Cách loại bỏ Backlinks xấu cho website của bạn

LƯỢT XEM: 4349
loại bỏ các backlink xấu

Một số doanh nghiệp không ngại bạo chi thuê các đơn vị SEO với mong muốn đẩy cao thứ hạng của mình trên các thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên đôi khi sự quá nóng vội khiến cho họ phạm sai lầm khi thuê một số công ty SEO thiếu uy tín.

Họ thường đi mua backlink xấu mà không cần biết chất lượng của Backlink dẫn tới việc gần như tất cả các thứ hạng của họ bị biến mất. Trong bài đăng này, Khang sẽ mang tới cho bạn những chia sẻ giúp bạn loại bỏ Backlinks xấu cho website bằng một vài công cụ hữu ích và giải thích thêm một chút về các backlink để bạn xây dựng được con đường làm seo chân chính

Việc mua các liên kết xấu có thể mang lại cho bạn những thắng lợi ngắn hạn, nhưng cuối cùng nó sẽ trở nên vô nghĩa với sự thông minh và cập nhật thuật toán của Google. Thậm chí sẽ còn bị Google xử phạt (Google Penguin penalty). Các liên kết kém chất lượng và về ồ ạt cho thấy rằng website của bạn có thể không đủ chất lượng hoặc nội dung không thú vị có ích cho người dùng.

1 Làm thế nào để tìm ra các backlink xấu

<span style=Làm thế nào để tìm ra các backlink xấu" />
Chặn backlink xấu

 

Sự khác biệt chính giữa backlink tốt và xấu là chất lượng của website chứa backlink. Đôi khi các backlink xấu rất dễ tìm tuy nhiên bạn phải tự kiểm tra các website đó để xem tại sao backlink từ những website này lại có tác động tiêu cực đến website của bạn. Có một vài loại bao gồm:

Liên kết từ một website vừa được thiết lập cho các liên kết SEO

Nếu một website có rất nhiều bài viết không liên quan đến nhau thì rất có thể website này được thiết lập chỉ nhằm mục đích liên kết các website khác.

Nếu website là một trang WordPress, thì đa phần chúng đều sử dụng theme mặc định của WordPress như Twenty Eleven. Các website này thường không được liên kết từ các website khác hoặc là một phần của mạng liên kết kỳ lạ được thiết kế chỉ để liên kết các website tệ hại kiểu này.

Liên kết từ các bình luận của các website khác

Hàng ngày chúng tôi nhận được hàng tá các comment kiểu này. Bots tự động gửi những comment với nội dung đại khái như khen bài viết của bạn hay, thông tin hữu ích, hi vọng bạn có thêm nhiều bài viết hay như vậy trong tương lai, v..v. Thậm chí các comment kiểu này còn được cá nhân hóa bằng cách thêm tên tác giả.

Spambots đang ngày càng trở nên thông minh. Khang từng chứng kiến trường hợp một website được điều hành bởi một người đàn ông lớn tuổi, ông thậm chí còn đi trả lời lại từng comment spam này để cảm ơn vì những lời tốt đẹp của chúng. Các bạn đừng để mình bị lừa liên kết từ các bình luận  spam chỉ làm xấu hồ sơ backlink của bạn.

Liên kết với các văn bản neo được tối ưu hóa quá mức

chặn các liên kết quá đà

Thông thường thì phần lớn backlink đến một website được liên kết bằng cách sử dụng tên website hoặc URL làm văn bản neo (văn bản liên kết). Nếu có một số lượng lớn các website liên kết đến website của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa chính xác, thì điều này thực sự rất đáng ngờ.

Ví dụ, nếu các backlink chính của chúng tôi dùng Yoast SEO Premium làm văn bản neo, điều đó sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo với Google. Thay vào đó, văn bản neo nên được sử dụng nhiều nhất cho các liên kết đến website của chúng tôi phải là ‘Yoast’, một cách tự nhiên và đơn giản.

Liên kết trong các văn bản trùng lặp

Thông thường, các website vừa được thiết lập cho các liên kết thường có nội dung vô nghĩa hoặc nội dung đi lấy từ các website khác có liên quan. Một số công ty mũ đen cố tình tạo ra các website theo từng chủ đề, để làm nội dung của nó có liên quan với các liên kết. Trong hầu hết các trường hợp, cuối cùng Google Panda sẽ phát hiện ra và tấn công các website này dẫn đến một backlink chất lượng thấp cho website của bạn. Google Panda đánh giá việc trùng lặp nội dung chính là một dấu hiệu của website chất lượng thấp.

Các liên kết từ nước ngoài, trong khi đối tượng website bạn nhắm đến đang ở Việt Nam

Dù các website liên kết với bạn cũng có phần liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn nên hiểu rằng một liên kết từ một trang web của nước ngoài cho website của công ở Việt Nam thì lại hoàn toàn không tự nhiên chút nào.

Bên cạnh những dấu hiệu Khang liệt kê ở trên, ngày càng có nhiều các dấu hiệu cụ thể khác cho thấy một backlink có chất lượng thấp. Nếu muốn biết thêm, bạn có comment để Khang tư vấn cụ thể

2 Làm thế nào để loại bỏ backlinks xấu

<span style=Làm thế nào để loại bỏ backlinks xấu" />

Giờ bạn đã hiểu rằng backlink xấu có hại với website của bạn thế nào. Khang sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn một số cách để vô hiệu hóa các liên kết này để không làm ảnh hưởng đến xếp hạng Google của bạn.

  • Tìm cách liên lạc chủ sở hữu website đó và yêu cầu họ xóa liên kết.

Tốt nhất bạn hãy yêu cầu một cách lịch sự thì sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, rất có thể bạn cũng phải đối mặt với các quản trị web yêu cầu bạn trả tiền cho việc xóa liên kết hoặc không ai trả lời bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên từ bỏ những liên kết không mong muốn mà không thể bị xóa bằng cách đi tiếp bước 2.

  • Kiểm tra những trang chất lượng thấp trên website của bạn được liên kết bởi các backlink xấu và 404/410 các trang này.

Tôi biết đây có lẽ không phải là điều bạn muốn, vì hầu hết các trang đều có giá trị cho website của bạn. Bên cạnh đó, quá nhiều trang 404 cũng gửi một thông điệp sai đến Google. Ngoài việc thoát khỏi trang, bạn cũng nên từ chối các backlink xấu này.

  • Loại bỏ tên miền và bắt đầu lại tất cả.

Nếu bạn thấy không đáng đầu tư để dọn sạch các backlink xấu này cho website của mình thì đây có thể là một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tôi sẽ không làm đến bước này trừ khi Google đã phạt tôi vì Penguin, Panda và hơn thế nữa.

Nếu bạn có quá nhiều backlink muốn loại bỏ, hoặc quản trị viên web không trả lời cuộc gọi của bạn để xóa liên kết, bạn cũng có thể từ chối các liên kết này bằng việc liện hệ với Google và cho họ biết rằng bạn không muốn các liên kết này được tính đến khi đánh giá webiste của bạn.

Bây giờ có một điều Khang phải cảnh báo cho bạn: bạn có thể sẽ bị mất lượng truy cập. Website của bạn sẽ có ít liên kết trỏ đến vì không còn nhiều người truy cập website của bạn thông qua các backlink này. Trong trường hợp từ chối các backlink, các liên kết sẽ vẫn ở đó, nhưng việc suy giảm đột ngột các backlink (xấu hay không) sẽ kích hoạt cho Google rằng website của bạn đang trở nên ít thú vị hơn. Đó là tín hiệu mà Google nhận được khi các liên kết này biến mất. Cuối cùng cũng sẽ ổn nhưng lưu lượng sẽ giảm đi thời gian đầu. Khang không thể nói với bạn là quá trình này sẽ diễn ra trong bao lâu. Tất nhiên, đây là một quá trình dài. Nó sẽ mất rất nhiều bước và thời gian. Tuy nhiên, cũng có một cách để tăng tốc quá trình này.

3 Cách tăng tốc quá trình loại bỏ backlink xấu

<span style=Cách tăng tốc quá trình loại bỏ backlink xấu" />

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi các SEOer tiêu cực (đối thủ cạnh tranh mua backlink xấu cho trang web của bạn) hoặc bạn đã mắc sai lầm khi mua backlink xấu thông qua những công ty SEO thiếu uy tín, việc loại bỏ backlink của bạn khá rắc rối như Khang đã giải thích điều đó ở trên.

Vì những lý do trên mà LinkResearchTools ra đời. LinkResearchTools (LRT) sẽ giúp loại bỏ các backlink xấu của bạn. Họ đã giúp khách hàng của Khang một lần sau khi người khách này đã mắc sai lầm khi mua backlink xấu.

Đặc biệt là khi Google Search Console phát hiện ra bạn đang có các backlink xấu thông qua tác vụ thủ công của họ, thì chắc hẳn bạn sẽ muốn các liên kết này được dọn sạch càng sớm càng tốt. Đây là lúc bạn cần đến một công cụ hỗ trợ cho bạn càng nhiều liên kết càng tốt. Bằng cách này, bạn có cơ hội thấy tất cả các liên kết mà Google cũng biết được.

LRT cung cấp đăng ký hàng tháng cho các công cụ liên kết của họ để giúp bạn:

  • Quản lý backlinks và tìm các liên kết thực sự gây hại cho website của bạn. LRT cho bạn thấy những liên kết nào bạn nên xóa hoặc từ chối càng sớm càng tốt
  • Loại bỏ Manual Action và / hoặc các Google Penalties qua thuật toán bằng cách dọn sạch hồ sơ backlink của bạn.
  • So sánh các backlink của bạn với các đối thủ cạnh tranh và tìm thấy các cơ hội backlink mới tuyệt vời
  • Tìm các đối tác liên kết và được thông báo về các liên kết mới đến website của bạn

Với giá $649, LinkResearchTools cung cấp gói Superhero bao gồm Link Detox Boost, Link Alerts, Competitive Link Detox, và nhiều công cụ khác. Bạn có thể phân tích tới 600.000 liên kết với gói này và cũng có cơ hội nâng cấp lên gói phù hợp với kích thước của bất kỳ tên miền nào, thậm chí hàng triệu.

Triết lý của LRT về kiểm toán liên kết là “all or nothing” (tất cả hoặc không có gì). Họ sẽ hỗ trợ bạn tìm được một plan phù hợp với tên miền của bạn để có một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh. Họ làm điều đó bằng cách kết hợp và thu thập lại dữ liệu liên kết từ tối đa 25 nguồn dữ liệu liên kết khác nhau.

VIDEO TÓM LƯỢC CÁCH LOẠI BỎ BACKLINK XẤU CHO WEBSITE

Không thể chờ đợi thêm để tiến hành loại bỏ Backlink xấu cho website của bạn? Hãy bắt tay vào dọn dẹp cho website của bạn bằng tất cả những chia sẻ mà chúng tôi đã mang tới. Seo cộng hưởng chúc các bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress