiền lớn như vậy không?

Đầu tiên, hãy xem xét điều này: Facebook sẽ không tham gia vào nội dung kịch bản gốc giống như nền tảng đối thủ mà YouTube đã làm trước đó. Khi video có đủ độ hay và hấp dẫn thì người dùng thường có xu hướng chia sẻ chúng. 

Trên thực tế, 12 trong số 14 bài đăng lan truyền nhất trên Facebook năm 2017 là video:

Bài đăng lan truyền là video

Các thuật toán của Facebook dường như ưu tiên video hơn những nội dung không phải video. Một nghiên cứu từ Locowise đã phát hiện ra điều này khi họ xem xét 500 Trang khác nhau. Họ thấy rằng khi một Trang đăng video sẽ có 16,7% người hâm mộ thấy nó.

Buzzsumo cũng chỉ ra rằng, nội dung bằng hình ảnh thu hút 11,63% người dùng, trong khi các liên kết và văn bản lần lượt chiếm 7,81% và 4,56%.

Vì vậy, khi các Trang đăng video sẽ tiếp cận được nhiều người hơn so với các liên kết, hình ảnh và nội dung văn bản. Điều này cho thấy rằng trong Digiatl Marketing, video đóng vai trò rất quan trọng và nó có thể sẽ vẫn như vậy trong tương lai gần.

Đối với những ai muốn tăng lưu lượng truy cập và sự hiện diện chung trên Facebook thì video có thể là bí quyết thành công hoặc cung cấp cho bạn nhiều tiếng vang nhất. 

Nếu bạn dự định sẽ tạo nội dung video cho Facebook hoặc muốn làm cho chiến lược video hiện tại trở nên tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây:

 • Người dùng Facebook thường xem video mà không có âm thanh: Vì bạn không thể biết người xem của mình sẽ bật hay tắt âm lượng, nên hãy thêm chú thích vào video của mình để đảm bảo rằng người dùng nhận được thông điệp 
 • Sử dụng định dạng hình vuông góc hoặc 1 × 1: Video hình vuông thực hiện tốt hơn so với tỷ lệ khung hình truyền thống
 • Hãy ghi và xuất video ở độ phân giải 1080p hoặc 720p ở mức tối thiểu vì video thường giảm chất lượng khi bạn tải lên

Đảm bảo nội dung có chất lượng cao và cung cấp giá trị thực

Trước khi tạo nội dung bạn nên đặt ra những câu hỏi như:

 • Nội dung nào họ muốn xem?
 • Những loại nội dung nào họ thấy có giá trị nhất?
 • Nội dung nào họ tìm thấy hấp dẫn về mặt cảm xúc hoặc trí tuệ?

Lấy khán giả của Khang làm ví dụ: Đối tượng của Khang bao gồm những người đang tìm kiếm các mẹo để SEO, vậy nên nội dung của Khang thường tập trung vào các chủ đề trong phạm vi đó.

Khi Khang đăng một liên kết lên Facebook nội dung sẽ bao gồm: một mô tả ngắn gọn, chính xác có các từ thông dụng cụ thể từ bài viết để độc giả có thể nhanh chóng hiểu rõ nội dung bài viết mà Khang hướng tới. 

Đăng liên kết lên Facebook

Bài viết này tuân theo tất cả các thực tiễn tốt nhất về tiếp thị nội dung. Các đoạn văn không quá dài, Khang không sử dụng ngôn ngữ quá phức tạp. Quan trọng nhất, nếu bạn nhìn lại bài đăng trên Facebook của Khang, bạn sẽ nhận ra rằng nó đã truyền tải chính xác một phần nội dung trong liên kết đã chia sẻ. 

Bí quyết để tăng lượng truy cập đó là sử dụng những cú nhấp chuột từ khán giả, mối quan hệ giữa bạn và khán giả là một con đường hai chiều.

Mỗi quan hệ hai chiều giữa bạn và khán giả

Họ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi dưới dạng lượt xem, nhấp chuột, lượt thích và hơn thế nữa. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu để xác định những việc cần làm là nhiều hay ít để đáp ứng nhu cầu của họ.

Dấu hiệu xác định việc cần làm

Không khó để tạo ra nội dung tuyệt vời miễn là bạn dành thời gian và công sức cho quá trình phát triển, sáng tạo và content marketing của mình. Để làm được điều này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng nếu làm tốt bạn sẽ được hoàn trả một khoảng đáng kinh ngạc.

Theo ước tính gần đây, content marketing sẽ là ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD vào cuối năm 2019. Điều này chứng tỏ những người có nội dung tốt nhất thường là những người chiến thắng. Vì vậy, nên có thêm các chiến thuật khác vào phương trình để giúp bổ sung khối lượng công việc của bạn.

Theo Quy tắc CoSchedule của Thirds, bạn có thể quản lý tối đa ⅓ tổng số nội dung của mình.

Quản lý tối đa 1/3 tổng số nội dung
Quản lý tối đa 1/3 tổng số nội dung

Khi quản lý nội dung đúng cách, nó sẽ giúp bạn có thể tiếp cận và thu hút khán giả hơn. 

Tích cực tham gia tương tác với khán giả 

Có hai khái niệm tạo lưu lượng truy cập Facebook quan trọng cần nắm vững đó là: tiếp cận và tương tác.

Về cơ bản, phạm vi tiếp cận trực tuyến đề cập đến số lượng người xem bài đăng của bạn. “Engagement” đề cập đến các tương tác với bài đăng của bạn, chẳng hạn như: lượt thích, bình luận, chia sẻ,…

Engagement đề cập đến tương tác

Rõ ràng thì tiếp cận và tương tác đều quan trọng vì những lý do khác nhau.

Bạn không thể có được sự tham gia có ý nghĩa từ khán giả nếu không có đủ sức ảnh hưởng. Bạn cũng không thể tăng phạm vi tiếp cận nếu không tham gia tương tác với khán giả. Đó là lý do tại sao bạn cần những cách mới để tăng cường sự tham gia mỗi khi có cơ hội.

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự tham gia là bạn nên tương tác qua lại với khán giả. Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này:

 • Khi ai đó nhận xét về nội dung bạn đã đăng, hãy phản hồi nhận xét của người đó. Tương tác thực tế là rất tốt để tăng lưu lượng truy cập Facebook
 • Khi bạn thừa nhận một người sẽ cho họ cảm giác xác nhận khiến người đó có nhiều khả năng tham gia vào nội dung trong tương lai của bạn

Bạn cần xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong đối tượng. Đổi lại, họ có nhiều khả năng sẽ chia sẻ nội dung của bạn với hàng trăm hoặc hàng ngàn người trên mạng xã hội của họ.

Chẳng hạn như việc Khang cố gắng trả lời từng bình luận nhận được trên Facebook. Ngoài ra, Khang sẽ đối thoại qua lại với người dùng để tăng sự tương tác.

Tương tác qua lại với khán giả
Tương tác qua lại với khán giả

Mỗi bình luận chỉ mất vài giây để viết nhưng nó cho mọi người thấy rằng Khang thực sự quan tâm đến những gì họ đang nói. Lợi ích khác của chiến lược này là giúp khán giả của Khang tương tác với các bình luận của riêng họ.

Quảng bá đúng bài viết vào đúng thời điểm

Việc bạn sử dụng ngân sách để quảng cáo Facebook nhằm tiếp cận được nhiều người là quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy làm sao để bạn biết bài đăng nào nên trả tiền để tăng độ tiếp cận và bài đăng nào thì không nên?

Mọi thứ bạn cần đều có ngay trong dữ liệu phân tích Facebook Insights

Facebook Insights

Khi bạn sử dụng chúng một cách chiến lược, các bài đăng được tăng cường có thể có tác động to lớn đến lưu lượng truy cập bằng cách tăng phạm vi tiếp cận và sự tham gia.

Hãy bắt đầu bằng việc tạo ngân sách cho Quảng cáo Facebook. Khi đặt ngân sách, bạn phải quyết định số tiền muốn chi cho việc quảng cáo bài viết nào thay vì trả tiền để quảng bá bài viết mới mỗi ngày. 

Tại sao phải như vậy? Vì bạn không thể biết chắc chắn liệu những người đó có cộng hưởng với khán giả hay không. Bạn có thể sử dụng các bài viết chất lượng từ ​​quá khứ bằng cách dựa vào dữ liệu thông tin chi tiết để tìm ra bài đăng nào có khả năng thu hút và tiếp cận được nhiều độc giả nhất. 

Kiểm tra các bài viết để nhận được thông tin về cách thức hoạt động của những người thường xuyên tương tác với bài viết của bạn. 

Kiểm tra bài viết để nhận thông tin

Sau đó, đặt ngân sách của bạn phía sau những người đó để tiếp cận đối tượng mới.

Facebook cũng giới thiệu một tính năng mới cho phép theo dõi các bài đăng hoạt động tốt nhất của bạn. Hãy tìm những bài viết hàng đầu từ “Page You Watch”.

Tìm bài viết hàng đầu từ Page you watch

Trong trường hợp này, bạn có thể không có đủ dữ liệu để rút ra bất kỳ thông tin chi tiết thực sự nào. Thay vào đó, hãy sử dụng dữ liệu từ các thương hiệu phổ biến khác mà khách hàng của bạn có thể theo dõi.

Giả sử bạn có ứng dụng SaaS mới dành cho marketer nhưng bạn chưa có người theo dõi nào. Đó không phải là vấn đề, Crazy Egg đã có hơn 10.000 người hâm mộ, Kissmetrics có thêm 40.000. Từ những trang này, bạn có thể có được những ý tưởng thực tế và có thể tìm thấy dữ liệu này trong khoảng mười giây.

Nếu đã có đủ dữ liệu phân tích bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để dự đoán cách bài đăng sẽ hoạt động nếu muốn phân phối chúng đến đối tượng lớn hơn. Nếu khán giả thích một bài đăng và tương tác tốt với nó, bạn có thể gia tăng mức độ tương tác bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện đó.  

Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy những bài đăng chất lượng sẽ có mức độ tương tác cao hơn so với các bài đăng mới

3 4 điều không nên làm để tránh làm giảm lượng truy cập 

<b>4 điều không nên làm để tránh làm giảm lượng truy cập </b>
4 điều không nên làm để tránh làm giảm lưu lượng truy cập

Khi kết thúc bài đăng này, Khang muốn chỉ ra một số điều bạn không nên làm nếu muốn tăng phạm vi tiếp cận, sự tham gia và lưu lượng truy cập trên Facebook của mình.

Đừng đăng nhiều hơn hai hoặc ba lần mỗi ngày:

Nếu đăng nhiều hơn thế, nội dung của bạn sẽ cạnh tranh với chính nó. Ngoài ra, bạn không thể thực thi các tiêu chuẩn chất lượng khi có đầu ra quá mức.

Đừng chỉ tập trung vào việc quảng bá sản phẩm:

Nếu chỉ đăng các thông tin về sản phẩm và dịch vụ, bạn sẽ làm người dùng khó chịu vì họ cảm thấy bài viết chỉ đang muốn quảng cáo để bán được sản phẩm chứ không quan tâm đến đối tượng thực tế. 

Đừng lạm dụng hashtags: 

Thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng hashtag để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhưng khán giả thực sự không thích có quá nhiều hashtags trong một bài đăng.

Đừng quên đối tượng của bạn là ai:

Sử dụng dữ liệu nhân khẩu học có sẵn và điều chỉnh nội dung cho đối tượng thực tế của bạn. Chỉ cần thực hiện tốt việc này, bạn đã thu hút một lượng lớn truy cập vào trang.

Bạn cần phải suy nghĩ về những gì sẽ đăng tải, lý do tại sao lại đăng và đối tượng hướng đến là ai. 

Phần kết luận

Nếu bạn đang cố gắng để có thêm lưu lượng truy cập vào Trang Facebook với suy nghĩ đăng càng nhiều càng tốt thì bạn đã sai hoàn toàn.

Với thuật toán mới của Facebook, lưu lượng truy cập không phải là khó khăn. Nếu bạn muốn tối đa hóa nỗ lực của mình, bạn cần tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm về thuật toán của Facebook để bạn có thể đăng nội dung sẽ hoạt động tốt trên đó.

Hiện tại Facebook có rất nhiều video, nếu bạn muốn thu hút độc giả của mình hãy đầu tư vào chất lượng nội dung cho video thay vì đăng tải quá nhiều video không chất lượng. 

Trong mỗi bài viết, bạn hãy cung cấp cho người xem những giá trị thực. Có vô số nội dung trên Internet, vì vậy bạn cần đăng nội dung chất lượng cao để nổi bật và có được lượng người theo dõi trung thành.

Khi người hâm mộ tham gia vào nội dung bài viết của bạn, hãy tương tác với họ để xây dựng mối quan hệ và kích thích sự tham gia nhiều hơn.

Cuối cùng, bạn đừng ngại thúc đẩy một số bài viết có lượt tương tác tốt. Hãy đầu tư vào những bài viết mà bạn đã thấy người dùng tham gia để đảm bảo không lãng phí ngân sách tiếp thị cho một bài đăng không hoạt động tốt.

Không quá khó để tăng tăng lượng khán giả trên Facebook, bạn chỉ cần sử dụng đúng các chiến lược. Nếu sử dụng đúng các mẹo và thủ thuật mà Khang đã cung cấp ở đây, bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn trong khi đăng ít hơn.

Seo cộng hưởng hy vọng bài viết mang đến sự hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ những kiến thức mà bạn biết với Khang nhé! 

>>>>Xem thêm bài viết: 17 Công Cụ Facebook Marketing Tăng Mức Độ Tương Tác Đến 154%

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress