Cách Đánh Giá Chất Lượng Backlink Trỏ Về Website Nhanh Chóng

LƯỢT XEM: 2765
đánh giá chất lượng backling trỏ đến

Nếu theo dõi tin tức về SEO, bạn sẽ biết rằng điều quan trọng ngày nay không phải là quá nhiều backlinks mà làm sao để có các liên kết ngược lại chất lượng.

Nếu số lượng siêu liên kết là dữ liệu có thể đo lường dễ dàng, chất lượng sẽ chủ quan hơn nhiều và cuối cùng Google sẽ đánh giá.

Vậy làm thế nào để Google đánh giá backlink chất lượng. Có một số công cụ chuyên biệt cho phép chúng ta đo lường được chất lượng và số lượng của các liên kết đến trang web của bạn tuy nhiên không ai chắc chắn được cách thứ hoạt động của Google các công cụ chỉ đo được tương đối.

1 Thông qua MOZ

Công cụ Open Site Explorer từ MOZ cung cấp cho bạn giá trị số từ 1 đến 100 nhận thức tên miền (chỉ số DA) được tính theo một số yếu tố, bao gồm cả các liên kết đến của miền.

Ưu điểm chính của DA là số liệu này rất dễ sử dụng. Trong nháy mắt, thậm chí không suy nghĩ, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về chất lượng của một trang web.

MOZ là công cụ tốt nhất cho việc tìm kiếm các liên kết trỏ đến một trang web. Kết quả là số liệu được tính từ một mẫu dữ liệu nhỏ

2 Công cụ phân tích Majestic

Majestic là một trình kiểm tra backlink khác hoạt động tương tự như MOZ. Tuy nhiên, công cụ này thường tìm thấy nhiều liên kết hơn đến các trang web.

Chỉ số Trust Flow (TF) của Majestic cũng khó khăn hơn nhiều so với MOZ DA. Bằng cách đó, nếu bạn tạo một lượng lớn các liên kết ngược chất lượng thấp cho một trang web, MOZ DA thường tăng lên, trong khi đó TF Majestic thường sẽ bị hỏng. Theo đó, Majestic đáng tin cậy hơn MOZ.

Majestic chỉ miễn phí trong thời gian dùng thử. Sau đó bạn phải mua một thuê bao hàng tháng. Các số liệu này có thể sai.

3 Các yếu tố quan trọng khác để đánh giá

  • Các thẻ neo

Với Majestic trong nháy mắt bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về các neo được sử dụng. Tiểu sử liên kết tự nhiên phải bao gồm số lượng lớn liên kết URL không được tối ưu hóa.

  • Trang web có được lập chỉ mục không

Bạn cần đảm bảo rằng trang web được lập chỉ mục trong Google. Chỉ cần bạn thực hiện tìm kiếm loại trang web: domaine.com . Nếu không có kết quả, điều đó có nghĩa là trang web của bạn không được lập chỉ mục.

  • Trang web có bị phạt không?

Một cách đơn giản để xem liệu một trang web có bị phạt hay không là thực hiện tìm kiếm Google cho tên miền được đề cập. Nếu kết quả đầu tiên được Google hiển thị là cùng một trang, thì trang web đó sẽ không bị phạt.

  • Có phải các liên kết trên trang web được đề cập không?

Phần mở rộng SEO Quake cho Google Chrome sẽ hiển thị cho bạn các liên kết nofollow.
Các liên kết đến website đó có phải spam không (tức là không cùng chủ đề), lượng link lớn trỏ về từ những website kếm chất lượng…

  • Là liên kết trong nội dung có liên quan?

Sẽ tốt hơn nếu liên kết của bạn được tìm thấy trong nội dung liên quan đến chủ đề. Nói chung, bạn nên hạn chế các liên kết chân trang và thanh bên.

Hi vọng bài viết của Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress