Tăng 100% CTR Từ 4 Cách Đổi Tên Người Gửi Cho Email Cực Chất

LƯỢT XEM: 74662
Tăng 100% CTR Từ 4 Cách Đổi Tên Người Gửi Cho Email Cực Chất

Trong cuộc sống, người ta nhận ra nhau bằng tên. Trong thế giới Email Marketing cũng vậy, nó hoạt động cũng như trong thường nhật hằng ngày – người dùng nhìn vào tên người gửi để xác định danh tính người đang cố gắng liên lạc với họ là ai. 

Trong bài viết này, cùng Khang khám phá các tùy chọn phổ biến nhất của tên người gửi email và một số cách để tạo cảm giác thân quen với người nhận thư.

1 Tại sao tên người gửi lại quan trọng như vậy?

<b>Tại sao tên người gửi lại quan trọng như vậy?</b>
Tại sao tên người gửi lại quan trọng như vậy?

Một tài khoản Gmail thông thường có đầy đủ các email, trong đó cột đầu tiên chứa tên người gửi.

Trên thực tế, tên người gửi có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định việc người đăng ký có nên mở email hay không. 42% người dùng luôn ưu tiên xem tên người gửi và chỉ sau đó quyết định xem email này có đáng mở hay không. Hơn nữa, 43% người dùng đánh dấu email là thư rác chỉ dựa trên tên người gửi.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm cho mình một giải pháp tối ưu thông qua một cái tên tạo cảm giác gần gũi. Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ mở và tạo niềm tin với khán giả của mình. Để tìm ra giải pháp, cùng Khang phân tích bốn mẫu tên người gửi email phổ biến nhất hiện nay.

>>>> Tham khảo: Email Marketing: Nắm Gọn Kiến Thức Tiếp Thị Qua Email Từ A Đến Z

2 Các mẫu tên người gửi email phổ biến:

<b>Các mẫu tên người gửi email phổ biến:</b>
Các mẫu tên người gửi email phổ biến

Công ty hoặc thương hiệu

Cách an toàn nhất là sử dụng tên công ty hoặc thương hiệu của bạn như SEO Cộng Hưởng, MMT Group,…

Nếu tên doanh nghiệp dễ nhận biết và dễ nhớ, người đăng ký sẽ lưu tâm đến nhiều hơn.

Bạn nên cải thiện tên người gửi email của mình sao cho thân thiện và cá nhân hơn bằng cách thêm một nhóm từ, ví dụ như: Bật mí về SEO Cộng Hưởng đại loại vậy

Loại tin nhắn và tên thương hiệu

Nếu bạn gửi các loại chiến dịch email khác nhau thì nên đặt một tên người gửi duy nhất cho mỗi chiến dịch. Ví dụ: SEO Cộng Hưởng gửi hai loại email: quảng cáo kèm theo bán hàng, những cung cấp và ưu đãi đặc biệt từ dịch vụ SEO, giáo dục khách hàng với những mẹo hữu ích về cách sử dụng Rtool. Bên cạnh đó là một lời kêu gọi hành động đằng sau nó, khuyến khích những người đăng ký trở thành những chuyên gia SEO giỏi hơn với Rtool.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng tên người gửi riêng biệt để hiển thị tần suất email của bạn. Chẳng hạn như TED được mệnh danh là người gửi các video thú vị nhất trong tuần trên TED.com.

Một giải pháp khác cho việc email hàng ngày của bạn là đề cập đến thời gian trong ngày khi bạn gửi chúng đi. Ví dụ, Huffington Post gửi email mỗi sáng, điều này thể hiện rõ cho mọi người nhận từ tên người gửi.

Người đại diện và tên công ty

Hubspot đã từng tổ chức một thử nghiệm tiếp thị qua email và đã thử nghiệm trên hai biến thể với các tên người gửi khác nhau cho cùng một email. Tên cá nhân của người dùng + tên công ty tùy chọn – nhóm này nhận được tỷ lệ mở 7,10% và tỷ lệ nhấp 0,96% so với 6,57% và 0,73% đối với tên công ty.

Nếu muốn cung cấp nội dung thường xuyên, đây sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khán giả sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin qua tên cá nhân và nó sẽ giúp kết nối từng chủ đề bạn đã gửi với nhau thông qua tên người gửi. Bạn cũng cần đảm bảo tên người gửi email của mình không quá dài và hiển thị đầy đủ trong hộp thư. Đôi khi, bạn cần rút ngắn tên người gửi bằng cách loại bỏ từ từ và thay thế bằng một ký hiệu đơn giản.

Công ty hoặc người đại diện thương hiệu

Để tạo dựng niềm tin, bạn có thể sử dụng tên người đại diện của công ty – một chuyên gia hàng đầu trông lĩnh vực, một trưởng phòng kinh doanh,… Trong trường hợp này, bạn cũng đừng quên đề cập đến tên của công ty trong một dòng chủ đề để khán giả của bạn không bị nhầm lẫn. 

Nếu bạn có một blog cá nhân thì chắc hẳn những người đăng ký nhận tin đã biết rõ về bạn. Vì vậy, đừng ngại sử dụng tên của riêng mình.

3 Năm bài học đắt giá về tên người gửi email

<b>Năm bài học đắt giá về tên người gửi email</b>

Năm bài học đắt giá về tên người gửi email

Cách bạn giới thiệu thương hiệu và bản thân mình cho khán giả ảnh hưởng đến tỷ lệ mở, niềm tin của người đăng ký và cuối cùng là thành công chung của chiến dịch email của mình. Để có được kết quả tốt nhất có thể, bạn cần làm theo các chiêu thức đơn giản sau:

  1. Làm cho tên người gửi của bạn dễ nhận biết: Trước hết, phân tích lý do tại sao mọi người đã đăng ký và sau đó xác định tên sẽ đáp ứng nhu cầu của họ.
  2. Nếu bạn có nhiều nội dung có giá trị để chia sẻ, hãy chia thành nhiều nhóm và chọn tên người gửi theo giá trị mà mỗi loại tin nhắn của bạn mang đến cho khán giả hoặc dựa trên tần suất của nó.
  3. Tránh một trong những lỗi phổ biến nhất của email và nói không với các biến thể như từ [email protected] hoặc thông tin về mật mã thông tin cá nhân vì chúng có vẻ không thân thiện và cá nhân hóa.
  4. Luôn kiểm tra xem tên người gửi trông như thế nào trên các thiết bị và ứng dụng email khác nhau để đảm bảo chúng không quá dài và được hiển thị chính xác.
  5. Kiểm tra một vài tùy chọn khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Kết:

Seo cộng hưởng hy vọng bạn sẽ xây dựng được chiến lược Email Marketing thành công và cũng mong muốn tìm hiểu thêm về trải nghiệm của bạn từ những chia sẻ trên. Hãy kể câu chuyện thành công của bạn với Khang nhé. 

>>>> Tham khảo: Rinh Ngay Kẻo Lỡ 8 Cách Viết Email Đỉnh Của Đỉnh Chỉ Chuyên Gia Mới Biết

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress