Chỉ Cần 5 Phút Để Thâu Tóm Ngay Cách Tăng Like Facebook Hữu Hiệu

LƯỢT XEM: 2870
Chỉ Cần 5 Phút Để Thâu Tóm Ngay Cách Tăng Like Facebook Hữu Hiệu

Lượt thích trên Facebook ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nội dung của bạn được xuất hiện ưu tiên trên newfeed của người dùng Facebook. Đó là lý do tại sao nó cần là một mục tiêu đáng được quan tâm của các mục tiêu tiếp thị và quảng cáo sắp tới của bạn.

Cũng chính vì thế mà hôm nay Khang chia sẻ bài viết này nhằm giúp bạn nắm trọn 7 cách tăng like Facebook để nhận được nhiều lượt thích hơn trên trang của mình vào năm 2019. 

1 Tại sao phải tăng like trên Facebook?

<b>Tại sao phải tăng like trên Facebook?</b>
Tại sao phải tăng like trên Facebook?

Tăng sự tin tưởng

Tiếp cận tự nhiên không còn đúng với thời đại hiện tại. Facebook đã loại bỏ nó như một yếu tố xếp hạng trên newsfeed kể từ năm 2016. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào để bạn cạnh tranh với sự hàng tấn bài đăng, quảng cáo và nội dung được chia sẻ xuất hiện trên newsfeed của người dùng mỗi ngày? 

Câu trả lời rất đơn giản. Bạn chỉ cần thu hút người dùng và khiến họ phải thích trang Facebook của mình. Lượt thích trang cho thấy rằng người dùng thật sự quan tâm đến nội dung của bạn do đó, Facebook xuất hiện các bài đăng của bạn thường xuyên trên Newsfeed của những cá nhân đó.

Trang Facebook nhận được nhiều lượt thích cũng giúp bạn có được những bằng chứng xã hội. Nó cho người dùng khác biết rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy. Và với 2 phần 3 người dùng Facebook nói rằng họ truy cập trang kinh doanh ít nhất một lần một tuần, công ty của bạn càng đáng tin cậy, bạn càng có khả năng tiếp cận 1,3 tỷ người dùng đó!

Cung cấp nhiều dữ liệu định tính

Lượt thích trên Facebook cũng cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu định tính hơn về người theo dõi để bạn có thể sử dụng để xây dựng nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn. Ngay cả trong năm 2019, khả năng tiếp cận tự nhiên đã trở thành quá khứ, lượt thích trên Facebook vẫn giúp bạn xây dựng các chiến dịch tốt hơn và kết nối với đối tượng tham gia.

Để khiến người dùng Facebook thích trang doanh nghiệp của bạn, bạn cần tạo nội dung vừa hữu ích vừa hấp dẫn. Nhưng với rất nhiều loại nội dung khác nhau để lựa chọn, người dùng Facebook sẽ chỉ thích những trang đáng giá với thời gian của họ bỏ ra.

>>>> Tham khảo: [Quảng Cáo Facebook] Kênh Bán Hàng Thần Thánh Cần Có Trong Chiến Lược

2 7 cách tăng like Facebook nhanh chóng

<b>7 cách tăng like Facebook nhanh chóng</b>
7 cách tăng like Facebook nhanh chóng

Các chiến thuật sau đây sẽ giúp nội dung của bạn nổi trội hơn so với các đối thủ và lôi kéo người dùng thực hiện hành động thích trang trong tích tắc.

Trang kinh doanh với nhiều thông tin hấp dẫn

Khi ai đó đến trang Facebook của bạn, họ cần một lý do để ở lại. Bạn cần đảm bảo trang của mình đang sở hữu hình ảnh thương hiệu dễ nhận biết ví dụ như một ảnh bìa thu hút để được người truy cập quan tâm nhanh chóng.

Ảnh đại diện và ảnh bìa của thương hiệu nên hiển thị sản phẩm mà công ty đang kinh doanh. Khi đang quản lý trang Facebook, bạn cần kiểm tra xem tất cả thông tin đã chính xác hay chưa và cập nhật thường xuyên nếu có thay đổi.

Những người đến trang của bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm và thương hiệu, mọi thông tin sai lệch sẽ dẫn đến trải nghiệm không tốt đối với họ.

Trang kinh doanh của bạn nên thể hiện được cá tính tương đồng với khách hàng đồng thời cung cấp thông tin giáo dục khách hàng về sản phẩm và công ty của bạn.

Sử dụng nút mời thích trang Facebook

Facebook cung cấp cho bạn khả năng mời bạn bè thích trang của mình. Tận dụng các mối quan hệ hiện có, bạn sẽ có được những lượt thích trang Facebook đầu tiên như một khởi đầu mới.

Bạn cần chắc chắn rằng những người bạn mời thực sự quan tâm đến công ty của bạn. Nếu trang của bạn hiện tại có ít hơn 100 nghìn lượt thích, Facebook cho phép bạn mời những người đã tương tác với bài đăng tự nhiên của bạn trước đó. Nếu nội dung của bạn thường nhận được nhiều lượt tương tác thì chiến thuật này là một cách tuyệt vời để tăng số lượt thích trang của bạn.

Khi đã mời bạn bè và họ thích trang Facebook của mình, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tạo đối tượng tùy chỉnh và sử dụng quảng cáo để tăng tiềm năng chuyển đổi. Bạn cần xem xét loại nội dung nào có hiệu ứng tốt với đối tượng hiện tại của mình để tạo ra nhiều bài đăng và quảng cáo nhận được nhiều tương tác.

Áp dụng thử chiến dịch Facebook Like

Bất cứ ai được mời thích trang doanh nghiệp sẽ được liệt kê là danh sách người được mời trong Facebook Insights. Bạn sẽ thấy những người theo dõi được liệt kê sau khi họ nhấp vào nút Like.

Nhắm mục tiêu những người này và những người dùng trước đây đã tham gia vào bài đăng của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook Like. Chiến thuật này cho phép bạn yêu cầu người dùng thích trang của bạn mà không cần phải truy cập nó.

Bạn nên cho mọi người biết loại giá trị nào họ sẽ nhận được khi thích trang của bạn. Thay vì phải điều hướng trực tiếp đến trang Facebook, họ có thể nhấp vào nút thích trang trên quảng cáo và tiếp tục lướt newsfeed của họ. Cách đơn giản hóa trải nghiệm này sẽ giúp tăng lượt thích và tăng cả sự uy tín cho công ty của bạn.

Thường xuyên thu hút khán giả của bạn

Để mọi người thích trang Facebook của bạn, hãy khiến họ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Để xây dựng cộng đồng đó, bạn cần tương tác nhất quán với đối tượng của mình, cho dù họ là bạn bè, thành viên, đối tượng mục tiêu hay thậm chí là người dùng Facebook thích trang của đối thủ.

Bạn càng gắn kết với mọi người, họ sẽ càng cảm thấy kết nối với thương hiệu của bạn nhiều hơn. Một chiến thuật để người dùng tham gia là đặt câu hỏi trong bài viết của bạn. Nhiều cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng sẽ được bắt đầu, bạn nên theo dõi và trả lời khi họ phản hồi.

Video trong bài đăng của bạn cũng khuyến khích sự tham gia qua cách tạo kết nối cá nhân với người dùng. Họ sẽ hiểu tính cách thương hiệu của bạn hơn sau khi xem video. Lời tường thuật và hình ảnh giúp họ cảm thấy như thương hiệu của bạn đang nói trực tiếp với họ thông qua video, điều này sẽ thúc đẩy họ tương tác với bài đăng của bạn.

Xây dựng đối tượng khách hàng giống nhau

Đối tượng Lookalike giúp bạn nhắm mục tiêu người dùng Facebook dựa trên sự tương đồng với đối tượng hiện có mà bạn đã tạo. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là những người theo dõi Facebook hiện tại của bạn đã thích trang này.

Bắt đầu từ một danh sách nguồn, Facebook sẽ phân tích dữ liệu và rút ra những điểm tương đồng về lợi ích, nhân khẩu học,… Tùy chọn này tự động loại trừ người dùng Facebook đã từng tham gia với thương hiệu của bạn trước đây.

Đó là một trong những cách nhanh nhất để xây dựng đối tượng người theo dõi tiềm năng dựa trên thông tin đối tượng và khách hàng hiện tại của bạn. Khi bạn đã có đối tượng này, thật dễ dàng để nhắm mục tiêu với nội dung đã hoạt động tốt cho người dùng nguồn trong quá khứ.

>>>> Tham khảo: Cách Nhắm Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook Chuẩn Xác

Nhắm mục tiêu đối tượng mới dựa trên sở thích

Ngoài việc xây dựng đối tượng Lookalike, bạn cần tạo đối tượng mục tiêu dựa trên sở thích để tạo được một nhóm đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, đa dạng hơn, những người có khả năng trang của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần sử dụng Facebook Audience Insights để tìm hiểu những gì người theo dõi hiện tại của bạn quan tâm. Khi đã có danh sách, bạn có thể bắt đầu xây dựng một đối tượng mới dựa trên những sở thích đó.

Khi có quá nhiều sở thích, bạn nên điều chỉnh kích thước tệp đối tượng tiềm năng trên Facebook. Sau khi đã thu hẹp đối tượng, bạn cần bắt đầu lên ý tưởng chiến dịch thu hút những đối tượng có sở thích trên. Từ đây những đối tượng tương tự, bạn dễ dàng nhắm mục tiêu bằng quảng cáo và nội dung thu hút dựa trên các sở thích bạn đã xác định.

>>>> Tham khảo: Thất Thoát Doanh Thu Nếu Không Nhắm Đúng Đối Tượng Quảng Cáo Facebook

Bằng chứng xã hội nâng cao lợi thế của bạn

Bạn càng có nhiều lượt thích trên Facebook, công ty của bạn sẽ càng đáng tin hơn. Những người theo dõi của bạn sẽ quan tâm hơn về mọi tuyên bố bạn đưa ra về giá trị hoặc mức độ bao phủ của thương hiệu.

Khi công ty phát triển, bạn có thể sử dụng bằng chứng xã hội như một phần của các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo khác. Đó là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng một thương hiệu mà mọi người muốn thích và tham gia trên Facebook.

Tóm lại

Khi lượt thích trang Facebook tăng lên từng ngày, bạn cần nuôi dưỡng những đối tượng ủng hộ và gắn kết với thương hiệu của mình. Những người dùng này cực kỳ có giá trị cho công ty của bạn vì họ sẽ luôn nói tích cực về thương hiệu với những người khác. Sự ngưỡng mộ từ người khác đối với công ty của bạn cũng sẽ khuyến khích những người dùng mới thích trang. Hy vọng bài viết của Seo Cộng Hưởng hữu ích cho bạn. Khang chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress