Cách Hiển Thị Nhiều Hơn 10 Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Search

LƯỢT XEM: 3418
Cách Hiển Thị Nhiều Hơn 10 Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google Search

[Update: Cách này đã không còn sử dụng được nữa sau đợt cập nhật khác của Google]

Google đã làm gì vào sáng nay?

Sáng nay ngày 30/08/2018 Google đã cập nhật Google Chrome một cách thầm lặng mà mình không hề hay biết. Dĩ nhiên, mỗi bản cập nhật của Google luôn với mục đích tối ưu tốc độ và bảo mật, giúp cho người dùng được trải nghiệm cảm giác lướt web tốt nhất và dễ dàng nhất. Thế nên Google Chrome mới xứng đáng là trình duyệt tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật này, ngoài những thứ lùm xùm gì đó, mình không hề quan tâm bởi hiện tại nó đã quá đủ đối với mình, thì Google đã ẩn mất tính năng hiển thị nhiều hơn 10 kết quả trong phần cài đặt tìm kiếm. Đối với người dùng thông thường thì điều này chẳng quan trọng gì, nhưng đối với dân SEO thì đây quả là một tổn thất nghiêm trọng, vì khi đó chúng ta không thể dùng cách cũ, là cài đặt cho Google Search hiển thị 100 kết quả kết hợp với việc dùng SEOquake để kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí.

Từ trước tới nay, với những bộ từ khoá nhỏ thì chúng ta thường dùng công cụ kiểm tra miễn phí. Công thức hầu như mặc định là: cài đặt cho Google tìm kiếm hiển thị 100 kết quả kết hợp với việc dùng SEOquake. Lúc này, trên trang đầu tiên và những trang kế tiếp tương tự, Goolge sẽ hiển thị các kết quả được truy vấn, từ top 1 cho đến top 100, có cả Google Map. Việc dùng 100 kết quả tìm kiếm là để giúp xác định thứ hạng, theo dõi từ khóa chứ không phải là thủ thuật SEO gì cả.

Việc này giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và đỡ ngán hơn khi mỗi trang truyền thống chỉ hiển thị có 10 kết quả. Đối với các anh em có tools tính phí thì việc kiểm tra thứ hạng từ khoá này khá dễ dàng. Còn đối với những bộ từ khoá không quá lớn thì việc sử dụng theo cách truyền thống là đã quá đủ. Tất nhiên, 100 chỉ là con số làm tròn, anh em muốn bao nhiêu thì tuỳ theo, chẳng hạn như 30, 50, 120 kết quả vẫn được.

Bây giờ Google đã tạo cho chúng ta khó khăn rồi, kêu ca cũng chẳng giúp ích được gì. Đối với anh em dùng tools mua thì vẫn “bình chân như vại”, còn đối với dân SEO cơ bản thì lo lắng. Vậy cách nào để bật tính năng hiển thị nhiều hơn 10 kết quả trong Google Search? Sau đây là một cách cực kỳ dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, cùng theo dõi nhé.

Cách bật tính năng hiển thị nhiều hơn 10 kết quả Google Search

  • Bước 1: Bạn mở Google Chrome lên và truy cập vào đường dẫn chrome://settings/searchEngines
  • Bước 2: Bạn nhấn vào chữ ADD bên cạnh Other Search Engines. Điều này quan trọng bởi vì Google không cho người dùng sửa đổi các thông số mặc định của Google hay công cụ tìm kiếm khác, nên chúng ta chỉ có thể cài mới mà không thể chỉnh sửa những cái có sẵn ở trên.
  • Bước 3: Lần lượt bạn điền thông tin như hình. Với số 100 trong hình là số kết quả mà mình muốn Google Search sẽ hiển thị. Anh em có thể thay thế bằng 20, 30, 50 đều được hết.
  • Bước 4: Bạn nhấn Save lại, nhấn nút menu bên cạnh mục nhập này và chọn đặt làm mặc định. Điều này đảm bảo rằng khi bạn tìm kiếm từ thanh địa chỉ, Chrome sẽ luôn bảo toàn cài đặt của bạn. Và bây giờ thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn rồi. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khoá như cách mà bạn vẫn làm như bình thường, kết hợp với SEOquake.

Sau đây là kết quả mình vừa thực hiện: https://youtu.be/BPjEYVvMagA

Oh, thế là xong rồi đấy. Mình vừa hướng các anh em cách cài đặt cho Google Search hiển thị 100 kết quả tìm kiếm vô cùng đơn giản phải không. Lúc mới phát hiện mình cũng toát mồ hôi vì chỉ là dân mới vào nghề và chưa biết mua tools. Nhưng may mắn thay, nhờ mò mẫm thì cuối cùng cũng được. Nếu có cách nào hay hơn, dễ dàng hơn thì anh em chia sẻ cho Seo cộng hưởng với nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở bài viết sau. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Google Panda – Thuật Toán Quan Trọng SEOER Cần Biết

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress